Phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà

Phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà

CẬP NHẬT NGÀY 20/06/2024

Phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà là một lỗi khá quen thuộc với những người làm hay quan tâm đến việc chọn mua nhà. Vậy thực chất Đường đâm thẳng vào nhà là gì? Có cách khắc phục nào cụ thể không? Nếu lỡ mua nhà như vậy thì sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà (1)

1. Ngõ đâm thẳng vào nhà là gì?

Theo phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà là kiểu nhà có vị trí đối diện mặt tiền của nhà là con đường giống như cây thương hoặc mũi tên đâm thẳng vào nhà, đưa ngôi nhà vào thế cấm kỵ.

Nếu độ dài và độ rộng con đường là hình vuông theo phong thuỷ thì lại tốt, còn nếu con đường quá dài giống như con trăn nuốt trọn căn nhà thì sát khí rất nặng. Đồng thời xe cộ qua lại chạy với tốc độ lớn sẽ gây ồn áo và có nguy cơ lao thẳng vào nhà gây thương vong.

phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà (5)

2. Phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà có sao không?

Nhà ở có đường đâm vào được chuyên gia khẳng định có thể xấu cũng có lẽ là tốt. Nó đều được biểu hiện dựa trên hai góc độ giữa khoa học hiện đại và phong thuỷ.

2.1 Xét về quan điểm khoa học

Theo khoa học thì điều này cực đơn giản, bởi vì nếu Đường đâm thẳng vào nhà sẽ gây nguy hiểm. Đối mặt với đường cái, xe cộ chạy tới trước ngã cua rẽ thì dường như cứ muốn phăm phăm lao vào giữa nhà ta, rất dễ gặp tai hoạ, về mặt giao thông là rất không an toàn, đương nhiên là lành ít dữ nhiều.

Trường hợp cửa chính của ngôi nhà đối mặt với đường giao thông nếu đoạn đường đó càng dài và rộng thì càng nguy hiểm, do lưu lượng xe cộ lưu thông cao, nguy cơ xảy ra tai nạn nhiều, nên khó có thể nói chủ nhà luôn mang tâm lý an cư lạc nghiệp.

phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà (2)

2.2 Về quan điểm phong thuỷ

Vị trí nhà có con đường đâm thẳng vào nghĩa là đối diện mặt tiền là con đường hay con hẻm dài và ngôi nhà thường là ở ngã ba, khác với hướng đường đâm chéo vào nhà.

Theo phong thuỷ thì đường đâm vào nhà gọi là thế thương xác, tức là con đường giống như một cây thương đâm thẳng vào mặt nhà, gây sát thương cho nhà, thế nhà cấm kỵ những vị trí này thường ở ngã ba đường.

Xem thêm CÁCH XEM PHONG THỦY NHÀ Ở

Nhưng phong thuỷ nhà bị đường đâm vào cũng có thể chia ra tốt xấu như sau:

  • Trong phong thuỷ nhà có đường đâm vào có định tính và định lượng nên đôi khi mình cân định sát khí mạnh hay không thì phải xem xem mật độ của con đường ấy, xe cộ đi lại nhiều thì không tốt.
  • Phải xem tỷ lệ độ dài của con đường ấy so với độ rộng của con đường. Nếu là hình vuông gấp hai chiều bằng nhau, ví dụ 10×10 hoặc 10×15 thì rất tốt về mặt phong thuỷ. Không những không bị thương xác mà còn tạo thành minh đường sáng sủa.
  • Nếu mô hình đường tỷ lệ dài quá, chiều dài gấp 8- 10 lần thì sát khí nặng,không nên mua ngôi nhà như thế.
  • Tình huống con đường một bên công viên, một bên là dãy nhà khác thì tình huống này góp phần làm giảm độ nén của đường vào căn nhà. Cái này cũng là một trường hợp minh đường sáng sủa.

phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà (4)

Trường hợp nhà có đường đâm vào cửa chính theo phong thuỷ được coi là địa thế xấu:

  • Trường hợp ngõ cụt đâm vào nhà hoặc nhà trong hẻm cụt thì rất xấu và cần có biện pháp hoá giải phong thuỷ.
  • Rất nhiều bộ phận và khí quan của cơ thể đều có hình chữ S, cũng có nghĩa là cơ thể người có đường nét uốn lượn mà giảm thiểu được sức mạnh luồng khí của gió từ đó làm ta cảm dễ chịu.
  • Con đường chọc chính diện nhà ở, sẽ hình thành luồng khí thẳng băng và tương đối mạnh với tốc độ rất nhanh. Nếu tốc độ luồng khí quá cao, chúng ta giống như bước đi nơi cửa là gió, căng thẳng cuống quýt nhắm nghiền mắt, ngậm chặt miệng, gập lưng ôm lấy vai lấy đầu, toàn thân run lên trong trạng thái chống đỡ.

Xem thêm CÁCH HOÁ GIẢI NHÀ BỊ ĐÂM HÔNG

3. Có nên sở hữu nhà phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà?

Nếu sống trong ngôi nhà có đường đi xộc thẳng vào mặt thì giống như một người luôn sống nơi cuồng phong, dù cố sức chống chọi thì lâu dần cơ thể cũng sẽ xuất hiện vấn đề sức khoẻ, mọi người sống trong ngôi nhà đó đều ảnh hưởng nặng đến chủ nhà.

phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà (6)

Trước hết là sức khoẻ của gia chủ, sống lâu trong căn nhà này khó tránh khỏi bệnh hiểm nghèo. Có thể thấy phong thuỷ nhà có đường đâm vào chính diện ảnh hưởng đến tài vận, tài lộc tổn hao, thấm thoát. Công việc cũng gặp nhiều bất ổn.

Từ những phân tích như trên thì không phải trường hợp phong thuỷ nhà bị đường đâm vào cũng là xấu. Cần phân định khách quan từ các yếu tố xung quanh, tỷ lệ của con đường đó như thế nào.

Vì vậy việc có nên mua nhà phạm vào phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà hay không thì đều phụ thuộc vào nhận định khách quan và phân tích hợp lý tỷ lệ đường nhà của bạn.

Xem thêm NHÀ KHÔNG HỢP HƯỚNG CÓ NÊN MUA KHÔNG

4. Các hoá giải phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà

4.1 Dùng tấm bia đá hoặc bùa

Các cuốn sách cổ và người xưa cho rằng, gia đình bạn có thể dùng tấm bia đá chôn sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính hay cũng có thể dùng lá bùa của người học phong thuỷ treo phía trên cửa. Bùa đá hoặc bia đá sẽ hoá giải được các điều xấu, tuy nhiên đây là việc không thể ứng dụng nhiều và không dễ thực hiện trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là với những mẫu nhà mặt tiền nhỏ kiểu nhà phố.

4.2 Xây rào chắn

Hàng rào như một bức bình phong chặn đứng và bẻ gãy dòng sát khí do tuyến đường hay con hẻm tạo lên. Bởi dòng sát khí di chuyển nhanh, mạnh và hung hăng khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gãy. Trong khi dòng khí tốt di chuyển mềm mại, uốn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà.

phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà (3)

4.3 Trồng cây, hoa hợp mệnh để hoá giải phong thuỷ

Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa theo hình dạng uốn lượng có thể rất tốt, có khi biến hung thành cát với điều kiện phải có khoảng không phía trước rộng tương đối để có thể tạo được một số hình theo quan niệm phong thuỷ.

Cây xanh có công dụng như một bức tường chắn, hơn nữa chúng ta có thêm khoảng không gian xanh giúp cân bằng trường khí cho căn nhà. Đây là phưng án dễ dàng thực hiện để hoá giải phong thuỷ nhà có đường đâm vào đơn giản và phổ biến.

Xem thêm Ý TƯỞNG TRỒNG CÂY HÀNG RÀO

4.4 Dựng hòn non bộ, tiểu cảnh trước nhà

Non bộ cũng giống như bức tường hay hàng cây, giúp ngăn chặn dòng sát khí nhưng việc đặt non bộ cũng cần chú ý đến phương vị của ngôi nhà để chọn loại hình phù hợp. Non bộ và tiểu cảnh rất phù hợp với những biệt thự sân vườn đẹp.

4.5 Sử dụng bình phong

Để tạo tấm bình phong phía trước, gia chủ nên xây cao tương đối và cần có khoảng cách tới cửa chính một cách thích hợp nhằm ngăn cản hoặc làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí đó.

thiet ke vach ngan cau thang dep

4.6 Đổi vị trí cửa chính

Để ngăn chặn những luồng hung khí xâm nhập vào nhà bạn, giải pháp tốt nhất là đổi vị trí cửa chính để ngăn chặn luồng khí có hại đi vào. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách như:

  • Đóng cửa chính nơi có khí độc, mở cửa phụ không có đường đâm thẳng vào nhà.
  • Mở cửa chính ở hướng khác, tránh đường đâm thẳng vào nhà.

Xem thêm KÍCH THƯỚC CỔNG THEO PHONG THỦY

phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà (9)

4.7 Các vật phẩm phong thuỷ

Bạn có thể dùng cách khá đơn giản đó là sử dụng các vật như sáo trúc, chuông gió hoặc gương bát quái để hạn chế luồng khí đâm thẳng vào nhà. Theo phong thuỷ, treo sáo trúc, chuông gió tại cửa ra vào có con đường đâm tới giúp đưa điềm lành tới, tránh hiểm cũng như xua tan các luồng khí độc.

Gương bát quái có tác dụng phản chiếu, ngăn chặn những tà khí chiếu vào nhà cực kỳ hiệu quả và bạn cần khai quang cho gương trước khi sử dụng để đảm bảo tác dụng tốt nhất.

Theo phong thuỷ thì mọi chuyển động đều kéo theo vận khí, có thể là vận khí tốt hoặc vận khí xấu. ngõ đâm vào nhà tức là ngôi nhà nằm trên hướng lao tới của vận khí. Nên nếu có thể di chuyển cửa để đường không đâm vào cửa. Hy vọng bài viết về cách hoá giải phong thủy ngõ đâm thẳng vào nhà này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 8

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing