Nhà bị đâm hông

Nhà bị đâm hông

CẬP NHẬT NGÀY 22/04/2023

Nhà bị đâm hông có sao không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người vì phong thuỷ ngày xưa ông bà thường có câu “Nhất tiễn xuyên tâm sát” sẽ không cát tường. Nhưng diện tích đất cùng quy hoạch đường xá hiện tại tạo ra nhiều kiểu nhà như vậy. Vậy có cách nào hoá giải Nhà bị đâm hông không? Có thể tránh tác động này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

hoá giải nhà bị đâm hông (2)

Xem thêm CÁCH XEM PHONG THỦY NHÀ Ở

1. Nhà bị đâm hông là như thế nào?

Nhà bị đâm hông trong phong thuỷ chính là nhà có một bên cạnh nằm chính giữa đường đi. Hiểu theo một cách khác thì khi có một con đường hoặc một con hẻm đâm vào chính giữa một mảnh đất đó được gọi là đất bị đâm hông.

hoá giải nhà bị đâm hông (3)

Các chuyên gia bất động sản nhận định nhà bị đâm hông hoặc đất bị đâm hông thì phong thuỷ không tốt nên không thích hợp ở hoặc kinh doanh. Nó được cân nhắc từ yếu tố khoa học lẫn phong thuỷ.

Xem thêm KÍCH THƯỚC CỔNG THEO PHONG THỦY

2. Nhà bị đâm hông có sao không?

2.1 Xét về phương diện khoa học

Nhà bị đâm hông nằm chắn giữa trục đường đi lại nên khả năng xảy ra tai nạn giao thông hoặc chịu ảnh hưởng từ tai nạn giao thông sẽ cao hơn nhà ở các vị trí khác. Ngoài ra, nếu bạn xây dựng nhà ở trên đất bị đâm hông thì cũng sẽ không đảm bảo chất lượng giấc ngủ vì bị ảnh hưởng bởi âm thanh của các phương tiện giao thông.

2.2 Theo phương diện phong thuỷ

Trên phương diện phong thuỷ thì người ta cho rằng các dòng tà khí sẽ dễ xâm nhập vào đất bị đâm hông hơn so với đất tại các vị trí khác. Tà khí quá nhiều sẽ lấn át hết tài lộc và may mắn của gia chủ. Tà khí sẽ mang đến vận xui.

hoá giải nhà bị đâm hông (7)

Nếu gặp đường đâm vào hông nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải nhiều chuyện không may mắn, con đường học tập, công danh, sự nghiệp gặp trở ngại, đôi khi là sức khoẻ.

2.3 Nhà bị nhà khác đâm hông có sao không?

Như nhà bị đâm hông bởi đường chúng ta đã hiểu rõ ở trên, còn trường hợp nhà bị nhà khác đâm hông thì sao? Nó có ảnh hưởng đến phong thuỷ không?

Hiểu một cách đơn giản thì nhà có hông giáp với cuối nhà của người khác thì gọi là nhà bị đâm hông. Theo phong thuỷ thì nhà bị nhà khác đâm hông là không tốt, nó ảnh hưởng xấu đến tài vận và cản trở vượng khí. Chính vì vậy mà so với những ngôi nhà khác thì nhà bị đâm hông bởi nhà khác sẽ có giá thành thấp hơn.

hoá giải nhà bị đâm hông (4)
Nhà bị nhà khác đâm hông

2.4 Có nên mua đất bị đâm hông không?

Đất bị đâm hông được định giá thấp hơn so với mặt bằng chung. Lý do là vì xét trên cả yếu tố địa lú và yếu tố phong thuỷ thì đất bị đâm hông đều không tốt. Vì thế không nên mua nhé.

Xem thêm NHỮNG KIỂU NHÀ KHÔNG NÊN MUA

3. Làm thế nào để hoá giải Nhà bị đâm hông

3.1 Trồng cây xanh hoặc giàn cây

Theo quan niệm phong thuỷ thì đất bị đâm hông dễ bị tà khí tràn vào nên có thể trồng một hàng cây hoặc một giàn cây xanh dạng cây leo ở bên hông nhà phía bị đâm. Cây xanh sẽ giúp cản trở sự xâm nhập của tà khí, nhờ đó vượng khí trong nhà sẽ không bị ảnh hưởng.

hoá giải nhà bị đâm hông (6)

Khi trồng cây xanh thì bầu không khí trong nhà cũng sẽ tốt lành hơn và hạn chế được khói bụi từ bên ngoài. Không khí trong lành và tương mát sẽ có lợi cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn. Hơn nữa, không gian trong lành cũng giúp người trong nhà có giấc ngủ tốt hoặc thư giãn, thoải mái hơn.

Về phương diện thẩm mỹ, trồng cây xanh hoặc giàn hoan bên hông nhà cũng giúp làm đẹp cho chính ngôi nhà. Chính vì thế mà đây là phương pháp hoá giải đất bị đâm hông được khuyên nên dùng cách này nhiều nhất.

Xem thêm NHỮNG LOẠI CÂY KHÔNG NÊN TRỒNG TRƯỚC NHÀ

3.2 Sử dụng rào chắn và sử dụng bia đá

Xây rào chắn hoặc dựng một tấm bia đá ở phần hông nhà bị đâm cũng là những cách được nhiều người sử dụng. Hàng rào vừa có tác dụng làm đẹp thêm cảnh quan cho ngôi nhà, vừa có tác dụng bảo vệ ngôi nhà lại giúp hoá giải phong thuỷ đất bị đâm hông.

hoá giải nhà bị đâm hông (5)

Tương tự như hàng cây xanh hoặc giàn cây leo, hàng rào hay bia đá cũng có tác dụng giúp ngăn cản sự xâm nhập dòng tà khí, bảo vệ ngôi nhà tránh vận rủi.

3.3 Sử dụng một số vật phẩm xua đi tà khí

Nếu không thể trồng cây xanh, làm giàn cây leo, xây hàng rào hay dựng bia đá thì bạn có thể khắc phục tình trạng Nhà bị đâm hông bằng cách dùng một số vật phẩm xua đuổi tà khí. Những loại này thường là gương cầu lồi, gương bát quái, chuông gió hoặc sáo trúc.

Theo phong thuỷ thì gương bát quái có tác dụng xua đuổi tà ma và tà khí, vì vậy nên có thể treo gương bát quái trước nhà để hoá giải tà khí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng gương cầu lồi và treo ở chính diện mặt hông bị đâm thì mới có hiệu quả.

hoá giải nhà bị đâm hông (1)

Chuông gió và sáo trúc được coi là những vật dụng phát ra âm thanh vui tươi sẽ mang lại sự may mắn và điềm lành. Vì vậy nên sáo trúc hoặc chuông gió có thể mang lại vận khí tốt và xua tan vận rủi. Có thể treo chuông gió hoặc sáo trúc ở cửa sổ bên phần hông đất để hoá giải.

Như vậy, nhà bị đâm hông theo phong thuỷ hay khoa học đều không tốt cho các thành viên trong gia đình. Do đó nếu sở hữu một ngôi nhà bị đâm hông thì cần nhanh chóng hoá giải để không mang vận rủi vào gia đạo. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mức đến khi nào bạn sẵn sàng.
Hãy nhắn cho THING nếu bạn thích chiếc tủ bếp này.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 12

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing