Cách hóa giải xà ngang phòng khách

Cách hóa giải xà ngang phòng khách

CẬP NHẬT NGÀY 10/09/2023

Trong quan niệm á Đông, phong thủy đóng vai trò khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Nhiều gia đình hiện nay vướng phải vấn đề này khá nhiều nên việc tìm hiểu cách hóa giải xà ngang phòng khách được quan tâm nhiều hơn cả. Vậy nên tác hại của xà ngang giữa nhà là gì? Cách hóa giải ra sao?

cách hóa giải xà ngang phòng khách (7)

1. Xà ngang phòng khách là gì?

Xà ngang (hay còn gọi là dầm nhà) là gánh ngang bằng gỗ, sắt hoặc bê tông nằm ở trên trần nhà để làm khung chống đỡ cho ngôi nhà. Ngày nay rất nhiều nhà tập thể như công cụ, chung cư đều dính phải vụ này.

Những dầm nhà giúp đảm bảo kết cấu và sự an toàn của cả ngôi nhà, nhưng nó cũng gây ra không ít phiền phức cho gia chủ vì nó mang đến vấn đề không tốt. Nếu không biết cách hóa giải sẽ gặp rất nhiều tai hại.

cách hóa giải xà ngang phòng khách (4)

Trần nhà càng thấp thì càng không tốt và những dầm nhà ở phía trên tạo nên sự ngột ngạt, ảnh hưởng tới nguyên khí của ngôi nhà. Đồng thời sẽ gây ức chế nguyên khí của gia chủ đang sống trong ngôi nhà đó.

2. Tác hại của vấn đề xà ngang phòng khách

Khu vực phòng khách là nơi cần dương khí nhiều vì là nơi gắn kết tình cảm các thành viên lại với nhau. Nó là nơi đón tiếp bạn bè, họ hàng, cũng là nơi sum họp cùng các thành viên. Bởi vậy mà nó cần phải đáp ứng những nhu cầu như: Không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách,…

Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy lỗi cơ bản của những căn nhà hiện đại, đặc biệt là nhà chung cư là vấn đề giải xà ngang phòng khách. Đây là nơi tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

cách hóa giải xà ngang phòng khách (6)

Về mặt phong thủy thì xà ngang trong phòng khách gây ra sự kém may mắn, khó phát triển công việc cũng như khó thăng tiến trong công việc. Hơn nữa là vấn đề này gây rạn nứt tình cảm của gia đình.

3. Cách hóa giải xà ngang phòng khách

Thứ nhất, kê bàn ghế sang nơi khác. Đây có lẽ là phương pháp đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này giúp tránh những điềm xấu từ xà ngang này. Với cách này thì bạn không cần tốn một đồng phí nào và thời gian cũng không gây xáo trộn quá nhiều trong thiết kế phòng khách.

Thứ hai, thiết kế trần giả. Trần giả là biện pháp tối ưu với những gia chủ không biết làm gì trong việc bài trí nội thất. Với những căn phòng nhỏ thì việc thay đổi vị trí như cách 1 thì khá bất tiện. Bạn có thể sửa lại không gian này bằng cách thiết kế trần giả. Lớp trần giả này sẽ bao phủ cả phần dầm ngang, ngăn chặn đi những tà khí. Đây là cách hóa giải xà ngang phòng khách khá hay.

cách hóa giải xà ngang phòng khách (5)

Thứ ba, sử dụng rùa đồng. Bạn có thể sử dụng đồ hồ vàng hoặc rùa đồng để hóa giải xà ngang phòng khách. Đây là những món đồ phong thủy có khả năng trấn áp luồng sát khí sinh ra từ xà ngang. Nó giúp gia chủ và các thành viên gia đình.

Xem thêm NÊN ĐẶT ĐỒNG HỒ Ở ĐÂU HỢP PHONG THỦY

Thứ tư, treo chùm đá thạch anh. Treo một chùm đá thạch anh rủ xuống có thể giảm sát khí của xà ngang. Đá thạch khi kết hợp lại thành chùm sẽ tạo ra nhiều mặt cắt nhỏ, phát tán ra cả không gian làm ấm căn phòng.

Bạn nên treo mỗi đầu một chùm từ không gian tổng thế tạo thành thế trận bát quái. Nhưng nếu không có điều kiện bạn có thể treo ở vị trí trung tâm, điều này sẽ giúp hóa giải một phần xung sát từ xà ngang.

cách hóa giải xà ngang phòng khách (1)

Thứ năm, sơn màu sáng cho xà nhà. Bạn có thể sơn xà ngang bằng các màu sáng, điều này sẽ giúp hóa giải bớt sát khí của nó.

Thứ sáu, treo các đồ trang trí lung linh. Bạn có thể treo những món đồ trang trí nhỏ, lung linh sáng màu lên trên xà ngang. Nó cũng giúp không gian sáng lên, giảm sát khí.

cách hóa giải xà ngang phòng khách (2)

Nếu nhà bạn đang vướng phải cấm kỵ xà nhà trong phòng khách thì có thể tham khảo các cách hóa giải xà ngang phòng khách trên đây. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp nhất. Nếu như bạn có cách nào hay hơn thì đừng ngần ngại chia sẻ ngay với chúng tôi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 21

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing