Nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy

Nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy

CẬP NHẬT NGÀY 20/01/2023

Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy 9 1

Đồng hồ không ngoài những tác dụng như xem giờ, trang trí không gian nội thất thì đồng hồ còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn. Vậy câu hỏi được đặt ra là nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy ở đâu? Đặt như thế nào mới mang lại nhiều may mắn, tài lộc? Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Vì sao nên đặt đồng hồ trong nhà?

Dat Do Ho O Dau Hop Phong Thuy 1 1

Khi bạn đặt một chiếc đồng hồ trong nhà, căn nhà của bạn sẽ tràn đầy sức sống bởi tiếng tích tắc từ đồng hồ phát ra. Cho dù nhà không có người ở thường xuyên nhưng nhờ vào tiếng phát ra từ đồng hồ sẽ giúp thúc đẩy những luồng khí tốt cho cả không gian. Vì vậy nhiều người thường chọn treo đồ hồ ở phòng khách.

Đồng hồ không chỉ mang ý nghĩa là biểu tượng của thời gian từ khi vừa xuất hiện mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt.

Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy (3)

Theo kinh nghiệm phong thủy phương đông thì đồng hồ sẽ ảnh hưởng nhiều đến tổng thể phong thủy của căn nhà bạn. Bởi kim của nó vẫn luôn di chuyển không ngừng, đồng hồ bình thường sẽ là điềm lành cho thấy mọi việc của gia đình vẫn luôn phát triển bình thường.

Trong các đồ vật trong nhà thì đồng hồ chính là vật hoạt động nhiều nhất. Nó chạy từ ngày này qua ngày khác đều đặn và liên tục. Nó là vật có sẵn trong mọi nhà không cần phải mua thêm hay tìm kiếm nên rất có lợi trong việc thúc đấy tài vận.

Hơn nữa, đôi lúc tiếng đồng hồ cũng là thứ giúp người ta có thể thư giãn sau những giây phút bộn bề ngoài kia.

Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy (1)

Nhiều gia đình giàu có thường có những chiếc tủ đồng hồ cây hay treo tường bằng gỗ sang trọng. Nó chính là đại diện cho nguồn năng lượng trôi chảy và tiền bạc dồi dào.

Theo phong thủy phương Đông thì sự hoạt động liên tục của đồng hồ có thể hóa giải sát khí, hạn chế vận xui và hoa tổn tiền tài. Chính vì vậy việc đặt đồng hồ trong phòng ngủ hay phòng khách được xem là giải pháp hữu hiệu cho việc hóa giải sát khí.

Nên đặt đồng hồ nơi nào trong nhà?

Có một câu chuyện như thế này, một nhóm người có cơ duyên đi uống trà cùng một vị đại sư khá nổi tiếng. Một người đàn ông trong đó gặp vấn đề trong sự nghiệp nên liền nhờ đại sư xem giúp, vị đại sư này đã quan sát người đó thì thấy anh ta rất sáng sủa, tuấn kiệt nên ra ý định giúp anh ta.

Dat Do Ho O Dau Hop Phong Thuy (2)

Đầu tiên vị đại sư tiến hành xem tướng tay thì phát hiện đường sự nghiệp bị chẻ ở nhánh ở ngọn, hai đường ngang bằng nhau nên đã khuyên anh ta nên đồng thời mở mang sự nghiệp của mình. Vấn đề ở đây là người đàn ông này dường như không đủ tự tin, anh sợ không kham nổi nếu làm hai việc cùng một lúc. Vị đại sư này mới động viên anh nên phối hợp thêm những yếu tố phong thủy như nhà ở thì có thể tăng khả năng thành công.

Dat Do Ho O Dau Hop Phong Thuy 3 1

Lo ngại về kinh phí nếu phải thay đổi phong thủy nhà ở nên vị đại sư đã mách cho anh ta rằng “chỉ cần 1 chiếc đồng hồ là có thể thúc đẩy vận rồi”.

Một chiếc đồng hồ sao có thể đóng vai trò lớn như vậy được? nếu muốn biết nguyên nhân thì chúng ta cùng xem lại phần trên nhé.

Phương pháp dùng đồng hồ khá đơn giản nhưng cũng không thể đặt tùy tiện. Bởi nếu may mắn động vào phương vị cát sẽ mang đến cát lợi, nhưng nếu động vào phương vị hung sẽ là hung. Nên bạn cần chú ý đặt đồng hồ sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Hãy cùng tham khảo vị trí đặt phù hợp với tuổi của mình nhé.

TuổiHướng
Tuổi TýHướng Đông Bắc
Tuổi SửuHướng Bắc
Tuổi DầnHướng Tây Bắc
Tuổi MãoHướng Tây Bắc
Tuổi ThìnHướng Tây
Tuổi NgọHướng Tây Nam
Tuổi MùiHướng Nam
Tuổi ThânHướng Đông Nam
Tuổi DậuHướng Đông Nam
Tuổi TuấtHướng Đông
Tuổi HợiHướng Đông Bắc

Đối với người đàn ông trên câu chuyện trên, anh ta tuổi Tý nên phương vị hợp với anh ta ở hướng Đông Bắc. Chỉ cần treo đồng hồ ở hướng này thì có thể giúp gia đình anh ta thúc đẩy cát khí, tài vận.

Dat Do Ho O Dau Hop Phong Thuy 7 1

Sau khi chọn được hướng vị cát theo từng tuổi rồi thì bạn đã biết nên đặt và treo đồng hồ ở đâu rồi đúng không. Tuy nhiên, nếu được bạn hãy chọn mua những loại đồng hồ quả lắc vì vị trí tài lộc thì cần tĩnh nhưng vật kích tài lộc thì nên động mới tốt nhất.

Nên chọn kiểu dáng đồng hồ như thế nào cho đúng?

Vấn đề hình dáng đồng hồ nếu phối hợp được với ngũ hành của các cung vị là tốt nhất. Không nên chọn những chiếc đồng hồ có góc nhọn, cạnh bén (góc nhỏ hơn 45 độ) sẽ gây bất lợi.

Bạn có thể tham khảo những tiêu chí dưới đây để trả lời câu hỏi nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy từ chất liệu, màu sắc, hình dáng.

Hình dáng:

  • Hình đồng hồ tròn: Tượng trưng cho sự lương thiện, hòa đồng, ổn định và trung thành.
  • Hình vuông: Đây là biểu tượng cho thái độ sống nghiêm túc, làm việc có kế hoạch rõ ràng và thúc đẩy khả năng làm lãnh đạo tiềm ẩn.
  • Đồng hồ hình quả lê: Thúc đẩy các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.
  • Đồng hồ hình trái tim: Biểu tượng cho đời sống tình cảm và sức tưởng tượng phong phú.
  • Đồng hồ hình trái xoan: Tượng trưng cho sự kiên cường, mạnh mẽ.
Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy 7 1

Chất liệu:

Mỗi chất liệu của đồng hồ sẽ tương ứng với một cung mệnh của mỗi người đều khác nhau. Chất liệu vỏ đồng hồ tương ứng với các mệnh cũng sẽ khác nhau, bạn có thể tham khảo:

MệnhChất liệu
Mệnh KimChất liệu kim loại
Mệnh MộcChất liệu gỗ
Mệnh ThủyChất liệu thủy tinh, kính
Mệnh HỏaChất liệu nhựa
Mệnh Thổthạch cao, nhựa làm tượng
Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy 5 1

Màu sắc:

  • Mệnh Kim: Tông màu sáng trắng, sắc ánh kim. Có thể sử dụng màu vàng, nâu vì đây là màu của mệnh Thổ (Thổ tương sinh Kim).
  • Mệnh Mộc: Màu xanh lá. Ngoài ra còn có thể kết hợp màu đen, xanh nước biển của Thủy vì (Mộc tương sinh với Thủy).
  • Mệnh Thủy: Màu đen, xanh nước biển kết hợp với các màu trắng (Kim tương sinh Thủy).
  • Mệnh Hỏa: Màu đỏ, màu tím. Ngoài ra chọn màu xanh vì đây mà màu của Mộc (Mộc sinh Hỏa)
  • Mệnh Thổ: Vàng nâu, vàng, cam. Có thể chọn màu hồng, đỏ, tím (vì Hỏa sinh Thổ)
Dat Do Ho O Dau Hop Phong Thuy (6)

Một số điều cần tránh khi treo đồng hồ theo phong thủy

Nếu đã chú tâm đến việc nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy thì bạn cũng nên cần biết những nguyên tắc nên tránh để không phạm phải những hý kỵ. Bạn nên tham khảo những điều như sau:

Thứ nhất, không nên treo quá nhiều đồng hồ. Bởi khi treo quá nhiều sẽ tạo nên cảm giác rối mắt và tạo thêm nhiều áp lực cho gia chủ.

Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy (6)

Thứ hai. Nên chọn kích thước đồng hồ treo tường vừa phải không nên chọn những cỡ quá lớn.

Thứ ba. Không nên treo đồng hồ ở vị trí gần cửa chính hoặc cửa gần chính. Hạn chế treo đồng hồ có nhạc trong phòng ăn vì có thể gây mất tập trung cho các bữa gia đình.

Thứ tư. Không treo đồng hồ trong phòng ngủ, đặc biệt là ở đầu giường hoặc cuối giường. Điều này rất quan trọng, chúng tôi đã từng đề cập ở bài viết này:

Treo đồng hồ ở đầu giường: Xấu!

Thứ năm. Đồng hồ bị hỏng, vỡ mà vẫn hoạt động thì cũng không nên sử dụng nữa bởi đó là điềm không làm đối với gia đình.

Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy (2)

Cuối cùng. Vị trí treo đồng hồ cũng ở mức vừa phải không nên treo quá cao sát trần nhà mang ý nghĩa thời gian khó kiểm soát.

Đến đây bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy rồi chứ. Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có thể lựa chọn loại đồng hồ cũng như những vị trí thuận lợi để treo phù hợp. Chúc bạn có những lựa chọn phù hợp để đem lại may mắn, bình an cho cả gia đình.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 15

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing