Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

CẬP NHẬT NGÀY 06/10/2023

Trong phong thủy, cung mệnh là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với phong thủy nhà ở của gia chủ. Những người thuộc các mệnh khác nhau sẽ có những hướng phong thủy khác nhau. Bởi vậy bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa (10)

Tham khảo bài viết CÁCH XEM PHONG THỦY NHÀ Ở

1. Khái quát về người mệnh Hỏa

Con người sinh ra sẽ ứng với một tuổi nhất định và ứng với một mệnh trong ngũ hành. Nguyên lý hoạt động cơ bản cũng ứng với các trường tương sinh, tương khắc. Hỏa là một trong 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn vật tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành.

phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa (1)

Những người mệnh hỏa thường sinh năm: 1948, 2008 (Mậu Tý); 1949, 2009 (Kỷ Sửu); 1986, 1926 (Bính Dần); 1987, 1927 (Đinh Mão); 1964, 2024 (Giáp Thìn); 1965, 2025 (Ất Tỵ); 1978 (Mậu Ngọ); 1979 (Kỷ Mùi); 1956, 2016 (Bính Thân); 1957, 2017 (Đinh Dậu); 1934, 1994 (Giáp Tuất); 1935, 1995 (Ất Hợi).

Người mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và Thổ. Theo quy luật phong thủy, Mộc nhiều thì Hỏa thêm Vượng. Hỏa sinh Thổ, Thổ nhiều thì hỏa mờ mịt, Hỏa mạnh thì sinh Thổ như vậy mới hạn chế được ngọn lửa.

Người mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim và Thủy. Hỏa khắc Kim, Kim nhiều thì Hỏa dễ lụi, Thủy dập được hỏa.

phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa (6)

Với người mệnh Hỏa, phong thủy nhà ở nên chọn lựa các tông màu nóng như: Cam, hồng, tím, đỏ. Người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng màu xanh lá của hành Mộc vì tương sinh. Những người mệnh Hỏa cần kiêng kỵ là màu xanh thẫm và đen, đây là hai màu thuộc hành Thủy.

2. Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

2.1 Mạng hỏa hợp hướng nào

Trong quy luật của ngũ hành, Mộc sinh Hỏa do đó hướng nhà cho người mệnh Hỏa là hướng thuộc hành Mộc là hướng Đông, Đông Nam.

Gia chủ cũng có thể chọn hướng cùng bản mệnh đó là hướng Nam. Các hướng phong thủy này sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ ngày càng phát triển, đem lại may mắn cho gia chủ.

2.2 Chất liệu và màu trang trí chủ đạo của người mệnh Hỏa

Những người thuộc màu hợp mệnh Hỏa đều sở hữu tông màu nóng nên rất khó để trang trí nhà. Nhưng nếu gia chủ có thể linh hoạt kết các màu này với những màu tương sinh cũng sẽ tạo nên một không gian nhà ở độc đáo.

phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa (5)

Người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bài trí cây xanh hoặc bể cá để kích hoạt thủy khí cân bằng yếu tố Hỏa trong ngôi nhà. Sự cân bằng về yếu tố Hỏa trong không gian nhà sẽ tạo nên may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nhưng vẫn chú ý rằng gương không nên để đối diện với đầu giường và cửa ra vào.

Gia chủ mệnh Hỏa cũng nên lựa chọn chất liệu gỗ và đá, nhất là các loại đá Thạch Anh, đá Cẩm Xanh. Người mệnh Hỏa cũng có khả năng trang trí ở trong nhà hay đem tới bên mình như những đồ đạc trang sức để đem đến tài lộc, may mắn.

phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa (4)

Cũng có thể tăng thêm sự tinh tế và tràn đầy vượng khí nếu như trồng những giống cây sắc xanh ra hoa đỏ, cam như: Xương rồng, hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…

2.3 Bố trí phòng khách cho người mệnh Hỏa

Phòng khách là nơi khá quan trọng nên rất được quan tâm vì đây là nơi tiếp đón khách cũng như nơi đón nhiều luồng khí mới mẻ cho căn nhà. Khi bố trí phòng khách cũng nên chú ý bố trí hợp phong thủy ngũ hành với bản mệnh để mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc và công danh cho cả gia đình.

Hướng phòng khách cũng nên bố trí theo hướng của của người mệnh Hỏa là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc, may mắn. Phòng khách được trang trí đúng cách sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa được nhiều may mắn.

phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa (3)

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất để bạn chọn trang trí phòng khách là những gam màu xanh lá cây, màu gỗ. Những gam màu này cũng khá dễ phối nên bạn có thể kết hợp với nhiều màu khác.

Màu đặc trưng của mệnh Hỏa chính là cam, hồng, tím. Bạn nên sử dụng các gam màu này làm đồ vật trang trí cho nội thất. Đặc biệt đối với người mệnh Hỏa cần tránh những màu xanh thẫm, đen vì là màu kỵ.

Đối với nội thất phòng khách, sàn nhà nên có màu đậm nhất sau đó đến tương và cuối cùng là trần nhà, làm như vậy thì tiền tài của gia chủ sẽ tăng lên như diêu gặp gió. Trần nhà cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, bạn nên chọn màu sáng cho trần nhà sẽ tạo nên cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát.

Có thể bài trí nội thất, đặt những đồ trang trí hay vật dụng yêu thích nhưng cần lưu ý là bạn không nên để quá nhiều đồ đạc vì sẽ tạo nên sự bừa bộn, chật chội. Trang trí thêm bằng những loại đá phong thủy hợp với mệnh Hỏa như đá Thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím… sẽ mang lại may mắn.

mạng hỏa hợp hướng nào (4)

Khi trang trí nội thất phòng khách, người mệnh Hỏa có thể tận dụng thêm những đồ vật có chất liệu gỗ hoặc đá. Kim khắc Hỏa nên cần lưu ý tránh các vật liệu kim loại khi trang trí phòng khách.

Phòng khách cho người mệnh Hỏa sẽ thêm tinh tế và tràn đầy vượng khí hơn nếu như trồng những loại cây màu đỏ sẽ làm tăng vượng khí cho gia chủ.

2.4 Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Phòng ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với vận mệnh và con đường sự nghiệp, tài lộc của gia chủ. Gia chủ mệnh Hỏa, khi thiết kế nội thất cần lưu ý để có một không gian phù hợp phong thủy.

phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa (9)

Khi bố trí phong thủy phòng ngủ, bạn cần chọn hướng phòng ngủ và đầu của giường ngủ. Về hướng thì phía trên đã có đề cập qua. Trong quá trình trang trí phòng ngủ, người dùng cũng nên cân nhắc màu sắc để vừa hợp phong thủy vừa mang lại cảm giác tràn đầy sức sống.

Gia chủ không những dùng những thứ như giường, tủ hay kết hợp màu sắc thì cũng nên dùng những vật dụng nội thất trang trí. Bạn nên chọn những vật dụng có hình vuông hay hình chữ nhật để đảm bảo sự sung túc, đầy đủ. Gia chủ cũng cần tránh những vật có hình góc nhọn, những vật này khiến bạn trong trạng thái bất an.

mạng hỏa hợp hướng nào (1)

Vì Mộc sinh Hỏa nên chọn những vật dụng mang biểu tượng của hành Mộc như các đồ gỗ. Các đồ nội thất không những đem lại may mắn tiền tài cho bạn mà còn có độ bền cao, tính thẩm mỹ để thể hiện sự sang trọng.

Hỏa khắc Kim nên bạn cần tránh sử dụng những vật dụng làm bằng kim loại. Nên đặt trong phòng ngủ một chậu cây cảnh sẽ giúp điều hòa không khí trong phòng, tạo sự thoáng mát, dễ chịu và thúc đẩy sự nghiệp.

2.5 Phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Phòng bếp rất quan trọng trong các gia đình hiện tại, bởi vậy chọn hướng bếp, màu sắc của nội thất, chất liệu và bố trí đồ đạc trong phòng bếp hợp với mệnh Hỏa.

mạng hỏa hợp hướng nào (3)

Bếp là vị trí quan trọng, không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động liên quan tới ăn uống mà còn là nơi giữ lửa. Khi xét về yếu tố phong thủy thì không gian phòng bếp cũng góp phần mang đến sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Vậy với những gia chủ mệnh Thổ thì họ nên chọn hướng bếp phù hợp và các vật dụng có hình dáng và màu sắc ra làm sa để đảm bảo phong thủy.

3. Những lưu ý khi bố trí Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Thứ nhất, khi bố trí phòng ngủ, nhà bếp không nên bố trí phòng ngủ ở vị trí mà phía dưới có phòng bếp hay toilet. Bởi đây là nơi ô uế trong căn nhà, tồn nhiều khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa (6)

Thứ hai, không nên bố trí phòng ngủ, nhà bếp ở những nơi như bếp, toilet, cầu thang. Nếu bố trí ở vị trí không phù hợp phong thủy phòng ngủ này sẽ khiến sự nghiệp của bạn gặp nhiều khó khăn.

Thứ ba, Tránh vị trí có xà ngang thì tốt nhất bạn không nên đặt giường ngủ hay bếp ở đó. Những thanh xa ngang này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nặng nề khi ngủ, mệt mỏi sau khi thức dậy.

phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa (7)

Thứ tư, không kê giường ngủ tựa vào bức tường đã được bố trí cửa ra vào. Vì điều này sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng bất an.

Thứ năm, chọn màu sắc hài hòa cho bếp, nên chọn những màu xanh lá, màu gỗ sẽ hợp với mệnh này.

mạng hỏa hợp hướng nào (2)

Cuối cùng, đảm bảo đủ ánh sáng cho căn bếp, thuận tiện cho quá trình nấu nướng. Đảm bảo ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ để tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Trên đây là tất cả về cách bố trí Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ phía trên sẽ hữu ích đối với bạn. Có lẽ bạn sẽ tìm được ý tưởng trang trí ngôi nhà của mình phù hợp với phong thủy của mình.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 21

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing