Nhà không hợp hướng có nên mua không

Nhà không hợp hướng có nên mua không

CẬP NHẬT NGÀY 07/08/2023

Nhà không hợp hướng có nên mua không? là câu hỏi của rất nhiều người vì ai cũng biết hướng nhà là yếu tố vô cùng quan trọng. Nhưng với thiết kế các căn hộ chung cư hiện nay thì không phải ai cũng hợp với hướng nhà đã thiết kế sẵn. Vì vậy mới có câu hỏi trên xuất hiện. Vậy nhà không hợp hướng có nên mua không? Nếu mua phải thì nên giải quyết như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

nhà không hợp hướng có nên mua không (6)

1. Vì sao nên chọn hướng khi mua nhà, xây nhà?

“Nhất vị, nhị hướng” là câu mà bất cứ ai quan tâm đến phong thủy cũng biết đến. Câu này có nghĩa là nhất là vị trí, cách sắp đặt là yếu tố quan trọng hàng đầu, sau đó đến hướng nhà. Bởi theo phong thủy có 4 phương, 8 hướng đều có những ý nghĩa và sự tác động riêng đến cuộc sống con người. Thông thường chọn hướng nhà sẽ căn cứ vào các yếu tố như: Khí hậu, mệnh trạch, phương vị.

Hướng nhà ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của gia chủ theo phong thủy. Nếu hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp phát triển sự nghiệp, mang đến vận khí tốt cho gia đình, ngược lại sẽ làm xáo trộn cuộc sống, vận hạn xấu. Bởi vậy, chọn hướng là yếu tố vô cùng quan trọng.

nhà không hợp hướng có nên mua không (3)

Nhà không hợp hướng là những ngôi nhà khắc với gia chủ, nó phạm phải những đại kỵ phong thủy như: phạm hướng tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát và họa hại.

  • Hướng tuyệt mệnh là hướng xấu khiến gia chủ thường xuyên gặp trắc trở, sức khỏe hao mòn, công việc khó khăn.
  • Hướng ngũ quỷ: Xét theo ngũ hành, hướng phạm ngũ quỷ là hướng nhà gây ra những tiêu cực đến sức khỏe, công việc, tiền bạc của gia chủ.
  • Hướng lục sát: Là hướng nhà gây ảnh hưởng đến sự nghiệp, hạnh phúc gia đình người ở.
  • Hướng họa hại: hướng nhà gây nên sự bất hòa, gia chủ thường xuyên vướng phải thị phi, cãi vã, thậm chí công việc dễ phá sản.

Xem thêm CÁCH ĐẶT HƯỚNG BẾP THEO TUỔI

2. Nhà không hợp hướng có nên mua không?

Rất nhiều người đặt câu hỏi nhà không hợp hướng có nên mua không? Cũng là thực tế hiện tại nhiều người mua chung cư, nhà xây đã có sẵn phù hợp với hiện trạng kinh tế của mình nhưng lại không hợp hướng với tuổi.

nhà không hợp hướng có nên mua không (2)

Nhà không hợp hướng có nên mua không? Câu trả lời là vẫn có thể mua nếu biết áp dụng các biện pháp hóa giải phong thủy. Hơn nữa hướng nhà không phải là yếu tố quyết định tất cả tốt xấu của ngôi nhà. Một ngôi nhà có phong thủy tốt hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh như: nội thất, kiến trúc, vị trí, màu sắc….

Gia chủ nên áp dụng các biện pháp khắc phục các vận hạn xấu vào nhà theo phong thủy thì may mắn và tài lộc vẫn có thể đến với gia chủ một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm CÁCH XEM PHONG THỦY NHÀ Ở

3. Cách hóa giải nhà không hợp hướng

Nếu quyết định mua một ngôi nhà không hợp hướng, bạn có thể áp dụng các biện pháp dưới đây:

Thứ nhất, điều chỉnh hướng nhà bằng gương bát quái. Gương bát quái có tác dụng trừ tà và điều chỉnh hướng nhà, hướng cửa không phù hợp cho gia chủ. Cụ thể, gương bát quái có 8 cạnh, mỗi cạnh đều khắc các chữ phù hợp với vận mệnh khác nhau. Do đó mỗi người sẽ có một vị trí treo khác nhau. Bạn nên tìm những chuyên gia phong thủy để biết vị trí đặt và hướng đặt phù hợp.

Thứ hai, tận dụng các vật phẩm phong thủy. Đây là biện pháp hiệu quả, an toàn để hóa giải hướng nhà không tốt vì các vật phẩm này có thể giúp sinh khí, tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực. Cụ thể, bạn có thể dùng tranh ảnh, in hình vật để treo trước cửa hay các bức điêu khắc, phù điêu trên kệ đồ đặt ngay lối ra vào.

nhà không hợp hướng có nên mua không (5)

Nhưng cũng lưu ý rằng khi áp dụng cách này để hóa giải hướng nhà phải chú ý không phá vỡ sự cân bằng giữa các yếu tố phong thủy.

Xem thêm NÊN ĐẶT ĐỒNG HỒ Ở ĐÂU HỢP PHONG THỦY

Thứ ba, sử dụng thảm để hóa giải hướng nhà. Sử dụng một thảm lau chân mang tính phong thủy ở cửa ra vào, nơi mọi người bắt buộc phải chạm vào đầu tiên. Thêm vào đó, dựa trên vận mệnh mỗi người, bạn có thể chọn những màu sắc tương sinh của các thảm khác nhau để xua đi vận khí xấu và mang lại may mắn.

Thứ tư, sử dụng cánh cửa khác thường xuyên hơn. Sử dụng cửa khác thường xuyên hơn đúng với hầu hết các trường hợp và không có phức tạp. Nhiều ngôi nhà có thiết kế đường đi vào không gian nội thất thông qua ga-ra để xe hoặc cửa sau. Do đó, cửa chính được “bỏ qua” và mang ý nghĩa tượng trưng.

nhà không hợp hướng có nên mua không (4)

Nếu cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy không thuận, không may mắn ít khi được sử dụng, nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội lọt sâu và nhà. Nhưng cách này không thể áp dụng vào các căn hộ chung cư rồi.

Cuối cùng, làm thêm cửa phụ trong nhà. Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Điều này dễ dàng hơn việc thay đổi thiết kế của cửa chính. Bạn cần nghiên cứu kỹ hướng tốt và đặt thêm một cửa phụ ở đó.

4. Lưu ý khi mua nhà không hợp hướng

Bên cạnh việc am hiểu các biện pháp hóa giải hướng nhà không phù hợp bên trên, khi mua nhà không hợp hướng thì có thể lưu ý các điều sau:

  • Tránh mua nhà có cửa trước và sau thông nhau: Theo phong thủy cửa trước và sau của ngôi nhà thông nhau sẽ không giữ được của và không đem lại tài lộc cho gia chủ.
  • Tránh những ngôi nhà có dốc cao hoặc có cửa đâm thẳng vào nhà: Điều này mang lại nhiều hung khí xấu và tai họa cho gia chủ.
  • Không mua những ngôi nhà có cây cối khô héo hoặc có cây to chắn lối: Vì điều này sẽ mang đến cảm giác không khí cô độc và không vui tươi. Tuy nhiên, nếu lỡ mua bạn có thể hóa giải bằng cách trồng thêm nhiều cây xanh và chăm sóc kỹ càng để mang đến tài lộc cho gia đình.

Đến đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nhà không hợp hướng có nên mua không? Bạn cũng có thêm các giải pháp để hóa giải vấn đề rối não này rồi phải không? Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 30

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing