Thiết kế nội thất nhật bản

Thiết kế nội thất nhật bản

CẬP NHẬT NGÀY 07/07/2021

Sự đơn giản yên bình bao quanh các thiết kế khiêm tốn của văn hóa Nhật Bản. Truyền thống hàng ngàn năm đã ảnh hưởng đến kiến trúc và thẩm mỹ thiết kế nội thất Nhật Bản, dẫn đến một thiết kế thanh bình và rất văn hóa. Phong cách Nhật Bản xuất hiện xung quanh cuộc sống sạch sẽ và gọn gàng, giữ chặt chẽ bằng cân bằng, trật tự, phong tục cổ xưa với vẻ đẹp tự nhiên.

Khi một người hiểu được các nghi lễ và lối sống cổ xưa của người Nhật- văn hóa ngày nay lập tức trở nên rất đáng yêu và đáng được nhân rộng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu vì bất kỳ lý do nào khác, hãy bắt chước phong cách Nhật Bản để mang một chút mài dũa vào lối sống chính đáng. Chẳng lẽ chúng ta đều không thể dùng một chút hòa khí trong nhà sao?

thiết kế nội thất nhật bản (3)

Kể từ khi thiết kế nội thất Nhật Bản hoàn thiện nét trang trí yên bình này, hãy cùng xem 10 cách để thêm một số phong cách becalming này vào ngôi nhà của bạn ngay hôm nay.

NỘI DUNG CHÍNH

Tham khảo bài viết PHÒNG NGỦ PHONG CÁCH NHẬT BẢN

1. Các yếu tố của thiên nhiên trong thiết kế nội thất Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản thấm đẫm tình yêu và sự tôn trọng đối với thiên nhiên. Cách tốt nhất để duy trì mối liên hệ chặt chẽ với thế giới tự nhiên là mang thiên nhiên vào trong nhà.

Thêm vào các loại cây truyền thống của Nhật Bản, chẳng hạn như cây cảnh va tre vào nhà của bạn sẽ mang lại cho nó một nét văn hóa nhỏ của Nhật. Tuy nhiên, thực sự bạn có thể thêm bất cứ loại cây xanh nào mà vẫn đạt được phong cách tương tự. Cân nhắc thêm các loại cây có kiểu dáng đẹp như cọ hoặc phong lan vào nhà. Không phải là điển hình để thấy nhiều kiểu cắm hoa rực rỡ trong ngôi nhà của người Nhật, vì vậy bất cứ loại cây nào bạn chọn, hãy giữ cho nó đơn giản, tự nhiên và xanh tươi.

thiết kế nội thất nhật bản (5)

Những ngôi nhà Nhật Bản cũng mang thiên nhiên từ mọi góc độ. Như phòng ngủ này, đặc trưng dưới đây, cửa kính trượt lớn mang đến khung cảnh thanh bình, tự nhiên trong nhà. Mở ra ngôi nhà của bạn với những điều kiện kỳ diệu của thiên nhiên ngay hôm nay.

2. Bồn ngâm rất quan trọng trong thiết kế nội thất Nhật Bản

Những âm thanh thanh bình của bọt nước sẽ lấp đầy đôi tai thiền định của bạn và ngay lập tức có tác dụng làm dịu. Cũng giống như thực vật, yếu tố nước là yếu tố bắt buộc trong ngôi nhà của người Nhật.

Ofuro, được dịch là tắm trong tiếng Nhật, là truyền thống yên tĩnh đáng để thêm vào ngôi nhà của bạn. Bồn ngâm Nhật Bản là một loại bồn nhỏ, sâu, thường có một số loại ghế dài. Những chiếc bồn này đang trở thành xu hướng phương Đông mà nhiều gia chủ quan tâm đến sức khỏe đang đổ xô tìm kiếm.

thiết kế nội thất nhật bản (6)

Biến phòng tắm của bạn thành một lối thoát tuyệt vời bằng cách thêm một tròn những bồn tắm kiểu ngâm này. Đó là cách cuối cùng để Đông gặp Tây và tạo ra một môi trường giống như spa trong nhà của bạn.

3. Cửa trượt hoặc màn hình kiểu Nhật Bản

Màn hình chính thống của Nhật Bản được gọi là Shoji, và nó là một yếu tố thiết yếu trong các ngôi nhà Nhật Bản. Thiết yếu, không giống như cửa ra vào, những tấm Shoji này trượt qua lại, tiết kiệm không gian mà cửa xoay sẽ chiếm.

Màn hình chính hiệu của Nhật Bản thường được làm bằng giấy mờ mịn được giữa bên trong khung gỗ. Tuy nhiên, các phiên bản hiện đại của những màn hình này có thể được tìm thấy trực tuyến và thường được làm bằng các tấm kính bên trong một lưới gỗ.

thiết kế nội thất nhật bản (1)

Một yếu tố quan trọng khác của những tấm bình phong này là không giống như cửa ra vào, chúng không cản ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra thiên nhiên. Thay thế một mảng tường lớn bằng cửa trượt bằng kính có thể làm một cách tuyệt vời để kết hợp phong cách này vào ngôi nhà của riêng bạn.

4. Yếu tố gỗ và tre trong thiết kế nội thất Nhật Bản

Một trong những cách tốt nhất để hài hòa với thiên nhiên là thêm các yếu tố bằng gỗ tự nhiên vào nhà của bạn. Văn hóa Nhật Bản được biết đến với việc sử dụng các yếu tố bằng gỗ trong nhà của họ.

Tường, cửa, lưới chắn, khung đều bằng gỗ tự nhiên. Các loại gỗ phổ biến nhất là các phiên bản phương Tây của cây phong, cây bách, cây huyết dụ, phong đỏ. Tre cũng là một loại gỗ phổ biến được sử dụng cho mục đích trang trí, có thể thấy trong hình ảnh dưới đây.

thiết kế nội thất nhật bản (2)

Về cơ bản, kết cấu của gỗ có thể được nhìn thấy khắp mọi nơi trong một ngôi nhà Nhật Bản. Hãy thử mang những yếu tố bằng gỗ tự nhiên này vào ngôi nhà của bạn bằng cách thêm một sàn tre hoặc bình phong gỗ. Bạn sẽ thích hiệu ứng êm dịu thanh bình mà các chi tiết bằng gỗ lót sẽ có thêm vào ngôi nhà của bạn.

Tham khảo bài viết PHONG CÁCH NỘI THẤT THÔ MỘC

5. Lối vào kiểu Nhật

Mục nhập Nhật Bản được gọi là genkan. Đây là khu vực chào đón du khách và cũng là nơi cất giày ngay lập tức và thường được thay thế bằng dép đi trong nhà.

Nhưng bạn nhận thấy trong hình ảnh dưới đây, lối vào có một kệ hoặc tủ được gọi là getabako được sử dụng để lưu trữ giày (mũi giàu thường được đặt hướng ra ngoài, không giống như hình ảnh bên dưới). Như bạn thấy, lối vào được thiết kế đơn giản với các yếu tố bằng gỗ và nhiều ánh sáng tự nhiên.

thiết kế nội thất nhật bản (4)

Sàn gạch đá cũng phổ biến trong những ngôi nhà này, đặc biệt là lối vào. Để bắt chước thiết kế này, chúng tôi khuyên bạn nên sao chép những đường nét đơn giản, sạch sẽ của thiết kế Nhật Bản. Giữ cho lối vào của bạn không gọn gàng có thể là thách thức lớn nhất (đặc biệt là đối với những chủ nhà ở Bắc Mỹ, những người có xu hướng để một số thứ lộn xộn trong lối vào của họ như giày dép, thư…).

6. Nội thất phong cách Nhật Bản

Mặc dù rất nhiều ngôi nhà Nhật Bản đích thực không tách biệt các phòng chứa đầy đồ đạc cho một số mục đích nhất định như phòng khách hoặc phòng xem TV. Nhưng chúng ta vẫn có thể bắt chước sự đơn giản của Nhật Bản vào những ngôi nhà đơn giản của mình.

Hầu hết các đồ nội thất của Nhật Bản đều thấp đến mặt đất, hoặc khi nói đến các buổi lễ trà, đệm sàn thường bỏ qua cho đồ nội thất. Bắt chước thẩm mỹ thiết kế này có thể đơn giản như kết hợp đồ nội thất thấp đến mặt đất vào nhà của chúng tôi, chẳng hạn như bàn bên đơn giản và khung giường được mô tả như hình bên dưới.

thiết kế nội thất nhật bản (3)

Hoặc chúng ta có thể xác thực hơn bằng cách đặt xung quanh một chiếc ván thấp với đệm sàn. Sử dụng điều này như một phương tiện để dùng bữa sẽ rất thoải mái và thậm chí có thể hơi lãng mạn. Cho dù bạn muốn nhiều hơn một thiết kế Đông và Tây, bạn muốn cực kỳ chân thực, nội thất phong cách Nhật Bản có thể dễ dàng được kết hợp vào ngôi nhà của bạn.

7. Nguyên tắc thiết kế tối giản của Nhật Bản

Như bạn có thể biết, thiết kế của Nhật Bản sạch sẽ và tối giản. Sự bừa bộn không có trong những ngôi nhà này. Như chúng ta đã thảo luận ở trên, đôi khi thậm chí không có nhiều đồ đạc trong một ngôi nhà Nhật Bản đích thực.

Làm thế nào bạn có thể đạt được thẩm mỹ thiết kế này mà vẫn có một ngôi nhà đầy đủ nội thất và tiện nghi hiện đại? Bí quyết là giữ cho thiết kế của bạn đơn giản và gọn gàng. Hầu hết những người đam mê thiết kế hiện đại sẽ thấy phong cách này dễ dàng sao chép.

thiết kế nội thất nhật bản (7)

Đồ nội thất hiện đại được lót sạch sẽ và làm bằng gỗ tự nhiên. Ánh sáng, nền góc cạnh và hiện đại (như trong nhà bếp bên dưới). Hoặc ánh sáng cũng có thể bắt chước phong cách đèn lồng chính thống của Nhật. Nhìn chung, hãy tìm đến các thiết kế sống hiện đại để tái tạo phong cách đơn giản, sạch sẽ này. Mọi thứ phải có mục đích và vị trí- không có gì là trật tự hoặc thiếu chức năng. Nghiên cứu nghệ thuật phong thủy cũng có thể giúp bạn thiết kế nội thất tối giản của mình.

8. Không gian mở và ánh sáng tự nhiên là chìa khóa của thiết kế nội thất Nhật Bản

Như đã đề cập ở trên, không gian mở và các nguyên tắc thiết kế tối giản ngự trị trong thiết kế Nhật Bản. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một cách khác để đạt được thẩm mỹ cho thiết kế này, nhất là ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên tràn ngập những ngôi nhà này, mang đến khung cảnh thanh bình và màu sắc của thiên nhiên. Điều gì có thể là một cách tốt hơn để thắp sáng ngôi nhà của bạn? Cửa sổ lớn, mở rộng và cửa sổ trần, là cách hoàn hảo để thêm thiết kế sáng sủa này vào ngôi nhà riêng của bạn.

Phong Ngu Theo Phong Cach Nhat Ban (3)

Màn dày cũng là một cản trở. Tất cả những gì nó làm là chặn ánh sáng tự nhiên này. Cố gắng giữ cho cửa sổ của bạn không bị cản trở, nhưng điều này là không thể, hãy chọn một bóng tre đơn giản hoặc những tấm rèm mỏng, mỏng. Ánh sáng tự nhiên- thật là cách tươi sáng để thắp sáng ngôi nhà của bạn.

9. Màu sắc phổ biến trong thiết kế Nhật Bản

Để phù hợp với vẻ đẹp tự nhiên của thế giới bên ngoài, những ngôi nhà của người Nhật thường có màu sắc đơn giản từ thiên nhiên. Các màu chủ đạo có nguồn gốc từ màu nâu của các yếu tố bằng gỗ và màu xanh lục của thực vật. Sàn nhà là gỗ hoặc gạch đá xám, và hầu hết các bức tường được thay thế bằng những tấm bình phong được phủ bằng giấy mờ đục.

Thiết kế này dẫn đến một bảng màu đơn giản nhưng rất trung tính. Làm thế nào chúng ta có thể bắt chước điều này trong nội thất của chính mình? Hãy thử kết hợp các yếu tố bằng gỗ tự nhiên này thông qua giá gỗ, tấm tường và sàn hoặc thêm tông màu xám đá trên sàn nhà hoặc thậm chí cả đồ nội thất của bạn.

Phong Ngu Nhat Ban (3)

Ngoài ra, đừng quên bổ sung nhiều màu xanh thông qua các phương pháp trồng cây tự nhiên. Đơn giản là chìa khóa khi chọn bảng màu của bạn. Nhìn ra bên ngoài cửa sổ của bạn để xem bạn có thể kết hợp các yếu tố màu sắc tự nhiên nào trong ngôi nhà của mình ngay hôm nay.

10. Tạo không gian thiền định

Hãy thử đi sâu vào nền văn hóa thanh bình của Nhật Bản bằng cách tạo ra một không gian thực sự thanh bình trong ngôi nhà của bạn để thiền định, uống trà hoặc tập yoga.

Nhìn vào căn phòng đặc trưng bên dưới. Đó là một cái gật đầu tuyệt vời đối với văn hóa Nhật Bản và sẽ là nơi hoàn hảo để thưởng thức trà đạo. Tìm một nơi yên tĩnh trong nhà của bạn để bố trí một tấm đệm lót sàn để thiền định hoặc chỉ ngồi và thư giãn. Đừng quên thêm tính năng nước, vì tia nước nhỏ giọt của nó sẽ át đi mọi tiếng ồn gây mất tập trung.

thiết kế nội thất nhật bản (1)

Sơn phòng bằng màu xanh lá cây hoặc màu nâu nhẹ nhàng, thêm một số bản nhạc êm dịu và thì đấy, bạn có nơi ẩn náu của riêng mình, rất thiền theo phong cách Nhật Bản. Mặc dù bạn có thể không lớn lên được bao quanh bởi văn hóa Nhật Bản cổ đại nhưng bạn có thể yêu thích nét thẩm mỹ thiết kế rất yên bình đã ăn sâu vào lịch sử của nó.

Để đạt được phong cách này, hãy bắt chước thiết kế sạch sẽ, đơn giản và tối giản của nó trong tất cả các phòng nhà của bạn. Thêm vào ngôi nhà của bạn như: các yếu tố tự nhiên, cây xanh đơn giản, ánh sáng tự nhiên, đồ nội thất hiện đại, các tính năng của nước, bồn ngâm sâu, đệm sàn sang trọng, cửa trượt hoặc bình phong hòa giải và nhiều màu sắc có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Tất cả những phần nhỏ này kéo ngôi nhà của bạn lại với nhau thành một thiết kế nội thất Nhật Bản phong phú nói lên văn hóa và tình yêu thiên nhiên của nó. Bạn có muốn có một ngôi nhà được thiết kế nội thất Nhật Bản này không? Nếu vậy, bạn sẽ thêm những gì cho ngôi nhà của mình để đạt được vẻ ngoài này?

KHÁI TOÁN CHI PHÍ THI CÔNG NHÀ

Lưu ý: Để tính toán chi phí chính xác cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Đừng lo, kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng của VN Thing sẽ trợ giúp bạn. Hãy gọi cho THING.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt vote: 0

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing