Phong cách tropical

Phong cách tropical

CẬP NHẬT NGÀY 05/04/2021

phong cách tropical (phong cách nhiệt đới) (4)

Mùa hè đã đến, bạn luôn muốn căn nhà của mình trở nên mát mẻ, tươi sáng và luôn hướng đến những miền nhiệt đới đầy sinh động. Để giúp bạn làm được điều đó, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một phong cách phù hợp như là phong cách tropical (còn là là phong cách nhiệt đới). Hãy cùng tham khảo những ý tưởng tạo nên cảm hứng độc đáo cho phong cách này nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Phong cách tropical là gì?

Phong cách tropical (phong cách nhiệt đới) là một trong những phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ những vùng đất miền nhiệt đới. Với những màu xanh ngát tự nhiên từ biển, bầu trời, những tán lá xanh nhiệt đới… Một không gian được thiết kế theo phong cách nhiệt đới sẽ mang bầu không khí thanh bình, có chút sống động của một hòn đảo nhỏ.

phong cách tropical (phong cách nhiệt đới) (7)

Phong cách này đặc biệt hơn so với những phong cách thiết kế nội thất khác ở là nó sử dụng gam màu xanh làm chủ đạo. Những họa tiết được ưu tiên sử dụng là lá cọ, lá dừa, những thứ gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

2. Đặc điểm chính của phong cách tropical

2.1 Về màu sắc

Thiết kế nội thất phong cách tropical thường dùng tông màu chủ yếu là màu xanh nghiêng về thiên nhiên như xanh dương của biển, xanh của lá cây… Bạn có thể biến đổi chúng một cách hợp lý nhất, có đôi khi thêm những màu sáng nhẹ nhàng hoặc đậm nét để mang lại sự nổi bật riêng. Cũng có thể kết hợp với những màu vàng của gỗ hoặc các vật đan để tạo nên một sự ấm áp, gần gũi.

Đối với một đất nước có khí hậu đặc trưng là nhiệt đới như Việt Nam thì phong cách tropical này được cải biên đôi chút để phù hợp với điều kiện tự nhiên. Những kiến trúc sư để ưu tiên phối hợp nhiều màu sắc sơn hơn như cam, vàng, trắng, trầm đỏ, tím than…

2.2 Trang trí

Việc sử dụng cây để trang trí trong phong cách thiết kế nhiệt đới là việc vô cùng tất yếu. Những loại thực vật mang đậm phong cách tropical như cọ, chuối, bàn… được áp dụng nhiều và có thể là nguồn cảm hứng vô tận.

phong cách tropical (phong cách nhiệt đới) (6)

Nếu không có những cây nhiệt đới thì bạn có thể dùng những loại cây giả hoặc những hoa văn cây cối được in trên màn, nội thất, vải…. Nhìn chung đối với loại phong cách này, bạn có thể áp dụng bất kỳ không gian nào từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cho đến ngoài sân.

phong cách tropical (4)

2.3 Chất liệu

Hầu hết các chất liệu làm nên phong cách tropical đều có nguồn gốc tự nhiên, từ những tơ lụa, liễu gai, cỏ, lau đến gỗ. Những chất liệu này có nhiều tiện ích khi sử dụng và mang tính thẩm mỹ vô cùng cao.

Bên cạnh đó bạn có thể đưa vào không gian của mình những chất liệu như thảm được làm từ sợi tự nhiên, các họa tiết được khắc họa ở đồ nội thất như cây cỏ, động vật, vỏ sò ở vùng nhiệt đới.

3. Những ý tưởng và cảm hứng tạo nên phong cách tropical

Phong cách tropical là một phong cách sinh động, mới mẻ nhưng không kém phần tinh tế. Nó là giải pháp hữu hiệu nhất cho những người yêu thích không khí nhiệt đới, nơi khí hậu nóng, ẩm và cả một trời thiên nhiên sôi động. Hy vọng thông qua những hình ảnh và ý tưởng về phong cách nhiệt đới chúng tôi mang đến sẽ khơi gợi nguồn cảm hứng cho bạn.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing