Phong cách trang trí chiết trung

Phong cách trang trí chiết trung

CẬP NHẬT NGÀY 07/04/2021

trang trí cổ điển chiết trung (8)

Nhà là nơi để về, không gian nhà ở là nơi phản ánh chân thật tính cách của gia chủ. Bạn có thật sự là một người thích sự sôi động? Nếu vậy thì Phong cách trang trí chiết trung sẽ là những gì bạn cần để cảm thấy thoải mái sau một ngày căng thẳng.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Phong cách trang trí chiết trung là gì?

Phong cách trang trí chiết trung hay còn gọi là Eclectic style, đây là phong cách có sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữ đông và Tây, giữa đơn giản và sang trọng hay khoa trương và khiêm tốn… Nó không bị giới hạn dưới hình thức nào, nó cho phép chủ nhà thoải mái sử dụng những yếu tố mà họ thích.

phong cách chiết trung đẹp (4)

Phong cách eclectic sử dụng nhiều yếu tố thẩm mỹ cá nhân nhưng không quá phóng khoáng, tự do cho dù là vật liệu, hình dáng hay chất lượng. Nhưng sự kết hợp của phong cách này phải theo một quy luật phù hợp chứ không đơn giản là “kết hợp mọi thứ một cách hỗn độn”.

Đây là phong cách áp dụng nhiều kiểu thiết kế nhưng nó không tự do, bạn không thể kết hợp vô tâm, vô tư. Bởi khi kết hợp một cách lộn xộn sẽ khiến căn phòng trở nên hỗn độn. Cho nên khi thiết kế bạn cần phải có những điểm nhấn và mọi thứ phải thật khoa học, thật logic để tạo nên tổng thể hòa hợp.

2. Phong cách trang trí chiết trung ra đời khi nào?

Phong cách trang trí chiết trung ra đời vào nửa sau thế kỉ 19, đây là giai đoạn mà các nền văn hóa có sự giao thoa mạnh mẽ. Trang trí nhà theo phong cách chiết trung được phát triển mạnh mẽ vào giữa thế kỷ 19 và 20. Bởi nó cho phép các nghệ sĩ tạo nên một sự cân bằng hoàn hảo giữa cái mới và cũ.

trang trí cổ điển chiết trung (5)

Phong cách trang trí chiết trung được lấy cảm hứng từ phong cách nghệ thuật Victoria, Beaux của Anh và hiện địa của phong cách thuộc địa. Không chỉ đơn thuần là một phong cách chiết trung mà nó như một chủ nghĩa triết học thực sự. Nó thể hiện sự nổi loạn với các mô hình cổ điển, nhưng không phải sự hỗn loạn.

Phong cách này bên ngoài có vẻ hỗn loạn nhưng thực ra nó hoàn toàn trật tự ki có vị trí của nó, mọi màu sắc và kết cấu phải phá cách với những thứ khác nhưng vẫn phải hài hòa. Nó như một vũ trụ, nơi tất cả có thể tự do hoạt động nhưng vẫn có phải duy trì một luồng sức mạnh để không rơi vào hỗn loạn.

3. Vì sao nên chọn Phong cách trang trí chiết trung và nó phù hợp với những không gian nào?

Để hình dung Phong cách trang trí chiết trung, chúng ta có thể nhắc đến sự độc đáo, phong cách, cá tính và sáng tạo. Nó thực sự là “cứu tinh” của những người yêu thích sự tự do, không muốn bị bó buộc bởi những quy tắc nghiêm ngặt của những xu hướng trước đó.

trang trí cổ điển chiết trung (1)

Các yếu tố tạo nên phong cách này không bao giờ tách rời sự thực tế. Người ta có thể nhầm lẫn Phong cách trang trí chiết trung với phong cách cổ xưa như Baroque nhưng nó sẽ mang dáng vẻ độc đáo và đa dạng qua các thời đại.

Phong cách trang trí chiết trung thích hợp với căn hộ, văn phòng… vì sự tự do, sáng tạo và độc đáo. Phong cách này là sự hoàn hảo cho việc trang trí khu dân cư, nơi làm việc.

Nó không chỉ thích hợp cho căn hộ mà nó còn thích hợp với những khách sạn để tạo nên sự ấm cúng, thư giãn, thoát khỏi những lo lắng hàng ngày.

trang trí cổ điển chiết trung (10)

Phong cách trang trí chiết trung cũng là lựa chọn vô cùng phù hợp cho những công ty du lịch, tổ chức sự kiện và công ty quảng cáo hoặc studio thiết kế.

4. Điều gì làm nên sự hấp của của Phong cách trang trí chiết trung?

4.1 Sự cân bằng từ kích thước, tỷ lệ cho đến bố cục

Sự cân bằng là điều đầu tiên mà tất cả các phong cách cần phải đạt được. Và trong Phong cách trang trí chiết trung nó lại càng quan trọng hơn nữa vì nó là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau và phong cách khác nhau.

trang trí nhà theo phong cách chiết trung (7)

Mỗi một chi tiết phải thật khác biệt nhưng không được quá nổi bật hoặc mờ nhạt. Chúng phải tạo nên một sự cân bằng hoàn hảo thì mới tạo nên sự hòa hợp, mới lạ và đặc biệt.

4.2 Sự đối lập có nguyên tắc

Sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau tạo nên sự đối lập, tương phản theo một nguyên tắc rõ ràng.

Chằng hạn như bạn muốn chọn hai chiếc ghế khác nhau hoàn toàn về kiểu dáng, màu sắc và hình dáng. Bạn phải đảm bảo chúng phải tương đồng hoặc hài hòa về kích thước bên ngoài. Bởi có thể có nhiều nét tương đồng về chi tiết nhưng điểm khác biệt là điều dễ nhận ra nhất.

trang trí cổ điển chiết trung (8)

4.3 Lặp lại

Một yếu tố dẫn đến sự cân bằng chính là sự lặp lại. Trong trang trí nhà theo phong cách chiết trung thì việc lặp lại có thể kể đến là màu sắc, tranh ảnh, họa tiết…. Chúng phải tạo nên một “giai điệu” nhịp nhàng. Đây cũng là điều bạn chỉ có thể tìm thấy ở phong cách nghệ thuật này.

trang trí nhà theo phong cách chiết trung (3)

4.4 Nền đơn giản

Vì trong tổng thể trang trí cổ điển chiết trung có khá nhiều sự giao thoa kết hợp đối lập nên bạn cần có một thứ đơn giản để điều hòa như sàn, tường nhà.

phong cách chiết trung đẹp (1)

Có thể sử dụng tường trắng cho không gian, tuy nhiên điều này có thể dẫn đến sự đơn điệu. Vì thế bạn có thể sử dụng một số màu sắc khác như nên là màu đơn giản, tông trầm như xanh nhạt, xám khói, màu da…. Nếu trong phòng có sẵn một màu nào đó thì có thể áp dụng luôn để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

4.5 Chất liệu

Không hề có giới hạn nào về chất liệu trong Phong cách trang trí chiết trung này. Bởi việc giao thoa các phong cách cần nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên chiều sâu.

phong cách chiết trung đẹp (2)

4.6 Màu sắc

Màu sắc của Phong cách trang trí chiết trung cũng vô cùng linh hoạt và thoải mái. Bởi bản thân phong cách này muốn mang lại sự thoải mái nên việc chọn màu cùng không bị bó buộc.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc mà mình yêu thích rồi pha trộn nó với những tông màu phòng hợp với phong cách của mình. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều tông màu trong cùng một phối cảnh miễn sao bạn thích. Nhưng nó không được quá hỗn độn tạo nên sự không thoải mái và thu hẹp không gian vốn có.

4.7 Điểm nhấn

Đối với phong cách nội thất chiết trung, điểm nhấn được tạo nên bởi sự khác biệt. Nó có thể là một món nội thất, bức tượng, tấm thảm… Đặc biệt, bạn có thể sử dụng màu sắc làm điểm nhấn trong phong cách đầy tự do này.

trang trí cổ điển chiết trung (7)

4.8 Các yếu tố bất ngờ

Nét quyến rũ của phong cách này đến từ sự bất ngờ, đây là không gian của bạn, nó giúp bạn thực hiện tốt phong cách cá nhân của mình.

trang trí cổ điển chiết trung (6)

Nếu bạn không muốn không gian bị “loãng” thì có thể kết hợp phong cách này với phong cách cổ điển, vừa giúp không gian trở nên sang trọng lại vô cùng độc đáo.

5. Phong cách chiết trung nổi bật

Phong cách trang trí chiết trung này dành cho những người không quan tâm đến những khuôn phép thông thường. Nó là sự kết hợp tất cả các phong cách mà chủ nhân yêu thích. Nhưng để thực hiện nó thì bạn cần phải suy nghĩ kỹ về ý tưởng của mình vì nó cần sự cân bằng hoàn hảo. Đây là một phong cách khó áp dụng nhưng nếu biết cách bạn sẽ tránh được tình trạng không gian trở nên hỗn độn. Bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing