Phong cách Bohemian trong nội thất

Phong cách Bohemian trong nội thất

CẬP NHẬT NGÀY 12/10/2020

Phong Cach Noi That Bohemian Dep (7)

Nhưng năm gần đây, phong cách Bohemian (hay còn được gọi là phong cách Boho) đã trở thành xu hướng toàn cầu. Trên thế giới, người ta không chỉ chọn quần áo theo phong cách Boho mà còn đang tìm kiếm những ý tưởng để thiết kế nội thất theo phong cách này. Trước khi làm được điều đó, bạn cần phải tìm hiểu phong cách Bohemian trong nội thất là gì? phong cách này thực sự cần gì? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Và biết đâu, bạn cũng thích: Phong cách Vintage trong nội thất

1. Sơ lượt và định nghĩa phong cách Bohemian trong nội thất

1.1 Sơ lượt lịch sử

Phong cách Bohemian trong nội thất bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ XIX tại Pháp. Nó được truyền cảm hứng từ các nghệ sĩ, nhà văn, nghệ sĩ biểu diễn và những người du mục tin rằng sự sáng tạo của nghệ thuật có giá trị hơn giá trị vật chất.

Phong Cach Trong Noi That Theo Xu Huong Bohemian (3)

Với sự hội tụ của các nền văn hóa, lý tưởng tương ứng và không chịu tuân theo những gì đã được chấp nhận trước đó, họ đã vô tình bắt đầu một xu hướng thiết kế nội thất. Phong cách Bohemian, được đặt tên do những người nghệ sĩ du mục nhằm lật đổ các tiêu chuẩn cái đẹp bằng cách phá bỏ các quy tắc bà đón nhận những cải tiến độc đáo.

1.2 Định nghĩa về phong cách Bohemian trong nội thất

Để hiểu khái niệm về thuật ngữ Bohemian thì phải thu thập kiến thức về nguồn gốc của thuật ngữ này. Nó có xuất phát điểm từ tiếng Pháp là “La Boheme”, người ta tin rằng người dân ở Bohemia đã khởi xướng phong cách này bởi những người dân này thường có những ý tưởng độc đáo để giải quyết những khó khăn hiện tại của họ. Tuy nhiên, ngày nay cụm từ này được sử dụng chủ yếu để mô tả lối sống phóng túng của hầu hết những nghệ sĩ thế kỷ XIX.

Phong Cach Noi That Bohemian Dep (9)

Phong cách Bohemian được định nghĩa bởi sự thiếu cấu trúc, thay vào đó chọn các lớp hoa văn, họa tiết và màu sắc vô tư. Mặc dù có một số cách thực hiện phổ biến với phong cách phóng túng nhưng không có quy tắc nhất định và nhanh như phong cách hiện đại hoặc tối giản. Cốt lõi của thẩm mỹ phóng túng là nó mang tính cá nhân và thoải mái. Phong cách Boho không phải phong cách để người khác thưởng thức mà là của riêng bạn.

2. Đặc điểm thiết kế nội thất phong cách Bohemian

Mặc dù không có hướng dẫn rõ ràng nào về phong cách này, nhưng có những phương pháp phổ biến là khởi điểm tuyệt vời để truyền cảm hứng cho những rung cảm boho đó. Xếp các lớp mẫu chiết trung, các loại ánh sáng khác nhau và màu sắc bão hòa ngay lập tức giúp đạt được hiệu ứng tốt nhất.

2.1 Thiết kế

Phong Cach Trong Noi That Theo Xu Huong Bohemian (6)

“Cuộc sống của người Bohemian xoay quanh nghệ thuật, âm nhạc, văn học và diễn ngôn chính trị. Nội thất được lựa chọn để tạo nên sự thoải mái và thích thú. Các đồ vật chỉ thu thập vì chúng đại diện cho ký ức, bạn bè, niềm tin…Không có gì được lựa chọn để gây ấn tượng với người khác, chỉ phản ánh câu chuyện và giá trị cuộc sống của một người.”

Nhà Thiết kế Beverly Solomon

 • Nhìn tổng thể phức tạp hoặc sạch sẽ như bạn muốn
 • Hơn thế nữa, đây là một phong cách không có cái gọi là “quá nhiều”
 • Tất cả các loại đồ nội thất đều hoạt động theo thẩm mỹ này, từ ghế dài đến đệm sàn, ghế sofa và gối tiêu chuẩn.
 • Phong cách này không quá chú trọng đến việc tạo ra những đường nét dứt khoát mà là tạo ra một bầu không khí mà bạn thích thú.

2.2 Bảng màu

Phong Cach Trong Noi That Theo Xu Huong Bohemian (8)

“Vàng kim loại, cũng như các sắc thái tươi sáng của xanh lục bảo, xanh lam hoàng gia, hồng và đỏ rất quan trọng trong một không gian theo phong cách Bohemian. màu sắc tươi sáng tạo tiền đề cho phong cách lưới chiết trung”

Nhà thiết kế nội thất Bridget Desroches

 • Phong cách này không có màu chính hay màu nhấn chuẩn nào. Bạn có thể tìm thấy sự gọn gàng, một phong cách táo bạo hoặc một nơi nào đó ở giữa.
 • Nếu bạn muốn giữ vẻ ngoài sạch sẽ hơn, hãy chọn màu nền trung tính hơn như trắng hoặc nâu vàng, sử dụng các màu sắc đậm hơn trong hàng dệt và trang trí của bạn theo từng lớp.
 • Nếu bạn muốn tạo ra một tuyên bố táo bạo, hãy chọn một màu nổi bật như hồng sống động, tím thạch anh, cam , xanh bơ hoặc xanh lam cho các bức tường của bạn thêm màu sắc. Bạn cũng có thể thêm nhiều màu hơn thông qua các lựa chọn trang trí của mình.

2.3 Trang trí

Phong Cach Noi That Bohemian Dep (4)

“Một ví dụ tuyệt vời về các món đồ Bohemian mà bạn có thể sử dụng trong nhà của mình bao gồm gối theo phong cách Bohemian cổ điển, túi đựng đồ và túi trải sàn cổ điển, và thảm trải sàn với sự kết hợp màu sắc và họa tiết. Điều này thường bao gồm các việc trộn các vật liệu như vải bố với các vật liệu đẹp hoen như lụa.”

Brett Barter

 • Với lịch sử lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ, thật hợp lý khi nắm lấy những tác phẩm thủ công như tranh vẽ, mềm, thảm, tác phẩm điêu khắc hoặc đồ gốm.
 • Lớp thảm, gối..nhiều thứ khác trong không gian. Không có cái gọi là quá nhiều trong phong cách này.
 • Thêm nhiều loại đèn như mặt dây chuyền, đèn treo tường, đèn hoặc nến để tạo ra một bầu không khí ấm cúng.
 • Thêm các kho báu cổ điển, đồ lưu niệm từ các chuyến du lịch hoặc khu chợ để thêm đa dạng cho không gian của bạn.
 • Thêm các loại thực vật như dương sỉ, xương rồng…để có màu sắc tươi mới hơn.

3. Các mẹo để chọn nội thất theo phong cách Bohemian hoàn hảo

3.1 chọn màu sắc phù hợp

Phong cách này không tuân theo bất kỳ quy tắc cụ thể nào nên muốn trang trí theo phong cách này nên chọn các sắc thái kim loại, màu đất và những gam màu ấm. Sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn chọn màu đất nung, nâu, vàng và nhiều màu khác thuộc bảng màu đó.

Phong Cach Noi That Bohemian Dep (3)

Màu xanh lam lục bảo , màu cam, màu tím thạch anh và các tông màu trang sức khác cũng rất phù hợp khi sử dụng các phụ kiện như thảm trang trí, tranh nghệ thuật. Bí quyết để có một nội thất Bohemian hoàn hảo nằm ở việc kết hợp nhiều màu sắc ấm áp khác nhau theo đúng tỉ lệ. Bạn phải hớ rằng khi nói đến phong cách Bohemian trong nội thất thì không có không gian cho màu trắng và các màu lạnh khác.

Ngoài ra, đừng ngần ngại sử dụng những màu sắc mà bạn chưa từng chọn khi trang trí phòng theo cách thông thường. Hãy thử những thứ như ném nhiều lên đồ nội thất, treo thảm và thảm trang trí trên tường.

3.2 Chọn vật liệu trang trí

Phong Cach Noi That Bohemian (6)

Nội thất Bohemian đòi hỏi người sáng tạo phải tăng cường khả năng đưa ra những ý tưởng độc đáo. Bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên khác nhau như vải sisal và vải bố, kết hợp chúng với vải chenille và lụa để tạo ra nhiều sáng tạo thú vị hơn. Sẽ rất tốt nếu bạn làm việc với những chất liệu có vẻ ngoài hơn mòn. Nhưng lưu ý đừng phạm sai lầm khi sử dụng những vật liệu bị hư hỏng, chỉ cần đảm bảo rằng các vật liệu không phải là thương hiệu mới hoặc sáng bóng. Mọi vậy dụng từ chụp đèn, rèm cửa đến gối đều có thể thêm tua rua trên chúng.

3.3 Đồ nội thất Bohemian

Bạn sẽ nhận được đồ nội thất Bohemian là bấy kỳ cửa hàng bán đồ nội thất cũ và cổ. Một căn phòng Boho lý tưởng nên chứa đầy đồ đạt nên càng có nhiều đồ cũ càng tốt.

Phong Cach Noi That Bohemian (7)

Không giống như hầu hết các phong cách trang trí nội thất khác, kích thước và hình dạng của đồ nội thất không quan trọng lắm khi bạn muốn trang trí phòng của mình theo phong cách này. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng mỗi tác phẩm bạn sử dụng đều đặc biệt và mang một câu chuyện nào đó. Nếu bạn không chắc mình nên chọn món đồ nội thất nào hãy chọn những món đồ thời Victoria.

Phong cách Victoria là lý tưởng cho nội thất theo phong cách Bohemian vì chúng hầu như không có gì phù hợp với phong cách nội thất hiện đại. Ghế dài và trường kỷ mờ nhạt được làm bằng màu sắc hài hòa và có khung gỗ chạm khắc tối màu.

3.4 Sử dụng phụ kiện

Phong Cach Noi That Bohemian Dep (8)

Lựa chọn phụ kiện phù hợp là một trong những bước quan trọng nhất quá trình trang trí một căn phòng, bất kể là một phong cách nào. Tuy nhiên, tầm quan trọng của phụ kiện được nâng cao hơn cả khi trang trí theo phong cách boho. Giống như đồ nội thất, mỗi phụ kiện được đặt trong phòng cũng phải mang một ý nghĩa. Bạn có thể sử dụng một số đồ như sành sứ, bản đồ, chai lọ cổ, hộp trang trí…phong cách này xuất phát từ những người dân du mục nên nếu trang trí theo phong cách này bạn nên thu thập nhiều món đồ từ nhiều nơi khác nhau.

Nếu bạn không biết cách trang trí nội thất, bạn có thể chỉ cần mua một món đồ ngộ nghĩnh và hấp dẫn như món đồ trang trí kiểu Phi này sẽ làm căn nhà của bạn trở nên ấm cúng.

Phong Cach Noi That Bohemian (1)

Đừng quên khi chọn phụ kiện này bạn phải đảm bảo các mặt hàng từ nhiều nơi khác nhau. Những món đồ bạn chọn có thể bao gồm một số món đồ quyến rũ. Ví dụ, bạn có thể tìm các vật phẩm như gương vàng trang trí, đèn chùm phá lê nổi bật. Sẽ còn tuyệt hơn nếu những món đò được mua từ các cửa hàng đồ cổ.

4. Những thiết kế phong cách Bohemian trong nội thất đáng chú ý

Với những kiến thức chúng tôi đã cung cấp trên, bạn có thể hiểu được phong cách Bohemian trong nội thất là gì? Để làm nên phong cách này bạn cần phải chú ý những đặc điểm nào. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

GỌI THING ĐỂ CÓ PHÒNG NGỦ ĐẸP

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 3

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing