Phong cách đương đại

Phong cách đương đại

CẬP NHẬT NGÀY 08/07/2021

Cho dù là người mới tham gia vào thế giới thiết kế nội thất hay đã là một người say mê nhiều năm, đôi khi khó có thể phân biệt được các phong cách thiết kế. Phải thừa nhận rằng có rất nhiều sự giao thoa giữa thẩm mỹ và không nơi nào có sự giao thoa nhiều hơn với phong cách đương đại. Nếu bạn từng thắc mắc chính xác điều gì khiến một phong cách này trở nên khác biệt với đám đông, cũng như những gì bạn có thể làm để tạo ra diện mạo này trong chính ngôi nhà của mình. Hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói rằng có lý do tại sao vẻ ngoài này đã vượt qua thử thách của thời gian.

phong cách đương đại (4)

NỘI DUNG CHÍNH

Tham khảo bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ HIỆN ĐẠI HÓA MỘT NGÔI NHÀ TRUYỀN THỐNG?

phong cách đương đại (6)

1. Thiết kế đương đại là gì?

Về cốt lõi, từ đương đại có nghĩa là của thời điểm, điều này này làm cho phong cách này trở nên đặc biệt khó định nghĩa. Có niên đại từ những năm 1970, phong cách này là duy nhất vì nó vay mượn các yếu tố từ nhiều thẩm mỹ khác nhau. Trong đó, bạn có thể thấy hài lòng với phong cách hiện đại, truyền thống, trang trí nghệ thuật và thậm chí cả thiết kế tương lai.

phong cách đương đại (1)

Điểm xác định khác của thiết kế đương đại là nó không ngừng phát triển. Không giống như những phong cách khác được ít nhiều được đặt những gì của thời điểm ngày nay có thể thay đổi trong một vài năm tới. Ngày nay, giao diện được xác định bởi các đường cong, màu sắc trung tính và chủ nghĩa tối giản, nhưng nó có thể trông hơi khác trong tương lai.

2. Tập trung vào hình thức

Thông thường khi thảo luận về cách sắp xếp một căn phòng với nhau, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào chức năng hơn hình thức. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cả hai phải được ưu tiên như nhau. Hình thức là một trong những yếu tố nền tảng của thiết kế đương đại. Đó là một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt của phong cách thiết kế này so với các yếu tố khác, tính thẩm mỹ tương tự như thiết kế hiện đại. Khi chúng ta nói về hình thức, chúng ta thực sự thảo luận về hình dạng.

phong cách đương đại (2)

Trong đó thiết kế hiện đại đồng nghĩa với những đường nét gần như hình hộp, thiết kế hiện đại đưa mọi thứ tiến xa hơn một bước. Những không gian này thường có sự kết hợp của cả đường thẳng và đường cong thanh lịch, đây có thể được coi là một điểm nhấn nhẹ cho nguồn gốc trang trí nghệ thuật của phong cách này. Nếu bạn đang sửa sang lại, hãy cân nhắc thêm một yếu tố kiến trúc bắt mắt như lò sưởi hoặc vách ngăn phòng tuyệt đẹp. Nếu không, hãy cố gắng đưa vào một số đồ nội thất cong.

3. Bám sát sự trung lập

Các sắc thái trung tính là nền tảng của thiết kế đương đại. Nếu bạn đang muốn bày tỏ sự kính trọng đối với phong cách này, màu đen, trắng, nâu và xám sẽ tạo nên phần lớn thiết kế của bạn. Đôi khi, chất rắn đậm cũng có thể sử dụng, nhưng nếu vậy, chúng thường được xếp vào vai trò của bóng nhấn và được sử dụng một cách tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu bạn chọn con đường thứ hai, bạn nên đưa nhiều họa tiết vào thiết kế của mình. Hãy nhớ rằng, theo cách nói của thiết kế, thuật ngữ kết cấu đề cập đến cách một mục vẻ như nó cảm thấy. Một loạt các kết cấu sẽ giúp thêm sự quan tâm trực quan vào không gian.

phong cách đương đại (3)

4. Ánh sáng

Chìa khóa cuối cùng để tạo ra một thiết kế đương đại là bố trí nhiều ánh sáng khắp phòng, đặc biệt chú ý đến ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp này, phong cách đương đại vay mượn một chi tiết thiết kế hiện đại giữa thế kỷ. Bất cứ khi nào có thể, hãy đảm bảo đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Những bức tường có cửa sổ là phổ biến trong không gian này, nhưng nếu chúng không phải một lựa chọn, hãy cố gắng hết sức để cho ánh sáng từ bất kỳ cửa sổ này có sẵn.

  • Môi trường xung quanh: Còn được gọi là ánh sáng chung, ánh sáng xung quanh lấy đầy phần lớn căn phòng và cho phép bạn di chuyển xung quanh một cách an toàn. Nó thường xuất phát từ hệ thống chiếu sáng âm tường, chiếu sáng đường ray hoặc các đồ đạc gắn trên tường.
  • Điểm nhấn: Đèn chiếu sáng nhân được sử dụng để làm nổi bật một tiêu điểm cụ thể, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật trên tường. Đèn hình, đồ đạc gắn trên tường hoặc đèn chiếu sáng là phổ biến và điều chỉnh độ sáng thường được sử dụng trên các tính năng này để cung cấp ánh sáng theo tâm trạng.
  • Chức năng: Như tên cho thấy, đèn có tác dụng để hỗ trợ bạn hoàn thành một chức năng cụ thể. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ đèn bàn đến đèn dây treo trên đảo bếp.

Tham khảo bài viết ĐÈN TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

phong cách đương đại (5)

Lý tưởng nhất là phòng của bạn sẽ có ít nhất một yếu tố chiếu sáng từ mỗi loại. Để thêm nét tinh tế đương đại cho thiết kế của bạn, hãy tập trung vào việc chọn đồ đạc có hình dáng phù hợp với các đường nét uốn lượn trong đồ nội thất của bạn. Bạn sẽ muốn chọn mảnh làm bằng kim loại.

Không giống như các phong cách khác, thiết kế đương đại xác định bởi thực tế rằng nó về cơ bản là sự pha trộn của các thẩm mỹ khác từ cuối thế kỷ trước. Theo ý kiến của chúng tôi, nó đã sử dụng những yếu tố tốt nhất của những ngoại hình này để tạo ra một phong cách trường tồn với thời gian. Nếu bạn cũng là người yêu thích phong cách đương đại, hãy sử dụng các chuỗi tuýt trong bài này làm hướng dẫn cách tạo lại phong cách nội thất của riêng bạn. Tất cả chỉ cần một vài bước đơn giản. Bạn nghĩ gì về thiết kế đương đại? Bạn sẽ mang những điều này vào không gian riêng chứ? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận nhé.

KHÁI TOÁN CHI PHÍ THI CÔNG NHÀ

Lưu ý: Để tính toán chi phí chính xác cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Đừng lo, kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng của VN Thing sẽ trợ giúp bạn. Hãy gọi cho THING.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt vote: 0

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing