Phong cách nội thất thô mộc

Phong cách nội thất thô mộc

CẬP NHẬT NGÀY 24/04/2021

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách có thể mang đến cảm giác tươi mới, giản dị thì phong cách nội thất thô mộc chính là lựa chọn chính xác dành cho bạn. Mang vẻ đẹp tự nhiên, sự hài hòa kết hợp với chút ấm áp, thoải mái sẽ là không gian sinh sống lý tưởng. Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu phong cách này nhé.

Đi theo trường phái thô, mộc còn có PHONG CÁCH LOFT

phong cách nội thất thô mộc (10)

NỘI DUNG CHÍNH

1. Phong cách nội thất thô mộc và nguồn gốc xuất xứ

Phong cách nội thất thô mộc (hay còn gọi là Brutalism style) là phong cách gây ấn tượng bởi những chi tiết tự nhiên, mộc mạc và sự kết hợp cân bằng khéo léo giữa những chi tiết ấy.

phong cách brutalism (5)

Brutalism trong tiếng pháp có nghĩa là bê tông, vừa hay bê tông cũng là vật liệu đặc trưng của phong cách này. Phong cách này chú trọng công năng từng bộ phận nhiều hơn những yếu tố khác. Dĩ nhiên nó vẫn phải hòa hợp với bố cục tổng thể cũng như phong cách thẩm mỹ của không gian.

Phong cách nội thất thô mộc được thể hiện thông qua những màu sắc của các món đồ nội thất, những chất liệu cấu thành, vật liệu căn bản…

phong cách nội thất thô mộc (13)

Được cho là bắt nguồn từ phương Tây từ thế chiến thứ hai nhưng phong cách nội thất thô mộc này lại không được công nhận. Thời kỳ huy hoàng nhất chắc từ năm 1950 đến 1970, nó gắn liền với hình ảnh của chủ nghĩa xã hội. Bởi nó xuất hiện với hình ảnh mang đậm sự mộc mạc thông qua những vật liệu thô mộc, chưa qua tinh chế.

Những chi tiết có thể kể đến trong phong cách này chính là sự mạnh mẽ của các thiết kế như pháo đài, những vật dụng thủ công…

2. Đặc trưng của phong cách nội thất thô mộc

2.1 Nguyên liệu

Như cái tên phong cách nội thất thô mộc vậy, nguyên liệu được sử dụng nhiều trong phong cách này đều có đặc tính chung là tinh giản và thô sơ. Những vật liệu phải kể đến chính là: bê tông, đá, kính, thép, gỗ, vải bố, vải dệt, đồng, thép…

phong cách nội thất thô mộc (5)

Khi áp dụng vào không gian thì những nguyên liệu này đều giữ nguyên trạng mà không có sự can thiệp làm nhẵn bề mặt. Những nội thất có thể kể đến như mặt bàn bằng đá, kệ bếp bằng bê tông…

2.2 Cách phối màu

Như đã nói ở trên, phong cách nội thất thô mộc này thường giữ nguyên trạng của nguyên liệu trong đó có cả màu sắc. Mà những nguyên liệu đặc trưng của phong cách này thường mang màu trung tính nên vô hình chung phong cách này cũng vậy.

phong cách nội thất thô mộc (14)

Những màu quen thuộc từ các vật liệu như gỗ, vỏ cây, xám, xanh của đá, màu của gạch… Những tông màu màu này thường được kết hợp với các màu như đen, trắng, nâu, ghi, be… để tạo nên một một cảm giác thân thuộc, gần gũi cho không gian.

2.3 Tận dụng sự thô mộc và gai góc

phong cách nội thất thô mộc (9)

Những chiếc bàn mang phong cách thô mộc với những món đồ trang trí hơi gai góc, lởm chởm được sử dụng nhiều tạo nên một phối cảnh tuyệt vời cho căn phòng. Đèn trang trí hay những đường nét cứng nhắc của đồ nội thất cũng làm nên phong cách nội thất thô mộc này.

2.4 Sử dụng kim loại nổi bật

phong cách brutalism (3)

Không dùng nhiều những chi tiết khác để trang trí mà thay vào đó là dùng kim loại. Những chi tiết ứng dụng kim loại có thể làm nên sự bóng nhoáng nhưng không kém phần tự nhiên, mộc mạc. Màu sắc tự nhiên của kim loại cùng một số màu sắc từ các chất liệu khác sẽ là sự hòa hợp tuyệt vời cho không gian Brutalism.

2.5 Sử dụng các khối

phong cách nội thất thô mộc (1)

Phong cách nội thất thô mộc luôn biết tận dụng những đường nét từ các khối để tạo nên những món nội thất chắc chắn, tự nhiên. Hơn nữa khi áp dụng những đường nét này vào không gian thường sẽ mang đến cho ngôi nhà sự đơn sơ và mềm mại.

2.6 Thiết kế chân thực

Phong cách nội thất thô mộc luôn hướng đến sự mộc mạc, tự nhiên cho dù thô cứng. Điều này đã thể hiện thông qua cách chọn vật liệu cũng như quyết định màu sắc.

2.7 Sử dụng các loại vải dệt thô

Nói về thiết kế thì những vật liệu thô cứng chiếm ưu thế nhưng khi nói đến việc trang trí thì không gì có thể sánh bằng vải. Loại vải dệt thô là lựa chọn vô cùng chính xác cho phong cách nội thất thô mộc này. Bởi nó phù hợp với tính chất đặc trưng của phong cách.

phong cách nội thất thô mộc (4)

Ngoài ra, có thể sử dụng những loại khác như vải bố, linen, len, cotton… Không nên dùng những loại như voan, lụa vì nó sẽ không còn phù hợp với tiêu chí thô mộc của phong cách.

2.8 Sử dụng đồ vật tái chế

Những món tái chế hoàn toàn có thể sử dụng trong phong cách này với điều kiện nó được dùng đúng mục đích. Bởi vì thô mộc cũng là sáng tạo.

2.9 Trang trí một cách không hoàn hảo

phong cách nội thất thô mộc (6)

Phong cách nội thất thô mộc được phát triển trên sự tự nhiên, không hoàn hảo từ những bề mặt thô ráp của chất liệu. Bởi vậy bạn có thể tự do bố trí một ít món theo sở thích mà không cần một quy tắc, thống nhất nào miễn nó không làm rối loạn không gian.

3. 20+ Ý tưởng thiết kế phong cách nội thất thô mộc

Phong cách nội thất thô mộc là kiểu thiết kế lấy sự tự nhiên, mộc mạc có chút thô ráp làm điểm đích. Nhưng nó không thô bạo, không trần tục mà nó là phương thức tạo nên vẻ đẹp tự nhiên nhất, thân thuộc nhất. Hy vọng bạn sẽ thích những ý tưởng chúng tôi muốn đưa đến.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing