Bếp công nghiệp và những điều nên biết

Bếp công nghiệp và những điều nên biết

CẬP NHẬT NGÀY 20/01/2023

Bếp công nghiệp có kiểu dáng đẹp và phong cách, mặc dù chúng có thể không dành cho tất cả mọi người. Một số người thích nhà bếp kiểu nông trại hoặc nhà bếp chuyển đổi. Cuộc chiến tranh luận diễn ra gay gắt về tam giác công việc trong nhà bếp và vật liệu bạn có thể dùng sàn gỗ cứng trong bếp hay không. Tuy nhiên, tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng phong cách công nghiệp hoàn hảo cho những chủ nhà muốn nấu ăn như những người chuyên nghiệp. Nó cũng tuyệt vời cho những người muốn bắt chước chủ nghĩa thực dụng của một nhà bếp công nghiệp. Đặc biệt là trong một không gian áp mái.

bếp công nghiệp (2)

Theo Michael Schienke, một giám đốc kiến trúc sư điều hành tại VORBILD Architecture ở London đã giải thích: “Bếp công nghiệp xuất hiện trong gia đình vào lần đầu tiên những năm 80, 90 khi việc nấu ăn có một căn bếp chuyên nghiệp trở thành mốt. Nếu bạn nấu ăn nhiều, những căn bếp này thật tuyệt. Chúng được mô phỏng theo những căn bếp, nơi các đầu bếp chuyên nghiệp nấu những bữa ăn ngon suốt cả ngày.”

bếp công nghiệp (2)

NỘI DUNG CHÍNH

Tham khảo bài viết PHONG CÁCH NỘI THẤT CÔNG NGHIỆP

1. Đặc điểm của bếp công nghiệp

Schienke nó rằng một nhà bếp chuyên nghiệp là hiện đại, với các bề mặt dễ lau chùi. Ông giải thích: “Hầu hết các mặt bàn làm việc sẽ là thép không gỉ, mang lại cho chúng vẻ ngoài chuyên nghiệp. Máy hút mùi nâng cấp cũng là một thiết bị cố định phổ biến.”

bếp công nghiệp (5)

Vì vậy, điều này có nghĩa là bạn không thể có một nhà bếp công nghiệp trong một ngôi nhà truyền thống. Schienke nói: “Trong những khu nhà truyền thống, nơi bạn có thể tạo ra một phong cách cực kỳ hiện đại- Hãy nghĩ đến những trần nhà hình vòm cũ kỹ và những đặc tính chưa được sơn sửa lại hoàn toàn với những chiếc ghế bóng bẩy và nội thất tối giản.” Ông cũng nói thêm “Trong những trường hợp này, để tạo ra một sự tương phản hoàn toàn, một nhà bếp bằng chất liệu thép không gỉ sẽ rất tuyệt.”

Sandra L.Steiner- Houck, chủ tịch kiêm nhà thiết kế cao cấp đã đồng ý với quan điểm trên. Bà nói: “Tôi thực sự khuyên bạn nên làm việc với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Điều này đảm bảo rằng nó còn tích hợp đúng vào thiết kế nội thất của ngôi nhà.” Nhưng cô ấy tin rằng có thể đạt được cảm giác công nghiệp trong nhà bếp gắn kết và tôn trọng thiết kế của ngôi nhà.

bếp công nghiệp (3)

Đối với Marc Hottenroth tại Cafe Appliances, một thương hiệu GE Appliances, bếp công nghiệp dựa trên hai yếu tố. “Tôi xem xét nó trông như thế nào và nó hoạt động như thế nào,” Hottenroth nói. Thông thường thẩm mỹ chuyên nghiệp định nghĩa bếp công nghiệp. Điều đó bao gồm các nút bấm chắc chắn, tay cầm hạng nặng và kết thúc bằng thép không gỉ,

2. Thiết bị hạng nặng

Ngoài thép không gỉ, Steiner- Houck cho biết bếp công nghiệp cũng sẽ có các thiết bị thương mại hoặc chuyên nghiệp. Steiner- Houck giải thích:”Chúng được thiết kế để hoạt động ở cấp độ cao hơn, cực kỳ tiện dụng và kết hợp các bề mặt, các bề mặt rất bền giống như một nhà bếp thương mại,” Steiner- Houck giải thích.

bếp công nghiệp (1)

Trên thực tế, các thiết bị nặng là đặc điểm chính của bếp ăn công nghiệp. Hottenroth nói: “Đây là những loại thiết bị được thiết kế để nổi bật trong nhà bếp và được chú ý, như loại 49 inch hoặc 39 inch. “Những phạm vi này không thể thực sự là cấp chuyên nghiệp vì quy định về toàn dân an cư, nhưng cần phải nâng cao hiệu suất.” Anh ấy khuyên nên tìm kiếm các quy định về an toàn dân cư, nhưng cần phải nâng cao hiệu suất.” Anh ấy khuyên nên tìm các đầu đốt có thể cung cấp đầy đủ các cài đặt nhiệt, từ nhiệt độ cực thấp 140 độ F đến công suất đầu ra 18.000 BTU cường độ cao. “Ngoài ra, hãy xem xét các mô hình sử dụng nhiên liệu kép với lò nướng đối lưu và giá đỡ lò nướng mở rộng đầy đủ hạng nặng.”

3. Cân nhắc khác về thiết bị

Tủ lạnh và máy rửa bát âm tủ cũng là đặc điểm của bếp công nghiệp. “Hãy xem xét nhiều thiết bị như mày rửa bát, một ở hai bên bồn rửa hoặc nhiều tủ lạnh âm dưới trong nhà bếp dễ dàng tiếp cận các nhu cầu chuẩn bị bữa ăn cụ thể,” Hottenroth khuyên.

bếp công nghiệp (3)

Ông nói rằng công nghệ nấu ăn bằng cảm ứng đang ngày càng phổ biến. “Hãy tìm bếp từ có vide sous. Đây là một kiểu nấu ăn chính xác, trong đó thực phẩm được nấu chính trong các túi kín khí trong một nồi nước được kiểm soát nhiệt độ,” Hottenroth nói. “Khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác làm cho mặt bếp cảm ứng Monogram trở nên lý tưởng cho Sous vide và các kỹ thuật nấu ăn chính xác khác.”

Một thiết bị tuyệt vời khác cần xem xét cho nhà bếp công nghiệp: lò nướng bánh pizza. “Bạn có thể tưởng tượng có khả năng của lò nướng bánh pizza nhà hàng tốt nhất để tạo ra miếng bánh hoàn hảo tại nhà không?” Với lò nướng âm thanh nổi 30 inch Monogram, Hottenroth cho biết bạn có thể có được hiệu suất chất lượng như tiệm bánh pizza. Ông giải thích: “Nó kết hợp hiệu suất làm giòn của lò nướng bánh pizza đốt bằng than và củi truyền thống với độ chính xác và dễ dàng của một thiết bị dân dụng tinh vi.”

Mặc dù thép không gỉ vô cùng phổ biến trong các nhà bếp công nghiệp, nhưng Hottenroth cho biết ngày càng có nhiều mong muốn về các thiết bị có thể kết hợp nhuần nhuyễn hơn với trang trí nhà. Ông nói:” Hãy xem xét cafe Matte White với tay cầm và núm vặn bằng đồng hoặc Matte Black với tay cầm và núm bằng thép không gỉ được chải xước,” ông nói. Bộ sưu tập của cafe cũng bao gồm các bộ tay cầm và núm vặn có màu sắc tùy chỉnh với các lựa chọn màu bổ sung. “Giờ đây, bạn có thể có màu sắc và lớp hoàn thiện trông tuyệt vời trong ngôi nhà của mình và có phong cách công nghiệp tạo nên sự nổi bật.”

4. Chậu rửa và vòi nước

Chậu rửa tròn trang trại khá hợp thời trang, và Dan Worst tại Elkay khuyên bạn nên chọn chậu rửa bằng thép không gỉ Crosstown. Worst nói: “Nó cung cấp cho các bạn các lựa chọn về không gian và phong cách để kết hợp cảm giác công nghiệp đó vào bất kỳ nhà bếp nào,” Worst nói. “Kích thước của bồn rửa đủ lớn để giải quyết những mớ hỗn độn quy mô công nghiệp trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài phong cách.” Ngoài ra, ông cho biết các góc hẹp cung cấp một thiết kế mới, hình học và công nghiệp. “Ngoài ra, các thành bên thẳng và đáy phẳng cung cấp một cái nhìn hiện đại và không gian sử dụng nhiều hơn.”

Một tính năng hữu ích khác trong bếp công nghiệp là bộ phận phụ nồi. Worst giải thích: “Bộ sưu tập vòi bếp Avado của Elkay kết hợp các dây chuyền hiện đại, sạch sẽ với các thiết kế thương mại và công nghiệp trông tuyệt vời như chức năng của chúng.” Một vòi gắn tường với một ống mềm trong một bổ sung hoàn hảo khác. “Vòi này đang ngày càng phổ biến nhờ sự cân bằng giữa phong cách bán công nghiệp trong khi vẫn tự hào với kiểu dáng đẹp và hiện đại, phù hợp đẹp với xu hướng dân dụng ngày nay.”

5. Sàn

Bê tông màu là một lựa chọn phổ biến cho các bếp ăn công nghiệp. Có một cuộc tranh luận chưa được giải quyết liên quan đến sử dụng sàn gỗ cứng trong nhà bế, nhưng nhiều nhà thiết kế sử dụng gỗ cứng hoặc gỗ chế tạo hoặc gạch đá gốm/ sứ trong kiểu thiết kế nhà bếp này.

bếp công nghiệp (1)

6. Màu sắc

Cuối cùng, chúng tôi đã hỏi Jody Finglas, chủ tịch Finglas Painting ở Croton-on-Hudson, NY, để được tư vấn về việc lựa chọn màu sắc. Finglas nói: “Các nhà bếp công nghiệp hoặc thương mại có xu hướng trông hơi lâm sàng vì phần lớn nhà bếp được là bằng thép không gỉ. Chúng tôi nhận thấy rằng vì phần lớn khu vực được lát gạch để dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng, nên việc tạo màu có thể khó khăn. Nhưng có những cơ hội để làm cho không gian trở nên sôi động hơn.”

Tham khảo 30 BẢNG PHỐI MÀU NHÀ BẾP

bếp công nghiệp (4)

Ông khuyên bạn nên sử dụng gạch màu đỏ và và trên tường. “Những màu này rất phổ biến. Chúng giúp phá vỡ không gian và cho phép nhà bếp trông bớt công nghiệp hơn,” anh nó.

Finglas lưu ý rằng các bề mặt sợ như cửa ra vào cũng là những khu vực tuyệt vời để giới thiệu màu sắc. “Một cánh cửa đỏ tuyệt đẹp trong nhà bếp thật cổ điển và lôi cuốn. Bởi vì nó là một màu thu hút sự chú ý, bạn muốn suy nghĩ về nơi bạn sơn màu đỏ trong bếp mà không lạm dụng nó,” anh ấy nói.

Trên đây là những đặc điểm đặc trưng của bếp công nghiệp mà bất kỳ ai thích phong cách này cũng nên chú ý để có một không gian hoàn hảo nhất. Hy vọng nó sẽ giúp đỡ được cho bạn.

KHÁI TOÁN CHI PHÍ THI CÔNG NHÀ

Lưu ý: Để tính toán chi phí chính xác cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Đừng lo, kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng của VN Thing sẽ trợ giúp bạn. Hãy gọi cho THING.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 4

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing