Phong cách thiết kế Hitech

Phong cách thiết kế Hitech

CẬP NHẬT NGÀY 06/05/2021

Phong cách thiết kế Hitech là một trong những phong cách khá đặc biệt vì nó được xem như phong cách thiết kế nội thất của tương lai. Đây là không gian hoàn toàn phù hợp với những người yêu thích công nghệ. Nó không chỉ thể hiện được vẻ đẹp hiện đại hướng đến tương lai mà còn góp phần nâng cao chất lượng sống của gia chủ. Vậy thiết kế Hitech là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Nó có những đặc điểm nổi bật gì?

phong cách thiết kế hitech (6)

NỘI DUNG CHÍNH

1. Phong cách thiết kế Hitech là gì?

Phong cách thiết kế Hitech thực ra là viết tắt của phong cách High Technology (tạm dịch là thiết kế công nghệ cao). Được gọi như vậy vì đặc trưng của phong cách là sử dụng các đồ nội thất hiện đại cũng những thiết bị tân tiến nhất. Hơn nữa, khi bước vào không gian này bạn có thể dễ dàng nhận ra những ứng dụng công nghệ được áp dụng trong đó.

phong cách thiết kế hitech (4)

Phong cách này phù hợp với những người thích hơi thở mới, say mê công nghệ và đặc biệt có tiền. Bởi những thiết bị công nghệ tân tiến cùng vật dụng hiện đại. Mà không gian này lại chú trọng đến sự đơn giản nhưng có ứng dụng cao.

2. Lịch sử hình thành

Phong cách thiết kế Hitech được phát triển mạnh mẽ vào những năm cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI. Nó xuất hiện và phát triển mạnh mẽ ở các nước phương Tây và một số nước phát triển như Nhật Bản. Bởi chỉ có những quốc gia này mới có thể đủ điều kiện cho nó hình thành và phát triển, tiền đề là sự phát triển của công nghệ.

phong cách thiết kế hitech (1)

Được xem là một nhánh của thiết kế phong cách nội thất hiện đại, nhưng phong cách này tạo nên sự khác biệt. Nó phát triển từ những hình khối, phương thẳng đứng, phương ngang… tạo nên một kết cấu tổng thể độc đáo. Cũng chính vì vậy mà phong cách này mang đến hiệu quả thị giác khá mạnh mẽ.

Phong cách hitech này chú trọng nhiều đến không gian sử dụng, sự hài hòa trong ánh sáng, đồ dùng kỹ thuật tối tân, hiện đại.

3. Đặc điểm Phong cách thiết kế Hitech

3.1 Màu sắc

Phong cách thiết kế Hitech chú trọng đến sự tiện nghi, đơn giản và hiện đại nên tự nhiên những màu sắc thường dùng đều thuộc những màu mộc mạc. Những tông màu thường thấy nhất là xám, trắng, đen.

phong cách thiết kế hitech (2)

Những tông màu này khi kết hợp với những món nội thất, thiết bị hiện đại sẽ mang lại một không gian mạnh mẽ, độc đáo và vô cùng cao cấp.

3.2 Lối thiết kế

Như điểm đặc trưng của nó, phong cách này ưa chuộng sự tối giản. Tuy ít đồ nhưng hiệu quả, nó không đòi hỏi sự cầu kỳ mà hướng đến sự phóng khoáng, tinh tế.

phong cách thiết kế hiech đẹp (6)

Tương tự như thế kế hiện đại, tất cả mọi thứ được làm đơn giản hóa. Nhưng đối với Phong cách thiết kế Hitech này lại thêm phần đặc biệt vì sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ. Sự hiện đại hóa có thể làm tăng diện tích không gian tối đa nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

3.3 Vật liệu

Vật liệu được sử dụng trong phong cách này cũng không có gì đặc biệt, chủ yếu là những thứ như kính, kim loại, đá…. Tính chất chắc chắn, vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng rắn là điểm then chốt giúp hình thành nên sự dứt khoát, tinh tế của Phong cách thiết kế Hitech.

phong cách thiết kế hiech đẹp (3)

Những vật liệu này hoàn toàn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, gia chủ có thể căn cứ theo túi tiền của mình mà lựa chọn chất liệu phù hợp.

3.4 Nội thất trong Phong cách thiết kế Hitech

Hướng đến sự tiện lợi, hiện đại và chủ yếu là đồ công nghệ nên nội thất của phong cách này không có sự cầu kỳ, cũng không có những chi tiết rườm rà. Chính là dựa vào sự đơn giản để phát triển đến sự phóng khoáng, tinh tế mang đậm tính chất cá nhân.

phong cách thiết kế hiech đẹp (7)

Chính vì thế những món đồ nội thất sử dụng trong thiết kế này thường ít họa tiết. Nó chú trọng đến những mặt phẳng trơn, nét thẳng hơn. Và màu sắc cũng không có gì nổi trội, không phức tạp.

3.5 Ánh sáng

Ánh sáng được dùng trong phong cách này thường dùng những hiệu ứng kỹ thuật đặc biệt. Nó mang đến những hiệu ứng ánh sáng rực rỡ, có đôi lúc mềm mại nhưng đôi lúc lại mạnh mẽ từ những hình khối thiết kế.

phong cách thiết kế hitech (3)

Trong thiết kế Hitech thường bắt gặp những chiếc đèn âm tường, những dowlight. Hiệu ứng ánh sáng kết hợp với thiết kế không gian và đồ nội thất mang đến một bức tranh rực rỡ. Hơn nữa, bố trí ánh sáng trong thiết kế này cũng được bố trí đạt chuẩn sao cho cả ngày và đêm đều nhận được lượng ánh sáng thoải mái, phù hợp.

3.6 Thiết bị hiện đại

Sử dụng thiết bị hiện đại dường như là điểm cốt lõi của phong cách này. Điều này cho phép những nhà thiết kế có thể tận dụng không gian kết hợp với các thiết bị này tạo nên một không gian đậm chất hiện đại. Nhưng phải đáp ứng được công năng sử dụng của mỗi thiết bị và địa điểm bố trí phù hợp với nhu cầu sử dụng.

4. 30 Ý tưởng cho phong cách thiết kế Hitech

PHONG CÁCH LOFT cũng là một trong những phong cách tương đồng Hitech

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian hiện đại, tiện nghi và yêu công nghệ thì có thể thử bố trí theo Phong cách thiết kế Hitech này. Hy vọng với những ý tưởng và thông tin trên bạn sẽ nhanh chóng tìm được nguồn cảm hứng cho mình.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt vote: 0

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing