Làm thế nào để hiện đại hóa một ngôi nhà truyền thống?

Làm thế nào để hiện đại hóa một ngôi nhà truyền thống?

CẬP NHẬT NGÀY 21/09/2022

Không gian hiện đại đang là xu hướng. Và tại sao không? Một không gian gọn gàng mang lại cảm giác thoải mái, những ngôi nhà hiện đại có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn và thêm yêu chúng. Tất nhiên những thiết kế hiện đại sẽ dễ dàng được tìm thấy ở những nơi thành thị, phố xá. Bạn yêu thích những ngôi nhà có thiết kế hiện đại nhưng nơi ở của bạn là một ngôi nhà truyền thống với rất nhiều các yếu tố nghệ thuật cổ điển. Và bạn không muốn thay đổi chúng. Đừng lo lắng! bởi những ngôi nhà truyền thống đôi khi cũng cần một chút hiện đại. Bằng cách đưa vào một số nguyên lý không gian hiện đại, có thể nó sẽ làm bạn yêu thích nếu được sắp xếp một cách hợp lý.

Phá vỡ những bộ nội thất của bạn

Đồ Nội Thất Có Thể Khiến Không Gian Trở Nên Sáng Hơn 1
Đồ Nội Thất Có Thể Khiến Không Gian Trở Nên Sáng Hơn 1

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc bỏ đi một thứ gì đó rất khó thực hiện, nhất là những món đồ nội thất đã dùng lâu ngày. Trong khi đó, trên thực tế bạn có thể mua rất nhiều món đồ nội thất theo bộ để thay thế cho phù hợp với phong cách truyền thống. Nhưng nếu bạn xem qua những ngôi nhà hiện đại, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả những món đồ nội thất đều được chọn một cách chu đáo để tăng cường không gian. Nhưng nó không nhất thiết phải đi theo bộ. Bằng cách phá vỡ các bộ đồ nội thất của bạn có thể giúp căn nhà của bạn thoát khỏi sự nặng nề từ đồ vật mang lại như những không gian truyền thống. Bạn muốn giữ lại bộ nội thất cũ của mình? bạn hãy thử bọc chúng vào 1 hoặc 2 tấm ra họa tiết. Hoặc sử dụng những chiếc gối đơn để thay đổi họa tiết và màu sắc của bộ nội thất đó.

Nếu số tiền thêm vào để mua nội thất vượt quá chi tiêu thì bạn hãy thử lùng sục tất cả những trang bán đồ cũ, đồ nội thất giá rẻ…để có được cái nhìn hiện đại và có được giá cả tốt hơn.

Hợp lý hóa đồ đạc của bạn

Để Lại Những Khoảng Trống Tạo Cảm Giác Sạch Sẽ Gọn Gàng 1
Để Lại Những Khoảng Trống Tạo Cảm Giác Sạch Sẽ Gọn Gàng 1

Có lẽ bạn đã lớn lên trong một ngôi nhà mà có rất nhiều đồ đạc đã gắng bó với nhiều kỷ niệm, niềm tự hào… Ý tưởng lấp đầy không gian với những tấm chân dung, bằng cấp, quà lưu niệm chỉ khiến không gian trở nên ngột ngạc. Thiết kế hiện đại sẽ giúp bạn nghĩ về không gian nhà mình. Thay vì phải lấp đầy mọi bức tường thì hãy chỉ treo những gì bạn yêu thích, treo ít hơn để tạo nhiều không gian trống. Bên cạnh những lợi ích rõ ràng của việc bỏ đi những trang trí không cần thiết như tránh bụi thì nó còn khiến cho không gian của bạn trở nên rộng rãi và không lộn xộn.

Làm nổi bật kiến trúc và hình trạng

Dùng Màu Sắc để Làm Nổi Bật Kiến Trúc 2
Dùng Màu Sắc để Làm Nổi Bật Kiến Trúc 2

Thiết kế hiện đại thường tập trung vào kiến trúc của ngôi nhà như một phần trang trí. Nhưng vì chúng ta không đủ may mắn để có những không đúc nguyên bản theo phong cách Frank Lloyd Wright nên rất khó để nhìn thấy nét quyến rũ của ngôi nhà bạn. Nhưng bạn cũng có thể xây dựng một vài tính năng nổi bật của kiến trúc. Hãy dùng đôi mắt của những kiến trúc sư để nhìn thấy được cấu trúc hình học đặc biệt của ngôi nhà bạn. Bạn sẽ yêu phòng bếp của mình hơn nếu trần nhà được đóng một cách thú vị- bạn có thể sử dụng ánh sáng hiện đại và vật cố định để đưa sự chú ý lên trên. Bạn thậm chí có thể sử dụng gương để hình ảnh phản chiếu mà bạn yêu thích để chúng có tác dụng mạnh hơn.

Dùng màu để làm sắc nét

Dùng Màu Tương Phản để Tạo đường Nét 1
Dùng Màu Tương Phản để Tạo đường Nét 1

Chúng tôi xin nhắc lại: độ tương phản cao, bảng màu thống nhất. Đó là cách đơn giản nhất để chắc lọc thiết kế hiện đại bằng màu sắc. Nhìn vào một không gian hiện đại mà bạn yêu thích, bạn sẽ thấy được tất cả các phòng đều có một bảng màu thống nhất chảy từ không gian này sang không gian khác. Mỗi phòng sẽ theo mỗi chủ đề, tính năng riêng nhưng chúng vẫn được thống nhất với bố cục toàn bộ căn nhà. Điều này mang lại một sự thống nhất hợp lý, ngay cả khi kiến trúc không toát lên được sự hiện đại.

Đồng thời màu sắc tương phàn cao giúp mang đến một không gian sắc nét, gọn gàng và đó cũng chính là điều đặc trưng của những thiết kế hiện đại. Bạn hãy thử loại bỏ những màu be không mấy nổi bật thành các màu đen, trắng, kem và các màu đậm khác để giúp ngôi nhà của bạn trở nên sắc nét hơn. Ví dụ có thể thêm những thiết kế đen vào tủ màu trắng để cải tiến đi chiếc tủ đã lỗi thời. Hoặc mang vào nhà một vài chậu cây xanh để tăng thêm phần sinh khí cho một căn phòng trắng tinh và sạch sẽ. Bạn không cần lấp đầy không gian hiện đại bằng những màu sắc nhưng bạn hãy thử sử dụng nó. Hãy chắc chắn nó sẽ mang lại một cái nhìn trực quan.

Nghĩ về những bức tranh lớn

Chọn Một Tác Phẩm Nghệ Thuật để Có Cái Nhìn Trực Quan 1
Chọn Một Tác Phẩm Nghệ Thuật để Có Cái Nhìn Trực Quan 1

Vì thiết kế hiện đại là sử dụng không gian trống là lợi thế nên bạn cũng nên để trống một số không gian dành cho nghệ thuật và giải trí. Trong một thiết kế hiện đại, thay vì phải sử dụng tận 6 hình ảnh thì tại sao bạn không dùng 1 hình ảnh lớn. Bằng cách chọn những tác phẩm nghệ thuật như những bức tranh to mà bạn yêu thích để có thể giảm bớt sự lộn xộn cho không gian.

Giữ ánh sáng bằng màn dệt

Thay Màn Nặng Thành Vải Dệt Tự Nhiên
Thay Màn Nặng Thành Vải Dệt Tự Nhiên

Màn cửa nặng nề thường là mẫu mực của các phong cách thiết kế trước đây. Những lớp rèm của của các thiết kế hiện đại nhìn sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Trong thực tế, những tấm màn, rèm được sử dụng trong không gian hiện đại thường nhẹ, thoáng. Thay vì thổ cẩm với nhiều hoa văn thì những thiết kế hiện đại chuộng những tấm rèm bông, vải lanh nhẹ nhàng để giúp không gian thoáng đãng hơn. Bỏ đi những chiếc gối và đồ nội thất quá khổ để những món đồ hiện đại có in hoa văn được dịp “khoe sắc”. Hoặc bỏ đi tấm thảm len nặng nề của bạn mà thay bằng những tấm thảm giả da thú hoặc cỏ biển nhẹ nhàng.

Phong cách kiến trúc ngôi nhà của bạn có thể là truyền thống nhưng đừng để nó phải “mắc kẹt” với phong cách thiết kế truyền thống ấy. Bằng cách áp dụng một tư duy hiện đại, bạn có thể chỉnh sửa một số thứ sao cho phù hợp với thẩm mỹ, sở thích hiện đại của mình. Khi thực hiện chỉnh sửa một số thứ trong nhà, bạn hãy suy nghĩ về những món đồ nội thất, bạn cso thể dùng chúng để tạo nên một không gian đơn giản, một không gian của riêng bạn.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing