Phong cách địa trung hải

Phong cách địa trung hải

CẬP NHẬT NGÀY 11/08/2021

Những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải giống với thẩm mỹ của các căn biệt thự bắt đầu từ những năm 1920. Thời kỳ này là thời kỳ bùng nổ của sự giàu có nên đã dẫn đến sự gia tăng của các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển Hoa Kỳ.

Là sự pha trộn giữa kiến trúc Tây Ban Nha và Ý, những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải đã chiếm ưu thế ở những địa điểm có thời tiết ấm áp như California và Florida. Đây là những nơi có ảnh hưởng của Tây Ban Nha. Các kiến trúc sư nổi tiếng ở thời đó phải kể đến như Addison Mizner, người đã phát triển phong cách nhà này ở Florida cùng Bertram Goodhue, Summer Spaulding và Paul Williams ở California.

phong cách địa trung hải (4)

NỘI DUNG CHÍNH

1. Các đặc điểm chính của phong cách địa trung hải

Một ngôi nhà theo phong cách địa trung hải là một giấc mơ đối với những người đánh giá cao những không gian đơn giản nhưng trang nhã. Alison Davin, người có trụ sở tại California cho biết: “Đó là một California tinh túy và vượt thời gian. Nếu bạn muốn một ngôi nhà không có xu hướng và không yêu cầu cập nhật. Một ngôi nhà với gỗ thực sự ấm áp, tường sáng và không gian sống trong nhà lẫn ngoài trời thì đó không bao giờ thực sự lỗi thời.”

Bên ngoài các ngôi nhà phong cách địa trung hải có mái ngói đỏ (thường là đất nung), cũng như gạch hoặc vữa thường được sơn màu trắng. Các chi tiết bằng đá, cửa ra vào chạm khắc, sắt thô và đồng hồ kim loại trên cửa sổ, ban công và cửa trước là những đặc điểm chung khác.

phong cách địa trung hải (3)

Có ba phong cách chính dành cho một ngôi nhà Địa Trung Hải:

Ý Thời phục hưng: Lấy cảm hứng từ các tòa nhà trong thời kỳ Phục hưng Ý, phong cách này được đánh dầu bằng các cột và mái vòm tròn.

Spanish Revival: Ngôi nhà này chịu ảnh hưởng của kiến trúc thuộc địa Tây Ban Nha, thường có các đường nét đơn giản, sạch sẽ và mái thấp.

Địa trung hải hiện đại: Phong cách mang đặc trưng truyền thống của những ngôi nhà Địa trung hải pha chút hiện đại. Sự tập trung vào cuộc sống trong nhà- ngoài trời, các sơ đồ mặt bằng rộng rãi, mở, cùng với ảnh hưởng của Tây Ban Nha và Ý, thể hiện rõ trong những ngôi nhà này.

Tham khảo thêm PHONG CÁCH ĐƯƠNG ĐẠI

2. Những thách thức chung

Sống ở một vị trí ấm áp đi kèm với những thách thức thiết kế riêng, đặc biệt là đối với một ngôi nhà theo phong cách địa trung hải. “Nếu bạn đang ở trên một mảnh đất rộng lớn trong khí hậu ấm hơn như California. Bạn sơn nhà màu trắng thì việc ố vàng của cửa ra vào và cửa sổ bằng gỗ sẽ không được tốt vì ánh nắng mặt trời, vì vậy chúng tôi đang sử dụng như Davin nói.

Thêm vào đó, có vấn đề về ánh sáng và bộ nhớ là không đủ. Davin nói: “Rất nhiều lần, chúng tôi phải thêm cửa sổ và cửa sổ trần, bởi vì những ngôi nhà phong cách địa trung hải có xu hướng có không gian nhỏ hơn, gần gũi hơn, trần nhà thấp hơn và cửa sổ nhỏ hơn. Trong kiểu nhà này, bạn cần nhiều đồ hơn vì không có tủ phía trên”.

Theo Davin, đạt được một cái nhìn gắn kết cũng là một chìa khóa. ” Những ngôi nhà cũ ở Địa Trung Hải được xây dựng rất nhỏ và mọi người thêm vào chúng một cách bừa bãi trong những năm qua. Chúng tôi phải cắt ruột chúng để đảm bảo chúng có cảm giác gắn kết”.

phong cách địa trung hải (2)

Ivonne Ronderos của DKOR Interiors đồng ý, lưu ý rằng khách hàng đang cập nhật ngôi nhà của họ để phản ánh cách họ sống ngày nay. Ronderos nói: “Ở Florida, mọi người đang tìm kiếm một phong cách sống hiện đại hơn. Vì vậy, nếu ngôi nhà hiện tại đã theo phong cách địa trung hải, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hiện đại hóa nó.”

3. Mẹo thiết kế phong cách địa trung hải

Khi nói đến trang trí một ngôi nhà theo phong cách địa trung hải, một cái nhìn tinh tế là tốt nhất. Davin dựa trên nguyên tắc dối xứng để thể hiện phong cách. “Bởi vì nó quá nhỏ, chúng tôi cố gắng giữ cho trang trí thực sự cân xứng,” cô nói. “Chúng tôi làm cặp ghế, cặp ghế sofa, cặp đèn treo tường.”

Sơn không gian bằng một màu và chọn cùng một loại sàn trong toàn bộ khuôn viên có thể tạo cho không gian một cái nhìn thống nhất. Những chiếc ốp bắt mắt, cả bên trong lẫn bên ngoài, có thể nhấn nhá thêm nét cá tính. Và để thêm phần đặc sắc, Davin đã kết hợp các cổng vòm. Davin cho biết: “Chúng tôi muốn tinh chỉnh rất nhiều bên trong để tạo ra các cổng vòm bên trong thay vì cổng vòm hình chữ nhật. Chúng tôi đã làm rất nhiều cổng vòm bên trong đáng kể, cũng như cầu thang và cửa ra vào hình vòm”.

phong cách địa trung hải (1)

Xem xét các loại gỗ ấm áp thường xuất hiện trong một ngôi nhà phong cách địa trung hải, Davin nhận thấy rằng nó phù hợp với nội thất gỗ, màu gỗ tối màu. Những món đồ cổ kỳ quặc, quy mô nhỏ hơn các loại vải nhẹ trung tính như vải lanh và màu sắc nổi bật, đặc biệt là khi nó nói đến gạch.

Ronder, người có xu hướng làm việc trên những ngôi nhà phong cách địa trung hải với tông màu vàng đã lỗi thời, đồng ý với quan điểm này. Ngoài việc làm ấm không gian bằng gỗ và các vật liệu tự nhiên như đá và đá cẩm thạch. Với hoa văn hình học, Ronderos còn giữ cho cả màu sơn và đồ đạc ở mức tối thiểu. “Điều đầu tiên chúng tôi làm là làm sáng nó với một lớp sơn trắng sắc nét để hoàn thiện,” cô nói. “Khi chúng tôi nhận được đồ nội thất, chúng tôi dựa trên các đường nét sạch sẽ và tông màu trung tính cho các phần chính với một vài màu sắc nổi bật trong nghệ thuật.”

Ở ngoài trời, mục tiêu nên là hướng đến sự rung cảm chào đón. Davin cho biết: “Chúng tôi tạo ra những không gian thân mật như một hố lửa được xây dựng tạo cảm giác ấm cúng hoặc một mái che trên khu vực ăn uống. Vì vậy, nó giống như một điểm đến hơn là một không gian rộng lớn.

Trên đây là tất cả mọi điều bạn cần biết về những ngôi nhà theo phong cách Địa trung hải dưới ánh mắt của những nhà thiết kế. Hy vọng nó sẽ phần nào giúp bạn hình dung và hiểu thêm về loại phong cách này.

KHÁI TOÁN CHI PHÍ THI CÔNG NHÀ

Lưu ý: Để tính toán chi phí chính xác cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Đừng lo, kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng của VN Thing sẽ trợ giúp bạn. Hãy gọi cho THING.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 2

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing