Hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công

Hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công

CẬP NHẬT NGÀY 07/08/2023

Cửa chính đối diện với cửa ban công là điều dễ gặp phải ở những căn hộ chung cư. Trong phong thủy thì việc cửa đối cửa ( thường gọi là đấu khẩu sát) là điều tối kỵ nên việc cửa chính đối diện với cửa ban công liệu có sao không? Nếu có thì việc hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công (7)

Xem thêm bài viết HÓA GIẢI CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN VỚI CỔNG

1. Cửa chính đối diện cửa ban công có phạm kỵ phong thủy không?

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính được xem như là một nơi hút khí cho căn nhà và cũng là vị trí dưỡng khí. Do đó, cửa chính đối diện với cửa ban công là vô cùng kiêng kỵ vì nó được gọi là “xuyên tâm”. Đây là một lỗi cực hung vì gây nhiều bất lợi cho tài lộc của cả gia đình.

Thiết kế cửa chính đối diện cửa ban công sẽ tạo một khoảng hổng thông nhau. Tài lộc đi từ cửa và không hề dừng lại, cứ thế đi thẳng ra ngoài ban công và đi mất. Bởi vậy, đây là điều vô cùng bất lợi cho việc tụ khí sinh tài.

hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công (4)

Từ góc độ phong thủy thì đây là một kiểu thiết kế nhà cửa rất “thất sách” khiến tài vận của gia chủ gặp nhiều lận đận, việc làm ăn thường xuyên gặp vấn đề trục trặc, không phát về tài lộc. Bên cạnh đó, “cửa đối cửa” được ví như “người gặp tài hóa nước” tức là khí tài nhìn thấy được nhưng không nắm bắt được.

Nếu về góc độ sinh hoạt thường ngày trong thực tế, khi cửa chính và ban công cùng nằm trên một đường thẳng cũng sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho người sống trong nhà. Nguyên nhân là vì ban công thường là nơi khá riêng tư của căn nhà. Mỗi khi cửa mở ra, người đi vào có thể dễ dàng nhìn thấy hết khung cảnh ở ban công.

2. Cách hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công

2.1 Hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công bằng rèm

Bạn không thể thay đổi được kiến trúc của không gian căn phòng, do vậy mà để có cách hóa giải hợp lý nhất là dùng rèm cửa. Như vậy, căn phòng sẽ được sang trọng, đẹp mắt, hóa giải được hướng nhà “Đấu khẩu sát” này.

hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công (5)

Những chiếc rèm vừa mang tính thẩm mỹ cũng như hạn chế được tính không thẩm mỹ cho không gian căn phòng. Gia chủ sẽ được dễ chịu hơn, bố trí nội thất sẽ được hợp hướng hơn, gia chủ sẽ có được cuộc sống thoải mái, an toàn.

Nhưng cũng phải chú ý rằng những chiếc rèm treo cũng nên phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà, không nên treo rèm quá nhiều màu sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như phong thủy. Bạn có thể treo rèm ở cửa chính để những nguồn năng lượng tốt không thể thoát ra ngoài giúp gia chủ có được không gian sống dễ chịu hơn, đúng phong thủy.

Có thể đặt tấm vách ngăn hay tủ ngăn cũng đều được, mang tính thẩm mỹ cũng như rất tiện ích cho gia chủ có thể bài trí những món đồ khoa học, mang đến không gian sống lý tưởng, gọn gàng giúp căn phòng bắt mắt hơn.

hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công (1)

Gia chủ cũng có thể treo rèm ở cửa ban công để khi bước vào căn phòng thì người khác sẽ không nhìn ra được ban công. Đây là cách hóa giải vô cùng tiện ích, gia chủ sẽ có được căn phòng đẹp nhất.

2.2 Hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công bằng cách trồng cây xanh

Gia chủ có thể dùng cây xanh để hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công. Cách này không chỉ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, thêm không gian xanh cho cả căn phòng mà còn giúp gia chủ khắc phục được đại kỵ phong thủy này.

hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công (3)

Nếu không gia căn phòng có ban công hướng cửa chính còn giúp cho những luồng khí lưu thông một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sẽ có được những nguồn khí tốt vào không gian căn phòng, gia chủ sẽ không có được căn phòng đẹp và sang trọng, tài vận khó giữ.

Xem thêm TOP 18+ CÂY TRỒNG TRONG NHÀ TỐT NHẤT

2.3 Đặt bể cá ở lối vào của cửa chính

Việc đặt bể cá ở lối vào cửa chính cũng là một cách hay để hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công. Cũng mang tính thẩm mỹ cho cả căn phòng. Nhưng đối với những gia chủ có mệnh xung với hành Thủy thì có thể dùng bình phong thay thế cho bể cá. Bởi dù là cách nào đi nữa thì việc hài hòa trong phong thủy là điều không thể bỏ qua.

Xem thêm VỊ TRÍ ĐẶT BỂ CÁ Ở PHÒNG KHÁCH

2.4 Bố trí bàn tròn trên lối đi

Trong trường hợp gia đình đã mắc phải lỗi cửa đối cửa thì cũng đừng quá lo lắng. Cách hóa giải dùng một chiếc bàn tròn này ở lối đi cũng là ý tưởng hay nhất. Chính điều này sẽ làm cho nguồn năng lượng đổi hướng và có xu hướng chuyển động chậm lại.

hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công (6)

Bên cạnh đó, việc bạn đặt một bình hoa tươi trên bàn trong sẽ tăng thêm hiệu quả cho việc hóa giải cửa đối cửa. Với cách này, luồng năng lượng sẽ được giữ trong nhà và làm giảm bớt sát khí.

2.5 Hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công bằng màu sắc

Bạn cần chọn đúng màu sắc phong thủy đối với từng khu vực trong nhà đồng thời tăng cường sức mạnh cho một chiếc cửa nhiều hơn so với những cửa còn lại. Cách này có thể làm thay đổi mối quan hệ giữa hai cửa đối nhau và khiến dòng chảy năng lượng chậm lại.

Xem thêm 34 MÀU CỬA TRƯỚC ĐẸP

hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công (8)

2.6 Sắp xếp lại đồ nội thất trong nhà

Một cách khác để chuyển đổi hướng đi cho những dòng khí trong nhà là sắp xếp lại đồ nội thất. Bạn có thể bố trí thêm đồ đạc ở giữa hai cửa đối nhau hoặc chỉ cần đặt một tấm thảm rực rỡ cũng giúp nâng cao năng lượng mặt đất.

hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công (2)

Đến đây bạn đã hiểu rõ được hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công như thế nào rồi phải không. Những phương pháp này không hẳn sẽ hóa giải triệt để các luồng khí đối nhau này nhưng nó góp phần làm chậm, chuyển hướng, mềm dòng chảy của các nguồn năng lượng này. Và để làm được điều này, bạn có thể chọn một trong những phương pháp trên. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 25

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing