Sân cao hơn nền nhà

Sân cao hơn nền nhà

CẬP NHẬT NGÀY 10/08/2023

Sân cao hơn nền nhà là vấn đề hay gặp phải đối với những ngôi nhà lâu đời. Vậy vấn đề này trong phong thủy có đúng không? Có ảnh hưởng gì lớn và cách khắc phục ra sao? Bài viết dưới đây chứa tất cả những thông tin có thể bạn sẽ cần.

sân cao hơn nền nhà (3)

1. Vì sao không nên để sân cao hơn nền nhà?

Phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà ở vì nếu có gì đó không đúng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sự tiện lợi cũng như cảm giác không thoải mái khi sử dụng. Vì vậy cần chú ý đến vấn đề này, nhất là vấn đề sân cao hơn nền nhà.

Sân cao hơn nền nhà là không hợp phong thủy bởi rất nhiều yếu tố không may mắn sẽ đến với gia chủ. Hơn hết là mất đi tính thẩm mỹ, mất đi sự cân bằng âm dương do vậy sự cân đối là vô cùng quan trọng.

Với không gian nhà được thiết kế theo kiểu không gian khép kín thì bao giờ cũng có các vị trí cao thấp không đồng đều. Sân cao hơn nền nhà sẽ làm ảnh hưởng đến các luồng khí vào nhà, những luồng khí tốt không được vào nhà một cách thuận tiện và dễ dàng. Vì vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, công danh sự nghiệp của gia chủ nên hãy tạo không gian đúng thẩm mỹ để thu được vượng khí.

sân cao hơn nền nhà (2)

Hơn nữa, sân cao hơn nền nhà sẽ bị căn phòng ẩm thấp bởi không đón được ánh sáng vào căn phòng cũng như ngôi nhà sẽ trở nên ẩm thấp, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy tạo nên không gian nhà đẹp tươi bằng cách lựa chọn những món đồ nội thất hợp lý, tiện lợi tạo nên sự hài hòa cho không gian. Bên cạnh đó, nếu thiết kế như vậy sẽ còn là “hố nước” mỗi khi trời trở mưa.

Vì vậy, với cách thiết kế này không khoa học, gia chủ nên có cách bài trí hợp lý nhất để có được những không gian sống đúng thẩm mỹ, thoáng đãng, tiện lợi. Sân cao hơn nền nhà sẽ không đúng thẩm mỹ và phong thủy. Nếu như không có cách khắc phục phù hợp thì hãy tìm cách hóa giải tốt nhất nhé.

2. Cách hóa giải sân cao hơn nền nhà

2.1 San bằng sân hoặc nâng nền nhà

Sân cao hơn nền nhà là không đúng phong thủy nên gia chủ cũng nên có một số cách hóa giải phù hợp như san bằng sân. Như vậy không chỉ sẽ tạo được sự cân xứng cho không gian căn phòng hoặc gia chủ có thể tôn cao nền nhà đi bằng sân để tạo sự thông thoáng, tiện lợi, gia chủ có nhiều tiện ích, căn phòng sẽ được đẹp, dễ chịu hơn.

sân cao hơn nền nhà (4)

Với cách làm này cũng sẽ rất tốn sức và tiền bạc nhưng nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như phong thủy. Gia chủ có thể có những cách bài trí kha học và đúng thẩm mỹ hơn, căn phòng dù chật chội cũng trở nên thoáng đãng, vượng khí được lưu thông dễ dàng và thuận tiện hơn.

2.2 Dùng gương bát quái để hóa giải sân cao hơn nền nhà

Với những ngôi nhà được thiết kế sàn nhà thấp hơn sân sẽ gây ra nhiều bất tiện lớn, những luồng khí sẽ không được lưu thông trong nhà một cách đơn giản, dễ dàng mà lại không ảnh hưởng đến bố cục nội thất.

Để căn nhà đúng phong thủy mà lại đẹp thì nên chọn gương bát quái để hóa giải những điều không may mắn vào không gian căn phòng. Gia chủ có thể có được cuộc sống mới mẻ, không khí trong lành và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

sân cao hơn nền nhà (1)

Gương bát quái cũng giúp thu vượng khí vào trong phòng, do vậy cách thiết kế này gia chủ có thể thoải mái bày trí những món đồ nội thất tiện ích, căn phòng đẹp đầy lôi cuốn.

Có nhiều loại gương bát quái với mục đích khác nhau, nên gia chủ chú ý lựa chọn được những loại phù hợp để vừa không ảnh hưởng đến công dụng phong thủy vừa không ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ.

Trên đây là những thông tin về sân cao hơn nền nhà mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Nếu vẫn đang lo lắng về vấn đề này thì với những cách hóa giải sân cao hơn nền nhà này cũng sẽ giúp bạn giải quyết được điều đó. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 15

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing