Có nên mua giường cũ không?

Có nên mua giường cũ không?

CẬP NHẬT NGÀY 04/08/2023

Có nên mua giường cũ không? là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định dọn vào những căn hộ có sẵn nội thất hoặc những căn trọ. Vì hầu như những nơi này đều có sẵn giường ngủ hoặc nhiều gia chủ tìm mua nội thất cũ. Tuy là một ý tưởng khá hay ho khiến gia chủ tiết kiệm được tiền bạc và thời gian. Nhưng việc dùng lại giường cũ có thực sự tốt? Có ảnh hưởng gì đến phong thủy hay không? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé.

có nên mua giường cũ không (6)

Xem thêm ĐẦU GIƯỜNG LÀ ĐẦU NÀO? LƯU Ý BỐ TRÍ ĐẦU GIƯỜNG NGỦ

1. Giường thanh lý là gì? Các loại giường thanh lý hiện tại

Giường thanh lý là loại giường đã qua sử dụng hoặc được thanh lý từ các cơ sở phân phối nội thất. Những loại giường này thường có giá thấp hơn giường mới rất nhiều giúp nhiều gia chủ tiết kiệm chi phí.

Có nhiều loại giường tủ thanh lý với nguồn gốc và mục đích sử dụng ban đầu khác nhau. Nên bạn có thể cân nhắc kỹ càng mục đích sử dụng để đưa ra quyết định hợp lý khi mua.

có nên mua giường cũ không (5)

Có thể bạn chưa biết rằng giường ngủ thanh lý hiện nay cũng được chia ra làm nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến các loại sau:

 • Giường sử dụng một lần: đây là loại giường thường dùng cho những đoàn làm phim, đoàn này thường thanh lý để giảm thiểu đồ đạc và giảm chi phí. Thường những chiếc giường này thì hầu như là giường mới không được sử dụng quá nhiều. Hoặc cũng có thể đoàn làm phim cũng sẽ dùng giường thanh lý.
 • Giường mang tính chất trưng bày: Những bộ giường được các cơ sở phân phối đồ nội thất sử dụng với mục đích trưng bày ở các showroom. Nếu mua được giường ở nơi đây thì bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ bền sản phẩm.

có nên mua giường cũ không (1)

 • Giường không có người mua: Đôi khi, các cơ sở sản xuất sẽ gặp tình trạng bị khách bùng hàng sản phẩm. Hoặc những sản phẩm mắc phải lỗi nhỏ như sai kích thước, sai chất liệu… và không bán được nên được thanh lý đẩy hàng.
 • Giường qua thời gian sử dụng lâu: Những chiếc giường này thường là các gia đình đã sử dụng lâu dài. Khi đến một thời điểm họ đã đem giường cũ thanh lý hoặc thanh lý nguyên bộ giường, tủ…
 • Giường cũ cố định: Đây là loại giường có sẵn ở các căn hộ full nội thất cũng như các căn trọ.

Xem thêm PHÒNG NGỦ GIƯỜNG BỆT

2. Ưu điểm và nhược điểm của giường cũ, giường thanh lý

2.1 Ưu điểm

 • Giá thấp hơn các sản phẩm cùng chất liệu khi còn mới
 • Luôn có sẵn các sản phẩm
 • Nếu mua được những chiếc giường tốt từ chất liệu, mẫu mã… thì bạn sẽ được tận hưởng thêm giá trị của nó.
 • Đa dạng về kiểu dáng (nếu bạn tìm được nơi cung cấp tốt)

có nên mua giường cũ không (4)

2.2 Nhược điểm

 • Mua phải hàng kém chất lượng nếu bạn không nắm được giá thị trường, bạn có thể sẽ chọn phải hàng kém chất lượng.
 • Có thể bị hớ giá khi không biết chất lượng thực sự của sản phẩm này.
 • Không có bảo hành.
 • Tốn thêm chi phí và thời gian vệ sinh trước khi sử dụng.
 • Tồn tại nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn vì đa phần những chiếc giường cũ này đều tồn tại khá lâu theo thời gian.

3. Có nên mua giường cũ không?

Đầu tiên bạn cần xác định rằng khi mua giường ngủ cũ bạn sẽ phải chấp nhận một số rủi ro khác nhau như dị ứng do các vi khuẩn tích tụ trước đó. Hơn nữa theo phong thủy thì giường cũ không còn tốt nữa.

có nên mua giường cũ không (3)

Theo phong thủy, khi giường ngủ đã qua sử dụng thì một thời gian sau sẽ bị ảnh hưởng bởi những nguồn năng lượng xấu hoặc tốt từ người đã dùng chúng. Bất kỳ ai cũng nên tìm hiểu trước về hướng bố trí sao cho hợp bản mệnh.

Ví dụ như: Nếu bạn mệnh Hỏa thì kê giường ở hướng Đông Nam, Đông hoặc nam. Nhưng nếu chủ cũ hướng Kim mà dùng chiếc giường này thì không thể tránh khỏi năng lượng xấu mà chủ cũ đã tích tụ lâu ngày.

Một số trường hợp không mong muốn như chủ nhân của chiếc giường này đã qua đời thì chiếc giường cũ này lại càng nguy hiểm hơn. Những nguồn khí xấu từ bệnh tật có thể di chuyển qua cho người sau gây nên những sự suy giảm về sức khỏe, ảnh hưởng đến tài vận.

Xem thêm HÌNH ẢNH KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY

có nên mua giường cũ không (2)

Nhưng theo phong thủy thì dù chủ cũ không qua đời hoặc một số nguyên nhân nào đó màn bán, sang nhượng hoặc tặng lại thì cũng không nên dùng. Vì hiệu ứng do người cũ để lại vẫn dẫn đến các tác động đến người dùng sau rất nhiều.

Từ đây bạn có thể cân nhắc xem có nên mua giường cũ không. Nhưng nếu bạn chắc chắn rằng chiếc giường này ổn, vẫn có thể sử dụng bằng một số phương thức phong thủy thì có thể dùng.

Trên đây là những thông tin cho câu hỏi có nên mua giường cũ không? Nếu bạn đang ở trọ thì việc di chuyển giường theo hướng bản mệnh thường gặp khó khăn nhưng vẫn có thể cải thiện bằng một số phương thức phong thủy khác nhau. Hy vọng với những thông tin sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 30

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing