Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

CẬP NHẬT NGÀY 10/08/2023

Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau có phạm kỵ phong thủy hay không? Có nên thiết kế như vậy không? Có cách nào hóa giản vấn đề nếu lỡ thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời toàn bộ những câu hỏi trên.

tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau (9)

Xem thêm CÁCH HÓA GIẢI GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN NHÀ VỆ SINH

1. Có nên thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên cần xét là về bố cục không gian, nếu về yếu tố này thì việc thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau thật sự không được thẩm mỹ lắm. Như vậy có thể trì hoãn quá trình ăn cũng như cảm giác ngon miệng của người trong đó.

Bên cạnh đó, việc đặt bếp dựa vào tường tạo điều kiện cho vi khuẩn từ nhà vệ sinh bám vào thức ăn hây bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau (1)

Xét về yếu tố phong thủy, nhà bếp gần nhà vệ sinh được xem là điều tối kỵ. Bếp là năng lượng hỏa, nhà vệ sinh lại là năng lượng thủy sinh ra nhiều độc âm chi khí, tá hỏa, độc âm (các khí không tốt) nên sinh ra từ trường xung đột. Thủy khắc Hỏa, dập tắt đi hỏa làm giảm sức khỏe của người trong không gian đó.

Bếp là hỏa, tựa lưng vào nhà vệ sinh là thủy sinh ra những hệ quả xấu như: hao mòn tài lộc, vận khí kém, nặng thì có thể làm các thành viên trong gia đình có xung đột, nghiêm trọng,… Nhưng nhiều thiết kế chung cư vẫn vướng phải lỗi này. Đến đây chỉ có thể tìm cách khắc phục, hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé.

tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau (7)

Đến đây, việc thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau đã có câu trả lời. Vì tối kỵ trong phong thủy nên tất nhiên là không nên thiết kế như vậy.

2. Cách hóa giải thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Việc thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau là tối kỵ nên khi lên ý tưởng thiết kế nhà thì gia chủ nên chủ động tránh điều này. Nhưng đối với một số căn nhà, chung cư đã thiết kế và phạm vào lỗi này thì nên giải quyết như thế nào? Dưới đây là một số cách hóa giải thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau mà bạn có thể thử.

Thứ nhất, đặt chậu rửa bát gần vòi nước. Vì nhà vệ sinh mang tính thủy cao nên không nên đặt bếp mang tính hỏa gần khu vực này. Tốt nên bố trí bồn rửa và vòi rửa hoặc tủ lạnh dựa lưng vào tường gần nhà vệ sinh vì nó đều mang tính thủy. Hơn nữa điều này còn có thể giúp bạn thuận tiện trong việc xử lý đồ ăn.

tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau (6)

Thứ hai, đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh. Theo phong thủy, đá thạch anh có dương khí khá vượng nên có thể áp được âm khí từ nhà vệ sinh. Bởi vậy việc đặt đá thạch anh giúp bạn hút bớt âm khí giúp tăng sức mạnh dương khí bằng cách bổ sung nước vào bình thạch anh.

tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau (4)

Thứ ba, giữ phòng vệ sinh luôn sạch sẽ. Vì nhà vệ sinh là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Vì vậy nếu tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau thì dễ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn bám vào và lây nhiễm qua các không gian xung quanh. Nên việc giữ nhà vệ sinh là vô cùng quan trọng. Có thể thực hiện bằng một số cách như:

  • Đóng nhà vệ sinh khi không sử dụng là cách đơn giản mà hiệu quả nhất.
  • Sử dụng quạt thông gió cho nhà vệ sinh là một phương án rất thông minh. Toàn bộ khí xấu của không gian sẽ được hút trực tiếp ra khỏi căn phòng giảm ảnh hưởng về thực tế lẫn phong thủy trong phòng.
  • Giữ cho nhà vệ sinh luôn khô ráo để giảm mùi và khí tỏa ra trong căn nhà.

tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau (5)

Thứ tư, dùng vách ngăn phòng. Với không gian chật chội như những ngôi nhà chung cư thì việc bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh sẽ rất dễ xuất hiện tình trạng tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau. Vì vậy một chiếc vách ngăn có thể hạn chế được việc này vì căn bản lúc này vách ngăn đóng vai trò như một bức tường mới.

Thứ năm, hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau bằng rèm. Rèm cửa cũng như vách ngăn nó đều đóng vai trò như một lớp ngăn cách mới phân bổ 2 không gian này.

Xem thêm CÁCH XEM PHONG THỦY NHÀ Ở

tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau (3)

Thứ sáu, chọn sơn tường khác nhau trên hai mặt của bức tường. Bức tường của bếp và tường của nhà vệ sinh khi được sơn tốt sẽ tạo ra 2 không gian một cách rõ ràng hơn.

Cuối cùng, tạo ra điểm nhấn giữa hai khu vực thu hút nguồn năng lượng từ sự hòa trộn và mang cảm giác về vẻ đẹp. Chọn màu sắc và hình ảnh theo yêu cầu thẩm mỹ cũng như phong thủy cho khu vực này.

tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau (10)

Trên đây là những thông tin về cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau. Cũng đã trả lời vấn đề ở đầu bài và có nên thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau hay không rồi. Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm được phương án phù hợp nhất cho không gian của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 19

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing