Bếp đối diện cầu thang

Bếp đối diện cầu thang

CẬP NHẬT NGÀY 10/08/2023

Cầu thang và bếp đều là những “đối tượng trọng điểm” vô cùng quan trọng trong bất cứ một không gian nhà ở nào. Bởi vậy việc chú ý thiết kế hai khu vực này là điều cần thiết, nhất là vấn đề phong thủy. Không ít người đặt câu hỏi bếp đối diện cầu thang có sao không? Nếu đã có thiết kế sẵn thì nên hóa giải vấn đề này như thế nào? Có thể kết hợp bếp và cầu thang trong cùng một thiết kế? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

cầu thang đối diện với bếp (1)

Xem thêm CÁC KIỂU CẦU THANG TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

1. Có nên thiết kế bếp đối diện cầu thang?

Cầu thang là nơi kết nối giữa các tầng và là nơi có ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Trong phong thủy, đây là nơi lưu thông khí giữa các tầng, phát tán các luồng khí. Nhà bếp là nơi ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ theo phong thủy.

Vì thế việc bếp đối diện cầu thang có nên hay không? Việc “đối đầu” giữa hai khu vực này liệu sẽ mang đến những điều khó khăn gì?

cầu thang đối diện với bếp (3)

Nhiều căn nhà do không có diện tích lớn nên thường thiết kế bếp đối diện cầu thang. Với thiết kế này, sẽ giúp căn nhà có cảm giác rộng rãi và gọn gàng hơn.

Theo phong thủy thì khi bếp đối diện cầu thang thì những luồng khí từ cầu thang sẽ đi trực tiếp vào bếp và tạo thành luồng khí xấu ảnh hưởng đến không gian ấm cúng của căn nhà. Do đó, bạn không nên đặt cầu thang đối diện với bếp.

2. Cách hóa giải bếp đối diện cầu thang theo phong thủy

2.1 Sử dụng vách ngăn hoặc rèm

Cách đầu tiên mà bạn có thể dùng là vách ngăn hoặc rèm sẽ ngăn cản được những luồng khí xấu tỏa vào bếp. Nhờ vậy mà phong thủy của căn nhà được cải thiện, hơn nữa nó còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho nhà bếp. Nhưng cũng chú ý sao cho phù hợp với không gian tổng thể của ngôi nhà nhé.

Xem thêm VÁCH NGĂN CẦU THANG

bếp đối diện cầu thang (1)

2.2 Bố trí gương bát quái để hóa giải cầu thang đối diện với bếp

Vận khí tốt của ngôi nhà sẽ bị mất đi nếu bếp đối diện cầu thang. Bởi những luồng khí âm sẽ ảnh hưởng đến gia chủ, khiến sức khỏe của cả gia đình luôn trong trạng thái xấu, dễ ốm đau, bệnh tật. Gia chủ có thể khắc phục tình trạng này bằng cách đặt một chiếc gương bát quái.

Gương bát quái trong phong thủy mang công dụng hữu hiệu là hấp thụ nên các luồng năng lượng tích cực, phản xạ và làm lệch hướng các luồng năng lượng tiêu cực. Chính vì vậy nó có tác dụng định hướng năng lượng tích cực và tạo nên những đường đi khác cho năng lượng tiêu cực.

bếp đối diện cầu thang (2)

Cầu thang đối diện với bếp sẽ được hóa giải khi gia chủ sử dụng gương bát quái lõm. Bởi nó sẽ hút các năng lượng tiêu cực sau đó hóa giải thay vì phản xạ lại nơi đến của nó. Nguồn năng lượng xấu không còn ẩn trong ngôi nhà của bạn nữa mà được hóa giải hoàn toàn.

2.3 Làm cửa cầu thang

Nếu gia chủ thấy việc dùng vách ngăn hoặc rèm không phù hợp với cấu trúc của căn nhà và không gian mang giá trị bền vững thì có thể dùng cửa cầu thang. Cầu thang được biết đến là nơi dẫn lối vận khí trong ngôi nhà, nhưng vị trí tối kỵ như nhà bếp sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu.

Tham khảo thêm CÁC LOẠI CỬA LÙA

cầu thang đối diện với bếp (2)

Cửa cầu thang là một cách để giảm bớt ảnh hưởng xấu khi bếp đối diện cầu thang. Khi ngăn cách hai không gian này bằng một cánh cửa thì chúng sẽ không còn đối diện nhau nữa. Vì vậy cũng sẽ hạn chế sự xuất hiện của âm khí.

Tuy là thiết kế cầu thang đối diện với bếp sẽ tiết kiệm không gian của căn nhà. Nhưng ngoài việc đó ra, nó sẽ gây nên những tác động vô cùng xấu đi từ cầu thang vào bếp và ngược lại. Chính vì thế nếu lỡ thiết kế này thì gia chủ có thể tham khảo các biện pháp trên để khắc phục nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 21

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing