Những loại cây không nên trồng trước nhà

Những loại cây không nên trồng trước nhà

CẬP NHẬT NGÀY 10/01/2023

Cây xanh là món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Cây tỏa bóng mát, thanh lọc không khí, mang đến một gian mát mẻ, trong lành. Chính vì thế không ít người thường trồng cây trước nhà để ngôi nhà có thể hòa mình với thiên nhiên. Nhưng cây cối cũng mang nhiều vận khí khác nhau. Chính vậy khi có ý định trồng cây thì gia chủ nên tránh những loại cây không nên trồng trước nhà để tránh vận xui.

NỘI DUNG CHÍNH

Liên quan hữu ích: Trồng cây trong phòng ngủ cần lưu ý

Nhung Loai Cay Khong Nen Trong Truoc Nha (8)

Vì sao phải trồng cây cảnh trước nhà?

Cây cảnh không chỉ được ưa chuộng trồng trong nhà mà nhiều nhà cũng đưa cây tra trồng trước nhà bởi:

Thứ nhất, khu vực trước nhà là một trong những khu vực trọng yếu mà gia chủ cần chú ý khi muốn trồng cây cảnh. Và nó hoàn toàn có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn khi chọn đúng loại cây, trồng đúng nơi.

Nhung Loai Cay Khong Nen Trong Truoc Nha (5)

Thứ hai, khu vực trước nhà là khu vực “giao thông” của nhiều loại khí khác nhau. Nếu chọn đúng loại cây hợp với bản mệnh của gia chủ thì nó sẽ giúp hấp thu những luồng khí tốt mang lại tài lộc, may mắn.

Thứ ba, không xét về phong thủy thì cho dù bất cứ loại cây nào cũng giúp thanh lọc công khí, thanh lọc, cải thiện không gian sống.

Nhung Loai Cay Khong Nen Trong Truoc Nha (1)

Cuối cùng, cây cảnh cũng là vật trang trí phù hợp cho nhiều ngôi nhà. Không những vậy nó còn có thể mang lại vượng khí vô cùng tốt cho nhà của bạn.

Lưu ý, để mang lại hiệu quả tốt nhất thì gia chủ nên tránh các loại cây không nên trồng trước nhà trong phong thủy. Tốt nhất nên dựa vào bản mệnh, sở thích để lựa chọn cây phù hợp nhất.

CỔNG ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH

HƯỚNG DẪN CÁCH HÓA GIẢI CỔNG ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Trồng cây giúp thanh lọc không khí làm cho ngôi nhà trở nên mát mẻ, trong lành hơn. Nhưng không phải loại này cũng có thể trồng ở vị trí trước nhà. Bởi nhiều loại cây mang lại những luồng khí xấu, cản trở tài lộc, mang lại xui xẻo. Trong phong thủy, dưới đây là những loại cây không nên trồng trước nhà.

Cây liễu

Cay Khong Nen Trong Truoc Nha (3)

Theo ông bà truyền lại, cây Liễu có phát âm gần với từ “Lưu” nghĩa là đổ, chảy đi. Chính vì vậy nó mang nghĩa tán gia, bại sản. Hơn nữa cây liễu từ xưa luôn được lấy ra để so sánh với những người con gái có số phận nổi trôi nên nó mang nghĩa hoàn toàn không may mắn.

Trong phong thủy, cây liễu lại là cây thuộc về phần âm. Chính vì vậy nó sẽ thu hút âm khí vào ngôi nhà. Hơn nữa đây là cây không sinh hạt nên biểu tượng cho việc không may mắn trong đường con cái nên từ xưa người ta đã kỵ việc trồng cây này trước nhà. Nhưng không phải vậy mà không ai trồng loại cây này, họ thường trồng ở công viên, ở quanh hồ để tạo bóng mát.

Cây dương xỉ

Nhung Loai Cay Khong Nen Trong Truoc Nha (3)

Cây dương xỉ có màu xanh, tán lá đẹp lại dễ trồng, dễ sống nên nhiều người rất thích loại cây này. Nhưng trong dân gian từ xưa đến nay cây dương xỉ thường dẫn dụ những thế lực “hắc ám” không mang lại may mắn cho gia đình. Hơn nữa cây dương xỉ thường mọc ở nơi ẩm ướt, chính vì vậy bạn nên chú ý dọn dẹp cũng như không nên trồng loại cây này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cây dâu tằm

Nhung Loai Cay Khong Nen Trong Truoc Nha (4)

Trong dân gian, hễ ai bị những thứ không sạch sẽ quấn lấy thì chỉ cần dùng roi dâu đánh sẽ bị đẩy ra. Chính vì thế loại cây này có thể nói như khắc tinh của những thế lực hắc ám. nhưng vì sao loại cây này lại nằm trong danh sách những cây không nên trồng trước nhà?

Là bởi vì theo âm Hán thì chữ “dâu” đọc cùng âm với chữ “tang”. Ý chỉ tang tóc, chết chóc nên họ bắt đầu hạn chế trồng cây này trước này để không phải mang những vận xui vào nhà.

Cây mít

Cay Khong Nen Trong Truoc Nha (1)

Ông cha ta thường nói “cây mít có ma, cây đa có thần”. Chính vì thế khi trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút tà khí, là nơi trú ngụ của những hồn ma. Và đây hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và tinh thần của những thành viên trong gia đình.

Cây đa

Nhung Loai Cay Khong Nen Trong Truoc Nha (7)

Từ nghìn đời nay người Việt vẫn xem cây đa là loại cây linh thiếng, là nơi trú ngụ của nhiều vị thần. Chính vì vậy không phải tự nhiên mà chúng ta thường thấy những miếu thờ trước những cây đa lớn tuổi. Hiển nhiên đối với những nguồn năng lượng lớn như vậy thì cây đa hoàn toàn không thích hợp với những nơi như nhà ở. Hơn nữa loại cây này khi lớn sẽ có rễ lồi lên rất to nên sẽ gây mất mỹ quan cho căn nhà.

Cây xương rồng

Cây xương rồng vốn rất được yêu thích trong việc trang trí nhà. Nhưng bạn có thể sử dụng nó để trang trí sau nhà, trong nhà nhưng tuyệt đối không nên để trước nhà. Bởi cây xương rồng có nhiều gai góc, nó có thể gây cản trở tài lộc của gia chủ.

Nhung Loai Cay Khong Nen Trong Truoc Nha (6)

Trên đây chỉ là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà thường thấy nhất. Cũng sẽ còn nhiều loại cây khác kiêng kỵ nên bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn cây trồng trước nhà để mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Những lưu ý khi trồng cây trước nhà

Dưới đây là những lưu ý dành cho gia chủ nào có ý định trồng cây trước nhà.

Thứ nhất, lựa chọn loại cây phù hợp với hướng nhà. Ngoài việc lựa chọn loại cây phong thủy phù hợp với bản mệnh bạn cần chú ý đến hướng nhà. Chẳng hạn nếu nhà bạn ở hướng Tây thì không nên trồng cây trước nhà. Bởi hướng tây là hướng hành mộc, nếu thêm một cây nữa sẽ khiến phong thủy nhà bạn trở nên yếu hơn.

Nhung Loai Cay Khong Nen Trong Truoc Nha (5)

Nếu nhà ở hướng Tây mà bạn vẫn muốn trồng cây trang trí mà không phạm phải húy kỵ thì nên chọn các loại hoa sặc sỡ như: hoa hướng dương, hoa dâm bụt…

Thứ hai, không trồng cây đối diện cửa chính. Cây trong vườn càng nhiều sẽ càng tốt cho phong thủy, không khí cũng sẽ trong lành hơn. Nhưng tuyệt đối không nên trồng cây đối diện cửa chính. Bởi nó sẽ gây cản trở ánh sáng tự nhiên và những nguồn năng lượng tốt vào căn nhà.

Cay Khong Nen Trong Truoc Nha (5)

Thứ ba, tránh những cây có gai nhọn. Trong phong thủy dù đồ vậy hay thực vật cũng rất kiêng kỵ những thứ có đầu sắt nhọn. Chính vì thế nên loại bỏ hoàn toàn những loại cây có gai nhọn trước nhà để năng lượng tích cực không bị phá vỡ. Nhưng có một loại cây đặc biệt có gai có thể trồng chính là hoa hồng.

Cuối cùng, chăm sóc thường xuyên các cây phong thủy. Bất kể bạn chọn cây gì để bổ sung phong thủy cho ngôi nhà thì cũng nên quan tâm chăm sóc chúng. Bởi cây bị khô héo hay tán cây lòa xòa sẽ phá vỡ đi năng lượng tích cực mà nó mang lại.

Nhung Loai Cay Khong Nen Trong Truoc Nha (2)

Khi chọn cây trồng gia chủ nên chú ý tránh những cây không nên trồng trước nhà để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà. Không nên để vận khí của ngôi nhà, sức khỏe của gia đình bị ảnh hưởng bởi những điều có thể tránh được. Trên đây là những loại cây không nên trồng trước nhà và những lưu ý khi trồng cây phong thủy. Hy vọng nó có thể hữu ích đối với bạn.

Những câu hỏi thường gặp khác về cây trước nhà

Trồng cây roi trước nhà có tốt không?

những loại cây không nên trồng trước nhà (2)

Cây roi (Còn có các tên gọi khác như: Đào, Mận) trong phong thủy là biểu tượng của tuổi thọ dồi dào và vận may, tài lộc. Đặc biệt là khi hoa của loại cây này nở rộ thể hiện sức sống mãnh liệt, tươi trẻ. Màu quả nổi bật, xum xuê thể hiện cuộc sống sung túc, thịnh vượng, tràn đầy năng lượng.
Không chỉ mang giá trị về mặt phong thủy, giá trị của cây roi còn là về kinh tế lẫn y học khi có thể cho ra quả rất nhiều và chữa một số bệnh. Bởi vậy Trồng cây roi trước nhà không chỉ giúp tạo bóng mát, cho trái vừa có thể thu hút nguồn năng lượng tích cực.

Trồng sả trước nhà có tốt không?

những loại cây không nên trồng trước nhà (4)

Sả vừa là một loại rau gia vị thơm ngon, vừa tạo ra mùi hương có tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy mà việc trồng sả tại nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích không ngờ. Không chỉ làm cảnh trong nhà, làm rau gia vị nấu ăn thì nhiều gia đình còn thích sả vì nó cũng mang lại tác dụng phong thủy khác.
Về mặt phong thủy, nhà cửa được xông hương xả còn có ý nghĩa tốt đẹp. Làm thanh sạch không khí trong nhà, xua đuổi những tà khí không tốt về tài vận và sức khỏe. Một công dụng tâm linh khác nữa của tinh dầu xả là sử dụng trong lúc thiền định.

Trồng cây na trước nhà có tốt không?

những loại cây không nên trồng trước nhà (3)

Cây na không chỉ là loại cây sở hữu loại quả vô cùng ngon mà nó còn là một vị thuốc chữa sốt rét. Qủa khô kết hợp với dầu mù u thì giúp chữa lành vú, hạt thì có tính độc nên có thể dùng để diệt chấy, rận.
Ông bà xưa có câu “Trẻ trồng na, già trồng chuối” vì thời gian trồng na khá lâu từ 4-5 năm mới cho trái nên để thu được quả cần có sự đầu tư dàu hạn. Chỉ cần trồng một lần là có thể tạo thu hoạch thặng dư nhiều năm. Thông qua đó cũng có thể thấy được nhiều tiết lý trong câu nói này.
Tuy là trong phong thủy chưa có ghi chép gì về giá trị của loại cây này. Nhưng trồng cây na trước nhà thì không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của gia chủ. Mà ngược lại nó còn giúp tăng thêm nguồn năng lượng tích cực và hiểu rõ hơn nhiều về triết lý.

Có nên trồng cây nhội trước nhà?

những loại cây không nên trồng trước nhà (1)

Về công dụng, cây nhội có tán lá rộng sẽ giúp che chắn bóng mát cho ngôi nhà, mang đến không gian tươi mát, trong lành cho bạn. Quả nhội ăn được tuy nhiên sẽ ít người thích vì nó khá chát. Lá thì có thể ăn sống hoặc làm gỏi, xào, nấu canh.
Về mặt phong thủy thì chưa thấy có ghi chép hay phân tích cụ thể gì về loại cây này. Bởi vậy nó tính vào trung tính, không mang ý nghĩa tốt hay xấu gì. Nếu thích thì bạn hoàn toàn có thể trồng trước nhà.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 4.8 / 5. Số lượt vote: 23

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing