Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy

CẬP NHẬT NGÀY 08/10/2023

Giường ngủ là nơi giúp người ta có thể tái tạo, hồi sinh năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Vì thế giường ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng, không những về độ êm ái thoải mái mà còn chú ý về phong thủy. Dưới đây là một số hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy mà chúng tôi muốn đưa đến cho bạn. Sẽ là hình ảnh kê giường đúng nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy (1)

1. Vì sao cần phải kê giường theo phong thủy?

Trong văn hóa Việt Nam, phong thủy đời sống là tổng hòa của tất cả các yếu tố. Trong đó phong thủy phòng ngủ hay bày trí phòng ngủ như thế nào cũng phải xoay quanh những yếu tố này. Việc tạo ra một không gian thoải mái, việc kê giường ngủ còn giúp mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe.

hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy tốt (5)

Giường ngủ không chỉ là nơi gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn, phục vụ cho đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn là một khu vực rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Điển hình như việc chọn hướng giường ngủ ra sao cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tài vận của một người.

Nếu kê giường ngủ đúng cách sẽ giúp giấc ngủ luôn tốt, không mộng mị mà đường công danh, sự nghiệp tự nhiên thuận lợi, may mắn. Nếu kê không đúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí.

2. Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy tốt nhất

Thứ nhất, đầu giường ngủ sát tường. Đầu giường sát tường và hai bên cần có khoảng trống. Đây là cách kê tạo ra thế tứ linh trong phong thủy. Cách kê này giúp tạo cảm giác vững chãi, chắc chắn và an toàn cho người ngủ. Lúc này, tường sẽ đóng vai trò là lá chắn ngăn lại mọi tiếng động bên ngoài tạo nên sự yên tĩnh, giúp gia chủ ngủ ngon hơn.

Thứ hai, đối diện đầu giường hướng ra phải thoáng. Phía đối diện đầu giường nơi mà giường hướng ra tượng trưng cho chu tước. Phía này cần phải tạo ra sự thoáng đãng, vì thế bạn không nên để nhiều vật cản ở vị trí này. Hơn nữa, không gian thoáng đãng cũng giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ ngủ hơn.

Thứ ba, kê giường theo phong thủy lệch với hướng cửa phòng, cửa sổ. Cửa phòng, cửa sổ được xem là nơi mà các nguồn năng lượng tốt, xấu lưu thông trong phòng ngủ. Vì vậy bạn nên đặt giường lệch với cửa để tránh các luồng khí này.

Việc đặt giường ngủ lệch với hướng cửa phòng, cửa sổ còn tạo nên sự riêng tư cho gia chủ. Nếu phòng nhỏ chỉ có thể đặt đối diện với cửa chính, cửa sổ thì chỉ cần một tấm màn che là được.

Thứ tư, kê giường ngủ theo phong thủy căn đều hai bên. Bạn nên chú ý khoảng cách giữa mép giường và tường. Tốt nhất nên để khoảng cách này ở hai bên như nhau để tạo sự cân đối. Cách kê giường này giúp bạn tiếp cận được giường ở nhiều phía, dễ dàng di chuyển cho công việc.

Thứ năm, đặt đầu giường vuông góc với cửa ra vào. Đặt đầu giường vuông góc với cửa ra vào vừa khuất tầm nhìn, tạo sự riêng tư vừa tránh được hướng đi vào của nguồn năng lượng. Nếu gia chủ đang bị mất ngủ thì đây chính là cách kê giường lý tưởng.

Cuối cùng, kê giường ngủ theo phong thủy cạnh cửa ra vào. Với những căn phòng ngủ hẹp, bạn nên đặt giường cạnh cửa ra vào và kê đầu giường sát tường để tạo cảm giác vững chắc, an toàn. Bạn cũng cần để dư ra một khoảng nhỏ vừa phải giữa đường và cửa.

3. Những hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy xấu nhất

Thứ nhất, kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều năng lượng xấu, có hại và nhiều vi khuẩn, nấm mốc nên ảnh hưởng đến sức khỏe người ngủ. Vì thế bạn nên kê giường lệch hướng với nhà vệ sinh và đóng cửa nhà vệ sinh để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Thứ hai, không nên kê đầu giường sát tường nhà vệ sinh. Tương tự vị trí đối diện nhà vệ sinh, đây cũng là vị trí cần tránh. Nếu phòng có diện tích nhỏ, không thể kê hướng khác thì có thể bài trí một chậu cây phong thủy phù hợp với tuổi để hóa giải vận khí xấu và hút khí ẩm, âm khí ra ngoài.

Thứ ba, kê giường ngủ đối diện với gương soi. Đặt giường ngủ đối diện với gương sẽ mang lại cảm giác sợ hãi, bất an, lo lắng cho gia chủ hay gặp ác mộng, gây bất ổn tinh thần. Vì thế đây là vị trí cần tránh kê giường. Nếu bất khả kháng thì có thể dùng vải che gương lại.

Tham khảo thêm bài viết GƯƠNG TREO TƯỜNG PHÒNG NGỦ

Thứ tư, đầu giường chiếu thẳng vào bếp. Bếp là nơi chứa nhiều hỏa khí, thường xuyên diễn ra hoạt động nấu ăn nên có nhiều thức ăn và có thể tích tụ chất bẩn, vi khuẩn, nấm mốc. Để đầu giường chiếu thẳng vào bếp sẽ gây nên ảnh hưởng đến bầu không khí, sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ.

hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy (5)

Thứ năm, kê giường ở những vị trí góc nhọn. Theo phòng thủy, góc nhọn thường mang sát khí, kê giường ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến vận hạn, gây hại cho gia chủ. Do đó bạn cần tránh vị trí kê giường này.

Thứ sáu, đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang. Xà ngang ở phía trên sẽ tạo cảm giác đè nén, làm cho gia chủ khó đi vào giấc ngủ và thường xuyên mơ ác mộng. Đây chính là vị trí vô cùng xấu trong phong thủy. Vì vậy bạn nên tránh vị trí này.

Bảy, kê giường ngủ dưới chân cầu thang. Cũng tương tự xà ngang, cầu thang tạo cảm giác đèn nén cho gia chủ. Đây là nơi đi lại nên gây ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Do đó, bạn nên tránh kê giường dưới chân cầu thang dù điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn.

hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy nên tránh (7)

Cuối cùng, đầu giường ngủ đối diện với góc nhọn. Góc nhọn như tường, tủ, góc bàn, góc ghế… thường tạo ra sự sát khí. Kê đầu giường nơi này dễ khiến gia chủ cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, tâm lý không ổn định, lâu ngày gây suy nhược cơ thể. Do đó gia chủ nên tránh kê đầu giường đối diện với góc nhọn.

hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy (6)

Nếu không đổi được thì bạn có thể hóa giải bằng cách đổi hướng đồ vật hoặc sử dụng thêm vải, đệm cho đồ vật hoặc đặt cây nơi góc nhà.

Trên đây là những hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy tốt và xấu mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho bạn. Không những hình ảnh thực tế, bài viết còn có thêm về sơ đồ để bạn có thể dễ hình dung. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 22

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing