Hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng

Hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng

CẬP NHẬT NGÀY 22/04/2023

Hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng nên kê như thế nào? Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng, xem hướng giường ngủ, kê giường phòng ngủ như thế nào mới hợp phong thuỷ? Nếu bạn đang muốn tìm hướng phù hợp cho tuổi tân mùi thì có thể xem thêm bài viết dưới đây.

hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng (8)

Xem thêm ĐẦU GIƯỜNG LÀ ĐẦU NÀO? LƯU Ý BỐ TRÍ ĐẦU GIƯỜNG NGỦ

1. Đôi nét về tuổi Tân Mùi

Gia chủ mang tuổi Tân Mùi (sinh năm 1991) tư chất thông minh, thuộc mệnh Thổ hợp màu vàng, đỏ kỵ đen, trắng. Tuổi này đứng hàng can Tân chính vì thế mà có lòng hiếu nghĩa với cha mẹ, hoà thuận với anh em. Thế nhưng số lại phải sống xa cách cha mẹ, anh em, họ hàng. Gi chủ tuổi tân mùi là người biết lễ, nghĩa biết ứng xử thể chính vì vậy nên được nhiều người quý trọng.

hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng (10)

2. Hướng phòng ngủ tuổi tân mùi nữ mạng

Đối với tuổi tân mùi khi sắp xếp phòng ngủ hay bất cứ một căn phòng nào trong ngôi nhà đi chăng nữa thì cũng nên cân nhắc và chọn kỹ lưỡng, đặc biệt là vị trí đặt giường ngủ. Tuổi Tân Mùi thích hợp với các hướng tốt đó là các hướng Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Tân Mùi mang bản mệnh Thổ, theo thuyết ngũ hành thì Hoả sinh Thổ chính vài thế mà hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi tốt nhất là quay về hướng thuộc Hoả là hướng Nam.

hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng (2)

Bên cạnh đó các hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục vị) cũng là hướng tốt cho bản mệnh của người tuổi này. Đặt giường ngủ tại các hướng, căn phòng của bạn cũng sẽ tràn ngập sinh khí, từ đó thu hút tài vận cho cả gia đình.

Những hướng giường tốt thì tuổi Tân Mùi cần tránh bố trí giường ngủ tại các hướng khắc mệnh, đó là hướng: Đông Bắc (Hoạ hại), Tây (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục Sát), Tây Bắc (Tuyệt mệnh). Nếu không muốn gặp phiền toái hay bất cứ trở ngại gì thì gia chủ nên tránh các hướng đại kỵ ở trên nhé.

Xem thêm HÌNH ẢNH KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY

hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng (7)

3. Hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng và nguyên tắc bố trí

3.1 Hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng theo phong thuỷ

Đối với nữ mạng tuổi Tân Mùi – Cung: Càn (Tây Tứ Trạch) thì các hướng sau đây:

 • Hướng sinh khí: Tây là hướng tốt nhất chỉ về tài vận cực tốt, khoẻ mạnh, rất vượng về người.
 • Hướng Thiên Y: Đông Bắc là hướng tốt thứ 3 giúp bệnh tật khuyên giảm, tài vận cũng tốt, khoẻ mạnh sống lâu.

hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng (1)

 • Hướng Phúc Đức: Tây Nam là hướng tốt thứ 2 vì nó giúp ích cho tài vận, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hoà khí.
 • Hướng phục Vị: Tây Bắc là hướng tốt thứ 4, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.

3.2 Hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng để có giấc ngủ tốt nhất

 • Hướng Bắc, tránh tình trạng mất ngủ. Tư thế nằm quay về hướng Bắc, chân về hướng Nam sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất ngủ và khó ngủ, trằn trọc. Đây là hướng nằm lý tưởng cho những ai thích ngủ vì nó khá yên tĩnh và thoải mái về phong thuỷ lẫn khoa học. Bởi nằm ngủ như vậy từ trường đi qua cơ thể một cách ổn định, giảm tối đa sự can thiệp của từ trường trái đất. Ngược lại nếu nằm hướng Đông Bắc, bạn sẽ khó ngủ và thường xuyên mơ thấy ác mộng. Tốt nhất nên tránh nằm ở hướng này.

hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng (9)

 • Hướng Đông, sự nghiệp thăng tiến. Hướng Đông được coi là hướng ngủ lý tưởng cho tuổi trẻ bởi nó tràn đầy sinh khí, giúp người ngủ tăng cường ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp, theo đó sự nghiệp sẽ tăng tiến không ngừng. Bạn có thể nằm chếch theo hướng Đông Nam nếu bạn đang cần sự sáng tạo trong công việc.
 • Hướng Tây, giấc ngủ say nồng nhưng tạo nên sự lười biếng, ỷ lại. Nếu ngủ quay đầu hướng này sẽ giúp bạn nhanh chóng rơi vào giấc ngủ cũng như có được giấc ngủ sâu, ngon và đầy mơ mộng. Nhưng hướng ngủ này không phù hợp với những ai chưa có sự nghiệp ổn định bởi nó khiến bạn trở nên lười biếng, chậm chạp và thường rơi vào thụ động.

hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng (6)

 • Hướng Nam, không tốt cho sức khoẻ và tài vận. Theo ngũ hành, hướng Nam chứa Hoả Khí cực mạnh, không tốt cho việc nằm ngủ. Năng lượng Hoả quá mạnh khiến nhiều sự bất hoà mặc dù hướng này giúp khơi gợi niềm đam mê và hứng thú với công việc, cuộc sống.

4. Phong thuỷ phòng ngủ của tuổi Tân Mùi

Thứ nhất, màu sắc phòng ngủ. Vì tuổi Tân Mùi thuộc hành thổ nên rất phù hợp với màu sắc thuộc hành Hoả như màu đỏ, cam, hồng, tím… vì Hoả sinh Thổ. Tuy nhiên, do là Lộ bàng thổ đất ven đường nên cần có thêm Thuỷ để giúp cho đất hết khô và cây cỏ có thể mọc được.

hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng (5)

Những người sinh năm 1991 có thể điểm thêm chút màu đen, xanh dương thuộc hành Thuỷ để đem lại sự cân bằng, hài hoà nhất.

Thứ hai, trang trí phòng ngủ bằng các đồ vật trang trí.

 • Các đồ vật trang trí trong căn phòng nên có đôi để đảm bảo tính cân bằng. Đồng thời nó cũng mang lại sự hoà hợp trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng.
 • Tránh việc trang trí quá nhiều đồ vật không cần thiết hư đồ mỹ nghệ, tranh ảnh,… Điều này khiến cho căn phòng bị rối, ảnh hưởng đến dòng khí trong căn phòng, tác động gián tiếp tới giấc ngủ của gia chủ.

hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng (4)

Thứ ba, vị trí kê giường ngủ cũng cần được chú trọng.

 • Tránh đặt giường quá gần cửa ra vào, phòng bếp hay phòng vệ sinh.
 • Tránh kê giường ngủ dưới các thanh xà ngang.
 • Tuyệt đối không kê giường ngủ đối diện với gương.
 • Không kê giường quá gần cửa sổ hoặc vị trí mà ánh nắng mặt trời có thể chiếu thẳng vào đầu giường.

hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng (3)

Thế là bài viết về hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng đã đến hồi kết. Chúng tôi đã cung cấp cho bạn hướng đặt giường, cách bố trí phòng ngủ cho hướng giường ngủ tuổi tân mùi nữ mạng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 9

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing