Share

Đầu giường là đầu nào? Lưu ý bố trí đầu giường ngủ

Đầu giường là đầu nào? Lưu ý bố trí đầu giường ngủ

Giường ngủ là món đồ nội thất rất quan trọng trong không gian phòng ngủ của mỗi gia đình. Nhưng không phải gia đình nào cũng cũng có thể phân biệt được đầu giường là đầu nào. Bởi ngày càng có nhiều các kiểu giường ngủ được thiết kế đa dạng với nhiều chủng loại nên gia chủ càng khó phân biệt được.

NỘI DUNG CHÍNH

 • ĐẦU GIƯỜNG LÀ ĐẦU NÀO?

 • NÊN CHỌN HƯỚNG KÊ ĐẦU GIƯỜNG LÀ HƯỚNG NÀO

 • 7 LƯU Ý KHI BỐ TRÍ GIƯỜNG NGỦ

 • bo-tri-dau-giuong-ngu

  Hơn nữa, ngoài vấn đề về đầu giường ngủ thì nhiều gia đình còn quan tâm đến hướng đầu giường là hướng nào? Cách bài trí giường ngủ? Những điều cấm kị khi bài trí giường ngủ?…những điều đó sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này.

  Cách phân biệt đầu giường là đầu nào?

  Giường ngủ là nơi mỗi người đều dành 1/3 thời gian trong ngày cho nó. Nó không chỉ quyết định chất lượng giấc ngủ mà nó còn góp phần không nhỏ trong việc trang trí căn phòng của riêng bạn. Chính vì thế việc bố trí, phân biệt hướng đầu giường cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người.

  Giường ngủ từ cổ chí kim đến nay đều có hai phần là đầu giường và đuôi giường. Theo thiết kế truyền thống thì đầu giường sẽ là đầu cao hơn đuôi giường. Tuy nhiên với những thiết kế đa dạng của của các loại giường hiện đại như hiện nay khiến người dùng khó phân biệt được hướng nào là hướng đầu.

  Nhìn chung cho dù các loại giường có thiết kế như thế nào đi chăng nữa thì đầu giường vẫn sẽ cao hơn phần đuôi giường. Bởi việc đuôi giường cao hơn đầu sẽ phạm kỵ trong phong thủy. Đối với những thiết kế giường đặc biệt, có nhiều lúc nhìn phần đầu và đuôi giường có vẻ có chiều cao ngang nhau nhưng nếu để ý kĩ bạn vẫn có thể nhìn thấy phần đầu có vẻ trội hơn. Chính vì vậy tiêu chí khi kê giường nên chọn đầu giường là đầu cao hơn.

  dau-giuong-la-dau-nao

  Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều thiết kế giường có đầu và đuôi giường bằng nhau. Điều đó cũng không ảnh hưởng đến phong thủy. Nhưng bạn đừng nên chọn những chiếc giường có đuôi cao hơn đầu giường nhé. Đến đây chắc bạn đã có thể phân biệt được đầu giường là đầu nào rồi đúng không. Chúng ta hãy chuyển sang phần tiếp theo nhé.

  Nên chọn kê hướng đầu giường là hướng nào để hợp phong thủy

  Nhiều gia chủ vẫn rất để tâm đến việc chọn hướng kê giường ngủ. Bởi họ tin chọn đúng hướng kê giường ngủ sẽ giúp họ có thể giúp tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon hơn. Chính vì vậy khi kê giường nên chọn hướng đầu giường là hướng nào?

  Thật ra khi kê giường, mọi người nên chọn kê theo đúng bản mệnh của mình trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Như vậy sẽ giúp những luồng khí tốt lưu thông, giúp giấc ngủ an lành, tinh thần thoải mái sau mỗi giấc ngủ.

  Ví dụ như đối với những người mệnh kim, theo ngũ hành mệnh này tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa. Bởi vậy mệnh này phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc (theo mệnh Thổ) hoặc theo hướng bản mệnh là hướng Tây Nam, Đông Bắc.

  Nếu các bạn không muốn kê theo quy luật ngũ hành hay hướng căn phòng ngủ đặc biệt không thể kê theo bản mệnh thì vẫn còn cách khác. Chính là chọn những hướng tốt thường xuyên và tránh những hướng kỵ thì vẫn có thể duy trì được phúc khí.

  Chẳng hạn như hướng Nam Bắc chính là hướng tốt nên việc đặt đầu giường vào hướng này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và sức khỏe tốt hơn. Bởi theo hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể thì hướng của động mạch và tĩnh mạch đều chạy theo từ đầu tới chân. Vì vậy có thể giải thích rằng khi kê giường ngủ hướng Nam Bắc sẽ thuận chiều đi của động mạch và đại tĩnh mạch. Từ đó giúp khú huyết lưu thông, hướng giường và hướng cơ thể cũng thống nhất với nhau. Cho nên đây chính là hướng ngủ giúp cải thiện giấc ngủ và bảo vệ sức khỏe.

  Hướng đại kỵ khi kê đầu giường ngủ chính là hướng Tây. Bởi trái đất quay từ Đông sang Tây, nếu quay đầu giường theo hướng Tây sẽ khiến máu thường xuyên chảy ngược về não, ảnh hưởng lưu thông máu, làm giấc ngủ không ngon.

  dau-giuong-la-dau-nao

  Ngoài ra hướng giường ngủ còn kỵ hướng chính Bắc, chính Nam. Kê theo hướng Nam Bắc thì tốt nhưng hướng chính Bắc, chính Nam thì lại không. Bởi đường từ trường của trái đất đi theo một đường chéo mà không phải hướng chính.

  7 lưu ý khi bố trí giường để hợp phong thủy

  Khi kê giường ngủ, bất kể là đầu hay chân giường đều phải chú ý đến những điểm này để tránh những luồng khí xấu, những điềm đại kỵ.

  Thứ nhất, Không bố trí gần cửa ra vào

  Bởi cửa ra vào là nơi lưu thông những luồng khí xấu lẫn tốt nên khi đặt giường gần cửa sẽ khiến bạn vô tình hấp thụ những luồng khí xấu. Đặc biệt là những nước văn hóa Á Đông, bởi họ tin nếu đặt xa cửa sẽ giúp giấc ngủ của bạn trở nên ấm áp, yên lành.

  20 ý Tưởng Thiết Kế Phòng Ngủ Hiện đại (8)

  Thứ hai, giường cần đủ dài, đủ rộng, mặt giường phải bằng phẳng

  Cho dù căn phòng có diện tích to hay nhỏ thì gia chủ vẫn hãy chọn những chiếc giường đủ rộng, bằng phẳng, dài để đảm bảo giấc ngủ ngon hơn. Lưu ý khi chọn giường ngủ, cho dù giường có diện tích lớn hay nhỏ thì vẫn hãy chọn giường có chiều cao từ 50cm trở lên để đảm bảo sự thông thoáng, nhu cầu hút khí ấm và bài trừ những khí xấu từ mặt đất.

  Thứ ba, đầu giường nên đặt sát tường

  Đầu giường đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc tạo nên những giấc ngủ ngon va sự hưng thịnh cho gia chủ. Chính vì thế đầu giường nên được đặt sát tường để tránh những trường hợp có thể bị thương khi ngủ. Bởi lúc ngủ người sẽ mất kiểm soát nên nếu đầu giường thấp sẽ khiến người nằm để đầu vào trạng thái lơ lửng. Hơn nữa, đầu giường sát tường có thể khiến người ngủ an tâm, có cảm giác an toàn hơn. Ngoài ra, khi đặt đầu giường nên tránh phía sau nó là nhà vệ sinh hay bếp.

  Thứ tư, hướng giường không được đối diện hoặc ngang cửa phòng

  Việc để giừng ngủ ngang cửa phòng sẽ khiến căn phòng thiếu sự tinh tế và người sở hữu chắc chắn cũng không cảm thấy thoải mái vì điều đó. Đặt đầu hay chân giường đối diện với cửa sẽ lfm bạn cảm thấy bất an và sẽ thường xuyên gặp ác mộng.

  Thứ năm, giường không được đối diện với gương

  Nếu trong phòng có bố trí gương trước giường thì bạn nên sắp xếp lại. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức, khỏe, tài vận và đường con cái của bạn. Người xưa tin rằng gương chính là nơi kết nối hai thế giới âm dương nên nếu buổi đêm khi bạn tỉnh dậy thấy mình trong gương sẽ gây ra nhiều hoảng loạn hoặc những ảo ảnh xấu nó sẽ đẩy năng lượng của cơ thể bạn xuống mức thấp nhất. Vì vậy bạn nên bố trí giường và gương hợp lí để tránh những điều xấu.

  20 ý Tưởng Thiết Kế Phòng Ngủ Hiện đại (8)
  không nên kê giường dưới cửa sổ

  Thứ sáu, Không kê đầu giường dưới cửa sổ

  Điều này sẽ khiến đầu giường trống trải, không có điểm tựa. Hơn nữa khi để gần cửa sổ, bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng của nhiều loại thời tiết theo mùa và điều này hoàn toàn có hại cho sức khỏe của bạn.

  Cuối cùng, gầm giường cần được thông thoáng, tránh lộn xộn

  Nhiều người thường dùng gầm gường làm nơi lưu trữ đồ đạc để tiết kiệm không gian. Nhưng đó không phải là một điều tốt. Bởi gầm giường là nơi lưu thông và vận chuyển những hơi ấm, luồng khí tốt từ mặt đất lên giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Nếu gầm giường lộn xộn không những sẽ khó làm vệ sinh mà còn có thể phát sinh ra nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

  Mau Son Phong Ngu Nguoi Menh Moc

  Với những câu trả lời của chúng tôi, chắc hẳn bạn không những có câu trả lời cho câu hỏi đầu giường là đầu nào? mà còn có thể biết thêm hàng loạt câu trả lời cho các câu hỏi như thế nào là đầu giường? Hướng đầu giường là hướng nào? Cần chú ý gì khi bố trí giường ngủ?…

  Hi vọng với những điều vừa chia sẻ, bạn có thể bố trí phòng ngủ của mình phù hợp phong thủy, mang đến những điều may mắn, thuận lợi cho công việc và cuộc sống.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

  Đội ngũ thiết kế và kỹ thuật của chúng tôi trực tuyến 20/24h

  Messenger Chat (Facebook) Zalo Chat Gọi ngay

  Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn