Đầu giường là đầu nào? Lưu ý bố trí đầu giường ngủ

Đầu giường là đầu nào? Lưu ý bố trí đầu giường ngủ

CẬP NHẬT NGÀY 21/09/2022

Giường ngủ là món đồ nội thất rất quan trọng trong không gian phòng ngủ của mỗi gia đình. Nhưng không phải gia đình nào cũng cũng có thể phân biệt được đầu giường là đầu nào. Bởi ngày càng có nhiều các kiểu giường ngủ được thiết kế đa dạng với nhiều chủng loại nên gia chủ càng khó phân biệt được.

Bài viết này cũng nói đến rất nhiều thứ bên trong phòng ngủ, chủ yếu xoay quanh việc kê giường ngủ theo phong thủy. Hãy xem qua mục lục trước.

NỘI DUNG CHÍNH

bo-tri-dau-giuong-ngu

Hơn nữa, ngoài vấn đề về đầu giường ngủ thì nhiều gia đình còn quan tâm đến hướng đầu giường là hướng nào? Cách bài trí giường ngủ? Những điều cấm kị khi bài trí giường ngủ?…những điều đó sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này.

1. Cách phân biệt đầu giường là đầu nào?


Giường ngủ là nơi mỗi người đều dành 1/3 thời gian trong ngày cho nó. Nó không chỉ quyết định chất lượng giấc ngủ mà nó còn góp phần không nhỏ trong việc trang trí căn phòng của riêng bạn. Chính vì thế việc bố trí, phân biệt hướng đầu giường cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người.

Giường ngủ từ cổ chí kim đến nay đều có hai phần là đầu giường và đuôi giường. Theo thiết kế truyền thống thì đầu giường sẽ là đầu cao hơn đuôi giường. Tuy nhiên với những thiết kế đa dạng của của các loại giường hiện đại như hiện nay khiến người dùng khó phân biệt được hướng nào là hướng đầu.

Nhìn chung cho dù các loại giường có thiết kế như thế nào đi chăng nữa thì đầu giường vẫn sẽ cao hơn phần đuôi giường. Bởi việc đuôi giường cao hơn đầu sẽ phạm kỵ trong phong thủy. Đối với những thiết kế giường đặc biệt, có nhiều lúc nhìn phần đầu và đuôi giường có vẻ có chiều cao ngang nhau nhưng nếu để ý kĩ bạn vẫn có thể nhìn thấy phần đầu có vẻ trội hơn. Chính vì vậy tiêu chí khi kê giường nên chọn đầu giường là đầu cao hơn.

dau-giuong-la-dau-nao

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều thiết kế giường có đầu và đuôi giường bằng nhau. Điều đó cũng không ảnh hưởng đến phong thủy. Nhưng bạn đừng nên chọn những chiếc giường có đuôi cao hơn đầu giường nhé. Đến đây chắc bạn đã có thể phân biệt được đầu giường là đầu nào rồi đúng không. Chúng ta hãy chuyển sang phần tiếp theo nhé.

2. Nên chọn kê hướng đầu giường là hướng nào để hợp phong thủy


Nhiều gia chủ vẫn rất để tâm đến việc chọn hướng kê giường ngủ. Bởi họ tin chọn đúng hướng kê giường ngủ sẽ giúp họ có thể giúp tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon hơn. Chính vì vậy khi kê giường nên chọn hướng đầu giường là hướng nào?

Thật ra khi kê giường, mọi người nên chọn kê theo đúng bản mệnh của mình trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Như vậy sẽ giúp những luồng khí tốt lưu thông, giúp giấc ngủ an lành, tinh thần thoải mái sau mỗi giấc ngủ.

Ví dụ như đối với những người mệnh kim, theo ngũ hành mệnh này tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa. Bởi vậy mệnh này phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc (theo mệnh Thổ) hoặc theo hướng bản mệnh là hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Nếu các bạn không muốn kê theo quy luật ngũ hành hay hướng căn phòng ngủ đặc biệt không thể kê theo bản mệnh thì vẫn còn cách khác. Chính là chọn những hướng tốt thường xuyên và tránh những hướng kỵ thì vẫn có thể duy trì được phúc khí.

Chẳng hạn như hướng Nam Bắc chính là hướng tốt nên việc đặt đầu giường vào hướng này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và sức khỏe tốt hơn. Bởi theo hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể thì hướng của động mạch và tĩnh mạch đều chạy theo từ đầu tới chân. Vì vậy có thể giải thích rằng khi kê giường ngủ hướng Nam Bắc sẽ thuận chiều đi của động mạch và đại tĩnh mạch. Từ đó giúp khí huyết lưu thông, hướng giường và hướng cơ thể cũng thống nhất với nhau. Cho nên đây chính là hướng ngủ giúp cải thiện giấc ngủ và bảo vệ sức khỏe.

Hướng đại kỵ khi kê đầu giường ngủ chính là hướng Tây. Vì Trái Đất tự quay quanh trục của nó theo chiều từ Tây sang Đông, nếu quay đầu giường theo hướng Tây sẽ khiến máu thường xuyên chảy ngược về não, ảnh hưởng lưu thông máu, làm giấc ngủ không ngon.

dau-giuong-la-dau-nao

Ngoài ra hướng giường ngủ còn kỵ hướng chính Bắc, chính Nam. Kê theo hướng Nam Bắc thì tốt nhưng hướng chính Bắc, chính Nam thì lại không. Bởi đường từ trường của trái đất đi theo một đường chéo mà không phải hướng chính.

3. Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?


Đây thực chất là một vấn đề nghe có vẻ đơn giản nhưng lại rất khó để xác định được Hướng giường ngủ tính đầu hay chân. Nếu muốn xác định được đúng hướng thì bạn cần phải nắm rõ những quy tắc phong thủy nhất định.

Thi Cong Tron Goi Noi That (20)

Trong phong thủy thì hướng trạch được xác định bằng năm sinh của gia chủ. Đồng thời cung mệnh của mỗi người cũng tương ứng với 8 mệnh trạch trong bát quái. Và trong phong thủy người ta thường chia thành hai nhóm vẫn thường nghe như:

  • Tây Tứ mệnh: Càn, Đoài, Khôn, Cấn
  • Đôn tứ mệnh: Khảm, Ly, Khốn, Chấn

Theo phong thủy Bát trạch thì một ngôi nhà tốt chính là ngôi nhà của gia chủ Đông tứ mệnh ở nhà Đông tứ trạch. Tây tứ mệnh thì ở hướng Tây tứ trạch sẽ là tốt nhất. Và một lưu ý nhỏ là muốn xác định được nhà mình ở Đông tứ hay Tây tứ trạch thì bạn nên xem xét vào cấu tạo của ngôi nhà.

Căn cứ vào những lập luận phong thủy như trên bạn có thể xác định được hướng đầu giường phải tính là đầu hay chân. Đồng thời có thể xác định hướng nằm ngủ theo tuổi của gia chủ. Dự vào tuổi để đoán ra mệnh, dựa vào mệnh để đoán ra hướng trạch.

Cùng theo quan niệm phong thủy thì giường được tính là “Sơn” chứ không phải “Thủy”. Chính vì thế nếu bạn đang thắc mắc rằng hướng giường ngủ tính như thế nào? thì đến đây bạn có thể nắm được quy luật bố trí.

Phong Ngu Cho Gia Chu Menh Hoa (2)

Nói một cách đơn giản hơn là bạn phải hình dung được tạo chính là đầu giường, là hướng đầu người ngủ, hướng chính là chân giường, phía chân người ngủ. Bởi mỗi khi thức dậy, mọi người đều có hành động bật thẳng dậy về hướng chân giường, lúc này chúng ta có thể hấp thu những tụ khí từ chân giường.

Chính vì vậy hướng chính là hướng chân giường chứ không phải đầu giường như mọi người vẫn nghĩ.

4. Hình dáng thành đầu giường ảnh hưởng như thế nào tới phong thủy?


Nội dung phần này chúng tôi sưu tầm từ cuốn “Gia cư phong thủy – Tiểu cẩm nang” của Tống Thiệu Quang.

Không lâu trước đây bà Trần có hỏi tôi: “Thành giường có phải là không thích hợp với những hình tròn hay không?”

Thì ra, bà đã từng mời một thầy về nhà xem phong thủy cho bà. Thầy phong thủy này nhìn thấy thành đầu giường của bà có hình tròn, bèn nói hình tròn là thuộc kim, kim lại thuộc vận khí lạnh lẽo, tiêu điều không thích hợp sử dụng trong ngôi nhà ở.

Thầy phong thủy kia đã nói không sai, nhưng hình tròn còn có khả năng “hóa sát”, cũng có người gọi là gạt bỏ những điềm xấu. Cho nên không thể nhất loạt phủ nhận vai trò này của nó.

Nếu như thành đầu giường là hình bầu dục, hoặc là nửa hình tròn thì đều tốt lành, nhưng cần phải ghi nhớ là không được dùng thành đầu giường có hình tam giác. Bởi vì thành đầu giường có hình hỏa (trong ngũ hành hình tam giác thuộc hỏi) tinh thần của chủ nhân sẽ rất kém, hơn nữa cũng rất dễ nổi cáu và hay bực tức.

Mà mệnh của bà Trần là thuộc kim, bà sinh ra vào mùa hè, hiện tại thì kim suy yếu, do đó muốn kim đến để tương trợ. Vì thế thành đầu giường có hình tròn, đối với bà mà nói là rất tốt, có thể khiến cho vận khí có những chuyển biến tốt.

Chúng ta sẽ đi vào diễn giải cụ thể hơn bên dưới.

Thành đầu giường hình tròn

Thanh Dau Giuong Hinh Tron

Thành đầu giường là hình tròn, ngũ hành thuộc kim, có lợi cho những người theo nghiệp văn chương nhưng cũng có lợi cho người theo nghiệp võ.

Thành đầu giường hình chữ nhật

Thi Cong Noi That Phong Ngu (7)

Đây là kiểu đầu giường phổ biến nhất. Thành đầu giường hình vuông hay hình chữ nhật, ngũ hành thuộc thổ hoặc mộc, có lợi cho những nhân sĩ nghề nghiệp ổn định.

Thành đầu giường hình tam giác

Dau Giuong Hinh Tam Giac

Đầu giường kiểu này thật sự hiếm. Thành đầu giường là hình tam giác (hoặc nhiều hình tam giác ghép lại với nhau), ngũ hành thuộc hỏa, bất luận là làm ngành nghề trên lĩnh vực gì đều không nên chọn kiểu giường này.

Thành đầu giường kiểu gợn sóng

Dau Giuong Hinh Gon Song

Đây là kiểu đầu giường phổ biến biến trong phong cách tân cổ điển. Thành đầu giường là do sự kết hợp của nhiều nửa hình tròn, giống như là những gợn sóng, ngũ hành thuộc thủy, có lợi đối với những người theo nghề sáng tạo cái mới hay những ngành nghề mang tính đầu cơ.

p/s: Theo từ điển tiếng Việt, thành giường là thanh gỗ hay tre chung quanh giường, tức là gồm cả 4 phía của chiếc giường: thành đầu giường, thành đuôi giường và 2 thành bên của giường. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến thành đầu giường.

5. Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ


Trước hết, cần chắc chắn một điều rằng. Đầu giường kê sát cửa sổ là không hợp phong thủy.

Tại sao không nên đặt đầu giường phía dưới cửa sổ?

Bức tường vững chắc phía sau đầu giường giúp bảo vệ và chống đỡ. Cửa sổ sẽ khiến đầu giường trống trải, không có điểm tựa. Hơn nữa khi để gần cửa sổ, bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng của nhiều loại thời tiết theo mùa và điều này hoàn toàn có hại cho sức khỏe của bạn.

Làm cách nào để hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ?

Nếu không thể tránh kê giường ngủ phía dưới cửa sổ, hãy đảm bảo là ván đầu giường chắc chắn, an toàn.

Ngoài ra, bạn nên treo đồ pha lê vát cạnh ở cửa sổ hay để một tượng thần hộ mệnh trong phòng nhằm bảo vệ bạn khi ngủ.

Bạn cũng có thể treo thêm rèm cửa sổ để yên tâm hơn, tuy nhiên rèm cửa không thể nào bù khuyết được bức tường vững chãi.

6. Khi đặt Tivi trong phòng ngủ cần chú ý điều gì?


Tivi cũng “gây rối” trong phòng ngủ, nhất là khi bạn có thói quen nằm trên giường xem tivi trước khi ngủ.

Cùng với mức sống của con người trong cuộc sống hiện đại ngày càng cao, hưởng thụ vật chất ngày càng phong phú, việc trong các gia đình có tivi đã không còn là điều gì lạ lẫm. Đặt một chiếc tivi trong phòng ngủ, nằm trên giường thư giãn xem tivi là một bức tranh chúng ta vẫn thường gặp trong cuộc sống.

Nhưng đối với tôi, tôi rất không tán thành việc đặt tivi ở trong những phòng ngủ, đó là do:

Một số thành phố lớn với tình trạng tấc đất tấc vàng, những phòng ngủ hiện nay đều rất nhỏ hẹp. Nếu như những vật chất có cường độ dòng điện và tia bức xạ cách chúng ta quá gần thì đều ảnh hưởng tới sức khỏe. Khoa học đã chứng minh, nếu đầu giường đặt một chiếc tivi thì nguy cơ mắc những bệnh nan y là rất cao. Mà cường độ dòng điện và các tia bức xạ sẽ ảnh hưởng tới địa lý.

Những bản tin không vui và các bộ phim hài chiếu muộn đều có khả năng ảnh hưởng đến năng lượng của bạn rất lâu sau khi tắt tivi.

Nếu như trong phòng đặt tivi thì về mặt phong thủy cần chú ý một số điều dưới đây:

1 Cần chú ý không được đặt ti vi ở cuối giường hay đầu giường. Trong phong thủy, người ta cho rằng nếu đầu giường và cuối giường đặt tivi thì cũng giống như bản thân ngủ trong một ngôi mộ, ti vi chính là bia mộ, rất không tốt.

2 Vị trí đầu giường và cuối giường đã không thích hợp để đặt tivi, như vậy những vị trí còn lại chỉ có hai bên giường hoặc là vị trí hai bên của đầu giường và cuối giường. Đương nhiên khoảng cách càng xa thì càng tốt. Nếu như có có thể đặt tivi ở vị trí cát lợi thì càng tốt, đây chính là sự phán đoán từ trên phương diện lý trí.

3 Nếu cảm thấy cần phải có tivi trong phòng ngủ, hãy để nó trong tủ có cửa hoặc dùng khăn hay mảnh vải hấp dẫn để che nó vào ban đêm.

7. Bàn phấn (bàn trang điểm) nên đặt như thế nào?


Bàn phấn là nơi mà nữ giới trang điểm hàng ngày. Rốt cuộc nên bố trí như thế nào mới hợp với phong thủy?

Hình A, chiếc gương của bàn phấn không hợp và xung khắc với cửa, bởi vì khi bước vào phòng ngủ rất dễ bị sự phản chiếu của gương làm hồn bay phách lạc.

Gương của bàn phấn không được chiếu vào đầu giường, nếu không thì rất dễ gặp ác mộng khi ngủ hoặc tinh thần không được sảng khoái.

Một số bàn phấn thiết kế gương có hai cánh, hoặc gương úp xuống mặt bàn. Điều này tốt. Khi không cần sử dụng đến gương có thể đóng chúng lại, đến khi sử dụng mới mở ra. Mà khi sử dụng loại gương này, bất luận là đặt ở vị trí nào cũng không sợ bị xung với cửa hay chiếu vào đầu giường.

Hình B, những vị trí phù hợp để bàn trang điểm.

BÀN TRANG ĐIỂM GIẤU GƯƠNG

Bộ sưu tập các mẫu bàn trang điểm giấu gương tuyệt đẹp, lại hợp phong thủy.

8. Treo đồng hồ ở đầu giường có thích hợp hay không?


Đồng hồ treo tường dường như là một vật dụng cần thiết trong gia đình, thông thường đồng hồ được treo ở phòng khách hay phòng ăn để có thể biết được giờ giấc một cách chính xác.

Nhưng cũng có những người có thói quen mỗi phòng treo một chiếc đồng hồ. Tôi đã quan sát rất nhiều ngôi nhà, đã từng nhìn thấy những chiếc đồng hồ được treo ở đầu giường hoặc cuối giường của hai vợ chồng, đây là điều không hợp với phong thủy.

Đồng hồ treo ở bức tường đầu giường giống như phần mộ vậy. Bức tường cuối giường treo chiếc đồng hồ này cũng có ý nghĩa như vậy.

Nếu như quả thật là cần phải treo đồng hồ ở phòng ngủ thì về mặt nguyên tắc ngoài hai vị trí đầu giường và cuối giường không thể treo đồng hồ ra, các vị trí khác đều có thể treo.

Bổ sung thêm:

Mà trong phòng đọc sách, bức tường ở trên bàn học tốt nhất cũng không nên treo đồng hồ, còn các vị trí khác thì đều có thể treo vì ở vị trí đó không thể gây ra vấn đề gì lớn.

9. Đầu giường nên trang trí gì?


Bạn chỉ cần nhớ điểm cốt lõi của việc trang trí đầu giường như sau:

Không để bất cứ thứ gì chắn trên đầu khi ngủ (tạo thành thế xà ngang)

Giường ngủ là điểm nhấn nội thất quan trọng nhất không gian phòng ngủ. Chính vì vậy trang trí đầu giường chính là điểm then chốt giúp cải thiện không gian, giúp phòng ngủ trở nên lôi cuốn hơn bao giờ hết. Nhưng có rất nhiều thắc mắc không biết đầu giường nên trang trí gì? Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý trang trí đầu giường đơn giản, độc đáo nhất.

Thứ nhất, tranh ảnh. Đối với việc trang trí đầu giường thì chắc không có món nào phổ biến hơn tranh ảnh. Bởi đây chính là cách đơn giản nhất bạn có thể đưa cuộc sống của mình vào không gian riêng tư như phòng ngủ.

Phong Ngu Cho Nguoi Menh Thuy (7)

Tranh ảnh giúp phản ánh rõ tính cách, sở thích, phong cách sống của chủ nhân. Để những bức tranh trang trí không bị nhàm chán bạn có thể thay đổi bố cục treo ảnh hoặc lựa chọn những loại khung cá tính. Những bức ảnh được sắp xếp có mục đích sẽ tạo nên sự đột phá độc đáo cho không gian phòng ngủ của bạn.

Thứ hai, dùng đồ trang trí. Mỗi người sẽ có cho mình những món đồ lưu niệm của riêng mình. Vậy bạn hãy tận dụng chúng để làm tăng thêm phần độc đáo cho phòng ngủ của mình. Những món quà lưu niệm gắn liền với nhiều hồi ức đáng giá đặt trên đầu giường chắc chắn sẽ là món đồ trang trí tuyệt vời nhất cho căn phòng của bạn.

Phong Ngu Cho Nguoi Menh Tho (4)

Thứ ba, trang trí bằng vải. Đây là cách trang trí dành cho những cô nàng cá tính thích sáng tạo. Bạn có thể tận dụng những mảnh vải để ghép thành những hình thù độc đáo trên đầu giường. Hoặc hãy chọn cho mình một tấm vải thật độc đáo và treo nó lên.

Thứ tư, giấy dán tường. Với những người không chú trọng quá nhiều đến việc trang trí phòng ngủ thì giấy dán tường chính là lựa chọn hoàn hảo. Bởi bạn có thể chọn những loại giấy phù hợp với sở thích của bản thân và xử lí nó một cách gọn gàng bằng cách dán chúng trên đầu giường mình.

Thứ năm, vẽ tranh trên đầu giường. Sáng tạo sẽ là vô tận nếu bạn luôn sẵn sàng. Vẽ tranh trên đầu giường chính là cách trang trí thể hiện sự cá nhân hóa độc đáo nhất. Bởi nội dung, màu sắc, bố cục sẽ không bị hạn chế. Bạn có thể tùy thích sáng tạo cho đến khi nó trở thành “Gu” của bạn. Tuy nhiên cũng nên chú ý phối màu một cách hài hòa với căn phòng để không làm mất đi sự thống nhất của cả không gian.

Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Mộc 1

10. Bảy lưu ý đặt giường ngủ theo phong thủy


Phòng ngủ là khu vực chính trong ngôi nhà để áp dụng các biện pháp hóa giải và cải thiện phong thủy. Chúng ta thường sử dụng một phần ba thời gian trong phòng ngủ, vì thế khu vực này có ảnh hưởng rất mạnh đến khí cũng như các trải nghiệm cuộc sống của mỗi người.

Theo luật xa gần, vật càng gần bạn thì càng ảnh hưởng mạnh đến năng lượng của bạn; vì vậy, giường ngủ và mọi vấn đề phong thủy đối với giường ngủ hoặc xung quanh nó sẽ có tác động mạnh đến sự nghỉ ngơi, sức khỏe và các mối quan hệ lãng mạn của bạn.

Các vấn đề phong thủy trong, dưới hay xung quanh giường ngủ có thể làm suy yếu sức khỏe, phá hỏng các mối quan hệ và khiến bạn khó ngủ yên. Khi giường ngủ có phong thủy tốt tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn sẽ suôn sẻ hơn.

Khi kê giường ngủ, bất kể là đầu hay chân giường đều phải chú ý đến những điểm này để tránh những luồng khí xấu, những điềm đại kỵ.

Thứ nhất, không bố trí gần cửa ra vào

Điều quan trọng là phải kê giường ngủ sao cho cạnh giường không bị khí từ cửa ra vào xung chiếu, vì điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe ở những phần cơ thể bị tác động. Trên giường ngủ chung, người nằm ở phía gần cửa ra vào sẽ bị ảnh hưởng mạnh hơn.

Bởi cửa ra vào là nơi lưu thông những luồng khí xấu lẫn tốt nên khi đặt giường gần cửa sẽ khiến bạn vô tình hấp thụ những luồng khí xấu. Đặc biệt là những nước văn hóa Á Đông, bởi họ tin nếu đặt xa cửa sẽ giúp giấc ngủ của bạn trở nên ấm áp, yên lành.

Hóa giải vấn đê Giường bị khí từ cửa ra vào xung chiếu:

Treo quả cầu pha lê vát cạnh ở giữa giường và cửa.

20 ý Tưởng Thiết Kế Phòng Ngủ Hiện đại (8)

Thứ hai, không đặt giường ở phía thấp của căn phòng có trần xiên

Theo cuốn Phong thủy thực dụng của tác giả Stephanie Roberts, xuất bản bởi công ty sách Alpha, thì việc đặt giường ở phía thấp của căn phòng có trần xiên là không tốt.

Cách hóa giải rất đơn giản:

Sử dụng vị trí này để kê tủ ly, bàn hay giá sách; dịch chuyển chỗ ngồi sang phía cao hơn.

Thứ ba, đầu giường nên đặt sát tường

Đầu giường đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc tạo nên những giấc ngủ ngon và sự hưng thịnh cho gia chủ. Chính vì thế đầu giường nên được đặt sát tường để tránh những trường hợp có thể bị thương khi ngủ. Bởi lúc ngủ người sẽ mất kiểm soát nên nếu đầu giường thấp sẽ khiến người nằm để đầu vào trạng thái lơ lửng. Hơn nữa, đầu giường sát tường có thể khiến người ngủ an tâm, có cảm giác an toàn hơn.

Một điều phải tính đến nữa khi lựa chọn vị trí kê giường là xem phía bên kia của bức tường, đằng sau ván đầu giường là gì. Bếp lò, nhà vệ sinh hay hộp cầu chì ở vị trí này của phòng kế bên có thể gây hại cho sức khỏe.

Hóa giải phong thủy cho vấn đề này: Dùng các màu sắc và hình ảnh thuộc hành thủy để kiềm chế năng lượng hành hỏa của bếp nấu hay đồ dùng bằng điện khác; Dùng các màu sắc và hình ảnh thuộc hành mộc để hút năng lượng hành thủy gây kiệt quệ của nhà vệ sinh hay đồ đạc hàn chì khác; treo gương ở phía đối diện trong phòng ngủ để phản chiếu giường cách xa bức tường chung, nhưng phải treo sao cho bạn không nhìn thấy hình ảnh mình trong gương khi nằm trên giường.

Thứ tư, hướng giường không được đối diện hoặc ngang cửa phòng

Có thể bạn cho rằng kê giường ngang cửa ra vào tạo tầm nhìn bao quát nhất, nhưng vị trí này được gọi là “vị trí áo quan” và nên tránh.

Ở Trung Quốc, khi đưa người chết ra khỏi phòng người ta đưa chân ra trước. Trong phòng ngủ, ở “vị trí áo quan” chân giường thẳng trực tiếp với cửa ra vào. Ngủ ở vị trí này có thể làm tăng sự căng thẳng và rất có hại cho sức khỏe.

Việc để giường ngủ ngang cửa phòng sẽ khiến căn phòng thiếu sự tinh tế và người sở hữu chắc chắn cũng không cảm thấy thoải mái vì điều đó. Đặt đầu hay chân giường đối diện với cửa sẽ làm bạn cảm thấy bất an và sẽ thường xuyên gặp ác mộng.

Hóa giải phong thủy cho vấn đề này:

Đối với giường nằm ở “vị trí áo quan”, kê tủ đựng bộ đồ giường (chăn, ga, gối, đệm) hay một đồ gỗ thấp ở dưới chân giường để làm vật đệm.

Thứ năm, giường không được đối diện với gương

Nếu trong phòng có bố trí gương trước giường thì bạn nên sắp xếp lại. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức, khỏe, tài vận và đường con cái của bạn. Người xưa tin rằng gương chính là nơi kết nối hai thế giới âm dương nên nếu buổi đêm khi bạn tỉnh dậy thấy mình trong gương sẽ gây ra nhiều hoảng loạn hoặc những ảo ảnh xấu nó sẽ đẩy năng lượng của cơ thể bạn xuống mức thấp nhất. Vì vậy bạn nên bố trí giường và gương hợp lí để tránh những điều xấu.

20 ý Tưởng Thiết Kế Phòng Ngủ Hiện đại (8)
không nên kê giường dưới cửa sổ

Thứ sáu, tránh đặt giường dưới xà ngang nhà

Nội dung phần này, người viết xin trích đoạn trong cuốn sách: Gia cư phong thủy – Tiểu cẩm nang” của Tống Thiệu Quang.

Một hôm đang cùng người học trò của mình ăn cơm trưa, tình cờ học trò của ôi gặp lại người bạn cũ của mình. Sau khi chào hỏi, giới thiệu sơ lược, anh ta ngồi xuống cùng chúng tôi.

Người bạn của học trò mong muốn tôi tặng cho anh ta một hai câu. Khi quan sát tôi thấy hai bên má của anh ta xuất hiện khí sắc màu xám xịt, trong thuật xem tướng gọi khí sắc này là “khí đen”. Khi nó xuất hiện chứng tỏ người này ít nhất 3 năm vận khí không tốt. Sau khi tôi nói những điều này với anh ta, anh ta cũng thẳng thắn nói rằng những năm gần đây quả thật vận khí rất không tốt, làm việc gì đó đều thất bại, hao tổn tâm trí và sức lực nhưng lại không thu được kết quả gì.

Sau đó anh ta vẽ cho tôi sơ đồ phòng ngủ của anh ta để tôi xem xét. Tôi đã nhìn thấy giường ngủ của anh ta bị áp chế bởi xà ngang (dầm ngang) của ngôi nhà. Vì thế tôi bảo anh hãy di chuyển vị trí chiếc giường tới một chỗ khác, chỉ cần giường ngủ không bị áp chế bởi xà nhà thì mọi vấn đề sẽ tự nhiên được hóa giải. Và vận khí cũng sẽ có những chuyển biến tốt, khí sắc đen trên khuôn mặt cũng sẽ tan biến đi.

Cách hóa giải xà ngang trên giường ngủ

Thưa các bạn, nếu giường ngủ của mọi người bị áp chế bởi xà ngang của nhà, nếu không thể di chuyển giường ra một ví trí khác thì bạn cũng có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả hoặc ở hai bên đầu của xà nhà treo đồng tiền cổ Ngũ đế.

Một cách khác: Bạn có thể treo 3, 6 hoặc 9 quả cầu pha lê vát cạnh ở phần dưới cùng của xà ngang (dầm ngang); treo tượng nhỏ hay hình ảnh thiên sứ phía dưới xà; treo sáo tre.

Thứ 7, gầm giường cần được thông thoáng, tránh lộn xộn

Nhiều người thường dùng gầm giường làm nơi lưu trữ đồ đạc để tiết kiệm không gian. Nhưng đó không phải là một điều tốt. Bởi gầm giường là nơi lưu thông và vận chuyển những hơi ấm, luồng khí tốt từ mặt đất lên giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Nếu gầm giường lộn xộn không những sẽ khó làm vệ sinh mà còn có thể phát sinh ra nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

Bất cứ thứ gì để phía dưới giường đều ảnh hưởng đến bạn khi ngủ. Tốt nhất là giữ cho khu vực dưới giường hoàn toàn trống không (có thể sử dụng diềm trang trí); nếu buộc phải sử dụng khoảng không này để chứa đồ, hãy quan tâm đến các đồ đạc đó. Ngủ phía trên chăn, khăn hay quần áo mềm, như áo len, cũng tạo cảm giá thoải mái.

Các đồ khác không thích hợp để dưới giường:

1. Sách, tạp chí và tài liệu làm việc hoặc học tập có thể kích thích về mặt trí tuệ vào ban đêm trong khi bạn lại muốn bộ não nghỉ ngơi để ngủ ngon.

2. Giầy dép, quần áo tập luyện hay dụng cụ thể thao có thể “bắt” bạn đi lại trên sàn hay chạy vòng quanh suốt đêm, thực tế hoặc trong giấc mơ.

3. Các loại vũ khí và đồ vật sắc hay kim loại tượng trưng cho năng lượng “cắt” hay “đâm” vốn có thể gây tổn hại sức khỏe hoặc dẫn đến tai nạn, trộm cắp.

4. Quần áo, đồ vật hay ảnh liên quan đến các mối quan hệ trong quá khứ hoặc thời kỳ khó khăn có thể cản trở hạnh phúc hiện tại và sự tiến triển trong tương lai.

Với những câu trả lời của chúng tôi, chắc hẳn bạn không những có câu trả lời cho câu hỏi đầu giường là đầu nào? mà còn có thể biết thêm hàng loạt câu trả lời cho các câu hỏi như thế nào là đầu giường? Hướng đầu giường là hướng nào? Cần chú ý gì khi bố trí giường ngủ?…

Hi vọng với những điều vừa chia sẻ, bạn có thể bố trí phòng ngủ của mình phù hợp phong thủy, mang đến những điều may mắn, thuận lợi cho công việc và cuộc sống.

Tài liệu tham khảo:

Sách Phong thủy thực hành: Gia cư phong thủy – tiểu cẩm nang của Tống Thiệu Quang

Sách Phong thủy thực dụng của Stephanie Roberts

LIÊN HỆ TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Đội ngũ thiết kế và kỹ thuật của chúng tôi trực tuyến 20/24h

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 19

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing