Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

CẬP NHẬT NGÀY 21/09/2022

màu sơn phòng ngủ người mệnh Mộc

Ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tạo thành một vòng tròn tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Vì vậy việc bố trí các căn phòng trong nhà cũng được chú trọng theo mệnh của gia chủ. Nhất là nơi mà ai cũng dành 1/3 thời gian hằng ngày tại đó như phòng ngủ. Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cách kê giường ngủ cho người mệnh mộc phù hợp và thẩm mỹ.

NỘI DUNG CHÍNH

Chọn hướng nào để kê giường ngủ cho người mệnh mộc?

Hướng trạch mệnh theo các hành:

  • Mệnh Kim: hướng Tây Bắc và Bắc
  • Mệnh Mộc: hướng Đông và Đông Nam
  • Mệnh Thủy: hướng Bắc
  • Mệnh Hỏa: hướng Nam
  • Mệnh Thổ: trung tâm, Đông Bắc và hướng Tây Nam
Giuong Phong Ngu Nguoi Menh Moc
hướng phòng ngủ người mệnh Mộc

Theo quan niệm phong thủy ngũ hành thì “Thủy sinh Mộc” nhưng “kim lại khắc mộc”. Chính vì vậy chúng ta có thể dựa vào đó mà chọn hướng kê giường ngủ cho gia chủ mệnh Mộc một cách phù hợp.

Chúng ta có thể chọn hướng theo đúng bản mệnh là hướng Đông và Đông Nam. Ngoài ra, vì “Thủy sinh Mộc” nên chúng ta cũng có thể kê giường ngủ theo hướng của mệnh thỷ là hướng Bắc. Nhưng có một lưu ý hết sức quan trọng là “Kim khắc Mộc” nên tuyêt đối không kê giường theo hướng của mệnh này là hướng Tây Bắc.

Chọn màu sắc phù hợp cho giường ngủ

Khi chọn hướng phong thủy để kê giường cho gia chủ mệnh Mộc, ngoài hướng kê thì chúng ta cũng nên chú ý đến màu sắc. Bởi nếu chọn màu tương khắc sẽ dễ dẫn đến những điều không mong muốn cho gia chủ.

Vậy những màu sắc nào phù hợp với mệnh mộc?

Bang Mau Sac Phong Thuy Phong Ngu
bảng màu sắc phong thủy

Khi chọn giường ngủ, ngoài các yếu tối về thẩm mỹ như: họa tiết, kiểu dáng, chất liệu…thì gia chủ nên lưu ý chọn những tông màu thiên về hành thủy như: xanh dương, xanh da trời, đen hay xám, xanh lá cây, gam màu gỗ. Ngoài ra cũng hợp với một số màu hợp mệnh hỏa như: đỏ, tím, hồng.

Lưu ý một điều rằng bạn không nên chọn những màu tương khác thuộc hành kim như: Màu trắng, màu bạc, màu ánh kim… Bởi những màu này có thể kìm hãm nguồn năng lượng tốt cho chủ nhân mệnh Mộc.

4 vị trí kê giường không hợp phong thủy người mệnh mộc

Ke Giuong Ngu Menh Moc
Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Trong không gian phòng ngủ sẽ có rất nhiều vị trí để gia chủ có thể kê giường của mình. Nhưng dù là kê giường ngủ cho người mệnh mộc hay các mệnh khác cũng nên tránh những vị trí cực xấu như sau:

1. Không kê giường ngủ ngay sát cửa sổ

Đây là nơi giao thoa giữa các luồng khí xấu và tốt. Nên khí tốt và xấu đều có thể ra vào, nó hoàn toàn không tốt cho gia chủ. Nhưng nếu bắt buộc phải kê thì hãy chắn lại bằng những tấm rèm cửa bằng những gam màu tối phù hợp với bản mệnh như xanh xậm, xám.

2. Không kê giường đối diện với gương

Theo một số quan niệm dân gian, gương là nơi kết nối hai thế giới âm dượng nên các nhà phong thủy luôn khuyến kích không nên đặt gương ở phòng ngủ. Nhưng theo thực tế, để giương đối diện giường sẽ khiến gia chủ thường xuyên thức giấc bởi những ảnh phản chiếu trên gương.

3. Không đặt giường dưới xà ngang

Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt giường dưới xà ngang gia chủ sẽ bị đè nén, khó chịu khi ngủ.

4. Không đặt giường đối diện cửa ra vào

Khi đặt giường ở vị trí này sẽ khiến gia chủ cảm thấy bất an vì giường ngủ là không gian riêng tư. Cửa ra vào cũng là nơi các luồng khí tốt, xấu ra vào nên sẽ ảnh hưởng đến gia chủ.

Chọn kiểu dáng, chất liệu khi kê giường ngủ cho người mệnh mộc

Kiếu dáng và chất liệu là hai yếu tố mà chúng ta cần quan tâm khi chọn giường cho người mang bản mệnh Mộc.

Giường hình chữ nhật có thiết kế sóng nước luôn là lựa chọn tuyệt vời cho phong thủy của mệnh mộc. Gia chủ sẽ cảm thấy thoải mái, an tâm tận hưởng giấc ngủ sau ngày dài mệt mỏi.

Ke Giuong Ngu Cho Nguoi Menh Moc
Kê giường ngủ cho người mệnh mộc

Về chất liệu, các nhà phong thủy luôn luôn ưu tiên chọn gỗ cho người mệnh mộc bởi gỗ thuộc Mộc. Hơn nữa, loại chất liệu này không những mang lại cảm giác gần gũi, ấm cúng mà còn góp phần làm cho không gian trở nên sang trọng hơn.

Lưu ý, khi kê giường ngủ cho gia chủ mang mệnh mộc thì nên tránh những chiếc giường có chất liệu là kim loại. Bởi kim có thể phá hủy mộc, nó hoàn toàn không tốt về mặt phong thủy.

Tóm lại khi kê giường ngủ cho các bản mệnh nói chung và mệnh mộc nói riêng thì ngoài các yếu tố như hướng kê, màu sắc, chất liệu thì nên chú ý đến cách bài trí trong phòng. Căn phòng cần gọng gàng, sạch sẽ để giữ được những nguồn năng lượng tốt và không làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng.

Với những gợi để kê giường ngủ cho người mệnh mộc trên, Nội thất Thing hi vọng bạn đã có những tính toán để tự tin tự kê giường ngủ. Chúng tôi sẽ trở lại với những gợi ý kê giường ngủ cho người mệnh mộc, thủy, hỏa, thổ.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 16

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing