Giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

CẬP NHẬT NGÀY 23/08/2023

Giường ngủ đối diện nhà vệ sinh là một trong những điều đại kỵ trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Nhiều trường hợp còn mang lại nhiều tai họa không đáng có cho gia chủ. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem vị trí giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh như thế nào? Nên bài trí ra sao trong bài viết này nhé.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh (1)

Xem thêm CÁCH HÓA GIẢI XÀ NGANG PHÒNG KHÁCH

1. Có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Theo quan niệm cũ, nhà vệ sinh có nhiều âm khí nên tuyệt đối không nên sắp đặt trong phòng ngủ. Không gian riêng tư, khép kín nếu có thêm nhà vệ sinh thì sẽ sinh ra những luồng khí uế, khí ô nhiễm. Người nằm trong phòng ngủ có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi nguồn khí hại đến sức khỏe này.

Hơn nữa, hơi nước từ nhà vệ sinh khiến phòng ốc, chăn đệm dễ bị mốc ẩm hơn. Người ngủ trong không gian này dễ gây nên suy nhược sức khỏe, khó chịu, mệt mỏi, thậm chí là nhiều bệnh tật hơn.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh (3)

Tuy nhiên, những quan niệm xưa cũ này cũng không ảnh hưởng đến kỹ thuật và tránh những điều kiêng kỵ. Nhà vệ sinh được bố trí trong phòng ngủ có khá nhiều ưu điểm. Nó vừa đảm bảo sự riêng tư lại tiện nghi, tiết kiệm không gian tối đa cho cả ngôi nhà. Nó không chỉ giúp đảm bảo sự riêng tư mà lại tiện lợi, tiết kiệm không gian đối đa.

2. Vì sao giường ngủ đối diện nhà vệ sinh lại là điều tối kỵ?

Trong phong thủy, giường ngủ là nơi giúp gia chủ hồi phục sức khỏe, bình an, tài lộc cho gia chủ. Nó giúp gia chủ phục hồi năng lượng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và hiệu quả. Chính vì vậy, nó cần rất nhiều dương khí trong không gian đó.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh (2)

Nhưng nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều âm khí cũng như các vi khuẩn nấm mốc có thể gây hại cho không gian. Bởi vậy nếu giường ngủ đối diện nhà vệ sinh thì âm khí dễ xâm nhập vào không gian nghỉ trực tiếp như giường. Do đó sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người trong đó nên việc giường ngủ đối diện nhà vệ sinh là điều tối kỵ.

Xem thêm CÁCH XEM PHONG THỦY NHÀ Ở

3. Cách hóa giải giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Cách 1, thay đổi vị trí giường. Chúng ta cần nghĩ ngay đến việc thay đổi vị trí, hướng giường. Gia chủ nên để giường ở một hướng khác đồng thời đầu giường không thể để áp vào tường nhà vệ sinh.

Cách 2, sử dụng vách ngăn. Nếu không thể thay đổi phương hướng giường, vị trí giường bạn cần tính đến biện pháp hóa giải phù hợp như dùng vách ngăn. Bạn nên chọn vách ngăn dạng hoa hoặc CNC, đặt ngăn cách giường và cửa nhà vệ sinh. Nó không chỉ ngăn âm khí bay vào giường ngủ mà giúp gia chủ thoải mái hơn khi không phải đối mắt với nhà vệ sinh.

Cách 3, giữ nhà vệ sinh sạch sẽ. Khí ấm hay uế khi từ nhà vệ sinh có thể cải tiến nó bằng cách vệ sinh sạch sẽ cùng hệ thống khử mùi tốt. Đặt tinh dầu hoặc túi thơm trong phòng ngủ để làm dịu không gian.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh (11)

Cách 4, đặt cây xanh trong nhà vệ sinh. Gia chủ có thể đặt cây xanh để hóa giải giường ngủ đối diện nhà vệ sinh vì nó sẽ hút khí độc và tạo khí oxi tốt. Nên chọn những loại cây có sức sống tốt, chịu ẩm ướt và môi trường ít sáng để có khả năng hút khí độc để trồng. Có thể kể đến như: Lưỡi hổ, cọ cảnh, dây nhện, thường xuyên…

Cách 5, đặt đá thạch anh bên trong nhà vệ sinh. Đá thạch anh là loại đá có thể tỏa ra nhiều dương khí đặt trong nhà vệ sinh để hút âm khí, ngăn khí này lan sang phòng ngủ.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh (5)

Cách 6, đặt hồ lô trong phòng ngủ. Một cách có thể thực hiện nhanh chóng là đặt hồ lô trong phòng ngủ để có thể hút khí độc, khí uế. Bạn có thể để nó trên đầu giường hoặc chân giường, nó sẽ bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.

Xem thêm HÌNH ẢNH KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY

4. Kiêng kỵ khác khi đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ theo phong thủy

Thứ nhất, cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh. Nếu đặt vị trí này sẽ gây bất lợi cho người sống trong phòng, đặc biệt là cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh dễ gây bệnh phụ khoa.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh (10)

Thứ hai, đuôi giường đối diện với nhà vệ sinh. Phạm vào kỵ này sẽ gây ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân vợ chồng. Dễ gây ra khắc khẩu, xung đột ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của vợ chồng.

Thứ ba, đầu giường tựa vào vách tường nhà vệ sinh. Phong thủy kiêng kỵ nhất là không cho phép giường ngủ kê dựa vào vách vì khiến các thành viên dễ dính họa thị phi, bị tiểu nhân quấy phá, trêu chọc.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh (3)

Trên đây là những cách hóa giải phong thủy khi giường ngủ đối diện nhà vệ sinh. Bạn có thể tham khảo để hóa giải điều đại kỵ trong phong thủy này. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 21

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing