Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

CẬP NHẬT NGÀY 24/02/2020

Đối với những gia chủ mệnh Hỏa hay bất cứ một mệnh nào trong ngũ hành thì việc bố trí, sắp xếp căn nhà của mình theo một cách hợp phong thủy là hết sức quan trọng. Đặc biệt là nơi mà chúng ta dành thời gian nhiều nhất trong ngày để nghỉ ngơi. Vậy nên việc thiết kế phòng ngủ theo đúng phong thủy cũng cần được lưu ý. Nhất là lúc thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, một bản mệnh khá đặc biệt trong ngũ hành.

NỘI DUNG CHÍNH

Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành thì mệnh của mỗi người được chia thành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi mệnh sẽ có những đặc trưng riêng về tính cách, sở thích, màu sắc…Điều này được thể hiện rõ hơn qua cách bố trí nơi riêng tư nhất là phòng ngủ. Chính vì vậy, để có thể thiết kế ra một phòng ngủ vừa có thể đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa là điều không hề khó khăn nếu bạn theo dõi hết bài viết này.

Đặc trưng của người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành thì mỗi bản mệnh đều có sự tương tác với nhau tạo nên sự tương sinh, tương hợp và tương khắc. Vì thế khi xác định được các mối quan hệ của hành Hỏa sẽ giúp bạn có thể xác định các nguyên tắc bố trí sao cho mang lại những điềm tốt, hợp phong thủy.

Ngũ hành
Mệnh Hỏa trong Ngũ hành

Trong Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có những điểm tườn sinh và tương khắc giúp chúng ta có thể dễ dàng tránh những điềm xấu và rước những điềm tốt. Mệnh Hỏa cũng không ngoại lệ, đều sẽ có những mệnh tương sinh, tương khắc. Chính vì vậy để đảm bảo tránh được những tác động xấu thì gia chủ nên tìm hiểu kĩ vấn đề này.

Đối với những người mang mệnh Hỏa thì mệnh này tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) và tương khắc với mệnh Kim (Hỏa khắc Kim). Chính vì thế khi nhìn vào mối quan hệ này thì những gia chủ mệnh Hỏa nên tránh những điều liên quan đến mênh Kim để có thể khắc chế những tác động xấu. Mệnh Mộc lại khá tốt cho mệnh Hỏa vì có mối quan hệ tương sinh. Tuy nhiên, Hỏa cũng tương khắc với Thủy vì Thủy có thể chế ngự Hỏa.

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác giúp đơc họ khá nhiệt tình. Những người mệnh Hỏa luôn theo đuổi mục tiêu bằng ý chí kiên định, dũng cảm chấp nhận mọi rủi ro. Nhưng điểm yếu của người mang bản mệnh này là thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, kiêu ngạo và hiếu chiến.

Xem hướng phòng và cách kê giường ngủ

Khi kê giường ngủ cho người mang mệnh Hỏa chúng ta cần phải lưu ý đến hướng kê giường. Bởi đây là yếu tố cực kì quan trọng trong phong thủy và cũng có thể nói đây chính là nhân tố góp phần tạo nên giá trị phong thủy của phòng ngủ.

Phòng ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Chính vì vậy để chọn được hướng kê giường cho gia chủ mệnh Hỏa thì nên dựa trên những điều này.

Khi chọn hướng kê giường, chúng ta có thể chọn theo hướng các mệnh tương sinh như mệnh Mộc và mệnh Thổ. Cụ thể, hướng mệnh Mộc là hướng Đông, Đông Nam; mệnh Thổ theo hướng Đông Bắc, Tây Nam. Hoặc chọn hướng đúng bản mệnh Hỏa là hướng Nam.

Nhưng vì Mộc sinh Hỏa nên hướng tốt nhất là hướng theo mệnh Mộc. Đây là hướng tốt nhất để đặt giường ngủ, đây không những là hướng hòa hợp âm dương mà còn là hướng thu hút tài lộc cho cả căn nhà.

Lưu ý khi chọn hướng phòng, hướng giường cho người mệnh Hỏa thì nên tránh hướng Bắc của mệnh Thủy vì Thủy sẽ dập được Hỏa. Đối với hướng Tây Bắc, Bắc của hành Kim thì cũng không nên đặt cho dù Hỏa có thể khắc chế Kim.

Cách sử dụng màu sắc trong phòng ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa

Để có một phòng ngủ cho người mệnh Hỏa đẹp và hợp phong thủy thì không chỉ chọn hướng kê giường mà chọn màu sắc trang trí cũng ảnh hưởng rất nhiều. Màu sắc chính của mệnh Hỏa là: Đỏ, tím, hồng.

Phong Ngu Cho Nguoi Menh Hoa (3)
Nên chọn màu sắc phù hợp

Khi thiết kế phòng ngủ cho bản mệnh này thì có thể chọn màu sơn hồng hoặc tím nhẹ để hợp mệnh lại dễ thương, nhẹ nhàng. Thêm vào những ánh đèn vàng để căn phòng trở nên ấm áp, đầy sự sống hay ánh đèn hồng, tím lãng mạn cho những cặp đôi mới cưới.

Nếu bạn thuộc hành Hỏa nhưng lại không thích trang trí quá nhiều những màu sắc thuộc bản mệnh thì có thể tham khảo thêm màu thuộc hành Mộc. Bởi Mộc là màu tương sinh với Hỏa. Gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn những màu xanh lá, xanh, hồng, tím, đỏ làm màu chủ đạo hoặc kết hợp chúng một cách linh hoạt để mang lại sự may mắn, tài lộc. Hỏa có thể chế ngự Kim nên cũng có thể dùng những màu trắng, ánh kim.

Phong Ngu Cho Nguoi Menh Hoa (6)
Chọn đúng mau sẽ giúp gia chủ tăng thêm vượng khí

Lưu ý khi chọn màu phòng ngủ cho mệnh này chính là tránh các màu thuộc hàng Thủy như xanh dương, xanh, đen.

Để không gây khó chịu và nóng mắt với các màu nóng như đỏ, cam thì gia chủ chỉ nên chọn màu này để trang trí cho những chi tiết nhỏ chứ không nên dùng cho cả một không gian.

Các vật dụng trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Ngoài những yếu tố quan trong như hướng, giường, màu sắc thì khi thiết kế phòng ngủ gia chủ không nên bỏ qua các vật dụng trang trí.

Khi chọn những món nội thất thì nên chọn những món có hình vuông, hình chữ nhật để đảm bảo gia đình luôn sung túc, đầy đủ. Nên tránh những vật dụng mang hình sắc nhọn để không mang đến sự bất an cho bạn và người thân.

Vì tương sinh với Mộc nên những món nội thất trong phòng ngủ của gia chủ mệnh Hỏa nên chọn vật liệu là gỗ. Những món đồ gỗ không những mang lại giá trị về mặt phong thủy cho gia chủ mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Phong Ngu Cho Nguoi Menh Hoa (7)

Nên tránh chọn những món đồ nội thất có chất liệu kim loại vì Hỏa tương khắc với Kim. Khi trang trí phòng, bạn cũng nên chọn những chậu cây cảnh để tăng thêm phần sinh khí cho căn phòng.

Những món trong phòng ngủ như ghế, rèm, khăn trải bàn, đồ gia dụng nhỏ như đèn, lọ hoa, tranh, nên…bạn có thể chọn màu đỏ, cam để trang trí cho hợp phong thủy lại giảm làm đau, chói mắt.

Một số lưu ý khi bài trí phòng ngủ

Gương là một vật dụng quan trọng trong phòng ngủ của các chị em. Nhưng nên tránh đặt gương ở đối diện phòng ngủ. Vì gương mang năng lượng xấu, nếu đặt gương trước giường sẽ khiến gia chủ dễ thức giấc buổi tối.

Hạn chế đặt những thiết bị như tivi, máy tính trong phòng ngủ. Bởi những bước sóng phát ra từ thiết bị này không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là gia đình có con nhỏ.

Nên giữ căn phòng có độ sáng nhất định, không để phòng thiếu sáng tạo nên sự tù túng, nhiều âm khí. Căn phòng tối cũng ảnh hưởng rất lớn đến ý chí, tâm trạng con người nên hãy tận dụng tốt nguồn ánh sáng tự nhiên và thêm ánh sáng điện nếu cần.

Phong Ngu Cho Nguoi Menh Hoa (9)

Không kê giường dưới xà ngang, vì người ngủ sẽ dễ cảm thấy ngột ngạc, bị đè nén.

Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy có rất nhiều điều cần phải lưu ý, rất nhiều điều cần tránh nên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp và bài trí. Chính vì vậy thông qua bài viết này hi vọng bạn sẽ tìm được ý tưởng, nắm được những điểm cốt yếu trong thiết kế phòng ngủ.

LIÊN HỆ TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Đội ngũ thiết kế và kỹ thuật của chúng tôi trực tuyến 20/24h

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 2

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing