Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

CẬP NHẬT NGÀY 20/07/2021

Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi, là nơi tái tạo năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi nên rất được xem trọng. Không chỉ được chú trọng về phong cách thiết kế mà về mặt phong thủy cũng cần hết sức lưu ý. Mỗi gia chủ sẽ sở hữu bản mệnh khác nhau, phù hợp với các hướng, màu sắc, vật dụng khác nhau nên phòng ngủ được chú trọng về phong thủy là đều dễ hiểu. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý vị những lưu ý phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim.

NỘI DUNG CHÍNH

Phong Ngu Cho Nguoi Menh Kim 2
Phòng ngủ cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh kim, khi thiết kế kế phòng ngủ ngoài những yếu tố như: hướng phòng, hướng cửa sổ, hướng giường…thì cũng cần quan tâm nhiều hơn về màu sắc, vật dụng và trang trí sao cho hợp với quy luật ngũ hành. Bởi vậy, những gia chủ mệnh Kim hãy theo dõi bài viết để có những thông tin hữu ích cho phòng ngủ của mình.

Sơ lượt về những người mang mệnh Kim

Trong năm yếu: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho các loại kim khí trong trời đất. Kim được nuôi dưỡng bởi đất trời, được nuôi dưỡng bởi đất và đá, được tôi luyện và kết tinh sau một quá trình tự nhiên lâu dài.

Phong Ngu Cho Nguoi Menh Kim 4
Mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho sự rắn rỏi, cứng cỏi. Chính vì thế những người mang bản mệnh này thường tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm túc, tập trung cao độ và rất kiên trì.

Chính vì những phẩm chất đặc trưng như trên nên người mệnh Kim luôn thể hiện tham vọng, khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, thu hút mọi người giúp họ tiến bước trong việc thực hiện giấc mơ. Nhưng nếu chủ nhân mệnh này không có những bài toán phong thủy phù hợp cho các phòng khác, phòng bếp, phòng ngủ…thì mọi chuyện sẽ khó mà thuận buồm xuôi gió.

Một số lưu ý khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Sau khi chọn được hướng cho phòng ngủ thì nên cần chú ý đến vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Kim. Nếu không chọn được vị trí tốt để kê thì sẽ chẳng khác nào việc “Thêu hoa trên Gấm”. Bởi chỉ có đặt giường ở vị trí tốt thì các hướng đã chọn trước đó mới phát huy hết công dụng phong thủy của phòng ngủ cho người mệnh Kim.

Phong Ngu Cho Nguoi Menh Kim 3
Chọn vị trí kê giường tốt cho gia chủ mệnh Kim

Theo phong thuỷ thì khu vực ba phía chính là nơi tụ khí tốt nhất trong phòng ngủ. Bởi vậy nên giữ các khu vực này sạch sẽ, thông thoáng. Tránh đặt những vật lộn xộn cản trở cho việc lưu thông khí.

Một điểm dễ khiến khá nhiều gia chủ mắc sai lầm nhất, chính là khu vực gầm giường. Nhiều người thường sử dụng gầm giường như một không gian lưu trữ đồ thông dụng để tiết kiệm diện tích. Nhưng nó hoàn toàn chẳng tốt, gầm gường cũng là nơi cần được lưu thông khí trong phòng.

Chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Kim

Đối với gia chủ mệnh kim, theo ngũ hành thì mệnh này tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa. Bởi vậy mệnh này phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc (theo mệnh Thổ) hoặc theo hướng bản mệnh là hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Phong Ngu Cho Nguoi Menh Kim 1
Tây và Tây Bắc là hướng phù hợp với bổn mệnh này

Đối với việc kê giường ngủ, gia chủ mệnh kim nên chọn những hướng trên để nhận được nhiều sự may mắn, bình an. Bởi Nếu chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam thoe mệnh Thổ thì Thổ sinh Kim, hoàn toàn có lợi và không gây trăn trở. Nhưng vẫn nên chọn hướng đúng bản mệnh để có nhiều thuận lợi.

Lưu ý, khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim không nên chọn hướng Nam. Bởi hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim nên hướng này rất xấu cho gia chủ mệnh này.

Màu sắc phù hợp cho phòng ngủ của gia chủ mệnh Kim

Trong ngủ hành có các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì sẽ có những màu tương hỗ phù hợp với mỗi mệnh. Đối với người mệnh Kim thì màu sắc phù hợp chính là màu trắng, màu ánh kim. Theo đó tương sinh với mệnh Kim là mệnh Thổ nên những màu thuộc hành Thổ như: Nâu đất, vàng thổ, vàng nhạt, vàng cam cũng rất hợp với mệnh Kim.

Phong Ngu Cho Nguoi Menh Kim 5
Màu sắc cũng là yếu tố phong thủy quyết định

Chính vì vậy khi trang trí và thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim thì nên chọn những màu trên để đem lại sự may mắn cho gia chủ. Những màu như trên nếu được kết hợp hài hòa thì việc tạo ra những không gian phòng ngủ hiện đại hay truyền thống là điều hoàn toàn có thể.

Ngoài ra, với những gia chủ yêu thích màu xanh dương hay xanh lá cây thì cũng có thể chọn màu này. Bởi hai màu này thuộc hành Mộc, mà “Kim khắc Mộc” nên nó sẽ không ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ.

Những vật trang trí trong phòng ngủ

Đối với những vật dụng trang trí thì ngoài việc chọn những vật có hình dáng, màu sắc phù hợp với bản mệnh mà còn cần chọn những món có vật liệu phù hợp.

Bạn có thể chọn những vật dụng trang trí phòng ngủ cho người mệnh Kim bằng những màu hợp với mệnh này để tạo cảm giác hài hòa cho căn phòng.

Phong Ngu Cho Nguoi Menh Kim 6
Chọn vật trang trí phù hợp giúp gia chủ mệnh Kim gặp nhiều thuận lợi

Về hình dáng, bạn có thể chọn những loại hình dáng mà bản thân yêu thích, nhưng hãy đảm bảo nó hoàn toàn hòa hợp với thiết kế phòng của mình.

Về chất liệu, những người mệnh Kim nên chọn các món đồ trang trí bằng gốm, sứ, thủy tinh, đá hoặc kết hợp những vật dụng bằng kim loại như tủ lạnh, điều hòa, đèn ngủ…

Trên đây là những gợi ý thiết kế, trang trí phòng ngủ cho người mệnh Kim. Gia chủ mệnh này nên chú ý thiết kế cho không gian của gia đình thêm màu sắc, tránh mang vận xui vào người vì những vật không hợp bổn mệnh. Và đặc biệt chú ý, đừng để mắc sai lầm phong thủy trong khi thiết kế phòng ngủ.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 14

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing