Gương treo tường phòng ngủ

Gương treo tường phòng ngủ

CẬP NHẬT NGÀY 15/11/2023

Gương treo tường phòng ngủ để trang trí đã trở thành vật dụng phổ biến ở các gia đình Việt Nam. Không chỉ là vật tô điểm thêm mỹ quan cho căn phòng mà nó còn có công dụng tuyệt vời cho bất kỳ ai có thể ngắm nhìn bản thân trước khi ra ngoài. Nhưng trong phong thủy việc đặt gương trong phòng ngủ cũng ít nhiều kiêng kỵ, tuy nhiên chỉ cần đặt đúng sẽ không sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn treo gương trong phòng ngủ như thế nào mới đúng.

gương treo tường phòng ngủ (6)

Xem thêm GƯƠNG TREO PHÒNG KHÁCH

1. Có nên gương treo tường phòng ngủ không?

Gương là món nội thất quan trọng không thể thiếu trong không gian sinh hoạt của chúng ta. Vai trò, công dụng của nó thì chắc hẳn ai cũng hiểu rõ được. Ngoài trang trí, tạo hiệu ứng nới rộng không gian tuyệt vời của gương cũng được áp dụng cho thiết kế nội thất khá nhiều.

gương treo tường phòng ngủ (23)

Đi kèm với nhiều ưu điểm này thì gương cũng có những hạn chế nhất định khi đặt gương sai phong thủy. Bởi vậy nhiều gia chủ luôn phân vân không biết có nên đặt gương trong phòng ngủ hay không?

Câu trả lời là có. Bởi nếu đặt đúng hướng, không kỵ phong thủy thì vẫn đảm bảo chức năng, công dụng của chiếc gương này. Những phần tiếp theo sẽ đi làm rõ vấn đề gương treo tường phòng ngủ như thế nào là đúng. Nếu không hiểu rõ vấn đề này thì chiếc gương xinh xắn có thể mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho gia chủ.

2. Công dụng của việc gương treo tường phòng ngủ

Bạn có thể biết chiếc gương có vai trò gì trong cuộc sống của mình nhưng có những công dụng tuyệt vời của gương mà lần đầu tiên bạn mới nghe nói. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thứ nhất, giúp mở rộng không gian phòng ngủ. Hiện nay nhiều không gian phòng ngủ có diện tích khá eo hẹp, việc của những nhà thiết kế chính là làm thế nào để không gian nhỏ nhưng trông rộng hơn. Gương chính là lựa chọn hoàn hảo nhất vì nó có thể tạo ra hiệu ứng không gian, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên để trông phòng có vẻ rộng, thông thoáng hơn.

gương treo tường phòng ngủ (24)

với hiệu ứng phản chiếu ánh sáng thì gương treo tường phòng ngủ có thể mang đến sự rộng rãi cho người nhìn. Nếu bạn muốn sử dụng gương để mở rộng không gian thì nên sử dụng những tấm gương thẳng đứng để tạo chiều sau, gương ngang để tạo độ rộng.

Thứ hai, tăng độ thoáng, độ sáng cho căn phòng. Hiện nay có nhiều loại gương khác nhau như gương tráng bạc, tráng đồng, tráng nhôm. Nếu cần độ thoáng và sáng thì nên chọn những loại gương có chức năng bắt sáng tốt nhất là gương tráng bạc. Khả năng bắt sáng, phản xạ ánh sáng của loại này tầm khoảng 90- 98%.

gương treo tường phòng ngủ (8)

Đối với những gương treo tường phòng ngủ thì bạn hãy chọn những vị trí bắt sáng tốt nhất để tăng thêm phần thoáng đãng cho căn phòng. Hãy chú ý treo đúng phong thủy nhé, treo như thế nào mới đúng thì có thể tham khảo thêm phần sau của bài viết.

Thứ ba, tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho phòng ngủ. Không thể phủ nhận được việc chiếc gương là một trong những món nội thất trang trí ấn tượng cho không gian sống. Chưa kể đến những chiếc gương được làm với vật liệu tốt, hiếm có giá trị kinh tế vô cùng lớn, những chiếc gương bình thường với các kiểu dáng độc đáo cũng là lựa chọn tối ưu để trang trí.

Tham khảo thêm các BÀN TRANG ĐIỂM GIẤU GƯƠNG

gương treo tường phòng ngủ (5)

Cuối cùng, đảm bảo về mặt phong thủy cho gia chủ. Kiến trúc và phong thủy luôn đi đôi với nhau, vì thế khi triển khai các phương án xây dựng hay thiết kế đều chú ý đến phong thủy. Trong nội thất, gương được xem là vật phong thủy cần được chú ý nhiều nhất vì rất dễ gây nên sai lệch. Bởi trong phong thủy, gương là nơi thu hút các luồng khí tốt từ ngoài, nó còn đại diện cho sự tĩnh tâm của người sử dụng, giúp cân bằng các luồng khí trong nhà. Điều bạn cần làm là nắm vững những nguyên tắc nên hay không nên khi dùng gương treo tường phòng ngủ hoặc trong các không gian khác.

3. Các vị trí không nên dùng gương treo tường phòng ngủ và cách hóa giải

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nó là nơi gia chủ nghỉ ngơi tiếp lại năng lượng sau một ngày dài hoạt động mệt mỏi. Bởi vậy việc chú trọng đến các bài trí sẽ khiến gia chủ thoải mái hơn, thư thái hơn tiến vào giấc ngủ. Mà gương treo tường phòng ngủ chính là món nội thất khó có thể thiếu trong không gian này. Tuy nhiên, cần phải khéo léo bày biện nó sao cho không phạm những đại kỵ của phong thủy sẽ không khiến gia chủ bị tác động xấu.

gương treo tường phòng ngủ (2)

3.1 Các vị trí không nên đặt gương

Gương đối diện cửa phòng ngủ

Gương đối diện cửa phòng ngủ là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Bởi cách bố trí này sẽ dễ gây giật mình cho gia chủ bởi hình ảnh phản chiếu trong gương. Hơn nữa cửa là nơi các luồng khí ra vào nên khi đặt gương vị trí này sẽ khiến các năng lượng tốt bị tiêu tán, phá hết cát khí đi vào phòng ngủ.

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Nếu đặt vị trí này, gia chủ sẽ cảm thấy bất an, dễ gặp ác mộng khi ngủ gây nên tình trạng mất ngủ thường xuyên. Tình trạng này diễn ra liên tục sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ.

gương treo tường phòng ngủ (19)

Không những thế, những nguồn năng lượng thuần âm từ gương sẽ khiến gia chủ dễ nổi nóng, có nhiều năng lượng tiêu cực. Nhất là những đôi vợ chồng, treo gương ở vị trí này dễ gây nên sự xung đột, mâu thuẫn, lục đục cho gia đình.

Gương treo tường phòng ngủ quá nhiều

Việc bố trí quá nhiều gương và không cần thiết trong phòng ngủ là lỗi dễ mắc phải nhất trong những căn phòng có diện tích nhỏ. Bởi khả năng làm rộng không gian của gương vô cùng tốt nhưng treo quá nhiều thì sẽ không tốt về mặt phong thủy.

gương treo tường phòng ngủ (18)

Nếu bố trí quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ làm giảm đi sự riêng tư vì có thể thấy được những phản chiếu trong gương. Nếu treo nhiều thì cũng dễ ảnh hưởng đến các nguyên tắc treo gương trong phong thủy, khi mà có quá nhiều vị trí không được đặt gương trong khu vực này.

Gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc

Phòng ngủ có tích hợp khu vực làm việc nên chú ý điều này, gương không nên đặt đối diện với bàn làm việc, bàn học. Bởi theo khoa học, nếu gương treo ở vị trí này dễ gây mất tập trung cho người và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, học tập hàng ngày.

gương treo tường phòng ngủ (21)

Nếu xét theo phong thủy thì nó khiến con đường công danh, sự nghiệp của bạn bị kìm hãm, không thể phát triển được.

Hai gương đối diện nhau

Gương là nơi phản chiếu, thu hút những năng lượng phong thủy. Nếu bạn để hai gương đối diện nhau thì đã vô tình khiến những luồng khí này bị phản chiếu quá lại sinh ra tình trạng xung đột năng lượng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phòng ngủ.

Gương đặt đối diện nhà vệ sinh

Khu vực vệ sinh trong phong thủy là nơi chứa đựng những luồng khí ô uế cùng những thứ hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Nếu đặt gương đối diện nơi này sẽ khiến cho những khí xấu này bị phản chiếu, phân tán ra ngoài.

gương treo tường phòng ngủ (22)

Đặt gương trên đầu giường

Vị trí đầu giường là khu vực phong thủy cần chú ý bật nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, sức khỏe và vượng khí của gia chủ. Nếu treo gương ở vị trí này sẽ là phạm vào đại kỵ trong phong thủy vì khu vực này không treo những thứ có tính hàn hay sắc nhọn như kính, thủy tinh, pha lê.

gương treo tường phòng ngủ (24)

Gương đối diện cửa sổ

Cửa sổ là nơi tiếp nhận nguồn sáng mạnh nhất trong phòng ngủ. Nếu đặt gương trong phòng ngủ ở vị trí đối diện cửa sổ thì ánh sáng chiếu vào gương sẽ hội tụ làm một điểm, điều này dễ gây nên cháy, nhất là buổi trưa với những ngày thời tiết nóng bức.

gương treo tường phòng ngủ (11)

Hơn nữa trong phong thủy, gương đối cửa là đại kỵ nghiêm trọng gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhân.

3.2 Cách hóa giải

Với những vị trí không được gương treo tường phòng ngủ có thể kể đến rất nhiều nhưng phần lớn gương bố trí sai là do thiếu kiến thức về mặt phong thủy. Nếu đã lỡ bố trí sai mà không thể đổi thì cũng có những cách có thể hóa giải các lỗi này.

Đối với trường hợp gương chiếu vào giường ngủ thì có thể dịch nó ra một vị trí khác. Nếu không thể dời thì hãy phủ một tấm vải lên và tháo xuống khi có nhu cầu sử dụng.

gương treo tường phòng ngủ (3)

Loại gương treo tường trang trí thì có thể di chuyển lên cao, miễn sao khi ngồi hoặc nằm mình không nhìn thấy mình là được. Cách này sẽ giúp căn phòng vẫn bố trí được gương, đồng thời hạn chế tác động xấu của gương đối với giấc ngủ của gia chủ.

Nếu đối diện với giường thì có thể áp dụng cách dùng vải che hoặc hãy chọn những loại bàn có thể gập gương lại, những loại tủ quần áo có thể giấu gương đi.

Trường hợp gương đối diện cửa chính, cửa nhà vệ sinh thì bạn có thể dùng một tấm bình phong ngăn lại hoặc một chiếc rèm.

gương treo tường phòng ngủ (9)

Hóa giải việc gương đặt trước cửa sổ thì hãy đặt gương vuông góc với cửa sổ thay vì đặt đối diện. Như vậy không gian không chỉ thoáng mà còn không vướng phải vào đại kỵ của phong thủy.

4. Những hướng đặt gương phù hợp trong phòng ngủ

Hướng đặt gương cũng quan trọng không kém phần quan trọng, với những vị trí lỗi phong thủy như trên, tốt nhất gia chủ nên chọn hướng đặt gương đúng đắn. Để phòng ngủ không chỉ đẹp mà còn mang nguồn năng lượng tích cực.

gương treo tường phòng ngủ (1)

Bạn có thể đặt gương ở hướng bên ngoài phản chiếu những hình ảnh thiên nhiên bên ngoài. Vị trí này cũng phải được cân nhắc kỹ càng để đảm bảo an toàn cũng như tránh những ánh nắng cao điểm.

Bạn cũng có thể đặt gương ở vị trí song song giường ngủ và chú ý rằng nó không phạm phải bất kỳ một lỗi nào ở trên nhé.

5. Những lưu ý khi bố trí gương treo tường phòng ngủ

Khi mua gương bạn cần chú ý nó không bị rạn nứt hay bóp méo. Ngoài ra không nên sử dụng lại gương cũ mà người khác đã dùng.

Đừng bao giờ gắn gương lên khu vực trần tròng, khu vực này sẽ khiến gia chủ rơi vào trạng thái hao tốn tiền của và sức khỏe.

gương treo tường phòng ngủ (14)

Nên chọn những nơi đặt gương sao cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Một tuýp nhỏ chính là gia chủ hãy đặt một tấm gương lớn ở bức tường cạnh đầu giường ngủ nhằm đánh lừa thị giác người nhìn giúp căn phòng trở nên rộng hơn.

Nên chọn gương phòng ngủ phù hợp từ hình dáng, kích thước cho đến độ hoàn hảo. Hãy chọn những tấm gương đã được mài dũa, thi công từ những người thợ dày dặn kinh nghiệm.

gương treo tường phòng ngủ (15)

Chọn gương phù hợp với phong cách của căn phòng, hãy dùng nhiều mẫu gương ấn tượng để tạo được điểm nhấn cho căn phòng.

Chọn kích thước phù hợp với diện tích phòng để tránh sự mất cân xứng mất mỹ quan. Ngoài ra gia chủ hãy chọn những tấm gương được bọc khung viền ngoài, tránh tình trạng các góc cạnh của gương bị lộ ra vừa không tốt về phong thủy vừa gây nguy hiểm khi sử dụng.

gương treo tường phòng ngủ (10)

Hiểu đúng về phong thủy và cách bố trí gương treo tường phòng ngủ sẽ giúp không gian của bạn trở nên hoàn mỹ, là nơi hoàn hảo để nghỉ ngơi, thư giãn. Trên đây là những kiến thức về cách bố trí các loại gương trong phòng ngủ mà chúng tôi muốn mang lại cho bạn. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 23

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing