Phòng giặt đồ đẹp

Phòng giặt đồ đẹp

CẬP NHẬT NGÀY 20/08/2023

Phòng giặt đồ cũng quá phổ biến ở Việt Nam nhưng nó cũng không còn quá xa lạ. Người Việt thường tận dụng luôn những không gian xung quanh để làm nơi đặt máy giặt và thực hiện công việc này. Cũng chính vì vậy mà nó lại vô tình thích hợp với những thiết kế nhà nhỏ hiện tại. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những ý tưởng phòng giặt đồ đẹp, độc đáo.

thiết kế phòng giặt đồ đẹp (9)

Xem thêm CỬA PHÒNG ĐỰNG THỨC ĂN

1. Những ý tưởng thiết kế phòng giặt đồ đẹp, thông minh

Thứ nhất, bố trí ở một nơi tiện nghi. Một ngôi nhà rộng rãi có thể đầu tư một thiết kế phòng giặt đồ đẹp, tiện nghi. Có rất nhiều ý tưởng để bạn có thể bố trí khu vực này tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Thứ hai, tận dụng góc nhỏ ở bếp làm phòng giặt đồ. Đây là những ý tưởng hiệu quả được ứng dụng nhiều trong những ngôi nhà hiện đại, tiện nghi.

phòng giặt đồ đẹp (5)

Thứ ba, bố trí ở sân thượng. Đối với những khu nhà kiểu phố, sân thượng trở thành nơi bố trí thiết kế phòng giặt đồ đẹp.

Thứ tư, bố trí phòng giặt đồ đẹp ở ban công. Ý tưởng này thường được ứng dụng nhiều trong các căn hộ chung cư, nhà phố nhỏ để tiết kiệm diện tích.

Xem thêm TIỂU CẢNH BAN CÔNG CHUNG CƯ

ý tưởng thiết kế phòng giặt đồ đẹp, tiện nghi (9)

Thứ năm, kết hợp phòng giặt đồ và nhà vệ sinh. Rất nhiều ngôi nhà hiện nay thường chọn giải pháp thiết kế này để thuận tiện khi sử dụng và tạo nên giá trị thẩm mỹ. Nhưng với thiết kế này cần phải được tính toán ngay từ khâu xây dựng để đảm bảo nó không quá nhỏ.

Xem thêm 30+ PHÒNG TẮM SANG TRỌNG

thiết kế phòng giặt đồ đẹp (4)

Thứ sáu, thiết kế khu vực giặt đồ ở sân sau. Dành cho những ngôi nhà rộng rãi có thiết kế sân sau sẽ không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thứ bảy, đặt khu vực phòng giặt đồ đẹp ở hành lang. Bạn có thể tận dụng khu vực này để bố trí những khu phòng giặt đồ đẹp, tiện nghi.

phòng giặt đồ đẹp, tiện nghi (9)

Tám, kết hợp phòng giặt đồ cùng các khu vực để đồ khác. Gia chủ có thể kết hợp phòng giặt đồ này với các khu vực khác như nhà kho, gác xép nhỏ…

Chín, lựa chọn nội thất thông minh. Những nội thất này sẽ là giải pháp an toàn, hoàn hảo cho những căn phòng nhỏ. Như vậy vừa hợp lý lại vừa khoa học.

ý tưởng thiết kế phòng giặt đồ đẹp, tiện nghi (7)

Mười, tận dụng những khoảng trống. Tối ưu không gian theo các chiều không gian, đó là ý tưởng thiết kế nội thất được ứng dụng trong hầu hết các thiết kế hiện nay. Nó cũng là ý tưởng vô cùng tốt và mang đến sự tiện nghi về nhu cầu sử dụng lẫn diện tích.

2. Những lưu ý khi thiết kế phòng giặt đồ đẹp

Thiết kế phòng giặt đồ đẹp đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà ở. Để đánh giá một thiết kế phòng giặt đồ tiện nghi thì cần cân nhắc nhiều yếu tố như mô hình nhà, diện tích, sở thích của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm các ý tưởng thiết kế phòng giặt đồ đẹp thì có thể cân nhắc theo các yếu tố sau:

  • Ánh sáng: Chú trọng đến yếu tố ánh sáng tự nhiên và không gian thông thoáng, đảm bảo quần áo dễ dàng khô khi không cần máy sấy. Tránh không gian quá bí khiến quần áo dễ bị ẩm mốc, nhiễm khuẩn…

ý tưởng thiết kế phòng giặt đồ đẹp (2)

  • Cân đối nhu cầu và diện tích: Diện tích của phòng giặt sẽ ảnh hưởng đến lượng nội thất sử dụng. Bạn cần cân đối nhu cầu để đạt được hiệu quả cao nhất.
  • Có thể tách khu vực giặt và phơi riêng biệt: Không nhất thiết phải sắp xếp việc giặt và phơi ở cùng một không gian, bạn có thể tận dụng những khu vực trống và phù hợp các chức năng khác nhau. Nó sẽ giúp những khoảng trống được tận dụng.

phòng giặt đồ đẹp (2)

  • Chú trọng về phong cách và màu sắc thiết kế: Tiêu chí thiết kế phòng giặt được lưu tâm nhiều nhất chính là dễ vệ sinh, tạo sự thông thoáng. Từ nội thất sàn, tường, trần đều cần có sự hài hòa về màu sắc và cả phong cách thiết kế.

Xem thêm 6 BẢNG MÀU TRUNG TÍNH CHO MỌI NGÔI NHÀ

3. Những ý tưởng phòng giặt đồ đẹp, tiện nghi và độc đáo

Hy vọng thông qua những ý tưởng thiết kế phòng giặt đồ đẹp, tiện nghi trên đây sẽ giúp bạn tìm ra nguồn cảm hứng cho bạn. Khi thiết kế những căn phòng giặt đồ bạn cũng có thể chú ý các điều trên để đảm bảo có được một không gian ưng ý nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 20

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing