Phong cách Loft

Phong cách Loft

CẬP NHẬT NGÀY 08/09/2020

Phong Cach Cong Nghiep (6)

Những căn hộ theo phong cách Loft thường sử dụng những chất liệu khá thô để trang trí. Từ những đường ống dẫn, dây dẫn, tường thô ráp đã sẽ được kết hợp một cách vô cùng khéo léo để tạo nên một không gian hoàn hảo. Đây cũng chính là điểm đặc biệt nổi trội của loại phong cách này. Vậy Phong cách Loft là gì? Đặc điểm đặc trưng ra sao? hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu thêm về loại phong cách này nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Hữu ích: Mẹo & Ý tưởng trang trí đầy đủ

Phong cách Loft là gì?

Phong Cach Loft (9)

Phong cách Loft (hay còn được gọi là phong cách công nghiệp) là sự kết hợp đặc biệt giữa những yếu tố mới và cũ. Hiểu đơn giản là phong cách này dùng những vật hiện đại như kim loại, máy móc để kết hợp với những món đồ da cũ, rương chứa đồ….để tạo nên một không gian hoàn hảo.

Phong cách công nghiệp được bắt đầu vào những năm đầu thế kỷ XX. Khi mà những người dân di cư không có một nơi sống nên đã tận dụng những nhà máy, công xưởng cũ…từ đó sinh ra cảm hứng vô tận để sau này có một phong cách mới lạ là Phong cách Loft.

Loft Style (3)

Sỡ dĩ Loft style được biết đến và ưa chuộng nhiều đến vậy là vì khi những tòa nhà lớn như xưởng, kho được quy hoạch thì phong cách nội thất Loft dần được phát hiện. Cũng từ đó đây chính là phong cách mà nhiều nhà văn, nhà thơ, những người có tâm hồn nghệ sĩ yêu thích sự phóng khoáng, tự do ưa chuộng.

Đặc trưng của phong cách nội thất công nghiệp

Phong cách Loft luôn được yêu thích bởi sự độc đáo của nó nên dĩ nhiên nó cũng mang những đặc trưng riêng mà không một loại phong cách nào có. Đây là phong cách có sự kết hợp từ những thứ bất ngờ nhưng luôn đáp ứng được mọi nhu cầu thẩm mỹ cũng như nhu cầu sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm đặc trưng nhất của phong cách công nghiệp này nhé.

Phong Cach Loft (4)

Thứ nhất, cửa sổ rộng lớn. Đây là điểm đặc trưng nhất của loại phong cách này khi luôn sử dụng chủ yếu ánh sáng tự nhiên với những ô cửa lớn. Sự xuất hiện của những ô cửa sổ lớn chính là điểm nhấn để đưa nguồn sáng tự nhiên cũng như luồng khí thoáng đãng cho ngôi nhà.

Phong Cach Cong Nghiep (5)

Thứ hai, bảng màu đơn sắc. Mỗi một phong cách nội thất sẽ phù hợp với những tông màu riêng nên Phong cách Loft cũng vậy. Phong cách này luôn chuộng những tông màu đơn sắc như xám, nâu và trắng để kết hợp mọi nơi. Đây là yếu tố tạo nên sự trung tính hoàn chỉnh khi kết hợp với một số màu sắc từ những món nội thất thiết yếu như bọc ghế, bình hoa, tranh…

Phong Cach Cong Nghiep (7)

Thứ ba, phân vùng và chuyển đổi. Nhìn chung những căn nhà theo phong cách công nghiệp thường giống như một căn phòng lớn có đầy đủ những nơi như bếp, phòng ngủ, phòng khách… Chính vì vậy sự phân vùng và chuyển đổi từ các khu vực khác nhau chính là điểm đặc biệt thú vị của phong cách này. Điểm này buộc người thiết kế phải có tư duy mở, góc nhìn thẩm mỹ đủ rộng để tạo nên một sự chuyển đổi “mượt mà” giữa những vùng với các chức năng khác nhau.

Phong Cach Cong Nghiep (2)

Thứ tư, sự sáng tạo, cởi mở trong thiết kế. Phong cách Loft luôn hướng đến sự sáng tạo vì chúng là sự kết hợp từ những yếu tố khá thô để tạo nên sự khác biệt. Chính vì vậy mỗi thiết kế đều dựa trên tình hình ngôi nhà như thế nào để tạo nên sự mạnh mẽ và dứt khoát ngay từ đầu. Hầu hết những ngôi nhà theo phong cách này đều sẽ có sự tính toán kỹ càng cho từng món nội thất để đảm bảo không gian sống luôn toát lên sự cổ xưa, tiện nghi nhưng vẫn pha chút hiện đại.

Phong Cach Loft (1)

Thứ năm, tính đối xứng chính xác. Để tạo ra sự cân bằng cho không gian sống nên mỗi khu vực, mỗi đường nét đều mang tính đối xứng chính xác. Bởi ngay từ đầu những căn nhà mang Phong cách Loft này sẽ giống như một căn phòng lớn có nhiều phòng nhỏ.

Phong Cach Loft (3)

Thứ sáu, Thiết kế đặc biệt. Điểm hay nhất của phong cách này chính là những thiết kế không thể ngờ tới. Bởi đặc trưng chính là tận dụng và kết hợp những món đồ thô và cổ nên khi bước vào một căn hộ thiết kế theo phong cách này bạn có thể khá ngạc nhiên khi món đồ có công dụng này sẽ được trình bày như một món đồ có công dụng khác. Đây cũng chính là lý do mà những nhà văn, thơ, người có tâm hồn nghệ sĩ lại yêu thích phong cách này như vậy.

Phong Cach Loft (8)

Thứ bảy, nguyên vật liệu tự nhiên. Phong cách này luôn hướng đến những dòng nguyên liệu tự nhiên như gỗ để mang đến sự đơn giản nhưng vô cùng trọn vẹn.

Phong Cach Loft (5)

Cuối cùng, nội thất di động. Đối với phong cách này, hầu hết những món đồ nội thất đều có thể di chuyển linh hoạt. Chúng luôn được sắp xếp một cách ngẫu nhiên tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của gia chủ. Đây là điểm mà hầu hết những laoij phong cách hiện nay không làm được.

Những ngôi nhà được bài trí theo phong cách Loft đẹp nhất

Đến đây bạn đã có thể tự lý giải cho mình phong cách Loft là gì? Đặc trưng cơ bản của loại phong cách này rồi đúng không nào. Với những gợi ý cũng như dữ liệu đã đưa ra, chúng tôi hy vọng nó sẽ bổ ích và giúp bạn tìm được ý tưởng thích hợp cho căn nhà của mình.

GỌI THING ĐỂ CÓ PHÒNG NGỦ ĐẸP

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing