30 bảng phối màu nhà bếp

30 bảng phối màu nhà bếp

CẬP NHẬT NGÀY 14/05/2021

Mọi chủ nhà đều muốn thể hiện cá tính của mình bằng cách phối màu hoàn hảo trong khi đảm bảo rằng họ chọn những màu sắc sẽ không chóng lỗi mốt. Bạn đã nhìn thấy những xu hướng mới nhất, nhưng phong cách nào sẽ kéo dài?

Màu sắc nhà bếp có thể đậm, nhạt, sáng hoặc kết hợp mỗi chúng với nhau. Màu sắc của vật liệu tự nhiên có xu hướng đứng trước thử thách của thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể bắt mắt. Hướng dẫn cách phối màu nhà bếp của chúng tôi cung cấp hơn 30 bảng màu hấp dẫn nhất cho mọi loại thiết kế nhà bếp.

MỤC LỤC

Bộ sưu tập đặc biệt: Tủ bếp màu Pastel

Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi dưới đây và xem bảng màu nào phù hợp với nhu cầu của nhà bếp của bạn. Từ nổi bật và tinh tế đến ấm áp và trung tính, bạn nhất định tìm cảm hứng màu sắc cho không gian ẩm thực của mình. Khi bạn đã tìm thấy một bảng màu nhà bếp phù hợp với sở thích độc đáo của bạn, hãy chắc chắn ghép nó với tủ bếp phù hợp với thiết kế không gian của bạn.

1. Vàng và Xám

nhà bếp vàng và xám

Sự kết hợp của màu vàng và màu xám mang đến sự quyến rũ mới mẻ cho nhà bếp của bạn.

Màu xám mang đến một sự thanh lịch tinh tế trong khi màu vàng có thể thêm một chút tích cực. Khi quyết định làm thế nào để thực hiện các màu này, hãy xem xét áp dụng màu vàng cho các bức tường của bạn và sử dụng màu xám trên mặt bếp, mặt bàn và các thiết bị của bạn.

2. Xanh và Nâu

Màu xanh và màu nâu là 2 tông màu cổ điển, làm liên tưởng đến mặt đất và bầu trời. Đó cũng là một sự kết hợp vô cùng linh hoạt.

Bằng cách điều chỉnh sự sinh động của một trong hai màu, bạn có thể làm cho nhà bếp của bạn tươi sáng và tràn đầy năng lượng hoặc điềm tĩnh và nhẹ nhàng. Phối màu này thường kết hợp tốt với các vật liệu tiếp xúc như gỗ, bê tông và kim loại.

3. Đen Trắng

Nếu bạn không muốn lo lắng về việc lỗi mốt, thì đây là lựa chọn dành cho bạn. Màu đen được xem là tinh giản màu sắc và mạnh mẽ. Ngược lại, màu trắng là sự hiện diện của tất cả các màu và đồng thời thúc đẩy sự cởi mở, sạch sẽ cũng như suy nghĩ sáng tạo.

4. Đỏ, Đen và Trắng

nhà bếp màu tím và be

Màu đỏ xuất hiện làm cho nó trở thành một màu hoàn hảo để kết hợp với các đối cực của đen và trắng. Nhà bếp này tạo ra một bảng màu sống động và tràn đầy năng lượng chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho một số món ăn tuyệt vời.

5. Tím và Be

Màu tím gắn liền với tham vọng, hòa bình và thanh lịch. Trong nhà bếp này, các sắc thái của màu tím giúp tạo ra một không gian bếp gợi lên một cái nhìn mỹ duyên dáng và tinh tế.

6. Trắng và Trắng

nhà bếp màu trắng

Tất cả các nhà bếp màu trắng cho một cảm giác rộng rãi và sạch sẽ. Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ và đang muốn mang lại cảm giác lớn hơn, phối màu này là dành cho bạn.

Để thêm một chút phức tạp, hãy sáng tạo với các điểm nhấn màu sắc khác cho đèn, thiết bị và phụ kiện bằng loại.

Bộ sưu tập 50 thiết kế: Tủ bếp màu trắng

7. Xanh và Cam

bếp phối màu xanh và cam

Màu xanh và màu cam là bảng màu mà bạn nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Bạn sẽ có thể liên tưởng đến lửa và băng, ngày và đêm, hoặc mặt trời và bầu trời.

Màu xanh và màu cam là một cặp màu bổ sung tinh túy; nó bắt mắt, hoạt động tốt với các màu khác và có thể được thực hiện với một số sắc thái khác nhau của mỗi màu.

8. Xám và Trắng

phối màu nhà bếp xám và trắng

Nếu bạn có một không gian bếp nhỏ, nhưng muốn thêm một chút chiều sâu so với sơ đồ nhà bếp toàn màu trắng, màu xám và trắng là một cặp tuyệt vời.

Màu xám tạo ra rất nhiều yếu tố khác trong nhà bếp của bạn như màu sắc của thiết bị nhà bếp và bất kỳ vật liệu tự nhiên nào bạn có thể có như mặt bàn bằng đá và gỗ.

Đây là màu yêu thích của VN Thing. Chúng tôi đã sưu tập: 45 Ý tưởng tủ bếp trắng xám

9. Vàng và Đỏ

phối màu phòng bếp đỏ và vàng

Đỏ và vàng hai màu cơ bản thực sự nổi bật khi được ghép nối. Đây là một sự kết hợp màu sắc khác được tìm thấy trong tự nhiên: nghĩ về lửa, hoàng hôn, bình minh và lá mùa thu.

Màu đỏ và màu vàng tạo nên một bộ đôi rất năng động, như trường hợp của nhà bếp sống động trên.

10. Nâu và Xanh

phòng ăn màu nâu và màu xanh

Màu nâu và màu xanh lá cây sẽ luôn phối hợp tốt với nhau, bất kể sắc thái nào. Nếu bạn nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên trong nhà bếp của bạn, hãy xem xét sử dụng các sắc thái phong phú như màu xanh ô liu và màu nâu gỗ trong nhà bếp này.

Những màu sắc phong phú hơn cũng hoạt động tốt khi bạn có một nhà bếp rộng hơn, nhưng bạn sẽ muốn nhìn vào các sắc thái nhạt hơn nếu bạn có một nhà bếp nhỏ.

11. Hồng và Trắng

bếp hồng và trắng

Màu hồng là màu của sự quan tâm, lòng trắc ẩn và tình yêu. Sự kết hợp giữa màu hồng và màu trắng tạo ra một không gian nhẹ nhàng và vui vẻ gợi lên niềm hạnh phúc và thư giãn.

Nếu bạn muốn thử phối màu này nhưng không chắc chắn về việc sử dụng quá nhiều màu hồng, hãy sử dụng nhà bếp này làm ví dụ và thêm nó với dụng cụ màu hồng, cốc, khăn và các đồ trang trí nhỏ khác. Chúng tôi yêu thích sự kết hợp của màu hồng nhạt với gỗ đồng trong nhà bếp này.

12. Đen & Vàng

màu bếp đen vàng

Đen và vàng luôn là màu yêu thích của Nội thất Thing. Phối màu này sẽ làm cho nhà bếp của bạn trông thanh lịch và sang trọng ngay lập tức.

Tu Bep Dien Ban Quang Nam
Công trình tủ bếp tại Quảng Nam (Nhấn vào ảnh để xem chi tiết)

13. Nâu và Trắng

phòng ăn nâu và trắng

Một màu nâu gỗ và trắng sáng làm cho một nhà bếp vừa ấm áp vừa tươi sáng. Ghép nối nó với các khía cạnh thiết kế kiểu dáng đẹp và bạn có một sự pha trộn thanh lịch của thẩm mỹ hiện đại và tự nhiên để tạo ra một nhà bếp hiện đại và êm dịu.

14. Xanh lá cây & màu Bạc

phối màu xanh lá cây và bạc

Nếu bạn có các thiết bị bằng thép không gỉ, thì việc ghép chúng với các màu xanh lục có thể là một lựa chọn giúp nhà bếp trông sáng sủa và năng động.
Phối màu này rất phù hợp với các thiết kế pha lẫn hiện đại và truyền thống.

15. Xanh, Vàng, Trắng

phối hợp màu sắc xanh vàng trắng

Sự kết hợp này thực hiện dễ dàng bằng cách sơn xanh tủ phía dưới sơn trắng tủ trên. Sau đó thêm các điểm nhấn vàng như các tay cầm và vòi rửa.

16. Xanh lá cây và Trắng

tủ bếp xanh lá cây và trắng

Màu xanh lá cây và màu trắng là một cách phối màu tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn tự nhiên và tươi sáng.

Màu xanh lá cây gợi lên sự khỏe mạnh và sống động trong khi màu trắng mang lại vẻ tươi sáng và sạch sẽ cho nhà bếp của bạn. Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ và muốn một cái góc nhìn thanh mát và tươi sáng, hãy thử thêm một màu xanh đậm làm điểm nhấn cho đảo bếp.

17. Xám, Xám, và Xám

căn bếp màu xám

Màu xám là màu nền tảng và nếu điều đó thực sự nói với bạn, bạn không cô đơn. Màu xám cũng là một màu mát mẻ, trung tính và cân bằng vì vậy khi thực hiện nó vào nhà bếp của bạn, nó sẽ gợi lên sự sáng tạo.

Vì màu xám là màu của sự thỏa hiệp, nếu nhà bếp của bạn nằm giữa các khu vực khác, chiếm nhiều màu sắc hơn trong nhà, đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn vì nó sẽ liên kết chặt chẽ các khu vực khác với nhau.

Tu Bep Acrylic Mau Xam
Công trình tủ bếp tại Đà Nẵng, nhấn vào ảnh để xem chi tiết

18. Xanh Navy và Xanh lá cây

xanh navy và xanh lá cây

Chúng tôi yêu thích cách kết hợp giữa màu xanh lá cây nhạt và màu xanh dương đậm tạo ra một cái nhìn ấm cúng và tinh tế trong nhà bếp này.

19. Xanh dương & Đỏ

xanh dương và đỏ

Nhà bếp này pha trộn các tông màu đất và hiện đại để tạo ra một phong cách chiết trung quyến rũ.

20. Xanh và Vàng

bếp phối màu vàng xanh

Chọn một màu xanh nhạt như màu xanh thạch trong nhà bếp này và một màu vàng sáng để mang lại một cái nhìn nhẹ nhàng và tràn đầy sức sống, hoặc thử một màu xanh và vàng đậm hơn để có một cái nhìn sống động hơn, đồng quê hơn.

Các tấm gỗ và bồn rửa tích hợp là hai điểm nổi bật về thiết kế từ nhà bếp này.

21. Cam và Trắng

cam và trắng

Màu cam chắc chắn là một màu đậm gợi lên niềm vui và sự ấm áp. Ghép nối nó với màu trắng tạo ra một nhà bếp trông vừa ấm áp vừa sảng khoái, vô cùng độc đáo.

Màu cam tango trong nhà bếp này thể hiện sự tích cực, vì vậy nếu bạn muốn có một cái nhìn táo bạo và lạc quan, đây là cách phối màu phù hợp với bạn.

22. Tím và Trắng

tìm và trắng

Màu tím và màu trắng là một cặp đôi thanh lịch và sang trọng cũng như bí ẩn và huyền diệu. Nếu bạn là người thích một chút bí ẩn, hãy thử màu tím từ nhà bếp này. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn nhẹ nhàng hơn, hãy thử một màu oải hương mềm mại trên tường nhà bếp và sơn tủ bếp màu trắng.

23. Hồng, Xanh Dương & Xanh lá cây

hồng, xanh dương, xanh lá cây

Màu hồng, xanh dương và xanh lá cây là một sự kết hợp táo bạo khác. Những màu sắc này tạo nên một sự kết hợp duyên dáng, đầy cảm hứng. Nhà bếp trên cũng có một số yếu tố thiết kế tuyệt vời khác như đèn chùm trang trí công phu và lò sưởi đốt củi mộc mạc.

24. Màu be & Nâu

màu be và nâu

Nếu bạn yêu thích phong cách sống truyền thống, thì phối màu này sẽ nằm ngay trong căn bếp của bạn.

Với màu be và tông màu gỗ phong phú, nhà bếp trở nên ấm cúng và quyến rũ hơn.

25. Vàng, Xanh & Hồng

vàng xanh và hồng

Khó có thể tìm được nhà bếp nào đáng yêu hơn. Màu xanh của những tảng băng sáng phối hợp xuất sắc với màu hồng nhạt và vàng mật ong. Chúng tôi yêu thích các màu sắc khác nhau trên từng kệ bếp và các sọc góc đậm trên tường.

26. Cam và Đen

bếp màu cam và đen

Màu cam xoài này kết hợp với màu đen của gỗ trên bàn ăn và sàn nhà tạo ra một nhà bếp thú vị nhưng ấm áp.

Màu cam đại diện cho sự nhiệt tình và vận động, đó cũng là lý do nó được sử dụng cho rất nhiều đội thể thao. Kết hợp nó với màu đen và bạn có một sự cân bằng tinh tế để tạo ra một nhà bếp khơi gợi những cảm xúc tích cực mạnh mẽ.

27. Trắng, Nâu & Đen

trắng nâu đen

Nhà bếp kiểu trang trại này có một hòn đảo màu trắng tuyệt đẹp tạo ra sự tương phản táo bạo với sàn gỗ tối màu. Nhìn chung, các điểm nhấn màu tối được kết hợp với khung cảnh màu trắng tạo ra một cái nhìn mộc mạc, tuyệt vời trong bất kỳ thiết kế trang trại hiện đại nào.

tủ bếp đẹp Hòa Xuân Đà Nẵng
Thiết kế nội thất bởi VN Thing
tu bep trang nau den VN Thing
Phối màu tủ bếp bởi VN Thing

28. Xám đậm, Nâu & Trắng

xám đậm nâu trắng

Sàn nhà màu nâu kết hợp với tủ màu xám hoạt động tuyệt vời trong nhà bếp này vì ánh sáng tự nhiên phong phú của nó. Các tủ màu xám cung cấp sự tương phản hoàn hảo giữa sàn gỗ sáng màu, tường và trần nhà màu trắng.

Chúng tôi cũng thích lựa chọn các thiết bị bằng thép không gỉ giúp phản chiếu ánh sáng và cân bằng với các tông màu tối hơn của nhà bếp.

Tu Bep Acrylic Hoi An
Tủ bếp tại Hội An, nhấn vào ảnh để xem chi tiết

29. Đỏ, Xanh & Vàng

nhà bếp đỏ xanh vàng

Sự kết hợp của màu sắc rực rỡ và vật liệu truyền thống tạo nên một thẩm mỹ quyến rũ và chiết trung.

30. Đen & Đen

nhà bếp màu đen

Nếu bạn muốn sự hiện đại, táo bạo và tinh tế kết hợp với nhau thì bảng màu bếp toàn màu đen là những gì bạn cần.

Kết luận:

Chọn bảng màu nhà bếp như thế nào để tác động đến không gian?

Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ hơn, hãy sơn cho tủ của bạn một tông màu trung tính phản chiếu ánh sáng như trắng, be hoặc xám.

Nếu bạn không biết cách sơn? Sẽ rất dễ dàng để thay đổi màu sắc với ghế bar, thiết bị nhà bếp và rèm cửa. Hãy tận dụng chính đồ đạc của bạn để vẽ lên 1 bức tranh theo ý mình.

Chúc các bạn thành công.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 7

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing