Đảo bếp tự làm

Đảo bếp tự làm

CẬP NHẬT NGÀY 20/01/2023

Dao Bep Tu Lam (8)

Đảo là phần trung tâm của bất kỳ nhà bếp nào, ngay cả khi vai trò của nó theo một số cách không quan trọng bằng các tủ lưu trữ. Có những trường hợp nhà bếp không có đảo bếp nhưng đó thường là những căn bếp nhỏ hoặc riêng biệt so với phần còn lại của không gian. Rất nhiều trường hợp đảo bếp đóng vai trò như một vách ngăn giúp không gian ngăn nắp, gọn gàng hơn. Vậy bạn thường sử dụng đảo bếp của mình như thế nào? Có hay không đảo bếp sẽ tiện lợi hơn? Nếu bạn đang có một không gian nhỏ nhưng lại muốn có đảo bếp thì hãy tham khảo ngay những đảo bếp tự làm mà chúng tôi đem đến trong bài viết dưới đây.

Việc xây dựng tủ bếp cần có một bản kế hoạch cụ thể từ kích thước, chất liệu, kiểu dáng cho đến phong cách của không gian. Ví dụ bạn có thể nhận ra rằng một bán đảo là lựa chọn tốt nhất cho căn nhà của bạn hơn là một đảo bếp cố định.

Dao Bep Tu Lam (3)

Một hòn đảo bếp cho nhà bếp theo phong cách trang trại màu trắng là ý tưởng khá tuyệt. Hòn đảo cung cấp một không gian lưu trữ khép kín cũng như một số kệ mở và cũng có thể hoạt động như một quầy bar. Màu xanh ngọc thực sự làm cho nó nổi bật và tương phản tuyệt đẹp với mặt bàn gỗ.

Dao Bep Tu Lam (6)

Có rất nhiều loại đảo bếp khác nhau và nhiều thiết kế khác. Ví dụ, hòn đảo có thể có hoặc không có cấu trúc nhỏ gọn và chắc chắn với các ngăn chứa bên trong. Đôi khi đảo bếp có thể chỉ đơn giản là một chiếc bàn. Chẳng hạn như chiếc bàn dưới đây, kệ mở ở phía dưới chính là một tính năng khá hay.

Dao Bep Tu Lam (1)

Dao Bep Tu Lam (11)

Một lựa chọn khác có thể là một đảo bếp tự làm với bánh xe để bạn có thể dễ dàng di chuyển nó đến nơi bạn cần nhất. Bạn có thể tìm thấy các kế hoạch cho một thiết kế dưới đây. Như bạn có thể thấy, hòn đảo này khá đơn giản và rất giống như một chiếc bàn. Nó có một kệ ở phía dưới, rất tốt để lưu trữ giỏ và những thứ khác và móc ở bên cạnh để treo khăn và găng tay lò nướng.

Dao Bep Tu Lam (10)

Có một loạt các tính năng thú vị khác nhau mà bạn có thể thêm vào bản kế hoạch đảo bếp tự làm của mình, chẳng hạn như lưu trữ thùng rác tích hợp. Đây là một ý tưởng khá độc đáo khi nó có một hệ thống gom rác thực tế ngay trên đảo. Việc này vô cùng tiện lợi vì đảo bếp là nơi diễn ra hầu hết những công việc chuẩn bị đồ ăn.

Nếu bạn muốn đảo bếp của bạn cũng được sử dụng như một bàn ăn sáng hoặc như một quầy bar, bạn phải lên kế hoạch cho phần này. Bạn có thể sử dụng các đề xuất thiết kế dưới đây. Bạn có thể thấy, hòn đảo này khá rộng và có cấu trúc giống như một chiếc bàn nhưng cũng đủ cao để có thể kết hợp với những chiếc ghế đẩu.

Dao Bep Tu Lam (5)

Khi nói đến việc chọn một phong cách hoàn toàn chủ quan. Hòn đảo phải phù hợp với bức tranh lớn của khu vực sinh hoạt và ăn uống, không gian mở nếu đúng vậy. Giả sử bạn thích một đảo bếp mộc mạc hơn. Có lẽ bạn muốn xây dựng nó từ gỗ. Tất nhiên, có những cách khác để bạn có thể nắm bắt được bản chất của phong cách này và chúng tôi mang đến cho bạn nguồn cảm hứng này.

Dao Bep Tu Lam (2)

Dao Beo Tu Lam Dep (1)

Không phải tất cả các nhà bếp đều lớn và rộng rãi nên đảo bếp cũng không cần phải lớn vì vậy hãy tham khảo đảo bếp tự làm. Đó là một hòn đảo bếp nhỏ và hẹp với một chiếc kệ dưới cùng và một chiếc quầy nhỏ xinh. Mặc dù vậy, nó thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong một số bối cảnh. Nếu bạn đặt bánh xe lên đó, bạn có thể sử dụng nó như một xe đẩy phục vụ.

Điều quan trọng là đảo bếp phải phù hợp với nhu cầu của người hoặc những người sử dụng nó thường xuyên nhất. Vì vậy hãy dành chút thời gian để lập danh sách tất cả các tính năng mà bạn muốn đưa vào kế hoạch đảo bếp của mình. Bạn có thể tìm thấy một số mẹo và ý tưởng như hòn đảo thanh lịch dưới đây. Nó có ngăn kéo, khu vực lưu trữ mở rộng rãi và một mặt bàn đẹp.

Dao Bep Tu Lam (7)

Dao Bep Tu Lam (4)

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm khi lên kế hoạch thiết kế cho một chiếc đảo bếp tự làm chính là quyết định vật liệu. Ý tưởng đảo bếp mộc mạc được làm từ gỗ kết hợp kim loại mạ kẽm dưới đây có thể là một gợi ý thú vị. Sự kết hợp thành công theo nhiều cách khác nhau, nếu bạn thích nó hãy xây dựng một hòn đảo của riêng mình. Nếu không, hãy đưa combo vật liệu yêu thích của riêng bạn.

Dao Bep Tu Lam (9)

Bạn không nhất thiết phải lập kế hoạch và xây dựng đảo bếp mới của mình lại từ đầu, ít nhất là không nếu bạn có thể tận dụng một số món nội thất trong nhà. Ví dụ bạn có thể sử dụng một lớp sơn mới và thực hiện một vài sửa đổi nhỏ trong thiết kế của nó mà không quá khó để hoàn thành nó chỉ trong vài giờ.

Như mong đợi, bạn có thể tái sử dụng khá nhiều sản phẩm thành một đảo bếp, bao gồm tủ sách. Bạn có thể thấy sự biến đổi như vậy sẽ diễn ra như chiếc đảo bếp tự làm dưới đây. Việc đúc thêm trông thực sự đẹp và mặt bàn bằng gỗ cũng khá tuyệt. Bạn có thể thêm một loạt các chi tiết để làm cho hòn đảo bếp thêm chức năng, chẳng hạn như giá treo khăn và móc.

Dao Beo Tu Lam Dep (3)

BÁO GIÁ TỦ BẾP

NẾU BẠN Ở ĐÀ NẴNG, HÃY NHẤN VÀO NÚT BÊN DƯỚI ĐỂ XEM BÁO GIÁ THI CÔNG TỦ BẾP

Bê tông là một vật liệu khá phổ biến cho mặt bàn bếp và điều thú vị về nó là về cơ bản, bạn có thể tự làm quầy bê tông tùy chỉnh của riêng mình. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần ghép một khung gỗ đơn giản lại với nhau để hoàn thành một chiếc đảo bếp mới.

Dao Beo Tu Lam Dep (2)

Trên đây là những bán đảo bếp tự làm tại gia, bạn có thể tận dụng từ những món nội thất có sẵn và một ít sáng tạo để tạo nên một đảo bếp sáng tạo. Hy vọng với những gợi ý trên bạn có thể tìm được cảm hứng cho chiếc đảo bếp riêng của mình.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 2

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing