Backsplash nhà bếp là gì?

Backsplash nhà bếp là gì?

CẬP NHẬT NGÀY 28/12/2020

Backsplash Nha Bep (2)

Giữa việc chọn bố cục, thiết bị và cách phối màu, có rất nhiều điều cân nhắc khi thiết kế hoặc trang trí bếp. Và đó chính là lý do chính xác tại sao nên tập trung vào phần backsplash nhà bếp. Vậy nó thực sự là gì? Làm cách nào để ứng dụng nó vào nhà bếp một cách tuyệt vời nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó cho căn bếp của mình.

1. Backsplash nhà bếp

Nói về backsplash thì có vẻ trừu tượng thậm chí là xa lạ với nhiều người nhưng đây lại chính là thứ vô cùng quan trọng cho căn bếp. Hãy cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về khái niệm backsplash này nhé.

Backsplash nhà bếp chính là phần phía sau bồn rửa hoặc bếp. Bề mặt này dùng để bảo vệ không cho dầu mỡ, thức ăn dính lên tường. Đây được xem như là tấm khiên của Captain America, nó bảo vệ nhà bếp khỏi những vết bẩn và cũng là nơi làm đẹp cho bếp. Thông thường người ta thường dùng gạch men ốp vào nhưng hiện nay lại có nhiều lựa chọn hơn. Những lựa chọn đó là gì? Hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Cac Loai Backsplash Nha Bep Dep (8)

Backsplash chưa hề xuất hiện trong bếp những năm 40 của thiết kỷ trước. Hình dáng nguyên thủy phải kể đến là gạch được ốp lát trên bồn rửa và bếp nấu tầm 1m. Chính bởi vậy, gạch men là vật liệu được chọn trở thành vật liệu chủ yếu để lát lên tường.

Gạch men là loại thịnh hình vào những năm 80, 90 nhưng theo thời gian đã xuất hiện thêm nhiều loại mới mang thẩm mỹ cao và rất được ưa chuộng khi dùng cho khu vực bếp. Hiện nay còn rất nhiều loại vật liệu để làm backsplash nhà bếp như inox, cork, đá cẩm thạch, bê tông, gỗ, gương, nhựa… với nhiều màu sắc, họa tiết để bạn tha hồ lựa chọn.

2. 50+ ý tưởng Backsplash nhà bếp sang trọng

Đến đây chắc chắn bạn đã biết được backsplash nhà bếp là gì rồi đúng không. Với 50+ ý tưởng backsplash nhà bếp sang trọng, đẹp. Hy vọng thông qua những hình ảnh này bạn có thể tìm được cảm hứng cho căn bếp của mình.

GỌI THING ĐỂ CÓ PHÒNG NGỦ ĐẸP

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 2

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing