Ý tưởng đèn cho nhà bếp

Ý tưởng đèn cho nhà bếp

CẬP NHẬT NGÀY 24/09/2023

Ánh sáng nhà bếp có thể thay đổi được mọi thứ bên trong, cũng tùy vào việc bạn chọn và sắp xếp đèn. Nhưng sau khi trang trí phù hợp bạn sẽ nhận được một không gian không thể ngờ được. Nếu không biết nên bố trí thế nào thì hãy đến đến với bài viết này để tìm hiểu ý tưởng đèn cho nhà bếp đẹp, sang trọng.

ý tưởng đèn cho nhà bếp đẹp (6)

Tham khảo bài viết SƠ ĐỒ NHÀ BẾP NHỎ

1. Những vị trí bố trí đèn cho nhà bếp

Để quyết định những vị trí bố trí đèn cho nhà bếp cần suy nghĩ về những hoạt động thường diễn ra trong bếp. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn, bố trí sao cho hợp lý nhất. Dưới đây là một số vị trí có thể lên ý tưởng đèn cho nhà bếp hợp lý, đẹp.

Thứ nhất, bố trí ánh sáng trên đầu tủ. Kiểu chiếu sáng này cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối. Những chậu cây, bình,… được đặt ở vị trí này sẽ mang lại sắc thái mỹ miều rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng vùng tại chỗ bên dưới bếp, thay vì ánh sáng cho tủ bếp đều có thể được đặt trong bộ dimable để có nhiều ánh sáng hơn.

ý tưởng đèn cho nhà bếp (1)

Thứ hai, nhà bếp đẹp với ý tưởng đèn trong tủ kính. Nếu có dàn tủ bếp với cánh cửa tủ bằng kính, hãy chiếu sáng chúng từ bên trong. Đây là một cách tuyệt vời để bạn thể hiện những đồ vật yêu thích của mình như: bộ ly, chén…

Thứ ba, hệ thống đèn từ trần nhà. Bạn có thể bật tủ bếp bằng đèn rọi từ trần nhà. Một điều cần lưu ý là phần ánh sáng đập vào mặt cảnh tủ sẽ dễ bị chói như: tủ kính, tủ Acrylic hay sơn bóng… Nguồn ánh sáng này cũng giúp bạn thấy được những gì bên trong tủ khi mở ra.

ý tưởng đèn cho nhà bếp đẹp (7)

Thứ tư, hệ thống chiếu sáng từ phía Backsplash. Thông thường đối với phần này thường dùng đèn led chạy dọc xung quanh để nó hắt ra ánh sáng dịu nhẹ, khiến cho màu của backsplash trở nên nổi bật.

Bạn có biết BACKSPLASH NHÀ BẾP LÀ GÌ?

Thứ năm, chiếu sáng từ phía sau phần mặt trước của bếp. Lúc này tủ bếp như một bóng đèn chiếu sáng siêu to. Thường thì vật liệu tủ bếp thường là kính, đá xuyên sáng…

Thứ sáu, sử dụng đèn bàn cho nội thất nhà bếp. Thường rất hiếm gia đình dùng đèn bàn trong nhà bếp. Nó có thể sẽ vướng với những không gian nhỏ, nhưng với các không gian lớn thì không vấn đề gì.

các ý tưởng đèn cho nhà bếp (6)

Thứ bảy, bố trí chiếu sáng mặt quầy bếp. Với ý tưởng này, bạn cần bàn bạc kỹ với nhà đầu tư để họ tính toán độ dày mỏng thật kỹ để không lộ dây điện.

Tám, nhà bếp đẹp với ánh sáng dưới hốc chân tủ bếp. Phương án chiếu sáng này có thể giúp vệ sinh sàng một cách nhanh chóng, giúp mọi người di chuyển một cách dễ dàng. Có thể dùng đèn LED hay dây đèn mắt ếch để không gian trở nên linh lung.

Tham khảo bài viết NHÀ BẾP TỐI GIẢN

bố trí các ý tưởng đèn cho nhà bếp (10)

Chín, chiếu ánh sáng quanh trên trần. Cách chiếu sáng này rất quen thuộc, thường thấy nhất là trần thạch cao làm những hốc giấu, chạy đèn led xung quanh. Cách này mang lại hiệu quả trang trí vô cùng lớn khi ánh sáng đều, rộng tạo không gian sang trọng và đẳng cấp.

Mười, bố trí đèn dưới tủ bếp trên. Phương án này có thể chiếm gần như 80% cho việc chiếu sáng trong bếp. Đối với một cái gì đó cần kịch tính hơn, bạn có thể thử loại đèn mạnh để làm nên một trung tâm ánh sáng cho cả căn bếp.

ý tưởng đèn cho nhà bếp đẹp (1)

Mười một, sử dụng đèn thả truyền thống. Với hệ thống đèn thả này, gia chủ có thể thiết kế nhà bếp theo nhiều phong cách khác nhau. Từ đó làm nên một không gian sang trọng, hiện đại.

ý tưởng bố trí đèn cho nhà bếp (4)

Mười hai, đèn chiếu sáng trên bệ cửa sổ. Bạn có thể treo thẳng hoặc gắn trực tiếp trên tường để tạo nên hệ thống chiếu sáng tốt và vẻ đẹp hấp dẫn cho nhà bếp.

ý tưởng đèn cho nhà bếp đẹp (2)

Cuối cùng, dùng ánh sáng tự nhiên. Tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày sẽ khiến không gian trở nên hài hòa, thoải mái hơn. Nhưng nó chỉ dừng ở ban ngày, bạn đêm vẫn phải dựa vào các kiểu bố trí đèn khác.

Tham khảo các Ý TƯỞNG BẾP NGOÀI TRỜI

2. Những lưu ý khi lên ý tưởng đèn cho nhà bếp

Đèn trang trí phòng bếp hiện nay có rất nhiều mẫu mã cùng giá thành khác nhau, điều này giúp bạn có thể lựa chọn những chiếc đèn bếp theo sở thích của mình. Nhưng việc lựa chọn theo sở thích cũng cần phải chú ý nhiều điều để không làm ảnh hưởng đến không gian tổng thể.

ý tưởng đèn cho nhà bếp (10)

  • Chú ý đến kiểu dáng. Để lựa chọn đèn trang trí bếp có kiểu dáng thích hợp thì bạn cần chú ý đến thiết kế tổng thể của bếp và diện tích của không gian để tạo nên sự hài hòa. nếu không gian bếp nhà bạn có diện tích hạn hẹp thì bạn chọn kiểu đứng đơn giản, kích thước phù hợp. Tùy vào thiết kế của phòng bếp là phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại thì bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất.
  • Công suất đèn trang trí phòng bếp. Đối với phòng bếp bạn nên chọn các loại đèn công suất từ 60- 75w để tiết kiệm điện năng và ánh sáng phù hợp với không gian bếp. Nên chọn ánh sáng trắng và vàng nhạt vì ó mang lại sự dễ chịu.

các ý tưởng đèn cho nhà bếp (3)

  • Vị trí lắp đèn bếp. Vị trí phù hợp nhất ở khoảng cách 80- 120cm để dễ vệ sinh hoặc thay thế đèn một cách nhanh nhất. Vị trí treo sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng của món ăn nên đây là yếu tố quan trọng cần chú ý.

3. Những ý tưởng đèn cho nhà bếp đẹp, sang trọng

Bếp hiện đại và ý tưởng đèn cho nhà bếp thực sự sẽ mang lại một không gian sắc nét, sang trọng hơn cả. Các khối ánh sáng sẽ giúp người dùng phân định các khu vực cũng như phân chia chức năng. Hy vọng với những ý tưởng đèn cho nhà bếp này sẽ mang lại nguồn cảm hứng cho bạn.

Tham khảo thêm THIẾT KẾ NỘI THẤT ROCOCO HIỆN ĐẠI

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 20

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing