Bếp không gian mở

Bếp không gian mở

CẬP NHẬT NGÀY 10/09/2023

Thiết kế phòng bếp không gian mở thích hợp với những không gian sống hiện đại, khi mà diện tích đất ngày càng thu hẹp. Đây là phong cách thiết kế được nhiều người sử dụng nhất gần đây. Đây là thiết kế có thể giúp tối ưu công năng, đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian bếp. Dưới đây sẽ là một số yếu tố có thể giúp có thêm ý tưởng cho thiết kế bếp không gian mở.

ý tưởng thiết kế bếp không gian mở độc đáo (6)

1. Bếp không gian mở là thiết kế như thế nào?

Bếp không gian mở xuất phát từ Mỹ, nó là một không gian mở rộng gắn liền với các không gian khác trong nhà như phòng khách, sân vườn để tạo nên sự rộng rãi, thông thoáng.

Không gian mở giúp bạn dễ dàng quan sát toàn cảnh ngôi nhà. Cho dù đứng ở đâu thì các không gian liên kết với không gian bếp có thể theo dõi được không gian này. Nếu đang ở trong bếp cũng có thể xem các không gian còn lại.

Xem thêm bài viết TỦ BẾP GÓC CHÉO

ý tưởng thiết kế bếp không gian mở độc đáo (2)

2. Ưu và nhược điểm của bếp không gian mở

2.1 Ưu điểm

  • Kết nối và tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Đây là cách giúp bạn kết nối các thành viên trong gia đình khi vừa vào bếp vừa cùng nhau tương tác dù có đang làm gì.
  • Mở rộng tầm mắt, diện tích cho không gian. Đây là ưu điểm tiếp theo của thiết kế bếp không gian mở này, nó giúp mở rộng về chiều sâu cho không gian, tầm nhìn cho căn phòng.
  • Giảm chi phí tối đa vì làm không gian này sẽ không cần tốn thêm khoản đầu tư về vách ngăn. Điều này giúp giảm thiểu về chi phí đáng kể, ngoài ra còn có thể tối giản được cả không gian thiết kế.
  • Làm tăng ánh sáng giúp ánh sáng dễ dàng chiếu đến tất cả các ngóc ngách trong phòng. Nó làm tăng ánh sáng có nhiều lợi ích cho sức khỏe và cũng khiến nhà bếp trở nên sạch sẽ hơn.

thiết kế bếp không gian mở (5)

2.2 Nhược điểm của bếp không gian mở

  • Ám mùi thức ăn trên các không gian khác. Đây là điều không thể tránh khỏi khi thiết kế bếp không gian mở. Chúng ta cũng có thể giải quyết vấn đề này bằng cách dùng các sản phẩm hút mùi và nếp từ.
  • Tiếng ồn ảnh hưởng đến các không gian. Nhà bếp và các không gian khác cũng sẽ bị ảnh hưởng lẫn nhau bởi các tiếng ồn.
  • Vấn đề vệ sinh, bừa bộn là đặc điểm khi nấu ăn bừa bộn vì món ăn có nhiều thành phần và phải sơ chế nên không gian bếp nấu ăn sẽ khiến căn nhà trở nên bừa bộn.

Anh không ngờ thực tế làm xong lại đẹp như vậy. – Anh Nam

3. Ý tưởng thiết kế bếp không gian mở độc đáo

Thiết kế bếp không gian mở là một trong những ý tưởng vô cùng tuyệt vời cho những không gian nhỏ cũng như chủ nhà thích phong cách hiện đại. Tuy nhiên nếu bạn là người thích sự ngăn nắp và truyền thống thì đây không phải ý tưởng hay dành cho bạn. Hãy cân nhắc trước khi thiết kế nhé. Hy vọng những ý tưởng này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 20

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing