Trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh

Trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh

CẬP NHẬT NGÀY 25/12/2023

Nhà vệ sinh là không gian mà bất kỳ một ngôi nhà nào cũng phải có và là không gian duy nhất “bắt buộc” phải sạch sẽ. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình vì đây là không gian ẩm ướt, có nhiều vi khuẩn. Vì vậy trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Nên trang trí như thế nào?

cây để nhà vệ sinh (7)

Tham khảo thêm TOP 18+ CÂY TRỒNG TRONG NHÀ TỐT NHẤT

1. Tác dụng của việc trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh?

Thứ nhất, khử mùi hôi. Nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, có khả năng phát sinh mùi khó chịu nếu không vệ sinh thường xuyên. Cây để nhà vệ sinh không chỉ giúp khửi mùi mà còn hấp thụ các khí như Amoniac.

cây để nhà vệ sinh (6)

Thứ hai, khử độc. Chọn cây trồng trong nhà vệ sinh giúp thải độc, lọc bớt bui bẩn giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Thứ ba, tốt về phong thủy. Nhà vệ sinh được cho là nguồn gốc của sự bẩn thỉu và mang âm khí nặng, dễ tạo năng lượng tiêu cực. Nếu đặt đúng loại cây phù hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ mang đến sự may mắn, điềm lành.

cây để nhà vệ sinh (8)

Cuối cùng, mang đến tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh các vai trò của cây xanh đã kể phía trên thì việc trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng lớn. Chỉ cần đặt thêm 1-2 chậu cây xinh xinh thì nhà vệ sinh sẽ khiến cả không gian bừng sáng hơn.

2. Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Mỗi một loại cây sẽ phù hợp với các không gian khác nhau, hơn nữa nhiều gia chủ cũng chọn cây hợp mệnh nên ở đây chúng tôi chỉ liệt kê những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh được dùng nhiều nhất như sau.

3. Những lưu ý khi trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh

  • Điều kiện sinh trưởng của cây trồng trong nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là không gian vô cùng ẩm thấp, ít ánh nắng, thiếu gió và ít lưu thông không khí. Bởi vậy mà khi chọn cây xanh trong không gian này thì chú ý đến những điều trên để đảm bảo quá trình sinh trưởng của cây.

Tham khảo thêm CÂY TRỒNG TRONG NHÀ ÁNH SÁNG YẾU

trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh (20)

  • Kích thước cây trồng: Diện tích nhà vệ sinh trong các hộ gia đình ngày càng có xu hướng nhỏ lại nên việc chọn đúng kích thước cây vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn không cản trở quá trình sử dụng.
  • Chọn chất liệu và màu sắc của chậu: Chọn đúng màu sắc và chất liệu của chậu đúng sẽ khiến cả không gian trở nên hòa hợp hơn. Cũng có thể đây là một điểm nhấn trong không gian phòng khách.

Tham khảo thêm CÂY TRỒNG CHO KHÔNG GIAN NHỎ

  • Vị trí đặt cây: Thường thì những chậu cây phía trên bồn rửa mặt, gần gương, cửa sổ. Bạn nên chọn những chậu cây nhỏ, chậu cây dây leo để làm điểm nhấn. Nếu có điều kiện bạn nên đặt cây ở cửa trước, cửa sổ để cây có thể đón sáng, thông gió, tạo điều kiện cho cây phát triển.
  • Cách chăm sóc cây: trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh điều quan trọng nhất chính là độ ẩm của không khí và cây. Hãy chắc chắn kiểm tra tình trạng bề mặt đáp ứng nhu cầu sinh sống của cây.

4. Các ý tưởng trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh

4.1 kết hợp giữa gỗ và cây xanh

Sự kết hợp giữa không gian xanh mát và màu gỗ trầm ấm giúp tạo nên một nhà vệ sinh sang trọng.

những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh (4)

4.2 Dùng cây xanh làm phòng trở nên mạnh mẽ hơn

Dùng gam màu lạnh, tối đen sẽ làm nổi bật cây xanh một cách hoàn hảo. Phong nền nhà vệ sinh kết hợp với màu tự nhiên của thực vật sẽ tạo nên một vẻ đẹp mạnh mẽ.

4.3 Tạo cảm giác hòa mình với thiên nhiên

Thiết kế thật nhiều kệ cây xanh đặt gần bồn cầu sẽ có thêm ánh sáng. Nhưng chú ý đến cách bố trí phù hợp để tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên mà cây xanh mang lại.

những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh (1)

4.4 Tận dụng trần, để treo cây

Bạn có thể sử dụng móc treo cây theo xu hướng thiết kế mới nhất để treo từ trên xuống. Nó sẽ mang đến cảm giác như bạn đang bước trong một khu rừng, cũng giúp những bức tường trở nên trống trải.

Tham khảo thêm TRANG TRÍ CÂY XANH TRÊN TƯỜNG

4.5 Tận dụng ánh sáng ngoài trời

Một không gian nhà vệ sinh với cửa kính lớn được đặt ở cạnh nhà vệ sinh, sau đó thêm một cây ngay gần cửa sổ sẽ mang đến không gian vô cùng hài hòa của màu xanh và ánh sáng.

những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh (3)

4.6 Đặt cây xanh trên ô thoáng khí

Tuy là các loại cây trong nhà vệ sinh đều cần độ ẩm, nhưng không phải cây nào cũng cần một loại ánh sáng như vậy. Nên bạn chọn chậu cây cần nhiều sáng thì hãy đặt ở nơi này nhé.

Trên đây là những điều mà chúng tôi mang đến cho bạn về cách trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh. Hy vọng với những ý tưởng trên bạn sẽ tìm được ý tưởng cho nhà vệ sinh nhà bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 15

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing