Cây trồng cho không gian nhỏ

Cây trồng cho không gian nhỏ

CẬP NHẬT NGÀY 21/09/2022

35 Cay Nho (2)

Nếu ngôi nhà của bạn không được may mắn khi sở hữu diện tích rộng lớn thì cũng không có nghĩa bạn không thể trồng nhiều cây xanh. Tất cả những loại cây trồng trong nhà đều chiếm một không gian nhất định, nhưng bạn lại là người yêu thiên nhiên cùng những loại cây xanh. Đừng lo lắng vì ngay sau đây chúng tôi sẽ mang lại cho bạn 35 loại cây trồng trong không gian nhỏ. Hãy cùng khám phá nhé.

35 Cay Trong Nho Trong Nha (6)

Cây ZZ (Cây Kim Tiền)

Cây ZZ (tên khoa học là Zamioculas zamiifolia), đây là loại cây cần ít nước hơn so với nhiều cây, vì vậy nếu bạn không có thời gian chăm sóc thì cây ZZ là lựa chọn tốt nhất. Nó phát triển mạnh trong ánh tốt nhưng lại chịu được ánh sáng yếu nếu bạn có một điểm ít sáng trong không gian mà bạn muốn đặt.

35 Cay Trong Nho Trong Nha (5)

Cây cà phê Arabica

Một cây cà phê arabica nhỏ sẽ không thể che lấp thói quen uống cà phê của bạn. Loại cây này rất đẹp và dễ chăm sóc, bạn có thể chỉ cần thỉnh thoảng thu được đủ hạt để rang và tách cà phê của riêng bạn. Nếu chúng quá khô, chúng sẽ cho bạn biết, bạn sẽ thấy lá siêu rũ xuống nhưng chúng cũng sẽ trở lại bình thường nếu bạn tiếp thêm nước cho nó. Cây này thường thích ứng với ánh sáng gián tiếp hoặc trung bình.

35 Cay Nho (7)

Cây phú quý đỏ

Cây phú quý đỏ (tên khoa học là Aglaonema) không chỉ có thân và lá màu hồng tươi đẹp mà còn rất dễ chăm sóc. Nó sẽ phát triển trong điều kiện ánh sáng thấp, vừa phải và sáng nhưng bạn có thể nhận thấy nó sẽ biến đổi nhiều màu sắc hơn khi được trồng trong ánh sáng thấp. Nó là loại cây có tính “dễ tha thứ” nên nếu bạn thỉnh thoảng bạn quên tưới nước, nó sẽ ổn thôi.

35 Cay Trong Nho Trong Nha (7)

Cây cao su

Giống như hầu hết các loại cây khác trong danh sách này, cây cao su cần ánh sáng tốt. Bạn chỉ nên tưới khi thấy đất khô. Loại cây này giúp làm sạch không khí tự nhiên tốt nhất. Đặt chúng gần những khu vực tiếp khách để dễ dàng tận hưởng không khí trong lành.

35 Cay Trong Nho (2)

Sen đá hạt ngọc tròn

Bạn sẽ nhanh chóng có những sợi ngọc tròn bằng cách để lại cây sen đá hạt ngọc tròn này dưới ánh sáng gián tiếp, sáng sủa với đủ nước để giữ ổn định cho đất. Đặt cây của bạn vào một cái chậu treo để cây mọc thành tầng.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (15)

Cỏ gương

Ánh nắng gián tiếp, sáng mạnh là lý tưởng cho loại cây này nhưng hãy cẩn thận với lượng nước cho nó nhé. Loại cây này yêu cầu phương pháp “tưới đẫm và làm khô” (tức là tưới nước thật kỹ sau đó để đất khô) cùng với việc phun sương hàng tuần. Những chiếc lá tròn bất thường tạo ấn tượng mạnh mẽ, vì vậy tốt nhất bạn nên giữ cho chậu cây đơn giản nhưng cách họ đã làm ở bên.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (5)

Sung tỳ bà

Ánh sáng gián tiếp, sáng mạnh là lý tưởng. Chỉ tưới cây này khi lớp đất trên cùng bị khô. Đặt nó ở một góc để tạp ra một điểm nhấn ấn tượng.

35 Cay Trong Nho (4)

Cây cẩm cù lá tim

Loại cây hình lá trái tim nhỏ nhắn đáng yêu này là cây cẩm cù lá tim, có thể được bán dưới dạng một cây cắt lá hoặc toàn bộ cây. Trong mọi trường hợp, nó dễ dàng để chăm sóc. Đây là loại cây mọng nước cần ít nước và phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng tốt. Hãy coi nó như một bổ sung nhỏ hoàn hảo cho bệ cửa sổ của bạn.

35 Cay Nho (5)

Hồng môn

Được biết đến với những bông hoa hình trái tim như sáp với một nhị hoa nổi bật ở trung tâm, loài cây này cần được tưới nước từ một đến hai lần với việc bón phân không thường xuyên. Vì vậy, chúng không được tính là dễ chăm nhưng cũng không có khó.

35 Cay Trong Nho Trong Nha (2)

Cây chim thiên đường

Hãy để cây này phát triển ở nơi sáng sủa, nhiều ánh nắng và nó chắc chắn sẽ phát triển tốt. Nhưng nó cũng có thể phát triển trong môi trường thiếu sáng, tránh tưới quá nhiều nước, phân vào mùa xuân và mùa hè.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (4)

Cây lưỡi hổ

Ánh sáng gián tiếp là lý tưởng cho loại cây này, cùng với việc tưới nước nhẹ chỉ diễn ra sau khi đất khô hoàn toàn. Đặt nó vào một chậu cây trên cao để tạo thêm hứng thú cho một góc trống trong không gian của bạn.

35 Cay Nho (6)

Thu hải đường

Giống như câu Lô hội, Thu hải đường là loại cây chịu khô. Thật kỳ lạ, loài cây này thậm chí còn phản ứng tốt với ánh sáng huỳnh quang. Chính vì vậy bạn thậm chí có thể để nó trong phòng có đèn huỳnh quang thời gian dài mà không cần ánh sáng tự nhiên.

35 Cay Trong Nho (1)

Cây ngọc giá

Cây Ngọc giá phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng gián tiếp và lá chúng có thể bị cháy khi có ánh sáng trực tiếp. Nó không cần nhiều nước nên bạn hãy kiểm tra xem đất có thường xuyên khô hay không nhé.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (3)

Cây sống đời

Loại cây này giúp cải thiện tâm trạng hoàn hảo trong nhà bếp, nơi có độ ẩm thấp là một điều kiện tốt cho loài cây này. Nó thậm chí sẽ nở hoa vào màu đông, hãy tưới nước cho nó thật kỹ sau đó đợi đất khô đi.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (9)

Cây đuôi công

Loại cây này chỉ thích hợp với ánh sáng gián tiếp và đất ẩm đều, không quá khô cũng không quá ướt. Để có những mẫu lá sặc sỡ hãy chọn chậu trắng nhé.

35 Cay Trong Nho (3)

Cây không khí (Air plant)

Mặc dù những loại cây này mọc ở bất cứ đâu nhưng tốt nhất là ánh sáng vừa phải, bạn phải ngâm chúng trong nước mỗi tuần một lần và ít nhất 10 phút. Thêm vào đó, chúng là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ hồ cạn nào.

35 Cay Trong Nho (6)

Cây Si

Loại cây này cần ánh sáng nhưng gián tiếp là tốt nhất, loại cây này thường được mọi người đặt ở các không gian chung trong nhà như phòng khách. Tưới nước vài ngày một lần để giữ cho đất luôn ẩm. Vì loại cây này có nhiều lá nên hãy chọn một chậu trắng đơn giản.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (8)

Cây lan ý

Loại cây này cần ánh sáng trung bình hoặc yếu, chỉ cần tưới khi đất khô. Có thể chọn một chiếc chậu handmade để bày loại cây này.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (14)

Cây ráy thơm

Loại cây này thích hợp với ánh sáng gián mạnh và độ ẩm cao. Hãy làm một chậu đơn giản để làm nổi bật màu xanh tuyệt đẹp của lá.

35 Cay Trong Nho Trong Nha (1)

Cây dương sỉ Asparagus

Ánh sáng gián tiếp là tốt nhất và bạn cũng nên cho chúng nhiều nước nhưng đừng để đất quá bão hòa. Treo chậu lên giá đỡ hoặc trồng trong những giỏ đan để có cảm giác Boho.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (10)

Cây ngọc bích

Những cây này chỉ cần ánh sáng trung bình trong vài giờ mỗi ngày và tưới vài ngày một lần khi đất khô hoàn toàn. Để giúp những chiếc lá xanh đậm với những ngọn màu đỏ trên cây này nổi lên, hãy đặt nó vào một chiếc chậu thật rực rỡ và nổi bật.

35 Cay Trong Nho Trong Nha (4)

Cây xương rồng

Những loại cây phát triển mạnh trong ánh sáng tự nhiên và chỉ phải tưới một lần một tuần trong mùa thu và đông. Mua một cây xương rồng lớn hoặc mua nhiều cây nhỏ trồng chúng cùng nhau trong một hồ cạn đầy màu sắc để tạo nên một điểm nhấn đơn giản.

35 Cay Trong Nho Trong Nha (9)

Cây Alocasia

Loại cây thực vật sắc sỡ này giống như loại môn nhưng có nhiều biến thể như có gân dày, trắng, trong khi những lá khá như tia chích. Để cây khô ráo và chú ý thời gian giữa những lần tưới.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (13)

Cây ổ rồng

Áng sáng thấp đến trung bình và độ ẩm vừa phải sẽ giữ cho cây của bạn trông đẹp nhất. Những cây này thuộc về những bức tường. Có thể tham khảo cách trưng bày như hình bên.

35 Cay Nho (3)

Dương sỉ cá sấu

Cây dương sỉ xá sấy được đặt tên phù hợp với ngoại hình của nó. Kết cấu lá giống với da cá sấu tạo cho nó một cái nhìn thú vị so với loại dương sỉ cổ điển. Nó không khó để chăm sóc, nhưng nó đòi hỏi sự quan tâm nhiều hơn nên chỉ thích hợp cho những người thực sự có thời gian chăm sóc cây của họ.

35 Cay Trong Nho Trong Nha (3)

Cây lô hộ

Lô hộ ưa ánh nắng mặt trời và chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần, cho phép đất khô hoàn toàn ở giữa. Đặt cây của bạn vào một cái chậu cao để đảm bảo lá cây luôn đẹp nhất. Nếu thích bạn có hãy đặt nó vào một cái chậu tròn như quả dưới.

35 Cay Nho (1)

Cây huyết rồng

Những chiếc là gai mọc ngược và có viền đỏ làm cho loài cây này mang một cái tên vô cùng độc đáo là Cây huyết rồng. Nhưng ánh nắng trực tiếp có thể làm hỏng chúng, vì vậy hãy cho nó một ít sáng và một ít bóng râm. Những chiếc lá tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với một chiếc chậu hiện đại.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (7)

Cây thường xuân

Bốn giờ dưới ánh nắng trực tiếp và độ ẩm ổn định là chìa khóa để giữ cho cây này trở nên hạnh phúc. Đặt cây của bạn vào một cái chậu để cho nó có sự phát triển.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (6)

Cây trầu bà

Chăm sóc ổ gà bằng ánh sáng gián tiếp và tưới nước vừa phải. Hãy nâng cấp chậu cây của bạn bằng một tác phẩm điêu khắc hoàn hảo mang lại nhiều tác động hơn cho lá.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (12)

Cây nhện

Ánh sáng gián tiếp, sáng sủa và thỉnh thoảng tưới nước khiến cây nhện trở thành một trong những cây dễ chăm sóc nhất. Hãy khoe những chiếc lá cong bằng một chiếc chậu treo để có thêm phần kịch tính.

35 Cay Trong Nho (5)

Cây dứa cảnh

Loại cây nhiệt đới này sẽ tha thứ cho bạn nếu bạn quên tưới nước, vì nó thích nghi với điều kiện khô hạn. Nó hoàn hảo cho một phòng tắm nắng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một cái để thêm sức sống cho phòng khách hoặc bếp.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (11)

Cây cau vàng

Ánh sáng mặt trời và tưới nước thường xuyên giúp cây cọ trong nhà luôn vui tươi. Trong khi nhiều loại khác yêu cầu độ ẩm cao, nó cũng ít cần chăm sóc. Nó cũng thêm phần kịch tính vào phòng ăn.

35 Cay Nho (4)

Cây ráy thơm

Những chiếc lá sẽ cho bạn biết cách chăm sóc cây trồng trong nhà thích hợp này. Nếu lá chuyển sang màu vàng, nó nhận được quá nhiều ánh sáng. Nếu chúng quá thưa thớt, nó nhận được quá ít ánh sáng. Nếu chúng chảy xuống, bạn đang cho nó quá nhiều nước. Theo thời gian, bạn có thể biết loại cây này cần gì.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (2)

Cây chi ba đậu

Những chiếc lá họa mi là một cách chữa trị cho đôi mắt, những việc trưng bày nhưng vậy cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Cây có tính khí ưa ẩm thường xuyên, đều và nhiều ánh sáng vì vậy thích hợp với nhà bếp hoặc phòng cửa sổ lớn. Loại cây này có thể độc cho vật nuôi và con người nên hãy tránh xa những người bạn có lông và trẻ nhỏ tò mò.

Cay Trong Trong Khong Gian Nho (1)

Chi dành dành

Không có gì giống với mùi hương say đắm của hoa dành dành, nhưng cần phải chú ý đặc biệt để cây nở hoa. Nó cần 6-8 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp nhưng quả là một sự lựa chọn đáng yêu cho tiền sảnh.

Trên đây là 35 loại cây trồng trong không gian nhỏ mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho bạn. Hy vọng bạn có thể nhanh chóng tìm được loại cây phù hợp với không gian, sở thích của mình.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing