Hoa trang trí phòng khách

Hoa trang trí phòng khách

CẬP NHẬT NGÀY 26/12/2023

Phòng khách là nơi tiếp đón khách ghé thăm, nó cũng là nơi cả gia đình sum họp. Bởi vậy việc trang trí phòng khách không chỉ tạo sự thoải mái mà còn mang thể hiện được nhu cầu thẩm mỹ của gia chủ. Việc dùng Hoa trang trí phòng khách cũng là điều mà nhiều gia chủ chọn lựa. Vậy nên chọn Hoa trang trí phòng khách như thế nào? Nên cắm hoa gì trong phòng khách? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

hoa trang trí phòng khách (24)

1. Hoa trang trí phòng khách cần chú ý gì?

Hoa được biết đến với nhiều công dụng khác nhau, công dụng lớn nhất có lẽ là tô điểm thêm sự xinh đẹp cho không gian. Hoa còn làm tươi mát không gian mà nhiều người lui tới nhất, đặc biệt hoa là thứ hiện hữu có thể mang đến sự tươi mới và sảng khoái cho con người.

Nếu phòng khách của bạn có diện tích lớn thì hãy chọn những loại hoa có kích thước lớn hoặc số lượng hoa nhiều. Bên cạnh đó những đoá hoa nhiều màu sắc cũng sẽ làm nổi bật cả không gian căn phòng.

nên cắm hoa gì trong phòng khách (11)

Nếu phòng khách có diện tích nhỏ thì hãy chọn những loại hoa nhỏ, như vậy sẽ mang đến cảm giác tinh tế, nhẹ nhàng.

Bạn cần để ý đến việc lựa chọn bình hoa sao cho phù hợp với phong cách tổng thể của căn nhà. Chất liệu bình hoa được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất là thuỷ tinh, gốm sức có màu sắc trang nhã, tươi sáng.

nên cắm hoa gì trong phòng khách (9)

Không những vậy, yếu tố tâm linh cũng không thể bỏ qua khi lựa chọn hoa phòng khách. Hoa trang trí phòng khách cần phải hợp mệnh với chủ nhân của căn nhà.

2. Nên cắm hoa gì trong phòng khách?

Nên cắm hoa gì trong phòng khách để mang lại vẻ đẹp sang trọng lại lịch thiệp? Hãy tham khảo một số loại hoa dưới đây:

Tham khảo thêm 20 HOA XANH LÁ CÂY

3. Hoa trang trí hợp với phong thuỷ

Mỗi một loại hoa sẽ có đặc tính ngũ hành khác nhau nên chọn hoa trang trí phòng khách cần lưu ý. Gia chủ nếu chọn đúng hoa hợp ngũ hành sẽ giúp mọi người trong gia đình khoẻ mạnh, công việc hanh thông.

nên cắm hoa gì trong phòng khách (12)

3.1 Hoa hợp với tất cả các mệnh

Có những bông hoa nở vào mùa xuân, biểu tượng của màu xuân sẽ luôn phù hợp với mọi người. Nhất là thời điểm sản sinh là những loài hoa giàu sinh khí, chứa đựng yếu tố ngũ hành. Đó là:

  • Hoa mai: Màu vàng kim nổi bật, cuốn hút, hoa mai mang mùi hương nhẹ nhàng và ngũ hành ở Trung cung, thuộc mệnh Thổ. Có thể nói hoa mai thích tụ những tinh tuý của sinh khí đất trời, dùng được cho mọi mệnh. Nhờ mai có thể thu hút thêm tài lộc, khí vận nên chọn đặt ở gần cửa chính để phát huy tác dụng nhất.

nên cắm hoa gì trong phòng khách (1)

  • Hoa đào: Hoa đào cũng gắn liền với mùa xuân, chỉ nở rộ vào mùa xuân từ tinh hoa đất trời. Hoa đào thuật Hoả trung tính, không kỵ bất kỳ một yếu tố nào. Hành mạng nào cũng không có kiêng kỵ, mà đào lại có thể trừ tà rất tốt. Nó là biểu tượng của sự tiến bộ, phát triển và đổi mới.

hoa trang trí phòng khách (3)

3.2 Những loại hoa hợp với các mệnh trong ngũ hành

  • Đối với người mệnh thuỷ thì hoa hợp mệnh là hoa cúc, hoa mai, cúc đồng tiền và hoa ly. Gia chủ mệnh Thuỷ không nên chọn hoa chứ yếu tố hoả để đảm bảo không bị tương khắc. Nhìn chung mệnh thuỷ không dễ bị hoa nào khắc mệnh nhưng nên tránh những loại như thược dược cam, cây thạch lựu có quả, đỗ quyên….

nên cắm hoa gì trong phòng khách (2)

  • Đối với người mệnh Hoả hợp với hoa mai vàng, cúc đại hoá, cúc mâm xôi, huệ đỏ, cát tường, đỗ quyên, cúc đồng tiền, quất, lưu đỏ. Hoa không hợp là các giống lan có màu tím, hoa hồng xanh, các loại cây nhiều cành, lá xum xuê.

nên cắm hoa gì trong phòng khách (22)

  • Đối với người mệnh Thổ thì hợp với hoa đào, huệ đỏ, cúc đồng tiền cam, hoa trạng nguyên, cát tường hai màu cam, đỏ, đặc biệt là cây thạch lựu. Nên tránh những cây có lá cành xum xuê để không bị hành mộc khắc.

nên cắm hoa gì trong phòng khách (4)

  • Đối với người mệnh Kim thì hoa phù hợp tốt nhất có màu vàng như: Mai vàng, cúc vàng, trắng, hoa ly trắng, các tường, thược dược cam đất. Nên tránh các loại cây màu đỏ, cam để tránh tương khắc.

hoa trang trí phòng khách (2)

  • Đối với người mệnh Mộc thì nên chọn các loại như cẩm tú cầu, lan tím để cộng hưởng, hỗ trợ bản mệnh. Nên chưng quất đầu xuân để tăng thêm sự may mắn.

nên cắm hoa gì trong phòng khách (5)

4. Những ý tưởng Hoa trang trí phòng khách

Đến đây bạn có thể thông qua các ý tưởng trên để trả lời câu hỏi vì sao nhiều người nên chọn Hoa trang trí phòng khách? Đến đây bạn cũng biết lý do vì sao cần tạo nên một bầu không khí lành mạnh để thư giãn với mình cũng như những người yêu quý. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 10

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing