Cây trồng trong nhà ánh sáng yếu

Cây trồng trong nhà ánh sáng yếu

Như chúng ta đã biết, ánh sáng mặt trời giúp vạn vật sinh sôi, nhất là cây, hoa cỏ. Nhưng có thể bạn chưa biết chính là có một số loại cây lại không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời, thậm chí chúng sống tốt nhất là ở trong bóng tối. Nếu bạn đang muốn đưa cây xanh vào ngôi nhà của mình nhưng không gian ấy lại là nơi không có nhiều ánh sáng thì những loại cây trồng trong nhà ánh sáng yếu này có thể sẽ giúp ích được cho bạn.

Cay Trong Anh Sang Yeu

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các cây trồng trong nhà ánh sáng yếu thực sự để giúp bạn trang hoàn không gian của mình. Những loại cây này có thể sống trong một góc râm mát nhưng lại có vẻ ngoài vô cùng đẹp. Chúng có thể là những loại cực kỳ quen thuộc và phổ biến mà bạn không để ý.

Nào hãy cùng điểm qua 30 loại cây trồng trong nhà cho ánh sáng yếu này nhé.

Cây trầu bà vàng

30 Cay Trong Anh Sang Yeu (2)

Cây trầu bà vàng có tên tiếng anh là devil’s ivy (hoặc Pothos) được đặt tên vì nó có thể mọc rễ ngay cả khi ở điều kiện tồi tệ nhất. Sức sống của nó mạnh mẽ đến mức có thể lấn lướt những cây khác nếu nhận đủ ánh sáng. Nó là loại cây trồng trong nhà hoàn hảo, nhất là những ngôi nhà có điều kiện thiếu sáng.

Cây thường xanh Trung Quốc

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (6)

Là loại cây bền bỉ nhất vì nó có sinh trưởng và phát triển ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu nhất. Đây là loại cây lý tưởng nhất cho những người mới bắt đầu làm vườn bởi bạn chỉ cần bón phân 1, 2 lần trong năm.

Cây cọ Sago

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (3)

Nếu bạn đã từng mơ ước một cây cọ như một phần trang trí trong không gian của mình thì không cần tìm đâu xa. Cây cọ Sago là lựa chọn tuyệt vời nhất, nó không cao bằng những cây trong các khu rừng cọ nhưng nó dễ bảo dưỡng hơn rất nhiều.

Cây si cảnh

30 Cay Trong Anh Sang Yeu (7)

Cây si (Weeping Fig), một cái tên khiến bạn muốn bỏ qua nhưng nó thực sự là loại cây phát triển nhanh. Chính vì điều đó loại cây này sẽ giúp tăng thêm sức sống cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà mà không cần cắt tỉa thường xuyên và tưới nước thường xuyên.

Cây Trầu Bà Lục Lăng

30 Cay Trong Anh Sang Yeu (8)

Cây lục Trầu Bà Lục lăng được gọi là cây cỏ ngọt vì lá của nó có hình trái tim. Loại cây này được xếp vào danh sách những loại cây trồng trong nhà rất ít ánh sáng bởi nó có thể chịu được trong phòng tối. Nhưng nó là cây thân dây nên cần phải được chăm sóc bằng cách kẹp vào một cây thẳng đứng để phát triển tốt hơn.

Cây dứa cảnh

30 Cay Trong Anh Sang Yeu (9)

Bạn không mong đợi để tìm thấy một loại cây thuộc về nhiệt đới trong danh sách chúng tôi đưa đến. Cây này thực sự có thể tồn tại chỉ với ánh sáng của đèn huỳnh quang và cả điều kiện ẩm ướt như phòng tắm.

Cây Trầu Bà Bạc

Cay Trong Anh Sang Yeu Nhat (3)

Loại cây dây leo hình trái tim không cầu kỳ này có những mảng màu bạc đẹp mắt tạo nên sự nổi bật hơn cả. Những mảng màu bạc đó sẽ nổi bậc hơn ánh sáng và một số có thể chuyển sang màu xanh lục khi ánh sáng yếu hơn. Nó vẫn tồn tại trong môi trường tối, mặc dù phát triển chậm hơn nhưng nó vẫn có thể sống khá tốt.

Lá may mắn

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (12)

Đây là loài cây phù du, thích ánh sáng hơn nhưng chúng có khả năng xử lý ánh sáng yếu tốt. Mặc dù các giống nhiều màu sắc hơn có thể trông kém sáng hơn một chút khi có nhiều nắng.

Cây Vạn Niên Thanh

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (5)

Là loại cây trồng trong nhà ánh sáng yếu nên khi trồng Vạn Niên Thanh này cần có một tấm màn như một rào cản giữa nó và ánh sáng mặt trời. Đặc biệt là vào mùa xuân và mùa hè khi cây đang ra lá mới và mềm.

Cây Dây Nhện

30 Cay Trong Anh Sang Yeu (1)

Khả năng thích nghi của loại cây này khiến nó rất dễ trồng nên rất được ưa chuộng. Thêm vào đó, nó dễ dàng có thể tách, chiết nên dễ dàng chia sẻ với người khác. Nó có thể chịu đựng rất tốt và phát triển mạnh dưới ánh sáng yếu. Bởi vậy bạn có bỏ quên nó một thời gian cũng không sao.

Cây Phú Qúy Đỏ

Cay Trong Anh Sang Yeu Nhat (7)

Loại cây màu hồng và xanh lá xinh đẹp này có có khả năng sinh trưởng mạnh trong ánh sáng rực rỡ nhưng cũng có thể phát triển mạnh trong ánh sáng yếu. Khả năng điều dưỡng tốt nên bạn có thể yên tâm và liệt kê nó vào nhóm cây trồng trong nhà rất ít ánh sáng.

Cây đuôi công

Cay Trong Anh Sang Yeu Nhat (4)

Với những đốm màu hồng và đỏ, chậu hoa đầy màu sắc tạo thêm điểm nhấn cho dòng cây trồng trong nhà của bạn. Nó thích ánh sáng vừa đến yếu và hoàn toàn không độc hại, an toàn cho vật nuôi.

Cây Kim Tiền

30 Cay Trong Anh Sang Yeu (4)

Với những chiếc lá dày, xanh như sáp này có sức sống vô cùng tốt. Nó có thể xử lý ánh sáng yếu và không cần nhiều nước nên bạn có thể yên tâm về sức sống mãnh liệt của nó.

Cây Lưỡi Hổ

30 Cay Trong Anh Sang Yeu (3)

Loại lá mọng nước này khá dễ trồng nhưng khi trồng chú ý đến việc thối rễ do tưới nước quá nhiều. Cây Lưỡi Hổ có thể phát triển tốt trong ánh sáng nhưng vẫn có thể chịu đựng được bóng tối.

Cây Cẩm Cù

Cay Trong Anh Sang Yeu Nhat (5)

Đây còn được gọi là cây sáp, không phải một cây trong nhà kén chọn. Chúng sẽ phát triển mạnh trong ánh sáng chói, nhưng sẽ hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hơn. Chúng cũng dễ chiều vì đôi khi bạn cũng có thể quên tưới nước cho chúng.

Cây Huyết Giác

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (7)

Những chiếc lá gai mọc ngược và có viền đỏ làm cho những cây này trở nên tuyệt đẹp. Nhưng nếu có quá nhiều ánh nắng trực tiếp có thể làm hỏng chúng. Vì vậy hãy cung cấp cho cây này một chút nắng và bóng râm nhé.

Cây Dù Lùn

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (11)

Cây Dù Lùn này là một trong những loại cây trồng trong nhà ánh sáng yếu tuyệt hảo. Chúng không thích ánh sáng chói và phát triển chậm vì vậy bạn không cần phải lo lắng về khả năng phát triển vượt trội trong một không gian nhỏ.

Cây Lan Ý

Cay Trong Anh Sang Yeu Nhat (8)

Những cây nhiệt đới có hoa mà lại chịu được ánh sáng yếu thì chỉ có thể kể đến cây Lan Ý. Loại cây này sẽ nở hoa nhiều nếu có ánh sáng nhiều nhưng chúng cũng sẽ sinh trưởng rất tốt trong ánh sáng yếu.

Cây Trường Sinh

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (1)

Loại cây nhỏ nhắn xinh xắn này có những chiếc lá dày, hình thìa vô cùng độc đáo. Nó vô cùng thân thiện với vật nuôi cũng như chịu được ánh sáng yếu. Trên thực tế, quá nhiều ánh sáng có thể làm tổn thương loài cây này.

Cây Cọ phòng khách

30 Cay Trong Anh Sang Yeu (5)

Loại cây này vô cùng nổi tiếng ở thời Victoria với sự kiên cường. Những chiếc lá xinh đẹp này có thể làm sống động bất kỳ góc không gian nhạt nhẽo nào trong nhà bạn. Nó có thể sinh trưởng tốt trong ánh sáng vừa và yếu. Đó là họ hàng nhà cọ, cây cọ oai vệ này có thể là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của mình.

Cây Ổ Rồng

30 Cay Trong Anh Sang Yeu (6)

Cây dương xỉ lùn phát triển mạnh trong môi trường có độ ẩm cao với ánh sáng gián tiếp. Điều này làm cho chúng trở thành những cây trồng trong nhà tốt nhất cho ánh sáng yếu tuyệt vời.

Cây Rán Ổ Phụng

Cay Trong Anh Sang Yeu Nhat (9)

Các cạnh gợn sóng vui nhộn tạo cho cây này một cái nhìn độc đáo và vui nhộn. Nó cũng là một loại cây thân thiện với vật nuôi. Nó phát triển mạnh tròn ánh sáng gián tiếp, vừa và ánh sáng gián tiếp thấp.

Cọ Đuôi Ngựa

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (8)

Loại cây kỳ lạ này có thể để trên bàn hoặc cây toàn thân, nhưng trong mọi trường hợp nó đủ thích nghi để tồn tại ở mức độ ánh sáng.

Cây Kim Ngân

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (10)

Nếu bạn muốn một cây trong nhà lớn hơn có thể xử lý ánh sáng gián tiếp vừa, hãy chọn cây Kim Tiền. Thân cây bện cũng làm nó trở nên khác biệt.

Cây Monstera

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (13)

Bạn có thể không nghĩ rằng cây nhiệt đời này có thể chịu được ánh sáng kém hơn ánh mặt trời. Nhưng cây này lại có thể chịu được ánh sáng yếu, chúng sẽ không phát triển nhanh hoặc đột ngột như khi ở trong ánh sáng mạnh.

Cây Tróc Bạc

Cay Trong Anh Sang Yeu Nhat (2)

Lá và cây đều khỏe là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang cần cây trồng trong nhà ánh sáng yếu thực sự. Nó siêu dễ chăm sóc, là cây trồng hoàn hảo cho những ai mới bắt đầu trồng cây.

Thu Hải Đường Lá Lông

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (14)

Mặc dù chúng rực rỡ và nhiều màu sắc hơn các vòng xoáy màu đỏ đậm, tím khắp lá khi ở dưới ánh sáng trực tiếp. Nhưng chúng vẫn có thể sống trong điều kiện thiếu sáng.

Thiết Mộc Lan

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (9)

Với những chiếc lá neon đầy đủ, sáng và rộng, lựa chọn này là một loại cây trồng trong nhà ít cần bảo dưỡng. Và nó không chỉ mang lại vẻ đẹp mắt, loại bỏ nhiều chất độc như Benzen, Formaldhyde, Xylene và toluene khỏi không khí.

Cây Dương Xỉ Lá Kim

Cay Trong Trong Nha Anh Sang Yeu (2)

Như đã đề cập trước đó, dương xỉ là loại cây linh họa, dễ sống. Chúng có thể tồn tại nhiều trong điều kiện khác nhau từ ánh sáng gián tiếp đến ánh sáng sáng thấp. Hơn nữa, giống này cũng tương đối nhỏ gọn và gọn gàng hơn các loại dương xỉ khác.

Tảo Cầu Thủy Sinh

Cay Trong Anh Sang Yeu Nhat (1)

Đặt nó vào một chiếc bình thủy tinh xinh xắn hoặc một bể cá. Nó sống trong nước và không cần nhiều ánh sáng để tồn tại, nói rõ hơn là nó hoàn toàn không thích ánh sáng mạnh. Chỉ cần một điều là bạn cần phải thay nước hai tuần một lần.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 4.8 / 5. Số lượt vote: 22

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN THING