Thiết kế cửa sổ phòng ngủ

Thiết kế cửa sổ phòng ngủ

Thiết kế cửa sổ phòng ngủ giúp điều hòa không khí, tạo không gian thoáng mát, thoải mái cho gia chủ. Bố trí cửa sổ không chỉ giúp xua đi nhiều khí không tốt, đẩy lùi bệnh tật. Nếu bố trí đúng phong thủy nữa thì sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế phòng ngủ có cửa sổ đẹp.

thiết kế phòng ngủ có cửa sổ (1)

1. Vì sao nên bố trí thiết kế phòng ngủ có cửa sổ?

Trong thiết kế nhà ở, ngoài cửa chính ra thì cửa sổ cũng đặc biệt được chú trọng vì khả năng điều hòa không khí, tạo cảm giác thông thoáng cho không gian. Thiết kế phòng ngủ có cửa sổ lại càng quan trọng vì đây là nơi riêng tư giúp gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

thiết kế cửa sổ phòng ngủ (3)

Không chỉ lưu thông khí, thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ giúp mang đến ánh sáng, gió điều hòa các luồng khí xấu, tốt cho sức khỏe. Khi được lắp đặt một hệ thống cửa sổ phù hợp thì sẽ giúp bạn có một không gian thư giãn, thoải mái, giúp cải thiện tinh thần.

Cửa sổ là yếu tố để đưa nguồn ánh sáng cũng như khí hậu từ bên ngoài vào nhà. Bởi vậy thiết kế phòng ngủ có cửa sổ như thế nào mới là quan trọng nhất để “hè mát đông ấm”.

Xem thêm Ý TƯỞNG BỐ TRÍ CỬA SỔ

thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ (6)

Về mặt phong thủy nhà ở, phòng ngủ là nơi khí tụ, không được phân tán. Điều này có nghĩa cửa sổ là nơi ngưng kết và là cốt lõi của vượng khí trong ngôi nhà. Những phòng ngủ ở vị trí giữa sẽ khiến cho gia chủ nhanh chóng phát triển vượng khí trong ngôi nhà, làm việc gì cũng thuận lợi.

Nếu chúng ta những thiết kế phòng ngủ nhỏ không có cửa sổ có thể trở nên âm u, ngột ngạt. Việc bố trí thêm cửa sổ sẽ giúp điều hòa không khí trong phòng, cải thiện sức khỏe cho gia chủ. Nếu thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ quá lớn cũng sẽ khiến ánh sáng quá vượng mà gây những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe gia chủ.

Xem thêm PHÒNG NGỦ KHÔNG CÓ CỬA SỔ

thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ (8)

2. Lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ

2.1 Thiết kế số lượng cửa sổ cho phòng ngủ như thế nào mới hợp lý?

Nhiều người nghĩ rằng cửa sổ nhiều sẽ tạo nên càng nhiều không gian thoáng đãng. Nhưng nó hoàn toàn không đúng vì cho dù phòng rộng đến đâu cũng cần bố trí 1-2 cửa sổ. Bởi có nhiều cửa sổ sẽ làm cho không gian nóng vào hè và lạnh vào ngày đông.

thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ (3)

Nhưng cũng tùy với kiểu dáng của cửa sổ trong phòng ngủ mà quyết định số lượng. Dưới đây là một số gợi ý như:

  • Đối với phòng ngủ dưới 15m2 thì việc sử dụng cửa sổ 2 cánh tượng trưng cho sự trường thọ.
  • Đối với phòng trên 15m2 dạng cửa sổ mở 2 cánh hoặc cửa sổ số 3 canh tượng trưng cho tai dương khai thái, còn 4 cánh là tứ quý.

Xem thêm KÍCH THƯỚC CỬA SỔ CHUẨN TẠI VIỆT NAM

thiết kế phòng ngủ có cửa sổ (9)

2.2 Chọn vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Việc chọn vị trí cửa sổ trong bố trí nội thất phòng ngủ đều vô cùng quan trọng. Đối với hướng Nam và Đông Nam nên thiết kế phòng ngủ có cửa sổ lớn để hứng nhiều ánh sáng hơn và đảm bảo thoáng khí vào mùa hè. Nếu ở hướng Bắc và Tây Bắc chỉ nên thiết kế cửa sổ nhỏ để tránh lượng ánh nắng vào buổi trưa và chiều.

thiết kế cửa sổ phòng ngủ (11)

Không nên đặt cửa sổ ở đầu giường vì dễ gây cảm giác lo sợ, bất an làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nên đặt cửa sổ ở hướng bên hông giường để bạn dễ dàng kiểm soát không gian và không bị thụ động khi ngủ.

2.3 Thiết kế cửa sổ phòng ngủ khoa học

Nếu bạn không muốn cửa sổ phòng ngủ nhàm chán thì có thể lên ý tưởng phân bố phòng ngủ theo sở thích riêng của bạn và có thể làm nó trở thành điểm nhấn cho không gian.

thiết kế cửa sổ phòng ngủ (13)

Bạn có thể dùng các kiểu rèm để trang trí và điều chỉnh ánh sáng. Nhưng lưu ý không chọn rèm quá dày để tránh cảm giác nặng nề. Nhất là đối với những thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ nhỏ, ngoài ra cần chọn tông màu sáng hơn là tối để không gây cảm giác u ám.

Bạn có thể tận dụng bệ cửa sổ để làm nơi trồng cây hay trang trí các loại mô hình gia chủ yêu thích. Nhưng điều này sẽ là những yếu tố tích cực mà không gian phòng ngủ có cửa sổ sẽ mang đến cho bạn.

Xem thêm TRANG TRÍ CỬA SỔ (NÊN VÀ KHÔNG NÊN)

thiết kế cửa sổ phòng ngủ (6)

2.4 Lưu ý về kích thước khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ

Kích thước khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Kích thước cần được tính toán sao cho phù hợp với kích thước cửa chính và diện tích tổng thể của phòng ngủ. Chiều cao của khung cửa sổ cũng dựa vào chiều sâu của cả căn phòng.

thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ (9)

Việc thiết kế kích thước cửa sổ phòng ngủ có thể tính như chiều cao được tính từ mép dưới cao hơn không quá 2m2, tối thiểu là 83cm.

3. Ý tưởng thiết kế cửa sổ phòng ngủ đẹp, sang trọng

Để dễ hình dung hơn trong việc nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ như thế nào mới hợp lý thì bạn có thể tham khảo các ý tưởng dưới đây. Những ý tưởng này sẽ giúp gia chủ gợi lên nguồn cảm hứng để ứng dụng vào không gian riêng của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN THING vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN THING ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 18

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN THING