Trang trí cửa sổ (Nên và không nên)

Trang trí cửa sổ (Nên và không nên)

CẬP NHẬT NGÀY 07/01/2021

Trang Tri Tri Cua So (1)

Những chiếc rèm cửa giống như một chiếc áo khoác của cả không gian nội thất. Chúng thường là thứ cuối cùng bạn sẽ thêm vào nhưng nó lại là yếu tố quyết định không gian của bạn. Giống như một chiếc áo khoác được thiết kế nhằm mang lại một yếu tố tinh tế giúp tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Nhưng khi chọn rèm cần lưu ý những gì để tránh được sai lầm không cần thiết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết những điều nên và không nên khi trang trí cửa sổ.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Các loại trang trí cửa sổ

Bạn sẽ được tha thứ nếu không biết đến sự khác biệt giữa màn và rèm cửa. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn mà bạn nên tự trang bị khi mua sắm các loại rèm, màn trang trí cửa sổ.

Trang Tri Tri Cua So (2)

Màn: là một tấm vải dài có cấu trúc được gắn vào tường và tạo ra một vẻ đẹp sang trọng.

Rèm cửa: mang đến một phong cách thoải mái hơn rèm cửa thường xỏa xuống bên dưới bệ cửa sổ. Loại vải được dùng là loại nhẹ có thể di chuyển theo làn gió, cũng có thể cản nắng. Cũng như màn, chúng được treo trên một thanh dài tròn.

Màn ngang: Cũng được làm bằng vải, bóng râm gắn vào một thanh khung ở trên cùng và có cấu tạo nâng phần chất liệu ngăn sáng lên xuống (thường là dây). Khi nâng vải lên, nó sẽ cuộn quanh thanh ở trên cùng hoặc cuộn thành một chồng ngay ngắn tùy theo kiểu dáng.

Màn dọc: giống như rèm che nắng, màn dọc được gắn vào một khung ở trên cùng có thể kéo lên xuống. Tuy nhiên, thay vì làm bằng vải, chúng được làm từ các thanh cứng hoặc máu hắt nghiêng để cho ánh sáng vào. Bạn có thể tìm thấy chúng trong những cửa hàng vật liệu, chẳng hạn như tre gỗ, nhựa, nhôm hoặc vinyl.

2. Những việc nên làm khi trang trí cửa sổ

2.1 Nên chọn độ dài dựa trên chức năng và kiểu dáng

Trang Tri Tri Cua So (4)

Nói chung một tấm vải dài hơn tạo ra một cái nhìn sang trọng hơn và ít chức năng hơn. Vì vậy, hãy xem xét tần suất bạn sẽ mở và đóng để đưa ra lựa chọn phù hợp trước khi chọn độ dài.

Đó là phòng ngủ mà bạn muốn chắn sáng vào ban đêm nhưng lại để ánh sáng mặt trời vào ban ngày? Đó có phải là một phòng ăn, nơi mà những tấm màn sẽ được trang trí nhiều hơn là chức năng? Hay đó là một phòng chơi nơi vải dài đến sàn nhà sẽ cản trở?

Sẽ có người thích những tấm màn có chiều dài trên sàn nhà để tạo ra một cái nhìn linh động. Một tấm màn kiểu vũng nước, nơi một vài cm vải “đọng trên sàn” tạo thêm sự nặng nề hơn khi được sử dụng chất liệu vải dày hơn. Nhưng với vải sheer, nó tạo ra sự một ấm áp. Chiếc rèm càng to và càng nặng thì càng trang trọng. Điều này cho thấy một tấm màn ngăn nước có thể giúp giảm nhiệt và làm mát.

Một điều quan trọng cần lưu ý là Nếu bạn đang chọn rèm dài đến sàn nhà, hãy luôn treo chúng cách trần nhà 5cm hoặc cao hơn cửa sổ 10cm để làm cho căn phòng trở nên rộng hơn so với thực tế.

2.2 Nên sử dụng vải sheer để tạo các lớp

Trang Tri Tri Cua So (1)

Về bản chất, màn hoặc rèm cửa tạo thêm sự nhẹ nhàng cho căn phòng, cho phép ánh sáng mặt trời nhẹ nhàng lọc qua không gian. Nếu bạn cần sự riêng tư hoặc bóng râm, vải sheer sẽ tốt nhất khi được kết hợp với một chiếc rèm dày hơn một chút.

Khi mục tiêu chính là lọc ánh sáng trên các cửa sổ có nhiều ánh sáng chói, thì làm chắn nắng là cách hoàn hảo để thực hiện. Sau đó có thể sử dụng chúng trong các phòng khác như phòng tắm, phòng ngủ. Và một lý do nào đó bạn muốn có ánh sáng nhưng cũng muốn giữ được riêng tư.

Các lớp cũng cho phép bạn dễ dàng thay đổi phong cách và chức năng của một căn phòng. Như vậy vừa có thể kéo đầy đủ các lớp khi muốn xem phim trong phòng cùng gia đình, chỉ cần kéo màn che kín mít để tạo một tâm trạng tốt.

2.3 Lắp rèm khi kiến trúc yêu cầu

Trang Tri Tri Cua So (3)

Đôi khi, hình dạng của một không gian quyết định bạn nên sử dụng phương pháp xử lý cửa sổ nào. Nếu kiến trúc của một tòa nhà không cho phép treo một thanh ngang tường. Ví dụ, căn phòng có cửa sổ kín hoặc trần nghiêng, hoặc có một nhóm cửa sổ xung quanh một góc rèm thường là lựa chọn tốt nhất.

Thông thường, nên sử dụng rèm trong những căn phòng mà chúng tôi muốn tiếp xúc với ánh sáng và bóng tối. Trong một nghiên cứu, những tấm lam gỗ dày cho phép những bóng đẹp đổ xuống khắp các bề mặt của căn phòng. Nó tạo ra một cái nhìn rất ấn tượng và thêm rất nhiều vào tình trạng căn phòng.

3. Không nên làm gì khi trang trí cửa sổ

3.1 Không nên chọn mỗi phòng một kiểu trang trí

Mặc dù không muốn mọi phòng đều có cách trang trí cửa sổ giống nhau nhưng hãy chú ý về tính nhất quán để tạo nên một ngôi nhà gắn kết.

Nếu sử dụng những phương pháp trang trí cửa sổ tương tự trong nhà, thả rèm lên và xuống tùy thuộc vào căn phòng. Ví dụ như những mảng màu dệt tự nhiên khắp ngôi nhà để tạo sự liên tục, nhưng sau đó ở các khu vực trang trọng hơn như trong phòng khách và phòng ăn, chúng tôi sẽ thêm các tấm xếp nếp bằng vải lanh mềm hoặc lụa giả để trang trí các phòng.

Suy nghĩ này cũng làm mở rộng đến cách phối màu, các biện pháp xử lý cửa số cần phải phù hợp với giao diện tổng thể của cả ngôi nhà.

Hãy suy nghĩ về bầu không khí mà bạn đang cố gắng thiết lập và duy trì qua từng phòng và mọi không gian. Vì vậy, màu sắc của các phương pháp xử lý cửa sổ là vô cùng quan trọng để đảm bảo tính nhất quán trong toàn bộ ngôi nhà. Thật ngạc nhiên khi điều đó liên tục làm tăng thêm cảm giác thoải mái và dễ chịu mà bạn sẽ có trong ngôi nhà mình.

3.2 Không nên sử dụng rèm cửa dài đến sàn trong nhà bếp

Khong Nen Lam Gi

Trong một không gian có tính sử dụng và đi lại nhiều như nhà bếp, rèm cửa dài thường không có ý nghĩa. Thay vào đó, hãy chọn thứ gì đó tiện dụng mà không bị cản trở, chẳng hạn như rèm theo phong cách La Mã hoặc rèm ngắn hơn.

Một chiếc rèm quán cà phê để chúng có thể ngồi hoàn hảo trên bệ cửa sổ. Đó là một cái nhìn đẹp cho một số điểm nhất định như nhà bếp hoặc phòng trang điểm, nơi bạn muốn ánh sáng ban ngày nhưng lại có tính riêng tư.

Nếu chọn một sắc thái, bạn có thể thay đổi nếp gấp của bóng tùy thuộc vào hình thức thiết kế. Một quả bóng phẳng, cuộn lại mang đến một cái nhìn tối giản, trong khi một nếp gấp cổ điển của Pháp được nâng lên đủ để hoạt động trong hầu hết các phòng ăn.

Trên đây là những gợi ý nên hay không nên khi trang trí cửa sổ. Hy vọng nó có thể giúp khơi gợi nguồn cảm hứng cho bạn. Nếu có ý tưởng gì hay hơn hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

GỌI THING ĐỂ CÓ PHÒNG NGỦ ĐẸP

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn