Cửa chính nên mở vào trong hay ngoài

Cửa chính nên mở vào trong hay ngoài

Cửa chính luôn là mối bận tâm của nhiều gia chủ trong việc xây dựng nhà ở. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến nhu cầu, vẻ đẹp thẩm mỹ của căn nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy vận mệnh. Vì vậy có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc cửa chính nên mở vào trong hay ngoài? nó có ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh, sức khỏe của gia chủ không? nên bố trí như thế nào mới hợp lý? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài (2)

NỘI DUNG CHÍNH

Xem thêm bài viết HÓA GIẢI CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN VỚI CỔNG

1. Vì sao phải xem trọng việc cửa chính nên mở vào trong hay ngoài?

Trong phong thủy nhà ở, hai yếu tố không thể bỏ qua vì nó ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà là vị trí đặt cửa chính và hướng cửa. Nên chỉ cần đúng việc này thì vấn đề cửa chính nên mở vào trong hay ngoài không cần phải lo lắng nữa.

cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài (7)

Tuy không ảnh hưởng đến phong thủy nhưng việc cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài sẽ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề an ninh của căn nhà. Nên nó cũng vô cùng quan trọng.

Việc quyết định cửa mở ra hay vào thường phụ thuộc vào không gian mở cửa xung quanh. Thông thường, cửa chính thường chiếm phần lớn mặt tiền và cả khoảng không gian quanh nó. Do vậy nên xác định hướng đóng mở đúng để không bị vướng.

Những ngôi nhà ở phố, không gian phía trước hạn hẹp thì tốt nhất nên chọn hướng mở bên trong để làm thông thoáng khoảng không phía trước. Và những ngôi nhà ở khu chung cư cũng phải lựa chọn mở phía trong để tránh xung đột, vướng víu.

cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài (6)

Hơn nữa việc chọn cửa chính nên mở vào trong hay ngoài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thiết kế, kiểu cửa, nơi đặt cửa có gần cổng hoặc bậc thềm sát cửa…. Nên việc chọn hướng cửa mở vào trong hay ngoài tuy không ảnh hưởng nhiều về mặt phong thủy nhưng quan trọng hơn cả là yếu tố xung quanh.

2. Cửa chính nên mở vào trong hay ngoài là tốt

Mặc dù nói việc chọn hướng mở của của chính là trong hay ngoài không ảnh hưởng đến phong thủy nhưng hướng tốt nhất vẫn là hướng vào trong.

cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài (4)

Cửa chính là nơi cung cấp các dòng khí quan trọng trong nhà, cũng là nơi hấp thụ các nguồn năng lượng thiên nhiên tốt giúp đem lại tài lộc, may mắn. Vì vậy hướng cửa chính nên hướng vào trong để tốt cho việc luân chuyển khí. Bởi vậy nên tránh đặt những vật ô uế xung quanh khu vực của chính hoặc những thứ có thể cản trở năng lượng.

Phần cửa chính hướng ra phía ngoài sẽ không bị mất phần diện tích phía trong khi đóng mở. Chính vì thế sẽ tăng thêm phần không gian sinh hoạt trong nhà, đặc biệt phù hợp với những không gian nhỏ.

Hơn nữa phần mở cửa chính ra ngoài sẽ tránh được các tác động môi trường như thời tiết. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể chủ động hơn khi có kẻ muốn xâm nhập vào nhà.

cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài (5)

Nhưng nếu hướng của ngôi nhà bắt buộc không phải là tốt thì thì nên chú trọng từng chi tiết như cửa chính nên mở vào trong hay ngoài. Ở trường hợp này bạn nhất định phải chọn hướng cửa mở ở trong nhé. Bởi nếu chọn hướng ngoài thì các nguồn năng lượng tốt không chỉ không thể vào trong mà còn có thể theo cửa ra ngoài.

Tham khảo bài viết CÁCH XEM PHONG THỦY NHÀ Ở

3. Các nguyên tắc phong thủy khi thiết kế cửa chính

3.1 Hướng cửa

Trong phong thủy có 8 hướng cửa cần quan tâm và mỗi hướng sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tham khảo:

  • Hướng Bắc: giúp cho ngôi nhà có sự yên tĩnh, hòa hợp giữa các thành viên. Để không biến nhà trở nên lạnh nhạt, ủy mị thì nên chọn màu cửa là màu nâu.
  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng cực xấu vì nó phải tiếp nhận 1 lượng ánh sáng quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
  • Hướng Tây Bắc: Hướng này không thích hợp với những người gia trưởng. Bởi nó là hướng của người lãnh đạo và tạo sự tin tưởng cho những người trong gia đình.
  • Hướng Đông: Đây là hướng mặt trời mọc, đại diện cho những điều mới mẻ và tuổi trẻ nên hướng này cực tốt cho những người bắt đầu sự nghiệp và sẵn sàng biến ước mơ thành sự thật.
  • Hướng Đông Nam: là hướng muốn cải thiện tình tình tài chính, gia đình bình yên.
  • Hướng Nam: Đây là hướng của sự năng động, hoạt bát và danh vọng cho gia chủ thích hợp với những người nổi tiếng, hoạt động xã hội.
  • Hướng Tây Nam: Một hướng tốt cho những người phụ nữ trong gia đình. Nó cải thiện mối quan hệ, nâng cao quyền thế của người phụ nữ ấy.
  • Hướng Tây: Đây là hướng tốt cho những gia đình có trẻ nhỏ, nó giúp trẻ em phát triển tốt nhất.

Tuy nhiên, hướng được khuyến khích cho để bố trí cửa là Nam và Đông Nam. Vì khí hậu thời tiết hai hướng này giúp ngôi nhà tránh được cái lạnh Đông Bắc và cái nóng Tây. Nó hoàn toàn phù hợp với khí hậu Việt Nam vì mang gió mát Đông Nam.

3.2 Vị trí cửa chính

Khi quyết định vị trí cửa chính thì gia chủ nên chú ý hai yếu tố chính là ánh sáng qua cửa và sự sắp xếp, thiết kế các cánh cửa.

cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài (8)

Ánh sáng qua cửa chính là yếu tố quyết định đến dòng khí di chuyển vào ngôi nhà. Bởi vậy nên tránh những món đồ có thể che khuất cửa.

Bố trí, sắp xếp các cánh cửa mặc dù phải chịu theo sự bố trí hướng cửa nhưng nó góp phần không nhỏ vào điều hòa khí. Hơn nữa cũng nên tránh những điều tối kỵ như các cánh cửa thẳng hàng, cửa sau lớn hơn cửa trước.

3.3 Màu sắc cửa

Màu sắc cũng rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nhất là màu của cửa chính nó ảnh hưởng trực tiếp đến dòng chảy của các luồng khí. Cách xác định màu của cửa chính và phụ không phải dựa vào mệnh của gia chủ mà dựa vào hướng cửa. Nếu là đối diện với hướng Đông thì màu xanh lá, nâu, xanh dương. Chính Đông thì nên tránh những màu như đỏ, tím, cam.

cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài (1)

3.4 Kích thước cửa chính

Kích thước cửa chính trong phong thủy cũng rất quan trọng, nếu quá nhỏ thì các luồng khí và năng lượng tốt không được lưu thông, quá lớn sẽ phân tán tài khí. Bởi vậy kích thước cửa phải cân xứng, không được quá to, quá nhỏ hay quá cao hoặc thấp so với trần nhà.

Bạn có thể lấy kích thước chuẩn bằng THƯỚC LỖ BAN ONLINE

3.5 Bài trí xung quanh cửa

Bạn nên chú ý đến xung quanh cửa và sắp xếp chúng sao cho gọn gàng, ngăn nắp. Tránh tuyệt đối việc bài trí các vật dụng trang trí to, nặng gây cản trở lối đi khiến các luồng vượng khí không vào nhà được.

Bạn có thể đặt thêm thảm chùi chân để chắn bụi, giúp không gian bên trong sạch sẽ. Tránh việc dùng những tấm thảm có in họa tiết công, phượng hay loài chim nào đó vì đây là cấm kỵ trong phong thủy. Tốt nhất là chọn thảm không có hình thù gì. Màu thảm có thể dùng cùng màu với cửa chính và nên dùng những tấm thảm có hình chữ nhật, hình vuông để hấp thụ nguồn năng lượng tốt hơn.

cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài (3)

Tuyệt đối không nên thiết kế nhà vệ sinh, cửa sau, cửa phòng ngủ đối diện cửa chính. Vì trong phong thủy như vậy là đại kỵ. Ngoài ra, cũng tránh để gương ở vị trí mà mở cửa chính có thể nhìn thấy vì nó mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

3.6 Trang trí cửa chính

Nên chú ý kiểm tra cửa thường xuyên về độ sử dụng, màu sắc để đảm bảo an toàn cũng như mỹ quan khi sử dụng.

Trên đây là những kiến thức giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài. Qua đó bạn có thể thoải mái bài trí sao cho phù hợp với sở thích, gu thẩm mỹ mà không phạm phải những đại kỵ phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

KHÁI TOÁN CHI PHÍ THI CÔNG NHÀ
Giá trị khái toán chỉ mang tính tương đối.

Chi phí thi công nhà dựa vào rất nhiều yếu tố. Hãy gọi cho THING để gặp mặt Kiến trúc sư.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN THING vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN THING ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Messenger Chat (Facebook) Zalo Chat Gọi ngay

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 1

Tặng 5 năm khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn