Cách hóa giải bếp đối diện cửa chính

Cách hóa giải bếp đối diện cửa chính

“Cửa đối cửa” là đại kỵ trong phong thủy ai cũng biết, nhưng ít ai chú ý hướng các không gian khác bài trí như thế nào. Nhiều thiết kế nhà hiện nay đang vướng phải vấn để đối diện cửa chính, điều này hoàn toàn trái phong thủy. Vậy có Cách hóa giải bếp đối diện cửa chính như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

cách hóa giải bếp đối diện cửa chính (4)

1. Tại sao không nên để bếp đối diện cửa chính?

Nhiều người có hiểu về phong thủy truyền tai rằng “Mở cửa nhìn thấy bếp, tiền tài tiêu hao nhiều”. Đây là câu nói biểu thị cho việc bếp đối diện cửa chính sẽ như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu lý rõ hơn về việc vì sao không nên để bếp đối diện với cửa chính.

Thứ nhất, cửa chính là nguồn dẫn khí chủ yếu từ bên ngoài vào mà nguồn khí này tốt xấu lẫn lộn. Khí sinh ra từ cửa chính cần được đi theo đường zic zăc vào tất cả các khu vực bên trong ngôi nhà. Mà bếp lại là nơi giữ lửa, sinh tài khí cho cả không gian. Bởi vậy để tránh được việc này thì nên không được thiết kế bếp đối diện cửa chính.

cách hóa giải bếp đối diện cửa chính (3)

Thứ hai, bếp được ví như kho tiền của ngôi nhà nên nếu thiết kế bếp đối diện cửa chính sẽ gây nên thất thoát về tài chính. Vì những luồng sát khí từ cửa chính sẽ tác động không nhỏ đến người ở trong đó. Nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Thứ ba, Theo phong thủy thì đường vòng mang lại những điềm tốt còn đường thẳng mang lại điềm xấu. Khi cửa chính xốc thẳng vào bếp sẽ gây nên sự bất tiện vì thiếu riêng tư.

2. Cách hóa giải bếp đối diện cửa chính

Cách hóa giải bếp đối diện cửa chính đơn giản nhất chính là chuyển bếp sang một nơi khác thích hợp hơn hoặc chuyển cửa phòng bếp sang vị trí thích hợp. Với cách này gia chủ sẽ giải quyết được nguyên tắc “đường thẳng mang lại điềm xấu”.

cách hóa giải bếp đối diện cửa chính (2)

Nếu không thể chuyển bếp tại vị trí đó mà không còn phương pháp nào để giải quyết thì có thể đặt tấm bình phong, cây cảnh, quầy bar hoặc rèm để ngăn cách không gian bếp và cửa chính.

3. Những điều kiêng kỵ khác cần chú ý khi bố trí phòng bếp

  • Không nên đặt bếp ở đối diện cửa phòng ngủ
  • Không nên đặt bếp ở đối diện với nhà vệ sinh
  • Không nên đặt bếp ở rãnh nước
  • Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp
  • Kiêng nước lửa đụng nhau
cách hóa giải bếp đối diện cửa chính (1)
  • Kiêng để sau bếp là khoảng trống
  • Kiêng có xà ngang đè lên trên
  • Bếp nấu không đối diện cổng
  • kiêng kỵ xà ngang đè xuống
  • Luôn giữ bếp sạch sẽ, gọn gàng và thông thoáng

Trên đây là những cách hóa giải bếp đối diện cửa chính và những lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng bếp. Với những cách trên bạn sẽ tránh khỏi những nguy cơ mà bếp đối diện cửa chính mang lại cho gia đình bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN THING vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN THING ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 15

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN THING