Nền nhà sau cao hơn nhà trước

Nền nhà sau cao hơn nhà trước

CẬP NHẬT NGÀY 16/03/2021

nen nha sau cao hon nha truoc (1)

Từ xưa đến nay, âm dương cân bằng hòa hợp đều được xem trọng, đặc biệt trong việc thiết kế phong thủy nhà ở. Mà trong đó vì địa hình mà có một số ngôi nhà có nền phía sau cao hơn phía trước tạo thế nghịch âm dương. Vấn đề này vô cùng quan trọng và cần được hóa giải ngay trước khi nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, hòa khí của gia đình gia chủ. Vậy nên hóa giải nền nhà sau cao hơn nhà trước như thế nào?

NỘI DUNG CHÍNH

1. Điều gì xảy ra khi nền nhà sau cao hơn nhà trước?

Trong phong thủy nhà ở, có nhiều điều cần kiêng kỵ, có nhiều điều cần chú ý như hướng, mệnh, màu… Nhưng một vấn đề cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua là nền nhà sau cao hơn nhà trước. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu một căn nhà vướng phải điều này?

Thứ nhất, gây bất an cho gia chủ. Nền nhà sau cao hơn nhà trước sẽ gây bất an cho gia chủ bởi những yếu tố tự nhiên như xói mòn, sạt lở, nước đổ vào nhà gây úng (nếu ở một số địa hình đặc thù).

nen nha sau cao hon nha truoc (4)

Thứ hai, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nền nhà sau những ngôi nhà truyền thống có cấu tạo phòng khách trước, bếp sau thì dễ gây đọng, ứ ảnh hưởng đến sức khỏe. Những nấm mốc dễ dàng phát triển trong những môi trường đó tạo nên một không gian thiếu sinh khí.

Thứ ba, nền nhà sau cao hơn nhà trước gây thiếu sáng cho nhà trước. Ánh sáng là vấn đều quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ của căn nhà.

Thứ tư, gây bất tiện cho sinh hoạt thường ngày. Nền nhà sau cao hơn nhà trước sẽ không tạo nên mỹ quan cho các không gian, đặc biệt là bất tiện khi muốn đi từ trước ra sau phải trèo lên.

Cuối cùng, gây mất cân bằng và tạo thế nghịch âm dương đại kỵ trong phong thủy. Nền nhà sau cao hơn nhà trước là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi một ngôi nhà luôn lấy sự vận động của khí làm trọng tâm, mà những khí được đưa từ trước ra sau luân hồi. Nền nhà sau cao hơn nhà trước làm chiều đi của khí tốt bị cản trở và khí xấu tích đọng không giải thoát được.

2. Nền nhà sau cao hơn nhà trước trong phong thủy

Nền nhà sau cao hơn nhà trước thường được bắt gặp ở những nơi có địa hình đặc thù như rừng, núi… Vậy trường hợp này trong phong thủy có đúng không?

nen nha sau cao hon nha truoc (5)

Nền nhà sau cao hơn nhà trước sẽ dẫn đến nhiều điều không may mắn, đặc biệt là phong thủy. Bởi thế nhà này là thế nhà nghịch âm dương, nó gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ.

Thế nhà này khiến cho những luồng khí tốt xấu khó mà lưu thông một cách thuận lợi. Sẽ có khả năng cản trở những luồng khí tốt và tồn đọng khí xấu. Mà trong phong thủy thường chú trọng đến việc lưu thông các luồng khí.

3. Cách hóa giải nền nhà sau cao hơn nhà trước

Địa hình sinh sống là nơi bắt buộc không thể thay đổi, vì vậy chỉ còn cách hóa giải thế xấu theo phong thủy. Đối với trường hợp nền nhà sau cao hơn nhà trước như này thì chúng ta nên phá giải như thế nào? Dưới đây sẽ là một số cách giúp bạn hóa giải được vấn đề này.

Nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất có thế trước thấp sau cao thì gia chủ không nên làm nhà 1 tầng mà phải làm 2 tầng. Bởi những căn nhà kiểu này không nên thiết kế tầng 1 làm nơi sinh hoạt, bạn có thể tận dụng nó làm nơi để xe hoặc hầm rượu tùy thích.

Có thể dựng những bức tường phía sau nhà cao hơn so với bình thường. Cũng có thể áp dụng mô hình tứ tượng theo phong thủy để khắc phục bằng cách trồng thêm cây với thân cao, vươn thẳng để góp phần tạo nên thế cân bằng âm dương cho khu vực phía sau.

nen nha sau cao hon nha truoc (2)

Thiết kế hệ thống cửa hợp lý, đặc biệt là phần vị trí phía sau sao cho gió và ánh sáng có thể chiếu vào căn nhà tăng thêm dương khí và lưu thông gió tự nhiên.

Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là nhà vệ sinh, nhà kho và những góc chết để tăng cường lưu thông khí.

Thu xếp, bài trí đồ nội thất hợp lý, gọn gàng và khoa học để tạo điều kiện cho dương khí lưu thông và tăng diện tích sử dụng.

Tuy vậy nhưng cũng phải tùy vào tình hình cụ thể của từng căn nhà mới biết chính xác số đo của la bàn, địa hình và hướng của miếng đất đó mới có biện pháp hóa giải phù hợp nhất.

nen nha sau cao hon nha truoc (3)

Nền nhà sau cao hơn nhà trước là sự bất tiện trong sinh hoạt và là điểm xấu trong phong thủy nhà ở. Bởi vậy nếu nhà của bạn đang phạm phải điểm này thì có thể tham khảo những gợi ý phía trên. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm bài viết CÁCH XEM PHONG THỦY NHÀ Ở

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Nếu bạn muốn công ty thi công nội thất tại Đà Nẵng, hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

  • Điện thoại: 0901 998 468
  • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
  • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing