Vị trí đặt bể cá ở phòng khách

Vị trí đặt bể cá ở phòng khách

Bể cá đặt ở phòng khách không chỉ tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có công dụng phong thủy vô cùng tốt. Nhưng vấn đề là bạn cần phải biết vị trí đặt bể cá ở phòng khách để đáp ứng được hai yêu cầu trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

vị trí đặt bể cá ở phòng khách (5)

NỘI DUNG CHÍNH

Xem thêm CÁCH XEM PHONG THỦY NHÀ Ở

1. Có nên trang trí bể cá trong phòng khách không?

Trong phong thủy thì cá và nước là quan hệ cộng sinh từ đó tạo nên một sức sống mãnh liệt. Có câu “Tưới tiêu vạn vật không thể thiếu nước” nên việc đặt bể cá trong phòng khách tạo nên sự tươi tốt.

vị trí đặt bể cá ở phòng khách (6)

Bể cá đặt trong phòng khách tạo nên cái nhìn vui vẻ, sống động và ấn tượng hơn cho không gian. Không những thế còn mang lại tác dụng như sinh khí, tăng cường tài lộc cho gia chủ.

Trong ngôn ngữ ở Trung Quốc từ “ngư” được đọc như “dư” nên mang lại sự may mắn về sự dư thừa về mặt của cải.

2. Những vị trí đặt bể cá ở phòng khách hợp lý, mang lại may mắn

Để mang lại hiệu ứng tốt nhất thì bạn cần biết vị trí đặt bể cá ở phòng khách sao cho hợp lý. Nếu đặt đúng vị trí, nó sẽ mang đến sự hưng thịnh, may mắn, ngược lại sẽ mang đến điềm xui cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vị trí đặt bể cá trong phòng khách nhé.

vị trí đặt bể cá trong phòng khách (5)

2.1 Vị trí đặt bể cá trong phòng khách để mang lại tài lộc, phú quý

Nếu gia chủ đang muốn một vị trí đặt bể cá trong phòng khách để mang đến tài lộc, phú quý thì nên đặt các hướng như: Hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách sẽ tạo nên cảnh quan hài hòa và quan trọng. Với những ngôi nhà có phòng khách và bếp thông với nhau thì bể cá cảnh như vách ngăn đẹp mắt, độc đáo cho ngôi nhà.

vị trí đặt bể cá ở phòng khách (7)

Hướng Đông, Đông Nam tức là hành Mộc nên rất thích hợp để đặt bể cá vì Thủy sinh Mộc. Do đó đây là hướng tốt để đặt bể cá, hướng này sẽ giúp gia đình đầm ấm, hòa thuận. Nếu là hướng này thì bạn có thể chọn bể hình vuông hoặc chữ nhật.

Đối với những gia chủ muốn phát triển sự nghiệp thì nên đặt hướng Bắc vì hướng này ứng với hành Thủy. Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách này giúp cho sự nghiệp thuận lợi, làm ăn may mắn.

2.2 Đặt bể cá phong thủy trong phòng khách theo mệnh của gia chủ

Bể cá cũng có công dụng tuyệt vời như ngăn chặn các nguồn khí tiêu cực. Trong trường hợp này, bạn nên đặt bể cá ở ngoài ngôi nhà. Nhưng hãy đảm bảo rằng xung quanh phải có hàng rào và có khoảng cách với nhà bên cạnh.

Nếu vị trí bể cá phong thủy trong phòng khách mà dưới xà nhà thì các thành viên giảm căng thẳng, mệt mỏi.

vị trí đặt bể cá ở phòng khách (8)

Đặt bể cá phong thủy trong phòng khách thì nên chọn vật có màu theo bản mệnh của gia chủ. Ví dụ:

 • Gia chủ mệnh Mộc thì nên đặt trên những vật có màu xanh lá.
 • Gia chủ mệnh Thủy nên đặt trên vật có màu xanh dương, màu trắng.
 • Màu vàng, nâu nếu gia chủ mệnh Thổ.
 • Mệnh Hỏa thì không nên đặt bể cá trong nhà.
 • Mệnh Kim nên đặt trên màu trắng, bạc, xám.

3. Một số vị trí tối kỵ khi đặt bể cá phong thủy trong phòng khách

Nếu bạn muốn tìm vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách, bạn hãy tránh những khu vực dưới đây để không gây nên những điều xui xẻo đáng tiếc.

Thứ nhất, không đặt gần Salon, gần cửa ra vào. Nếu đặt bể cá theo vị trí này đồng nghĩa với việc dựa lưng vào nước. Mà trong phong thủy nước có tính không ổn định nên vị trí này không được đặt bể cá.

vị trí đặt bể cá trong phòng khách (1)

Cửa ra vào là nơi đón nhận các dòng khí khác nhau nên nếu đặt bể cá tại đây sẽ làm cản trở các luồng khí này. Nếu không cản khí thì cũng sẽ cản người khi gây nên sự bất tiện cho các thành viên trong gia đình.

Thứ hai, không đặt gần bếp, nhà vệ sinh. Không đặt gần bếp là vì bếp hành Hỏa tương khắc với hành Thủy của bể cá. Không những không được đặt gần mà còn không được đặt thành một đường thẳng. Điều này gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

vị trí đặt bể cá ở phòng khách (1)

Không đặt gần nhà vệ sinh vì đây là nơi tối, ẩm thấp và dễ sinh ra tà khí cho ngôi nhà. Mà bể cá phong thủy trong phòng khách là nơi tượng trưng cho tài lộc, hưng thịnh và may mắn của gia chủ. Nên gần nhà vệ sinh là điều cấm kỵ.

Thứ ba, không đặt dưới hoặc trên tượng thần hoặc đặt trước bàn thờ.

Gia chủ nên lưu ý không được đặt bể cá dưới tượng thần, đặc biệt là thần tài hoặc ông Tam Đa. Vì sẽ phạm phải kỵ “Chính thần họa thủy” nên khiến gia chủ gặp họa, tán gia bại sản.

vị trí đặt bể cá ở phòng khách (2)

Nếu đặt bể cá dưới bàn thờ những tàn hương hoặc khói bụi từ bàn thờ có thể rơi vào bể cá. Nếu cá ăn phải những thứ này sẽ gây chết cá, mà nếu cá chết quá nhiều thì cũng khiến gia chủ gặp những điều xui xẻo.

Cuối cùng, Không chọn vị trí bên phải ở các vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách. Bởi theo phương vị thì bên phải là hướng Bạch Hổ mà Bạch Hổ thì kỵ nước.

vị trí đặt bể cá ở phòng khách (3)

Lưu ý:

 • Không nên đặt bể cá quá lớn ở phòng làm việc vì sẽ phạm kỵ phong thủy lớn. Nếu thích bạn đặt một bể cá mini thì không sao.
 • Không nên đặt bể ở phòng ngủ. Vì theo phong thủy, bể cá có thể dẫn đến tình trạng “âm thịnh” nên hoàn toàn không tốt cho gia chủ nam. Chưa kể việc động cơ của các thiết bị tạo bọt khí sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Xem thêm CÁCH BỐ TRÍ PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC TỐT

4. Những lưu ý khi chọn vị trí đặt bể cá ở phòng khách

Không phải ai cũng hợp để có thể nuôi cá trong nhà. Bởi vậy ai sẽ là người có thể và không thể chọn bố trí bể cá cảnh như:

Những người này có bát trạch thiếu thủy hoặc hợp mệnh Thủy và những người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá trong nhà.

vị trí đặt bể cá ở phòng khách (4)

4.1 Bạn có biết những loại cá nên có trong bể cá

Không phải loài cá nào cũng tốt cho phong thủy, có một số loại cá bạn nên nuôi để có thể mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo các loại cá sau:

vị trí đặt bể cá trong phòng khách (3)
 • Cá Huyết Anh Vũ, là loài cá âm dương trong Ngũ hành.
 • Cá vàng hay còn gọi là Kim Ngư được cho là mang lại những điều may mắn.
 • Cá Koi có nhiều màu sắc của Nhật, theo người Nhật đây là biểu tượng may mắn của họ.
 • Cá Rồng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt vì tuổi thọ khá cao biểu tượng cho sự trường thọ và may mắn.
 • Cá Ngũ Sắc được cho là có thể thúc đẩy tài vận cho gia chủ.
 • Cá La Hán đem lại sự thịnh vượng, tài chính.
 • Cá Nheo thường được nhiều thương gia ưa chuộng. Họ cho rằng các loài cá này tượng trưng cho sự tấn công và cạnh tranh với các đối thủ khác.
 • Cá Chọi giúp gia chủ bổ sung Ngũ hành.

4.2 Cách chọn kích thước của bể cá

vị trí đặt bể cá ở phòng khách (9)

Không chỉ chú trọng đến vị trí bể cá trong phòng khách, bạn cũng nên chú ý đến kích thước của bể cá. Cụ thể như:

 • Nếu bể cá quá to so với phòng khách sẽ làm suy giảm nhân khí trong nhà. Đồng thời nó cũng làm độ ẩm trong nhà tăng lên làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên.
 • Bể cá quá cao thì không tốt cho gia chủ vì phạm đến “lâm đầu thủy”.

Bạn có thể xem và tham khảo kích thước bể cá bằng THƯỚC LỖ BAN ONLINE

4.3 Chọn số lượng cá nuôi và màu sắc của cá

Khi nuôi cá, người ta cũng chú ý nhiều đến số lượng cá nuôi. Tốt nhất là bội số của 9, tránh nuôi 2 hoặc 5 con vì sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

vị trí đặt bể cá trong phòng khách (4)

Tiếp theo, bạn cũng chú ý đến màu sắc của cá. Những màu như đỏ, cam, vàng là tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Màu xanh là biểu tượng của sự may mắn còn màu đen thì thu hút sự xui xẻo vào con cá.

Để có vị trí đặt bể cá ở phòng khách phù hợp với phong thủy không phải là điều dễ dàng. Bởi vị trí đặt không những phải đúng vị trí mà còn chăm sóc cá vô cùng tốt để cá khỏe mạnh, không làm ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc đặt bể cá phong thủy trong phòng khách.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN THING vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN THING ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

 • Điện thoại: 0901 998 468
 • Messenger: https://m.me/noithat.Thing
 • Chat Zalo: https://zalo.me/0901998468

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 3

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN THING