Thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp

Thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp

CẬP NHẬT NGÀY 20/01/2023

Nhiều gia đình truyền thống thông thường sẽ có những bữa ăn với các thành viên quây quần. Sẽ còn tuyệt vời hơn nếu điều đó có thể dành cho những người khách, ngay cả khi họ đến khá bất ngờ. Với tất cả các phương tiện liên lạc hiện đại, nhiều người chúng ta ngày nay chỉ đơn giản là không có thời gian rảnh để giao tiếp với gia đình và bạn bè. Và không gian sống lại khá nhỏ nên nó là trở ngại cho việc thiết kế nội thất. Bởi vậy phương pháp thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp ra đời là giải pháp tuyệt vời để kết nối gia đình trong một không gian nhỏ tiện nghi.

thiết kế phòng bếp và phòng khách đẹp (5)

Trong những căn chung cư nhiều tầng thường được thiết kế tiêu chuẩn lỗi thời, về nguyên tắc không cung cấp các không gian rộng rãi. Và điều này được sử dụng khắp nơi trên thế giới. Vì vậy chỉ với chi phí của diện tích sử dụng các phòng khác, bạn có thể đạt được sự mở rộng của nhà bếp trong trường hợp này. Cách phổ biến nhất là loại bỏ các rào cản giữa phòng khách và nhà bếp để kết hợp chúng thành một khu vực chức năng liên tục.

thiết kế phòng bếp và khách (3)

Sự phát triển với một không gian mở không chỉ tạo cảm giác thoải mái mà còn khơi gợi sự sáng tạo. Việc kết hợp hai phòng giúp đơn giản hóa lối đi, loại bỏ những chuyển động không cần thiết khi sắp xếp. Không gian thống nhất khác biệt ngay cả khi nhìn một cách trực quan.

Có thể sẽ hữu ích THIẾT KẾ NHÀ THEO KHÔNG GIAN MỞ

NỘI DUNG CHÍNH

1. Bếp kết hợp giữa ưu và nhược điểm

Ý tưởng trang bị một phần của căn phòng lớn làm bếp ở dạng hiện tại đã xuất hiện ở các nước hậu công nghiệp. Nhưng ở các nước phương Tây, mọi thứ chỉ xoay quanh việc làm đồ ăn nhẹ đơn giản, đồ uống, hâm nóng bữa ăn làm sẵn hoặc thực hiện thao tác đơn giản với thực phẩm đóng gói. Nhiều giờ mỗi ngày ở bên bếp về có bản là một ngoại lệ vì không phải lúc nào cũng có thời gian.

Theo truyền thống của hầu hết các dân tộc trên thế giới, bữa ăn phần lớn được hoàn thành ở bếp. Vì vậy, chúng ta phải nhớ rằng nhiều loại mùi nấu ăn sẽ luôn tồn tại và phần còn lại không có rào chắn. Máy hút mùi nhà bếp là giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề mùi này.

Điều quan trọng là phải hiểu nhu cầu thường xuyên để giữ cho một nhà bếp liền kề sạch sẽ không tì vết. Sau cùng, bát đĩa chưa rửa, đồ dùng vương vãi, đĩa thức ăn bừa bộn sẽ thường xuyên xuất hiện trong tầm mắt. Và những mảnh vụn vô tình rơi xuống sẽ buộc bạn phải lau toàn bộ sàn nhà. Vì vậy, bạn cũng phải chuẩn bị cho điều này.

thiết kế phòng bếp và phòng khách đẹp (6)

Nhưng tất cả những chi tiết này chỉ là một mối quan tâm nhỏ đối với các bà nội trợ thực sự, so với những ưu điểm và lợi ích thì cách bài trí như vậy là một hợp lý nhất.

Ưu điểm không thể phủ nhận của phòng bếp kết hợp phòng khách là không gian mở rộng cho cuộc gặp mặt thường ngày của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là một trong những ý tưởng cải tạo nhà bếp tốt nhất. Vì bạn sẽ làm được nhiều việc hơn không gian của mình và nâng tầm giá trị của ngôi nhà. Một nhà bếp và phòng khách kết hợp cũng có thể trở thành tâm điểm của ngôi nhà bạn, làm cho không gian trở nên đặc biệt đáng nhớ.

Thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp sẽ làm biến đổi một chút về nội thất, lấp đầy căn hộ bằng sự thoải mái và đầy đủ chức năng. Cảm giác mới lạ dễ chịu trong môi trường mới sẽ tạo thêm ấn tượng tích cực trong thói quen ổn định của cuộc sống hàng ngày.

Nhà bếp và phòng khách kết hợp có nhiều ưu điểm và nhược điểm, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp. Nó đòi hỏi nhiều tài nguyên và tất cả những điều này sẽ bị lãng phí nếu bạn nhận được kết quả không nhưng mong đợi.

2. Tuân thủ các quy tắc và quy định

Thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp cần phải tuân thủ một số phép bắt buộc của kiến trúc. Tất cả các quy tắc và quy định đều cam kết khu vực bếp với sinh hoạt trong các căn hộ được trang bị bếp gas, bếp điện từ. Ngoài ra bức tường chịu lực được ngăn cách phòng khách và phòng bếp cũng nên bị phá hủy. Nên thay vào đó là những loại vách ngăn, đảo bếp…

Trong mọi trường hợp, tất cả các sắc thái và vấn đề chắc chắn cần được thảo luận với nhà thiết kế của bạn. Bởi vì chỉ có vậy mới có thể đảm bảo được sự trật tự, hợp lý và thống nhất của toàn không gian.

thiết kế phòng bếp và khách (10)

Bạn có thể tận dụng khả năng của lò sưởi điện. Chúng ta đều biết về bếp điện và những lợi thế hoạt động của chúng. Kết hợp bếp điện và lò sưởi điện trong một căn hộ có thể là một thành công. Ngoài ra, nhiều lò sưởi điện là một yếu tố trang trí sáng sủa có thể phù hợp thực tế với mọi nội thất hiện đại.

3. Các kiểu lập kế hoạch kết hợp hai không gian có mục đích khác nhau

Sự thống nhất hoàn toàn khác nhau trong các phòng có mục đích, nhà bếp và phòng khách. Không chỉ phù hợp với những căn hộ chung cư nhỏ mà còn với những ngôi nhà kiểu nông thôn sang trọng, những căn hộ studio rộng rãi. Ở mỗi nơi mà bản thân ý tưởng về không mở đã rất hấp dẫn. Nhưng trong những trường hợp nào thì kết hợp hai không gian có chức năng khác nhau?

Các biến thể phổ biến nhất của thiết kế như vậy:

Thứ nhất, căn hộ studio nhỏ gọn một phòng. Trong căn hộ này không có gì thừa mà chỉ có những vật dùng cần thiết cho cuộc sống.

thiết kế phòng bếp và khách (9)

Thứ hai, căn hộ hai phòng ngủ sang trọng. Những ngôi nhà sang trọng và ngôi nhà ở nông thôn có ý tưởng kết hợp giữa bếp và phòng khách giúp tạo nên một không gian mở và tự do di chuyển.

thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp (7)

Cuối cùng, ngôi nhà có bếp nhỏ và sảnh khách lớn liền kề. Có lẽ đây là lựa chọn phổ biến nhất khi các hộ gia đình muốn thay đổi. Trong trường hợp này, bức tường đang di chuyển nên làm giảm diện tích căn nhà và tăng diện tích bếp. Không gian nhỏ đóng vai trò như một khu vực sinh hoạt, cho dù đó là nhà trẻ hay phòng ngủ. Kết quả là một khu vực tự do kết hợp một cách thuận lợi giữa nhà bếp và phòng khách.

kết hợp giữa phòng khách và phòng bếp (8)

Phải nói rằng phương án cuối cùng là giải pháp tối ưu trong trường hợp thiếu mét vuông. Thông thường các nhà thiết kế sử dụng nó để tăng diện tích sinh họa chứ không phải nhà bếp. Bằng cách này hay cách khác, căn phòng kết hợp đã biến thành một không gian thoải mái.

4. Ý tưởng thiết kế nội thất cho thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp. Phương pháp phân vùng

Kết hợp nhà bếp với phòng khách không nhất thiết có nghĩa là sự kết hợp hoàn toàn giữa phong cách, kết cấu và kỹ thuật thiết kế. Ngược lại, ở đây chúng ta nên cố gắng tạo nên sự hài hòa của hai luồng nội thất khác nhau sao cho chúng có thể hòa nhập với nhau. Vì vậy, ranh giới ngăn cách khu vực bếp dù sao cũng phải được chỉ định. Để thực hiện điều này, chúng tôi sẽ đưa ra những quy tắc có một số kỹ thuật cơ bản.

4.1 Quầy bar

Phương pháp cơ bản và thường xuyên được sử dụng là xây quầy bar. Như một thứ sau có thể hoạt động một phần vẫn còn phân vùng đã từng ngăn cách khu vực của nhà bếp. Trang trí như một loại vật liệu rào cản bằng gỗ, đá ốp kết hợp với các mảnh nhựa.

thiết kế phòng khách kết hợp với nhà bếp (2)

Nếu bạn không muốn sử dụng vật liệu gỗ cho quầy bar bếp của mình, bạn cũng có thể chọn một bề mặt rắn, laminates trang trí… Những vật liệu này rất bền và có thể làm không gian mới được cải tạo của bạn trông hấp dẫn hơn và trở nên tiện dụng hơn.

thiết kế phòng khách kết hợp với nhà bếp (5)

Một quầy bar là điều cần thiết cho nhà bếp vì không gian này có thể khuyến khích các cuộc trò chuyện giữa bạn bè và gia đình. Quầy bar cũng có thể đóng vai trò như một phần mở rộng không gian sống của bạn, đặc biệt nếu bạn trang bị cho nó những chỗ ngồi thoải mái.

4.2 Tầng đôi

Các tầng lệch cũng rất phổ biến. Khu vực bếp có thể được nâng lên hoặc hơi lõm xuống so với mặt bằng của toàn bộ phòng khách. Bục nâng lên nửa bậc là một vỏ bọc tốt cho tất cả các hoạt động giao tiếp trong bếp. Và ngược lại, sàn trơn sẽ dễ tạo cảm giác sạch sẽ và ngăn nắp hơn. Trong trường hợp, điều quan trọng là chiều cao trần ban đầu là đủ.

thiết kế phòng bếp và khách (7)

Sự kết hợp của các loại sàn khác nhau theo kết cấu, hoa văn và vật liệu cũng có thể làm nổi bật các khu vực chức năng mà không cần chỉnh sửa thêm.

4.3 Đảo bếp

Ngoài ra, có một kỹ thuật tách biệt thông qua việc xây dựng một hòn đảo để phân định. Có thể suy nghĩ đến một vòng khép kín và quầy bar kéo dài hoặc bàn ăn. Hình thức của mặt bàn thường được thực hiện bằng khuôn ở đây để có sự kết hợp tự nhiên nhất với các đồ nội thất khác theo kích thước và tỷ lệ của phòng khách- bếp.

Tương tự như quầy bar bếp của bạn, đảo bếp cũng có thể sử dụng các vật liệu khác nhau. Trước khi lắp đặt một cái ở nhà, hãy đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu về vật liệu để xác định chúng khác nhau như thế nào. Bạn có thể tận dụng tối đa đảo bếp của mình nếu nó được làm từ vật liệu phù hợp với phong cách sống và túi tiền của bạn.

kết hợp giữa phòng khách và phòng bếp (2)

4.4 Mở định hình

Bạn chỉ có thể để lại một phần của bức tường đã loại bỏ nếu diện tích cho phép. Nó có thể ở dạng vòm và để nhấn mạnh sự chuyển đổi từ phòng này sang phòng khác với chiếc đèn thu nhỏ.

4.5 Vách ngăn

Vách ngăn mờ nhẹ và cách điệu là lựa chọn tốt nhất cho những ai vẫn muốn che giấu khu vực bếp khỏi những ánh mắt tò mà. Những rào cản như vậy có thể gấp lại như đàn accordion hoặc đơn giản là dịch chuyển nếu cần. Độ cao nhỏ của trần nhà cũng có thể giúp phân vùng.

thiết kế phòng khách kết hợp với nhà bếp (3)

4.6 Thực vật sống, hồ cá, màn hình

Những người yêu thích thực vật sống, hồ cá hẹp và dài của các công trình nguyên bản, màn hình độc đáo và rèm cửa theo phong cách cụ thể. Nếu tất cả mọi thứ đều trang nhã, được làm bằng tình yêu và sự chăm sóc, kết quả chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các vị khách và chủ nhà.

thiết kế phòng khách kết hợp với nhà bếp (8)

Nếu bạn định thêm những phụ kiện này vào nhà bếp và phòng khách kết hợp của mình, hãy đảm bảo rằng bạn cân nhắc việc bảo trì nó. Chẳng hạn thực vật có thể tạo thêm màu sắc cho không gian và lọc các chất ô nhiễm từ không khí, nhưng có thể sẽ trở nên chướng mắt khi không được tưới nước thường xuyên.

Tốt nhất, bạn chỉ nên chọn các phụ kiện cho không gian của mình mà bạn có thể duy trì. Thêm cây cối hoặc một bể cá vào nhà bếp và phòng khách kết hợp của bạn sẽ là vô ích nếu bạn không thể chăm sóc chúng đúng cách.

thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp (5)

5. Sự thoải mái, màu sắc và yếu tố phong cách

Khi quyết định về việc thành lập một phòng khách- bếp duy nhất được chấp nhận, bây giờ là lúc để thiết kế chi tiết. Ở đây, trước hết cần xác định những điểm nổi bật chính. Nếu nhà bếp trong tương lai chỉ được lên kế hoạch cho việc nấu nướng thì vẫn có thể đảm bảo chức năng tối ưu và bố trí nó theo phong cách tối giản. Nếu bạn muốn nhấn mạnh tính cá nhân tươi sáng, bạn không thể làm gì nếu không xem xét cẩn thận một số lựa chọn thiết kế.

Nếu nhà bếp được xem là một tổng thể với phòng khách thì nó nên được duy trì theo cùng một phong cách và phối màu.

Khi có ý định nhấn mạnh một số nơi biệt lập để nấu nướng, màu sắc tương phản, đồ nội thất làm bằng vật liệu khác nhau, sự kết hợp của các phong cách khác nhau có thể hữu ích.

Vì vậy, ví dụ gỗ và vải trong khu vực sinh hoạt có thể tương phản với kim loại và nhựa trong nhà bếp. Trang trí tường, sàn và trần có thể giúp tạo điểm nhấn cần thiết.

thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp (6)

Trang trí không gian sống cũng được thực hiện theo các ưu tiên đã chọn ban đầu. Nghĩa bóng có thể là một sự tương phản hoặc kết hợp. Kết quả là có được sự nhất quán giữa phong cách, chất liệu và màu sắc.

thiết kế phòng bếp và khách (8)

Sự khác biệt tương phản không nên làm mệt mỏi và không gây khó chịu cho những người đang ở trong phòng khách kết hợp bếp.

Sự phong phú của màu sắc tươi sáng với ranh giới rõ ràng khó có thể thích hợp. Việc trang trí các khu vực khác nhau theo một cách lý tưởng sẽ tạo ra một bức tranh tổng thể hoàn chỉnh và thống nhất.

kết hợp giữa phòng khách và phòng bếp (5)

Phong cách tối giản trong thiết kế cho phép tiết kiệm không gian và tăng các phòng kết hợp. Nhưng đây là nguyên nhân dẫn đến việc loại bỏ các bức tường ngăn cách. Việc không có nhiều mặt hàng và phụ kiện tùy chọn mang lại sự tự do về thị giác và chức năng tốt nhất. Ít có khả năng trang trí các không gian kết hợp riêng biệt theo phong cách tương phản có chủ ý.

thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp (2)

6. Chuyển tiếp mượt mà của ánh sáng

Khi thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp cần đặt biệt chú ý đến ánh sáng. Suy cho cùng, ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc phân chia các khu vực chức năng. Và điều rất quan trọng là phải giữ được sự cân bằng phù hợp giữa ánh sáng chói và những đoạn nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, một chiếc đèn chùm thanh lịch khác thường hoặc quyến rũ phát ra ánh sáng rực rỡ nên có cho nhà bếp. Trong khi đó, một số loại đèn khác cũng mang lại sự chuyển tiếp mượt mà sang ánh sáng dịu nhẹ ở các khu vực như quầy bar, bàn, bồn rửa….

Nội thất hiện đại thường sử dụng đèn nền LED để phân định các khu vực chức năng.

thiết kế phòng khách kết hợp với nhà bếp (7)

Các nhu cầu trung thành hơn. Bạn có thể mơ ước và vẽ mọi thứ theo sở thích của bạn. Nhưng kinh nghiệm cho thấy rằng lựa chọn tốt nhất là một điểm làm nổi bật xung quanh chu vi của trần một cấp hoặc nhiều cấp.

thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp (10)

Đối với nơi làm việc, lựa chọn tốt nhất là đặt gần cửa sổ có nhiều ánh sáng tự nhiên và có thể treo đèn ở đây vào ban đêm.

7. Đảm bảo sự tươi mát, sạch sẽ và thoải mái

Việc lập kế hoạch như vậy chủ yếu liên quan đến hệ thống thông gió chất lượng và đáng tin cậy. Rốt cuộc, sự sạch sẽ và tươi mới không tì vết trong cách bố trí không phải điều xa xỉ mà là điều cần thiết. Vì vậy không nên bỏ qua máy hút mùi nếu không bạn có nguy cơ tràn vào nhà với đủ loại mùi.

Chọn máy hút mùi, hãy ưu tiên các kiểu máy được trang bị chức năng tiêu chuẩn của ống thông hơi. Không mua các thiết kế có tuần hoàn khi không khí được lọc trở lại phòng kết hợp. Ống gió cồng kềnh có thể được giấu sau mặt tiền của tủ, được phủ bằng tấm thạch cao, bắt chước dầm trang trí. Hoặc bạn có thể sắp xếp các đường viền của nó với một hoa văn có kết cấu trang nhã.

kết hợp giữa phòng khách và phòng bếp (9)

Điểm chính mà bạn cần chú ý khi mua thiết bị gia dụng cho không gian mở chính là sự yên tĩnh tối đa của nó. Rất ít người thích liên tục nhăn mặt chỉ vì tiếng ồn ào đột ngột của tủ lạnh hoặc nghe tiếng máy giặt đang hoạt động. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn trong cửa hàng, họ sẽ cho biết chi tiết về tất cả các đặc điểm của thiết bị, bao gồm cả mức độ tiếng ồn. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt thiết bị nhà bếp vào tủ, do đó giảm âm lượng và tiếng ồn của bộ phận hoạt động.

thiết kế phòng khách kết hợp với nhà bếp (1)

Việc kết hợp nhất thành một trong hai tiền đề khác nhau về ý nghĩa ban đầu và mục đích đã tạo nên điều tất yếu sau đây của một quy tắc duy nhất. Và nó giống như: sự thống nhất của mục đích khả năng sử dụng của chúng trong cả phòng khách và nhà bếp. Ví dụ, quầy bar có thể đóng vai trò bổ sung cho bàn ăn tối. Và sau đó, đến lượt nó sẽ là một nơi tuyệt vời để đặt một kệ rượu nhỏ.

Bạn có thể cần những mẫu TỦ BẾP CÓ QUẦY BAR

Trong mọi trường hợp, mong muốn và sự bền bỉ cho phép hầu hết mọi người hiện thực hóa giấc mơ về ngôi nhà của chính mình về sự tiện lợi, không gian và khiếu thẩm mỹ của phòng bếp- khách. Hy vọng với những chia sẻ về thiết kế phòng bếp và phòng khách kết hợp bạn sẽ tìm được nguồn cảm hứng cho ngôi nhà của bạn.

tủ bếp Cẩm Lệ Đà Nẵng

BÁO GIÁ TỦ BẾP

NẾU BẠN Ở ĐÀ NẴNG, HÃY NHẤN VÀO NÚT BÊN DƯỚI ĐỂ XEM BÁO GIÁ THI CÔNG TỦ BẾP

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 6

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing