Nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép

CẬP NHẬT NGÀY 13/05/2023

Nhà lắp ghép đang trở nên vô cùng thịnh hành và nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều gia đình cũng như chủ đầu tư. Nhưng nghe đến nhà ghép cũng có một bộ phận không yên tâm vì cái tên mà không hiểu rõ bản chất thực tế. Hẳn sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến nhà lắp ghép và nó được dùng với mục đích gì? Nếu không biết thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

nhà lắp ghép là gì (3)

1. Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép là một công trình được lắp ráp từ nhiều mô-đun chức năng và thiết thực. Điểm khác biệt trong thiết kế này là các module được sản xuất tại nhà máy bằng quy trình hiện đại sau đó được vận chuyển đến nơi để lắp ráp. Ngày nay với công nghệ tiên tiến, chất lượng nhà song lập tốt hơn nhà liền thổ, đảm bảo bền, đẹp, an toàn và sử dụng lâu dài.

nhà lắp ghép giá rẻ (5)

Hiện tại trên thị trường có 3 loại nhà lắp ghép:

  • Nhà di động: đây là một loại nhà thường có bánh xe, có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác, với kích thước và tiện nghi ở mức độ nhỏ nhất, thấp nhất.
  • Nhà sản xuất (Manufactured home): Nhà sản xuất thường được xây dựng theo ba kích thước tiêu chuẩn đơn, đôi và gấp ba. Kiểu nhà này giúp bạn có thể thay đổi nội thất dễ dàng, công năng mở rộng diện tích dễ dàng.
  • Nhà Modular: Những ngôi nhà kiểu này được lắp ghép hoàn chỉnh tại nhà máy, sau đó được vận chuyển đến công trường bằng xe và đặt vào đúng vị trí.

2. Ưu và nhược điểm của nhà lắp ghép

2.1 Ưu điểm

Thời gian xây dựng nhanh chóng, hoàn thiện chỉ trong 10- 30 ngày. Do áp dụng công nghệ hoá trong sản xuất hàng loạt với quy trình tự động hoá cao nên việc xây dựng, lắp ghép trở nên vô cùng nhanh chóng.

nhà lắp ghép giá rẻ (2)

Quy trình thi công, xây dựng đơn giản, giảm áp lực cho chủ nhà. Đối với loại nhà lắp ghép này thì gia chủ không cần quá quan tâm đến việc thiết kế, thi công, giám sát.

Tối ưu chi phí vì nhà lắp ghép giá rẻ được ra đời bởi quy trình sản xuất hàng loạt nên chi phí nhân công, lắp đặt, kỹ sư, giám sát,… Bạn cũng sẽ biết chính xác chi phí mà mình cần phải bỏ ra là bao nhiêu, giống như khi bạn mua điện thoại, xe máy, ô tô….

nhà lắp ghép là gì (9)

Đảm bảo chất lượng, tuổi thọ cao vì nó sở hữu kết cấu bền vững, khung thép chịu lực tương đương bê tông cốt thép, các chi tiết được sản xuất trong nhà máy hiện đại, có kiểm định chất lượng. Công nhân được đào tạo bài bản và có chứng chỉ hành nghề, áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ.

Nhà lắp ghép mang đến vẻ đẹp đa dạng, hiện đại, tiện nghi vì được sản xuất theo quy trình chuyên nghiệp. Bởi phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ sự tưởng tượng của con người về thế giới tương lai. Phong cách hiện đại tập trung vào sự đơn giản, tiện nghi với thiết kế chu đáo, tỉ mỉ, cá nhân hoá.

nhà lắp ghép 100 triệu (10)

Thân thiện với môi trường, an toàn với sức khoẻ vì nhà lắp ghép được xây dựng bằng các vật liệu tái chế, không sử dụng gạch nung, thiết kế mở gần gũi thiên nhiên và có thể sử dụng năng lượng tái tạo như mặt trời, gió, nước….

2.2 Nhược điểm

Chất lượng nhà lắp ghép phụ thuộc vào đơn vị thi công. Bởi không phải đơn vị nào cũng “thành thực” đem lại một công trình nhà ở chất lượng, làm bằng vật liệu chất lượng.

nhà lắp ghép 100 triệu (2)

Không bền như nhà bê tông truyền thống bởi nó là nhà lắp ghép.

Cần diện tích rộng để thi công nên gia chủ nên chọn đơn vị có thể thi công hoàn chỉnh rồi di chuyển đến địa điểm ấn định là được.

3. Cấu tạo nhà lắp ghép

  • Sàn, vách, tường (Module cấp 1): Đây là khung kết cấu thép chịu lực tương đương bê tông cốt thép và vật liệu hoàn thiện. Các module cấp 1 sẽ có kích thước tiêu chuẩn với từng cấu kiện và sẽ được sản xuất hàng loạt mà không cần đợi bản vẽ.

nhà lắp ghép (10)

  • Phòng (Module cấp 2): Được hình thành từ các module cấp 1, module cấp 2 gồm 6 loại kích thước tương ứng với các loại phòng khác nhau như: phòng ngủ, phòng khách, WC, sảnh chung, khu trưng bày,…
  • Nhà hoàn thiện (Module cấp 3): là các ngôi nhà lắp ghép hoàn thiện được hình thành từ các module cấp 2.

4. Phân biệt nhà lắp ghép, nhà tiền chế, nhà panel

Nhà lắp ghép thường bị nhầm lẫn với nhà tiền chế, nhà panel nhưng trên thực tế 3 loại nhà này hoàn toàn khác biệt. Bạn có thể theo dõi bài viết và phân định.

Loại nhàNhà lắp ghépNhà tiền chếNhà panel
Đặc điểmNhà lắp ghép có tên tiếng anh là Prefabricated home có thể hiểu đơn giản là nhà được lắp ghép từ nhiều bộ phận khác nhau. Tất cả các kết cấu và phụ kiện của ngôi nhà từ cột, dầm, tường, mái, cửa,… đều được tính toán chính xác tại xưởng theo từng module.
Xem thêm: NHÀ TIỀN CHẾ LÀ GÌ?
Nhà tiền chế hay được gọi là kết cấu nhà thép tiền chế là một loại nhà kết cấu thép. Đây là loại nhà được xây dựng và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc hay tay nghề cụ thể. Quá trình này chỉ gồm 2 giai đoạn là thiết kế, gia công cấu kiện và lắp đặt tại công trường. Kết cấu thép tổng thể có thể được đúc sẵn. Sau đó được đưa đến công trường, kết cấu thép được đúc sẵn. Sau đó được đưa đến công trường để lắp đặt trong khoảng thời gian tương đối ngắn.Nhà panel là nhà được lắp ghép từ các bộ phận độc lập, trong đó tường, sàn, mái và các bộ phận khác được sử dụng chủ yếu bằng panel như: Ván ÉP, Ván PU,…

5. Các ý tưởng nhà lắp ghép đẹp, giá rẻ

Bên cạnh tận dụng không gian và vị trí đẹp thì những nhà lắp ghép này còn tạo ra không gian nghỉ ngơi ấn tượng, đầy đủ, tiện nghi cho cả gia đình. Hy vọng với những chia sẻ về nhà lắp ghép giá rẻ, đẹp này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại nhà đặc biệt này và có thể chọn được kiểu nhà mình thích.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 8

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing