Nhà container 2 tầng

Nhà container 2 tầng

CẬP NHẬT NGÀY 22/09/2023

Những mẫu nhà container đẹp, hiện đại đang là xu hướng thiết kế, xây dựng nhà ở trong một vài năm gần đây. Nhiều người đã “chịu chi” khá nhiều để sở hữu được những căn nhà container 2 tầng vì hiểu được ưu điểm, tầm tiết kiệm lâu dài cùng sự độc đáo của loại hình này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay về loại nhà độc đáo này thông qua bài viết dưới đây nhé.

ý tưởng nhà container 2 tầng (6)

1. Nhà container là gì?

Nhà container là loại nhà không cần móng, có thể di động và được rất nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng, nhất là các dân cư thu nhập thấp. Ở Việt Nam thì nhà container ở Việt Nam thường được dùng để làm văn phòng nhưng hiện nay được ứng dụng vào nhà ở rất nhiều.

ý tưởng nhà container 2 tầng (8)

Nhà container này còn được biết đến với một không gian sống mới của con người được làm bằng các thùng container mới hoặc tái chế. Với nhu cầu nhà ở tăng nhanh, hiện nay những căn nhà container chỉ có chi phí từ 100 triệu đồng.

Loại nhà này được thiết kế đầy đủ nội thất tối giản như giường, sofa, bếp nấu… Chủ nhà có thể dùng 1 container hoặc nhà container 2 tầng phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế.

Bạn có biết NHÀ TIỀN CHẾ LÀ GÌ?

2. Ưu và nhược điểm của nhà container 2 tầng

2.1 Ưu điểm

Thứ nhất, thời gian thi công xây dựng nhà container 2 tầng hoàn thiện nhanh. Nhà container lắp ghép theo một modun có sẵn và sản xuất hàng loạt. Bên cạnh đó, loại nhà này không cần móng nên khi lắp đặt nội thất cũng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt hàng khi có nhu cầu rồi công ty cung cấp các mẫu nhà này sẽ tự hoàn thiện giúp bạn.

Thứ hai, chi phí xây dựng nhà container 2 tầng đẹp rẻ hơn nhà nhà truyền thống khoảng 10% đến 30%.

ưu và nhược điểm nhà container 2 tầng (9)

Thứ ba, dễ dàng thay đổi công năng nhà container từ nhà ở sang văn phòng, quán xá kinh doanh, siêu thị…

Thứ tư, nhà bằng container rất thân thiện với môi trường vì nó tận dụng vật liệu tái chế và thùng công làm nhà giúp giảm rác thải.

Thứ năm, nhà container 2 tầng phù hợp với nhiều địa hình và có ưu điểm là có thể di chuyển vì cấu trúc đặc biệt của nó.

nhà container 2 tầng đẹp (7)

Thứ sáu, tuổi thọ sử dụng nhà đẹp trung bình từ 40- 50 năm, 10 năm bảo dưỡng một lần và chi phí cũng không tốn quá nhiều.

Cuối cùng, thủ tục xây dựng nhà bằng thùng container đơn giản, giải quyết nhanh chóng.

2.2 Nhược điểm

Thứ nhất, kích thước nhà bị giới hạn. Với loại nhà này gia chủ không có nhiều lựa chọn cho bố trí, sắp xếp nội thất trong nhà.

Thứ hai, kiểu dáng của ngôi nhà không đa dạng. Vì mỗi thùng container đều có một kích thước nhất định mà không thể thay đổi.

nhà container 2 tầng đẹp (1)

Thứ ba, thiết kế và thi công nhà container 2 tầng phải tính toán đảm bảo cấu trúc vững chắc và an toàn.

Thứ tư, container làm nhà ở cũng chưa chắc đã an toàn với sức khỏe vì đa số nó đều được tận dụng từ những loại thùng đã qua sử dụng.

Thứ năm, chi phí sử dụng tấm ốp vật liệu cách nhiệt và bọt polyurethane vì cách âm và cách nhiệt của loại nhà này vô cùng kém.

nhà container 2 tầng đẹp (2)

Cuối cùng, nhà container 2 tầng chỉ có thể có tuổi thọ cao nhất 50 năm nhưng điều kiện là phải ở trong môi trường phù hợp. Với khí hậu như Việt Nam thì loại này nhà này chỉ có tuổi thọ trung bình là 20 năm.

Bạn có biết NHÀ CẤP 4 LÀ GÌ?

3. Phân loại và Kích thước nhà container 2 tầng

3.1 Phân loại nhà container 2 tầng

Không phải tất cả những mẫu container đều có chất liệu giống nhau. Để thiết kế một nhà container 2 tầng đẹp không khó, nhưng để sở hữu được một căn nhà hoang hảo tiện nghi thì cần phải phân biệt được từng loại container và lựa cho sao cho phù hợp.

ý tưởng nhà container 2 tầng (2)

Chúng tôi tạm phân loại nhà container 2 tầng theo mục đích sử dụng như sau:

  • Container khô: dùng để chở những hàng hóa khô, bách hóa.
  • Container lạnh: Loại này có sẵn một lớp cách nhiệt bên trong, dùng để chở những loại hàng cần được kiểm soát nhiệt độ như đồ đông lạnh.
  • Container không có vách hay còn gọi là container mặt bằng.
  • Container bồn thường dùng để vận chuyển hàng hóa chất lỏng.
  • Container chuyên dụng dùng để vận chuyển động vật, gia súc.
  • Container hàng tời trên mái có gắn thêm cửa.

3.2 Kích thước nhà container 2 tầng

Hiện nay không có quy định gì về kích thước nhà container nhưng tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn thiết kế nhà 1 container, nhà container 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng… Và có nhiều kích thước thùng khác nhau như 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet… để dễ dàng kết hợp tạo hình mẫu nhà bạn thích.

ý tưởng nhà container 2 tầng (1)

Các kích thước chi tiết:

Kích thước container (feet)Dài (m)Rộng (m)Cao (m)
102,9912,4382,591
206,0582,4382,591
4012,1902,4402,590
4513,7162,5002,896
5015,2402,4382,896

4. Ý tưởng nhà container 2 tầng đẹp, độc đáo

Trên đây là những thiết kế nhà container 2 tầng cùng ưu và nhược điểm của loại nhà này mà chúng tôi muốn mang lại cho bạn. Vì vậy nếu bạn đang có ý định xây dựng loại này này thì hãy nghiên cứu kỹ xem nó có phù hợp với mình và gia đình không nhé. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN Thing vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN Thing ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote: 21

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo vệ an toàn

VN Thing